TPHCM xóa thêm 12 điểm ngập trong năm 2017

0

[ad_1]

TPHCM xóa thêm 12 điểm ngập trong năm 2017

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Dự kiến trong năm 2017, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TPHCM sẽ triển khai 51 dự án chống ngập với tổng kinh phí hơn 2.000 tỉ đồng. Có 12 điểm ngập được đơn vị này lên kế hoạch xóa trong năm tới gồm các tuyến đường Ung Văn Khiêm, Mai Xuân Thưởng, Hậu Giang, Lê Quang Sung, Cao Văn Lầu, Hồng Bàng, Ba Vân, Lê Thành Phương, Mai Hắc Đế, Lương Văn Can, Gò Dưa và Tân Hương.

Một điểm ngập tại bến Mễ Cốc, quận 8 trong mùa mưa năm nay – Ảnh: Thành Hoa

Theo kế hoạch chống ngập năm 2017 được Trung tâm chống ngập báo cáo UBND thành phố, trong năm tới thành phố cũng sẽ chi thêm gần 1.000 tỉ đồng duy tu, bảo dưỡng các công trình thoát nước, các tuyến kênh rạch, cửa xả, tập trung vào những điểm thường xuyên bị ngập do mưa và triều cường.

Trung tâm chống ngập cho biết trong năm 2016 đơn vị này đã tập trung giải quyết 9 điểm ngập do mưa trên các tuyến đường Tân Quý, Trương Vĩnh Ký, Gò Dầu, An Dương Vương, Nguyễn Xí, Quốc lộ 13, Mễ Cốc 2, Lưu Hữu Phước, Lương Định Của.

Để giảm tình trạng người dân xả rác gây tắc nghẽn dòng chảy kênh rạch, trung tâm chống ngập cũng kiến nghị UBND thành phố giao các đơn vị liên quan vận động người dân bảo vệ hệ thống thoát nước, xử phạt đối với những trường hợp xả rác, chất thải xuống lòng kênh rạch.

Xem thêm:

>> TPHCM sẽ chịu thêm 6-8 đợt triều cường gây ngập

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế