[Bật mí] 30+ Dấu hiệu con gái thích bạn – Các chàng không nên bỏ qua

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :24/11/2022

Có không ít cô gái ngại ngùng mở lời trong chuyện tình cảm với người khác giới. Bài viết dưới đây sẽ giúp phái mạnh nhận biết dấu hiệu con gái thích bạn. Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây:

Nội Dung Chính

[Bật mí] Dấu hiệu con gái thích bạn

Thật không dễ dàng gì để nhận biết liệu cô ấy có đang phải lòng bạn. Vài cô gái khá mạnh dạn trong vấn đề này và họ tỏ vẻ tán tỉnh, cười khúc khích, và đỏ mặt khi ở cạnh bạn.

Nhưng một vài cô gái khác lại khá nhút nhát và khôn khéo trong việc che đậy các cảm xúc thật sự của mình. Tuy vậy, dù cô ấy có thuộc tuýp người nào, cô ấy vẫn sẽ bộc lộ một vài dấu hiệu rõ ràng. Để đối phương nhận biết khi cô ấy có cảm tình với bạn.

Cho dù bạn thích cô ấy và muốn biết liệu cô ấy có đáp lại tình cảm của bạn. Hoặc bạn chỉ muốn biết liệu người con gái học cùng lớp hoặc chơi chung nhóm có đang thích bạn.

Bạn hãy đọc và cảm nhận người con gái mà bạn đang nghi ngờ rằng thích bạn sẽ có bao nhiêu điểm giống với dấu hiệu con gái thích bạn dưới đây nhé!

dấu hiệu con gái thích bạn

Cô gái sẽ cảm thấy bối rối lúc bên cạnh bạn

Một trong một số biểu hiện cô ấy thích bạn là hiện tượng nàng hoặc đỏ mặt. Nếu như không thực sự thích bạn thì một số hành động và cử chỉ bối rối không hề tồn tại.

Còn nếu như cô ấy thực sự bối rối khi ở bên cạnh bạn. Thì nàng đã bị bạn cuốn hút cũng như cô ấy không muốn để lại ấn tượng xấu với bạn.

Cô ấy không giữ khoảng cách với bạn

Giữa cô ấy cũng như bạn không phải “khoảng trời riêng”. Cô ấy “quá” thân mật với bạn mà thậm chí còn không biết đến. Điều đó chứng tỏ cô ấy thích bạn rất nhiều rồi đó.

Cô ấy liên tục cắn nhẹ vào môi cô ấy

Dấu hiệu cô ấy thích bạn tiếp theo là hãy quan sát đôi môi của cô ấy. Khi một cô gái vừa nhìn bạn, vừa cắn môi mình thì đấy là triệu chứng tốt.

Nếu cô ấy còn nhìn vào môi bạn thì đấy cũng là một triệu chứng tuyệt vời.

Dấu hiệu nàng bị bạn thu hút – Cử chỉ giống như bạn

Việc bắt chước này chính là phản ứng của cơ thể lúc người ấy muốn gần gũi và hiểu bạn nhiều hơn.

Khi phải lòng ai đấy, những cô gái thường có một số cử chỉ, hành động giống bạn trong vô thức. Chẳng hạn như bạn chạm vào tóc, cô ấy cũng chạm vào mái tóc mình sau đó vài phút,

Hay bạn bỗng nhiên hạ tông giọng thì thầm, cô ấy cũng vậy. Đây cũng làdấu hiệu chứng tỏ cô ấy thích bạn mà bạn không cần bỏ thông qua.

Tâm lý con gái khi thích một người – Giao tiếp với bạn bằng ánh mắt

Phụ nữ thường không giao tiếp bằng mắt. Bạn có khả năng nhận thấy rất nhiều phụ nữ thích nhìn đi chỗ khác. Để tránh nhìn trực tiếp vào mắt đối phương, đặc biệt là phụ nữ Á đông.

Tuy nhiên nếu cô ấy thích bạn, cô ấy sẽ thường xuyên giao tiếp bằng ánh mắt với bạn.

Dấu hiệu con gái thích bạn_Chú ý đến bàn tay của nàng

Bạn hãy chú ý rằng, nếu cô ấy nhẹ nhàng đặt tay lên phía cằm, hoặc vuốt tóc… trong khi chăm chú lắng nghe bạn nói.

Đấy là một số biểu hiện cho rằng cô ấy thích bạn. Cô ấy muốn thu hút sự quan tâm, chú ý của bạn tới phần mặt, cổ của nàng.

Cách nhận biết con gái yêu thầm_Thích trò chuyện lúc ở bên bạn

Hai bạn luôn có những buổi nói chuyện rôm rả, dài lê thê và… tốt đẹp. Ngay cả khi hai người đứng dậy ra về mà vẫn không hết chuyện.

Mỗi cuộc hẹn của cả hai luôn tràn đầy niềm vui và tiếng cười. Dường như một số câu chuyện của hai bạn không bao giờ hết.

Đây là dấu hiệu chứng tỏ nàng thích bạn. Tuy nhiên, bạn đừng nhầm lẫn giữa một phụ nữ thích buôn chuyện với mọi người và một cô nàng chỉ thích nói chuyện với bạn. Có một sự không giống nhau không hề nhỏ bạn nhé.

