Mitsubishi lại thu hồi xe vì lỗi túi khí

0

[ad_1]

Cập nhật lúc 12:34 07/09/2016

Kinhtedothi – Mitsubishi Việt Nam sẽ tiến hành thu hồi hơn 3.500 xe bán tải Triton nhằm sửa chữa lỗi phát sinh từ bộ phận túi khí.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm, bắt đầu từ 15/9 tới, Mitsubishi Việt Nam sẽ tiến hành đợt thu hồi 3.539 xe bán tải Triton do lỗi túi khí. Như vậy, Triton là mẫu xe thứ 2 sau Zinger GLS được hãng Nhật Bản triệu hồi vì lý do này.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được biết, các xe Triton bị thu hồi đợt này gồm Model KA0T và Model KB0T được sản xuất từ năm 2009 đến năm 2015.
Mitsubishi Việt Nam cho biết, túi khí được trang bị trên xe nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương ở vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái khi xe bị va chạm từ phía trước. Khi xảy ra va chạm đủ mạnh, cảm biến va chạm gửi tín hiệu về cho bộ phận điều khiển túi khí. Bộ điều khiển sẽ đánh giá mức độ va chạm và các yếu tố khác để kích hoạt túi khí. Ngòi nổ túi khí nhận được tín hiệu sẽ kích hoạt để sinh khí nhằm tạo ra một túi đệm khí, tránh cho một số bộ phận cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt người lái.
Mặc dù vậy, trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra hiện tượng va chạm, bộ ngòi nổ túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái làm mất tác dụng của túi khí.
Theo Mitsubishi Việt Nam, quá trình thay thế ngòi nổ túi cho những xe bị ảnh hưởng là hoàn toàn miễn phí.

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế