Nguyên nhân nam và nữ mắc bệnh viêm niệu đạo

0

Viêm niệu đạo là căn bệnh viêm nhiễm thường gặp, bệnh nguy hiểm nhất là khi bị viêm niệu đạo do lậu và chlamydia. Đối với mỗi loại bệnh lý nói chung và bệnh viêm niệu đạo nói riêng thì việc tìm ra nguyên nhân đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng tránh và chữa trị. Bạn đã biết nguyên nhân nào dẫn đến bệnh viêm niệu đạo chưa?

Như anh Phong (Quận 9.HCM) có chia sẻ “tôi thấy mình bị tiểu buốt và tiểu lắt dắt thời gian gần dây, nó làm tôi rất khó chịu, sáng sớm ngủ dậy thì thấy có mủ đặc xuất hiện ở phần miệng sáo, nước tiểu đục và tôi thấy nó có mùi khai hơn thông thường. Tôi có tìm hiểu trên mạng về những triệu chứng của mình thì thấy khả năng cao tôi đã mắc bệnh viêm niệu đạo hay viêm đường tiết niệu. Tôi muốn hỏi bác sĩ không biết nguyên nhân gây bệnh viêm niệu đạo là gì? Có phải tôi đã mắc bệnh không”. Xin cảm ơn.

viêm niệu đạo

Để trả lời về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết: Viêm niệu đọa chính là một căn bệnh lây nhiễm, bị nhiễm khuẩn ở phần niệu đạo. Tình trạng nhiễm khuẩn có thể gặp do nhiều nguyên nhân khác nhau, cụ thể một vài nguyên nhân như:

  • Việc vệ sinh không sạch sẽ: chính việc hàng ngày bạn vệ sinh bộ phận sinh dục không được sạch đã tạo nên nguy cơ nhiếm bệnh, việc vệ sinh là công việc cần thiết nhằm loại bỏ hết những chất bẩn do quá trình sinh hoạt, tiểu tiện hàng ngày để tránh sự tấn công của các tác nhận gây hại. Nếu như chúng ta không chú ý đến việc vệ sinh vùng bộ phận sinh dục thì các tác nhân gây hại này có thể lan từ bộ phận sinh dục sang đến phần niệu đạo từ đó gây lên viêm nhiễm lúc nào bạn cũng không hay.
  • Quan hệ tình dục không an toàn: Chính việc quan hệ không an toàn, không chung thủy 1 vợ 1 chồng là nguyên nhân chính khiến các tác nhân gây bệnh tấn công làm cho vùng niệu đạo của bạn bị viêm. Viêm niệu đạo còn có nguyên nhân từ bên ngoài như nấm, vi khuẩn…Trong số những tác nhân này thì việc bị viêm niệu đạo do các tác nhân lây truyền qua đường tình dục cần phải được chú ý nhất.
  • Do dị ứng hóa chất: sinh hoạt hàng ngày không đúng cũng khiến bạn bị viêm niệu đọa như sử dụng nước hoa vùng kín, các lại xà phòng, nước xả vải, sữa tắm…

Nguyên  nhân gây ra bệnh viêm niệu đạo do nhiều nguyên nhân khác nhau tác động, để các định được chính xác nhất, người bệnh cần phải đi thăm khám, sau khi có kết quả các bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị cụ thể được.

Xem thêm:

Chữa viêm niệu đạo ở đâu tại tphcm

Triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam và nữ giới

Điều trị viêm đường tiết niệu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế