Giang mai do những nguyên nhân nào gây ra

0

Xoắn khuẩn giang mai có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới dây thần kinh, mô cơ thể và não của người bệnh. Nếu không chữa trị sớm, giang mai có thể biến chứng lên tim, động mạch chủ, não, mắt, và xương, thậm chí là gây tử vong. Do đó, với những nguy hiểm mà bệnh giang mai có thể gây ra như thế này, mỗi người nên biết cách giữ gìn sức khỏe, chủ động tìm cách phòng tránh bệnh. Mà theo bác sỹ Hà Văn Hương, để biết cách phòng tránh bệnh, trước hết chúng ta cần phải biết các nguyên nhân gây bệnh giang mai.

Các nguyên nhân gây bệnh giang mai

Các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết bệnh giang mai rất dễ lây nhiễm, các nguyên nhân lây nhiễm của bệnh có thể kể đến đó là:

– Lây nhiễm do quan hệ tình dục không an toàn: Quan hệ tình dục với người bị bệnh giang mai, thậm chí sử dụng bao cao su khi quan hệ cũng không thể giúp bạn ngăn chặn được sự lây nhiễm của căn bệnh này bởi bao cao su không thể bao trọn được dương vật nên những chỗ tiếp xúc đó vẫn rất dễ bị nhiễm bệnh. Các hình thức quan hệ tình dục bằng đường sinh dục, hậu môn, miệng đều có thể “dẫn lối” cho xoắn khuẩn giang mai xâm nhập từ người này sang người khác.

– Lây nhiễm do trực tiếp sờ vào những thương tổn của giang mai qua niêm mạc hở.

– Lây nhiễm qua đường máu: Rất nhiều người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn ủ bệnh không có các biểu hiện triệu chứng rõ ràng nhưng trong máu có mang xoắn khuẩn giang mai do đó có thể lây nhiễm cho người khác qua con đường truyền máu và dùng chung kim tiêm.

– Lây nhiễm bệnh từ mẹ sang con: Giang mai cũng có thể lây từ mẹ sang con trong tử cung hoặc trong lúc sinh thường nếu như trong thời gian mang thai người mẹ bị nhiễm giang mai nhưng không điều trị, hoặc điều trị không đúng phác đồ. Trẻ đẻ ra sẽ bị mắc bệnh giang mai bẩm sinh.

– Ngoài ra, giang mai còn có thể lây nhiễm do dùng chung các đồ cá nhân như quần áo, khăn tắm,…

Cách phòng tránh bệnh giang mai

Bệnh giang mai phát triển khá âm thầm và nguy hiểm, cho nên, để không phải hối hận vì mắc bệnh hoặc chữa trị bệnh quá muộn, mỗi người đều nên biết cách phòng tránh bệnh sao cho an toàn và đúng cách. Tuyệt đối không được chủ quan với những bệnh có tính chất nguy hiểm như giang mai.

Theo đó, bác sỹ Hà Văn Hương của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM – địa chỉ chữa bệnh giang mai uy tín có lời khuyên như sau:

– Luôn quan hệ tình dục an toàn, chung thủy.

– Không tùy tiện dùng chung các đồ cá nhân với người khác.

– Luôn chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để phòng tránh bệnh giang mai cũng như một số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

– Trong trường hợp kết quả chẩn đoán cho thấy bạn mắc giang mai thì không nên mang thai để tránh gặp phải những biến chứng cho thai nhi như sẩy thai, thai bị chết lưu, bị dị tật bẩm sinh.

– Khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện những bất thường về sức khỏe sinh sản cũng như chủ động kiểm soát sức khỏe của mình.

Trên đây là các nguyên nhân gây bệnh giang mai và các cách phòng tránh bệnh giang mai an toàn, hiệu quả do các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cung cấp. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay cần được tư vấn kĩ hơn về bệnh giang mai, hãy liên lạc với Phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được giúp đỡ tốt nhất.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế