Một số chất thức ăn quan trọng thường hay bị quên

0

Để có thể duy trì sức khỏe và ngừa bệnh thì chế độ ăn uống lành mạnh và thăng bằng là cực kỳ quan trọng.

Thân thể con người sung mãn cần một lượng lớn chất thức ăn với số lượng đủ. giả dụ không đủ chất dưỡng chất nào ấy , cơ thể sẽ không thể hoạt động thông thường và có khả năng mắc một số bệnh do suy dưỡng chất .

Cơ thể con người cần chất thức ăn như vitamin, carbohydrate, khoáng chất , chất béo, protein và nước hằng ngày. Trong trường hợp một người không nhận được đủ chất đồ ăn thông qua chế độ ăn uống, thì một số bác sỹ sẽ kê toa những chất bổ sung có lẽ sẽ tiêu dùng được. Do đó , dưới đây là danh sách những chất dưỡng chất mà bạn có lẽ sẽ không tiêu thụ đủ để có thể dứt điểm mạnh khỏe , theo boldsky.

Kali
Kali là một nguồn năng lượng bỗng nhiên phong phú và cũng có lẽ sẽ chữa một vài chứng bệnh như trầm cảm. Chuối, quả hạch… là nguồn chứa kali.
Axit béo omega-3
Axit béo omega-3 làm giảm cholesterol, tăng tỷ lệ bàn thảo chất và giúp da khỏe mạnh . Trứng và bơ là một trong số một số axit béo omega-3 phổ thông .
Vitamin C
Vitamin C cần thiết cho các chức năng khác nhau của cơ thể như chống bệnh tật, nâng cao hệ miễn nhiễm … Giống cam quýt là nguồn thức ăn chứa vitamin C.
Vitamin D
Thiếu vitamin D có thể gây ra một số vấn đề về xương và trầm cảm. Tiêu thụ cá ngừ, phó mát và xúc tiếp ánh sáng mặt trời có lẽ sẽ khôi phục lại lượng vitamin D.

Sắt
nếu như không có đủ chất sắt, bạn có lẽ sẽ bị bệnh như thiếu máu, gây mỏi mệt , mất máu… Sầu riêng, đậu, thịt bò… là nguồn giàu sắt.
Canxi
Canxi cũng cần thiết cho xương và răng sung mãn . các sản phẩm sữa và trứng có thể cung cấp đủ canxi để giữ cho cơ thể khỏe mạnh .
Probiotic
Probiotic cũng là những chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển của vi khuẩn trong ruột sung mãn , nhằm mục đích là ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa. Sữa chua và sữa đông là chứa nhiều lợi khuẩn nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế