Lỡ xuất vào trong phải làm sao – 5 Giải pháp hiệu quả

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Khi quan hệ xuất tinh vào trong nhiều cặp đôi lo lắng mang thai ngoài ý muốn. Vậy lỡ xuất vào trong phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ có chia sẻ về cách tránh thai khi quan hệ xuất tinh vào trong. Bạn đọc đừng bỏ lỡ.

Lỡ xuất vào trong phải làm sao để tránh thai?

Lỡ xuất vào trong phải làm sao để tránh thai?

Quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ và xuất tinh vào trong có tỷ lệ mang thai rất cao. Điều này khiến nhiều cặp đôi lo lắng mang thai ngoài ý muốn. Vậy lỡ xuất vào trong thì phải làm sao? Trong trường hợp này, các cặp đôi có thể tham khảo một số cách tránh thai sau khi quan hệ sau:

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp

Lỡ xuất vào trong phải làm sao

Lỡ xuất vào trong thì phải làm sao? Gợi ý đầu tiên dành cho những cặp đôi chưa muốn có thai đó là dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động dựa trên cơ chế trì hoãn việc phóng trứng hoặc rụng trứng. Điểm đặc biệt của thuốc này đó là có hàm lượng nội tiết tố cao. Chính vì thế, thuốc sẽ có hiệu quả nhanh, thích hợp dùng sau khi quan hệ lỡ xuất tinh.

Mặc dù có hiệu quả nhanh nhưng thuốc tránh thai khẩn cấp tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ. Phổ biến phải kể đến rối loạn nguyệt san, buồn nôn, chóng mặt…

Với thuốc này, chị em nên uống sau khi xuất tinh trong vòng 24 giờ, chậm nhất là 72 giờ. Nếu qua thời điểm này việc dùng thuốc sẽ không còn hiệu quả. Ngoài ra, 1 tháng chỉ nên dùng nhiều nhất 2 lần để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng vòng tránh thai

Sử dụng vòng tránh thai

Vòng tránh thai được thiết kế dạng chữ T hoặc hình cánh cung. Phần thân vòng sẽ được quấn đồng, đuôi vòng sẽ có 2 dây nhỏ để giúp chị em kiểm tra vị trí của vòng khi dùng.

Cơ chế hoạt động của vòng tránh thai đó là các ion đồng sẽ phóng thích và làm thay đổi môi trường của âm đạo. Nhờ đó, trứng và tinh trùng không thể gặp nhau để làm tổ.

Đặt vòng tránh thai là một trong những cách tránh mang thai khi lỡ xuất vào trong. Với phương pháp này, chị em nên đặt vòng trong vòng 12 giờ sau khi quan hệ.  Chậm nhất là 4 ngày sau quan hệ, càng để lâu tỷ lệ mang thai càng cao.

Phương pháp đặt vòng tránh thai có hiệu quả tránh thai lên tới 97% và kéo dài trong nhiều năm. Tuy nhiên, thời gian đầu đặt vòng chị em có thể bị rong huyết trong vài chu kỳ đầu, đau bụng dưới…

Dùng thuốc diệt tinh trùng

Lỡ xuất tinh vào trong thì phải làm sao? Chị em có thể sử dụng thuốc diệt tinh trùng để tránh mang thai ngoài ý muốn. 

Thuốc diệt tinh trùng được bào chế dưới nhiều dạng như dạng kem, gel, thuốc uống, thuốc đặt. Cơ chế tránh thai của thuốc là tiêu diệt tinh trùng hoặc ngăn không cho tinh trùng di chuyển vào trong gặp trứng để thụ thai. 

So với hai phương pháp kể trên, thuốc diệt tinh trùng không có tác dụng phụ. Cách sử dụng thuốc đơn giản nên được rất nhiều chị em lựa chọn. Với cách này, chị em nên thoa thuốc ngay sau khi quan hệ để đảm bảo hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Lỡ xuất vào trong phải làm sao: Áp dụng mẹo dân gian

Nhiều chị em truyền tai nhau về cách tránh thai sau khi lỡ xuất tinh vào trong bằng các mẹo dân gian. Cách ngừa thai này sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên, tiết kiệm chi phí. Cụ thể:

  • Đu đủ: Sử dụng đu đủ xanh liên tục trong các bữa ăn sau khi lỡ xuất tinh vào trong. Papain có trong đủ đủ sẽ ức chế hoạt động của progesterone và phá hủy màng tế bào của hợp tử. Khiến cho phôi thai không thể thụ thai và làm tổ. 
  • Dứa: Sử dụng dứa liên tục từ 2 – 3 ngày sau khi quan hệ. 
  • Cà rốt: Caroten có trong cà rốt sẽ ức chế sự rụng trứng nên sẽ giúp ngừa thai hiệu quả. 
  • Tỏi: Có tác dụng tiêu diệt tinh trùng, ngăn không cho tinh trùng gặp trứng để thụ thai. 
  • Nước dừa: Nước dừa làm lạnh tử cung, hạn chế sự làm tổ của phôi thai. 

Lưu ý: Cách tránh thai bằng phương pháp này chưa được kiểm chứng về hiệu quả. Do đó, chị em tuyệt đối không được áp dụng để tránh thai.

Đi rửa âm đạo ngay sau khi quan hệ

Lỡ xuất tinh vào trong thì phải làm sao? Rất nhiều chị em truyền tai nhau thụt rửa âm đạo sau khi quan hệ để tránh thai. Ngay sau khi quan hệ, chị em dùng vòi xịt hay dụng cụ thụt âm đạo để đẩy tinh dịch ra bên ngoài. Điều này sẽ tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho hay cách làm này không hề hiệu quả như nhiều người vẫn nghĩ. Thụt rửa vùng kín không những không loại bỏ tinh trùng ra khỏi âm đạo mà còn tăng nguy cơ viêm nhiễm. Chính vì thế, nếu lỡ quan hệ và xuất vào trong tốt nhất nên tìm biện pháp khác.

Lời khuyên từ bác sĩ

Trong cuộc yêu khi thăng hoa nam giới rất khó kiểm soát được hành vi của mình. Trong trường hợp lỡ xuất vào trong và chưa muốn có con. Các cặp đôi có thể tham khảo cách tránh thai bằng thuốc tránh thai khẩn cấp, đặt vòng hoặc dùng thuốc diệt tinh trùng. 

Sau khi sử dụng các biện pháp kể trên, chị em cũng nên theo dõi cơ thể có dấu hiệu bất thường nào không. Nếu có dấu hiệu mang thai hay bất thường nào khác cần đi kiểm tra càng sớm càng tốt.

Việc xuất tinh vào trong có tỷ lệ mang thai rất cao. Tốt nhất các cặp đôi nên có những biện pháp phòng tránh từ trước. Điển hình như dùng bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, sử dụng vách ngăn… Điều này sẽ giảm tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn giúp cuộc yêu không bị ảnh hưởng.

Trên đây là thông tin giải đáp lỡ xuất vào trong thì phải làm sao? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp các cặp đôi có biện pháp phòng tránh và thăng hoa trong chuyện ấy.

Xem thêm bài viết:

Bài Liên Quan