Ngâm măng trong hóa chất nhằm mục đích là ‘dùng cho ’ dân TP.HCM

0

Măng sau lúc được ngâm hóa chất xong sẽ được đóng gói chuyên chở về TP.HCM bán cho một vài chợ manh mối .

Măng luộc ế ẩm vì dân sợ vàng ô chúng ta nhận biết dùng hóa chất Trung Quốc nhằm mục đích là tẩy trắng măng tươi 7/9 cái măng tươi có chất vàng ô dùng để sơn quét tường

Ngày 31-8, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49) Công an tỉnh Bình Phước kết hợp với Chi cục điều hành chất lượng nông lâm thổ sản và thủy sản tỉnh này làm kiểm tra cơ sở thu tậu măng tre của bà Nguyễn Thị Liên (khu phố 5, phường Chơn Thành, quận Chơn Thành, Bình Phước).

Tại đây, đội ngũ y bác sỹ chức năng Bạn đọc có thể phát hiện bà Liên tích trữ khối lượng lớn măng tre tươi ngâm tẩm hóa chất.

Cụ thể, bà Liên đang ngâm 290 kg măng tre tươi đến bồn nước có pha chất bột màu trắng (chưa xác định là loại gì). Theo lời khai của bà Liên, số hóa chất trên được bà này tậu tại chợ Hóc Môn với giá 50.000 đồng/kg và cho hay ngâm hóa chất với măng nhằm mục đích là măng tre được trắng và tươi, trông đẹp mắt.

Cũng theo bà Liên, sau khi ngâm xong, số măng này sẽ được tải về TP.HCM bán cho các chợ làm mối . Cán bộ PC49 đã lập biên bản và lấy dòng xét nghiệm đối với măng tre và nước ngâm cùng 0,8 kg chất bột màu trắng trên. lúc có kết quả thẩm định sẽ khắc phục theo quy định của pháp luật .

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế