Vu Lan – Ngày lễ của có số người con hiếu thảo

0

Vu Lan là một trong các lễ hội diễn ra ở nhiều đất nước trên thế giới , trong ấy có Việt Nam với mục đích nhằm mục đích là thế hệ trẻ báo hiếu với ông bà, bác mẹ và những người đã tắt thở .
Tại Sài Gòn Thiên Phúc hàng năm đều đơn vị lễ hội Vu Lan với chương trình cầu siêu đầy ý nghĩa.

Khởi thủy của lễ Vu Lan
Truyền thuyết nhắc rằng bồ tát Mục Kiền Liên là một trong một số môn đệ của Đức Phật thông hiểu nhiều phép thuật nhưng chẳng thể một mình cứu mẹ khỏi ải địa lao tù . Được Đức Phật chỉ bảo ông đã nhờ mười phương chúng Tăng trong ngày Tự tứ (tức ngày rằm tháng bảy) và cứu thoát được Mẹ khỏi khiếp khổ ngạ quỷ và đưa Mẹ về thiên giới.

Từ đấy trở đi cứ vào tháng 7 hàng năm, Vu Lan là lễ hội được doanh nghiệp tại hầu hết một số nước trên thế giới như Trung Quốc, Campuchia, Lào, Malaysia… mặc dù một vài lễ nghi , thời gian không giống nhau giữa một vài nước nhưng tất cả đều đề cao tinh thần báo hiếu bằng cả tấm lòng hiếu kính và sự tri ân.

Tại Việt Nam lễ hội Vu Lan thường được đơn vị đến ngày 15 tháng 7 âm lịch hàng năm. Lễ hội không chỉ nhắc nhở con cháu đối với việc báo hiếu ông bà, cha mẹ mà còn hướng về nguyên cớ nhằm mục đích là tỏ lòng thành hàm ơn và báo đáp . Theo đấy Phật tử thường đến chùa cầu kinh, nguyện cầu . Nhiều nơi còn doanh nghiệp lễ cúng tế và nguyện cầu cho các vong linh chư vị âm linh.

Đặc biệt lễ hội Vu Lan tại Việt Nam còn vận dụng lễ nghi cài huê hồng với màu đỏ cho số người còn bác mẹ và màu trắng cho số người đã mất mẹ. Chính nghi lễ này đã thức tỉnh bao người con về đạo hiếu với ba má và giúp thế hệ trẻ luôn sống đúng đạo nghĩa.

Nghĩa trang công ty Vu Lan hàng năm
Trong nhiều nghĩa trang ngày nay thì Sài Gòn Thiên Phúc là số ít nghĩa trang hàng năm đều doanh nghiệp lễ hội Vu Lan với chương trình cầu siêu cho tỉ lệ đã từ trần để nhắc nhở thế hệ con cháu nhớ về nguyên do và hàm ân vào đấng sinh thành. cùng lúc qua đấy muốn thế hệ trẻ quan tâm tới bố mẹ – số lượng người đang sống kế bên họ. nghi lễ còn cầu chúc cho những người đã tạ thế được lặng nghỉ và sớm được siêu thoát vong linh .

Lễ Vu Lan tại đây không chỉ thu hút nhiều người từ khắp nơi mà còn có sự hiện diện của đông đảo Phật Tử tại TP.HCM. Sài Gòn Thiên Phúc đơn vị lễ Vu lan với mong muốn cầu chúc cho có số người đã tạ thế được yên ổn nghỉ nơi cửu nguyên , song song cầu chúc cho bác mẹ luôn sống mạnh khỏe để con cháu có cơ hội đền đáp báo hiếu.

Thông qua lễ Vu Lan, nhiều người còn có cơ hội biểu đạt lòng phúc hậu với chúng sinh thông qua các nghi thức diễn ra tại hồ phóng sinh. Việc làm này không các tạo phước cho bản thân, con cháu mà còn giúp cho những người già, số người đơn chiếc cảm thấy hạnh phúc và ấm cúng hơn.

Năm nay, Sài Gòn Thiên Phúc sẽ công ty lễ Vu Lan vào ngày 20.8.2016 dương lịch, thời gian kéo dài trong khoảng 7h tới 11h sáng với tên chương trình “Lễ Vu Lan báo hiếu”. nghi tiết sẽ diễn ra chính tại khu vực chánh điện của công viên do một vài Thượng tọa Đại đức chùa Tôn Thạnh – ngôi chùa cổ nhất tỉnh Long An áp dụng . Ngoài lễ Vu Lan, Sài Gòn Thiên Phúc còn doanh nghiệp thêm nghi lễ cúng cô hồn nhằm mục đích là siêu thăng cho một số linh hồn cô đơn .

Vào với nơi đây, có số người con không chỉ nhận được sự săn sóc tỷ mỉ về tuyển mộ phần của người đã qua đời mà còn biểu thị được đạo hiếu toàn vẹn không chỉ đối với bác mẹ còn sống mà ngay tức khắc cả số người đã an lạc ở thế giới bên kia.

Sài Gòn Thiên Phúc là công viên nghĩa trang hiện đại , khang trang, sạch đẹp với nhiều lợi thế chắc chắn sẽ là nơi an nghỉ chung cuộc lý tưởng cho tỉ lệ đã khuất .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế