Một số thói quen không ngờ khiến bạn khó có con

0

Theo Men’s health, nếu muốn mình nhanh chóng được lên chức bố mẹ, bạn không nên duy trì những thói quen không tốt dưới đây.

Căng thẳng thường xuyên

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm bạn khó có con.
Theo nghiên cứu của Đại học Columbia, tinh trùng của những người đàn ông hay bị căng thẳng yếu hơn tinh trùng của những người đàn ông ít căng thẳng. Bạn nên học cách kiểm soát stress, cố gắng thư giãn và dành thời gian tập thể dục để cải thiện điều này.

Dùng sai thuốc bôi trơn

Với nhiều cặp đôi, chất bôi trơn là thứ không thể thiếu trong mỗi cuộc yêu. Nó giúp chuyện ấy của hai người trở nên dễ dàng và thú vị. Tuy nhiên, đây là một lý do khiến bạn khó có con dù hai người đã cố gắng rất nhiều.
Theo nghiên cứu, một số loại thuốc bôi trơn làm tinh trùng khó vận động. Cụ thể, chúng làm giảm khả năng bơi lội của tinh trùng đến gặp trứng để thụ tinh.
Chất bôi trơn cũng giống như một hàng rào diệt tinh trùng bởi chứa axit hydrochloric, chất bảo quản có thể giết chết tinh trùng.

Ngủ muộn

Đây là nguyên nhân thứ hai khiến bạn khó có con. Theo các nhà nghiên cứu, hormone testosterone sản xuất tinh trùng có thể bị giảm xuống khi bạn thiếu ngủ.
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên ngủ nhiều. Tốt nhất là chỉ nên ngủ 7-8 giờ một đêm.

Uống nhiều rượu bia

Uống nhiều rượu bia làm testosterone bị giảm, tinh trùng bị thấp cả về số lượng và chất lượng.
Theo nghiên cứu tại Đan Mạch, những người uống 40 ly rượu/bia/tuần có lượng tinh trùng thấp hơn 33%, tinh trùng khỏe mạnh ít hơn 51% so với người chỉ uống từ 1 đến 5 ly/tuần.

Hiếm khi ăn cá

Những loại cá giàu omega-3: cá hồi, cá ngừ… có ích cho việc sản xuất tinh trùng. Nam giới thường xuyên ăn cá có số lượng tinh trùng cao hơn, chất lượng tinh trùng tốt hơn so với người hiếm khi hoặc không bao giờ ăn cá.

Ngoài việc ăn nhiều cá, bạn nên hạn chế ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn: xúc xích, thịt xông khói… nếu muốn nhanh chóng được làm cha mẹ. Chúng có thể khiến tinh trùng của bạn ít hơn, có hình dạng bất thường.

Hay uống nước ngọt

Bạn cũng nên thay đổi thói quen này nếu vợ chồng bạn đang muốn sinh con.
Việc bạn uống nhiều hơn một lon nước ngọt có đường/ngày sẽ làm tinh trùng di chuyển chậm hơn so với người hiếm khi hay không bao giờ uống nước ngọt.
Thói quen ăn uống thực phẩm chứa nhiều đường có thể dẫn đến sự đề kháng insulin. Các tế bào trong cơ thể không thể dùng glucose từ máu và sử dụng nó để tạo năng lượng, gây viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sự di chuyển của tinh trùng.

Thường xuyên để điện thoại trong túi quần

Đây cũng là một thói quen không tốt làm bạn khó có con.
Các bức xạ phát ra từ điện thoại gây hại cho tinh trùng. Sức nóng của nó cũng có thể làm nhiệt độ tăng lên, cản trở việc sản xuất tinh trùng.
Bạn có thể để điện thoại ở một vị trí khác trên áo, quần – túi áo sơ mi, áo khoác hoặc để nó trên bàn làm việc, trong cặp xách, ví đeo, ba lô mỗi khi ra ngoài…

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế