Phá thai 1 tuần có tội không? Phương pháp thực hiện an toàn, hiệu quả

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Phá thai 1 tuần có được không, có ảnh hưởng gì không, có tội không? Phá thai 1 tuần bằng phương pháp nào an toàn, hiệu quả. Quan hệ ngay sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần được không? Phá thai 1 tuần thử que 2 vạch phải làm sao?

Đây là những nội dung được rất nhiều chị em quan tâm khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn. Để giúp chị em có góc nhìn đầy đủ nhất về những vấn đề này, bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

Vấn đề cần thảo luận: Phá thai 1 tuần tuổi có mang tội không?

Phá thai 1 tuần tuổi có mang tội không là câu hỏi nhạy cảm và gây nhiều tranh cãi hiện nay.

Trong xã hội hiện đại, phá thai vẫn là hành động mà xã hội lên án. Chị em vì điều này mà phải mang mặc cảm tội lỗi suốt đời.

Tuy nhiên, vấn đề nào cũng cần có những góc nhìn đa chiều. Không phải tất cả những người phá thai đều đáng bị lên án. Họ đã phải đấu tranh rất nhiều trước khi đưa ra quyết định bỏ thai.

Một số trường hợp phá thai 1 tuần mà chúng ta nên thông cảm là:

Người mẹ mắc bệnh nguy hiểm không phù hợp mang thai

Rất nhiều chị em có sức khỏe yếu. Đặc biệt là người mắc bệnh tim mạch, thiếu máu, ung thư, …

Mang thai và sinh con sẽ gây nguy hiểm cho cả thai nhi và người mẹ. Do đó, các bác sĩ thường khuyên chị em không nên có thai trong tình trạng này.

Thai nhi bị dị tật

Phá thai 1 tuần sẽ không có tội nếu thai nhi bị dị tật. Việc làm này có thể là sự giải thoát tốt nhất cho trẻ. Chúng ra đời sẽ không phải chịu thiệt thòi, đau khổ.

Thai nhi bị dị tật

 

Chắc hẳn, những người làm cha làm mẹ không thể đành lòng khi con mình dị tật. Chưa kể, nếu giữ thai họ sẽ phải mang gánh nặng về kinh tế và tâm lý rất lớn.

Thai nhi chết lưu

Vì nhiều lý do mà thai nhi có thể bị chết lưu trong buồng tử cung. Nếu không kịp thời can thiệp hút thai ra ngoài, chị em có thể viêm tử cung, vô sinh thứ phát.

Người mẹ bị xâm hại tình dục

Phá thai 1 tuần cũng thường gặp khi người mẹ bị xâm hại tình dục. Điều này sẽ giúp họ giảm bớt nỗi ám ảnh về tâm lý, hạnh phúc về sau.

Đứa trẻ nếu sinh ra trong hoàn cảnh này thường mang nhiều mặc cảm. Do đó, phá thai là lựa chọn ưu tiên của nhiều chị em.

Như vậy có thể thấy rằng phá thai 1 tuần do rất nhiều nguyên nhân. Thai phụ là những chịu ảnh hưởng nhiều nhất về tinh thần và sức khỏe. Do đó, chúng ta nên nhìn nhận khách quan để tránh gây tổn thương cho họ.

Xem thêm: [Giải đáp thắc mắc] Có nên phá thai bằng thuốc không?

Giải đáp phá thai 1 tuần có được không?

Rất nhiều chị em thắc mắc phá thai 1 tuần có được không? Theo các chuyên gia y tế, thai 1 tuần không phải là thời điểm thích hợp để phá thai.

Ở thời điểm này, phôi thai có kích thước rất nhỏ. Chúng vừa được hình thành và đang trong quá trình di chuyển về buồng tử cung.

Giải đáp phá thai 1 tuần có được không?

Thai 1 tuần dù siêu âm, phôi thai cũng chưa được phát hiện. Nếu dùng que thử thai, bạn có thể thấy 2 vạch nhưng 1 vạch còn mờ.

Nhiều chị em  lầm tưởng rằng thai 1 tuần tuổi là thời điểm bỏ thai tốt nhất. Tuổi thai còn nhỏ nên cách thức phá thai đơn giản và dễ thành công.  Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hết sức sai lầm.

Thai 1 tuần chưa vào tử cung, phá thai sớm thời điểm này dễ sót thai, sót nhau. Chị em có nguy cơ cao băng huyết, nhiễm trùng rất nguy hiểm.

Nếu chị em vì những lý do cá nhân không thể giữ thai vậy nên theo dõi thai thêm 4 tuần. Thai khoảng 5 tuần, đã vào tử cung có thể phá thai nội khoa an toàn được.

Bạn có biết phá thai 1 tuần bằng cách nào an toàn không?

Phá thai 1 tuần bằng cách nào an toàn, hiệu quả nhất? Đây là câu hỏi được nhiều chị em đặt ra khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn.

Tại cơ sở y tế, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em phương pháp phá thai phù hợp. Đảm bảo việc phá thai diễn ra an toàn và giảm thiểu tối đa biến chứng gặp phải.

Có 2 biện pháp phá thai 1 tuần thường được áp dụng hiện nay là:

Phá thai 1 tuần bằng hình thức phá thai nội khoa

Uống thuốc phá thai (hay phá  thai nội khoa) được rất nhiều chị em  tin dùng. Tác dụng của thuốc sẽ làm ngưng sự phát triển của bào thai. Đồng thời khiến tử cung kích thích mạnh nhằm đẩy thai ra ngoài.

Phá thai 1 tuần bằng hình thức phá thai nội khoa

Đối tượng phù hợp phá thai nội khoa sẽ bao gồm:

 • Tuổi thai bắt buộc nhỏ hơn 7 tuần tuổi.
 • Tử cung là nơi mà bào thai đã di chuyển đến làm tổ.
 • Những hoạt chất có trong thuốc phá thai không gây mẫn cảm với thai phụ.
 • Thai phụ chưa từng mổ lấy thai hoặc mang thai ngoài tử cung trước đây.
 • Người mẹ không mắc tim bẩm sinh, máu khó đông hoặc suy thận mãn.

Thế mạnh phá thai bằng thuốc là thực hiện đơn giản, nhanh chóng, an toàn. Tiết kiệm chi phí tối đa.

Phá thai 1 tuần bằng kỹ thuật hút thai

Để đình chỉ thai 1 tuần tuổi, chị em cũng có thể áp dụng hình thức hút thai. Phương pháp sử dụng ống hút nhựa kết nối bơm tay hoặc bơm máy hút thai ra ngoài.

Phá thai 1 tuần bằng kỹ thuật hút thai

Những trường hợp được chỉ định hút thai gồm:

 • Thành phần có trong thuốc phá thai khiến thai phụ dị ứng.
 • Sức khỏe thai phụ yếu không phù hợp dùng thuốc phá thai.
 • Thai bị dị tật, sót nhau, sót thai do tùy tiện phá thai bằng thuốc hoặc dân gian.

Thủ thuật hút thai chỉ diễn ra chừng 20 phút nên khá nhanh chóng. Chị em có thể ra về khi sức khỏe bình thường. Hiệu quả phá thai đạt 98% nếu được bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện.

Chi phí phá thai 1 tuần là bao nhiêu, có đắt không?

Thông thường, chi phí phá thai 1 tuần là bao nhiêu, có đắt không sẽ phụ thuộc những yếu tố sau:

Phá thai 1 tuần có đắt không phụ thuộc cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế là một trong những yếu tố chi phối phá thai có đắt không.

Mức chi phí thường cao nếu bạn lựa chọn các cơ sở phá thai uy tín, tin cậy. Đội ngũ bác sĩ nơi đây đều có kinh nghiệm chuyên môn cao. Hình thức phá thai an toàn, phù hợp từng đối tượng cụ thể.

Phá thai giá rẻ tại cơ sở y tế nhỏ lẻ, hoạt động chui thường được chị em lựa chọn. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ đương nhiên sẽ kém. Bác sĩ ít kinh nghiệm xử lý các ca bệnh khó. Việc bỏ thai dễ xảy ra sai sót, biến chứng.

Chi phí phá thai 1 tuần là bao nhiêu, có đắt không?

 

Chi phí phá thai 1 tuần phụ thuộc phương pháp thực hiện

Phương pháp phá thai 1 tuần quyết định rất lớn đến tổng chi phí phá thai. Nếu bạn uống thuốc phá thai, chi phí thường thấp hơn khi hút thai.

Tuy vậy, 2 phương pháp này vẫn có một số chi phí chung như:

 • Phí thăm khám sức khỏe và siêu âm thai ban đầu.
 • Chi phí triển khai đình chỉ thai nghén.
 • Phí chăm sóc sau thủ thuật.
 • Chi phí tái khám.

Phá thai 1 tuần giá bao nhiêu phụ thuộc sức khỏe thai phụ

Để giải đáp phá thai 1 tuần giá bao nhiêu cần nắm rõ sức khỏe thai phụ.

Chị em có sức khỏe tốt, không mắc bệnh phụ khoa việc phá thai sẽ thuận lợi. Nhưng nếu chị em mắc bệnh, cần điều trị bệnh trước khi đình chỉ thai. Sức khỏe hồi phục lâu cần dùng nhiều thuốc hơn nên chi phí cũng cao hơn.

Xem thêm: [Chuyên gia tư vấn] Chậm kinh 1 tuần thai đã vào tử cung chưa?

Nguy hiểm khôn lường khi tự phá thai 1 tuần

Theo thống kê từ Bộ Y tế, có đến 65% ca phá thai xảy ra ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Phần lớn các bạn trẻ tìm kiếm địa chỉ phá thai giá rẻ. Một số khác tự thực hiện tại nhà bằng thuốc hoặc bài thuốc dân gian. Đây chính là nguyên nhân gây nên hàng loạt biến chứng khôn lường.

Sót nhau, sót thai

Phá thai quá sớm khi thai chưa vào tử cung gây hiện tượng sót nhau, sót thai. Thai vẫn sót lại dần bị hoại tử gây viêm tử cung, viêm vòi trứng, viêm vùng chậu.

Nếu không kịp thời xử trí, vòi trứng, tử cung hoại tử buộc phải cắt bỏ.

Thai bị chết lưu, dị tật

Bài thuốc dân gian và thuốc phá thai được rất nhiều chị em tận dụng tại nhà. Do thực hiện không đúng cách mà dẫn đến thai chết lưu, thai dị tật.

Băng huyết kéo dài

Phá thai 1 tuần tại nhà thường đi kèm tai biến băng huyết, ra máu. Hiện tượng này có thể kéo dài hơn 10 ngày không dứt. Thiếu máu khiến chị em mệt mỏi, choáng váng, dễ bị ngất xỉu, hôn mê.

Vùng kín băng huyết nếu không được vệ sinh kỹ lưỡng có thể gây viêm nhiễm phụ khoa.

Lưu ý: Trường hợp tự ý phá thai 1 tuần tại nhà không thành công, chị em nên tới ngay cơ sở y tế uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ giúp bạn thăm khám và tìm biện pháp khắc phục triệt để.

Phá thai 1 tuần đã quan hệ có sao không?

Tình dục là mắt xích quan trọng trong cuộc sống hôn nhân. Rất nhiều cặp đôi nôn nóng quan hệ trở lại sau phá thai. Vậy phá thai 1 tuần đã quan hệ có sao không?

Các chuyên gia khuyến cáo, sau phá thai chị em nên kiêng quan hệ khoảng 4 tuần. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để tử cung hồi phục hoàn toàn. Sức khỏe của chị em đã được cải thiện đáng kể.

Quan hệ quá sớm khi vừa phá thai 1 tuần không được khuyến khích. Chị em rất dễ bị nhiễm trùng và tổn thương tử cung. Vậy nên, hãy cố gắng đợi cơ thể thật khỏe mạnh trở lại hãy gần gũi bạn nhé.

Chế độ dinh dưỡng sau phá thai 1 tuần

Sau khi phá thai 1 tuần, sức khỏe của chị em khá yếu. Ngoài việc nghỉ ngơi, hạn chế vận động nặng thì chế độ dinh dưỡng cũng cần được chú ý đặc biệt.

Nhóm thực phẩm chị em nên ăn sau phá thai 1 tuần

 • Thực phẩm giàu Protein: Giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi và tái tạo tế bào máu.
 • Ngũ cốc các loại: Tăng cường chất xơ dồi dào, vitamin và khoáng chất thiết yếu.
 • Thực phẩm giàu chất sắt: Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
 • Rau xanh và trái cây: Bổ sung các loại vitamin và nguồn chất xơ dồi dào.

Chế độ dinh dưỡng sau phá thai 1 tuần

Thực phẩm chị em nên kiêng cữ sau phá thai 1 tuần

Sau phá thai 1 tuần chị em nên kiêng sử dụng những nhóm thực phẩm sau:

 • Chất kích thích như bia, rượu, cà phê, đồ uống có ga, …
 • Đồ ăn lạnh: Khiến cơn đau bụng và ra máu kéo dài.
 • Đồ chiên mỡ và chất béo: Làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe.
 • Các loại thực phẩm cay nóng: Gia tăng xuất huyết âm đạo.

Phá thai 1 tuần thử que 2 vạch phải làm sao?

Để kiểm tra phá thai 1 tuần thành công hay thất bại, chị em có thể sử dụng que thử thai. Những loại que thử này được bán rất nhiều tại các hiệu thuốc. Chị em có thể dễ dàng tìm mua và sử dụng tại nhà.

Kết quả thử thai nếu hiện 1 vạch là không có thai. Quá trình phá thai đã hoàn tất và thành công.

Ngược lại, phá thai 1 tuần thử que 2 vạch là dấu hiệu vẫn có thai. Chị em có thể thử que lần 2 để có kết quả chắc chắn hơn. Nếu vẫn hiện 2 vạch tức là quá trình phá thai đã thất bại.

Chị em nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể hơn.

Bài viết trên đây, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu phá thai 1 tuần có tội không? Phương pháp thực hiện an toàn, hiệu quả. Cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý sau phá thai. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích với chị em.

Bài Liên Quan