Để ý đến hành động của cô ấy đối với các chàng trai khác

Đây là một điểm khá quan trọng. Bạn có thể nghĩ rằng cô ấy có cảm tình với bạn. Nhưng thật ra có thể là vì cô ấy chỉ thích tán tỉnh, ưa nói, và hoạt bát khi trò chuyện với nam giới.

Nhiều cô khác cũng có thể có cảm tình với nhiều chàng trai cùng một lúc. Hoặc cô ấy chỉ đơn giản là thích kết bạn với con trai. Các hành động của cô ấy có thể gây hiểu lầm cho bạn và bạn có thể nghĩ rằng cô ấy thích bạn. Nhưng thực chất cô ấy chỉ đơn giản là một cô gái thân thiện.

  • Chú ý đến hành động của cô ấy quanh các chàng trai khác. Nếu cô ấy cư xử với bạn cũng tương tự như cách cô ấy xử sự với mọi người. Thì có nghĩa rằng đây chính là các tính cách tự nhiên của cô ấy.
  • Tuy nhiên nếu cách cư xử của cô ấy đối với bạn là hoàn toàn khác biệt. Và cô ấy chú ý nhiều đến bạn – hoặc ít chú ý đến bạn vì cô ấy ngại khi phải nói chuyện với bạn. Đây là dấu hiệu có thể cô ấy đang phải lòng bạn.

Xem thêm: Nhu cầu quan hệ của phụ nữ: 10+ Thông tin thật thú vị

Dấu hiệu nàng đã phải lòng bạn_ Cô ấy muốn chia sẻ đồ uống với bạn

Biểu hiện cô ấy thích bạn sau lần hẹn đầu đó là cô ấy mời bạn thử chung cốc món đồ uống mà cô ấy yêu thích. Đây cũng là một dấu hiệu cần thiết chứng tỏ cô ấy muốn chia sẻ mọi thứ với bạn trong thời kỳ tiếp theo. Hãy tận dụng thời cơ này để thể hiện tình cảm của bạn với nàng nhé.

Cô ấy hoặc nghiêng đầu và cười với bạn cũng là dấu hiệu con gái thích bạn

Đây cũng là một dạng cử chỉ “tán tỉnh” của phụ nữ. Lâu lâu điều đấy có nghĩa là bạn đã thu hút sự chú ý của cô ấy. Đây cũng là dấu hiệu nàng thích bạn và muốn cưa đổ bạn trong thời gian sớm nhất!

Cô ấy cười khúc khích lúc ở cạnh bạn

Cô ấy luôn cười là cách cô ấy cho bạn biết cô ấy vui vẻ. Cười khúc khích là cách mà phụ nữ muốn tỏ vẻ nữ tính hơn để làm đối phương thích cô ấy.

Biểu hiện nàng thích bạn thật lòng này chứng tỏ ở bên cạnh bạn, cô ấy luôn thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Cô ấy chú ý đến vẻ bề ngoài của mình khi ở cạnh bạn

Nếu cô ấy “diện” quần áo đẹp hơn thường ngày một chút mỗi khi cô ấy ở gần bạn. Chăm chút cho tóc tai và cách trang điểm, thì có nghĩa là cô ấy đang cố gắng tạo ấn tượng trong mắt bạn.

Nếu hai bạn đang đi chơi hoặc đi cùng một nhóm bạn. Và cô ấy thường xuyên tô son môi hoặc son dưỡng môi, soi gương, hoặc mân mê quần áo. Đấy chính là dấu hiệu cô ấy có thể đang cố gắng tạo sự chú ý với bạn.

Nếu bạn tình cờ gặp cô ấy, và cô ấy không diện nhiều như mỗi khi cô ấy ở cạnh bạn. Thì có nghĩa là cô ấy cố gắng trau chuốt chỉ để được bạn chú ý.

Trong trường hợp bạn tình cờ gặp cô ấy trong siêu thị hoặc một nơi nào đó. Khi đó, cách ăn mặc của cô ấy không được đẹp như ngày thường. Hãy để ý, cô ấy đang cảm thấy xấu hổi vì không chỉn chu hơn khi gặp bạn.

Để ý đến câu nói muốn tìm người yêu của cô ấy

Những câu nói liên quan đến “muốn tìm người yêu”, có thể chỉ là gợi ý. Nhưng nếu cô ấy thường nói những điều ví dụ như “Có bạn trai sẽ vui hơn” hoặc “độc thân không có gì vui” hoặc “Ước gì em có người yêu để cùng đi xem phim”,… Thì cơ bản là cô ấy đang muốn bạn trở thành người yêu của cô ấy.

Nếu cô ấy thường nhấn mạnh về việc cô ấy muốn hẹn hò với ai đó thì người đó chính là bạn. Hoặc cũng có thể có một lý do khác – đó là cô ấy muốn hẹn hò với người bạn của bạn. Nhưng nếu cô ấy chưa từng hỏi chuyện về người bạn của bạn, thì có nghĩa là cô ấy đang để mắt đến bạn.

Cô ấy hay khen cũng như chọc ghẹo bạn

Dù cô ấy khen ngợi hoặc thường xuyên chọc ghẹo bạn. Thì đấy chắc chắn là một triệu chứng cho thấy nàng thích bạn thật lòng. Cô ấy có khả năng vui vẻ đùa giỡn bất cứ khi nào cô ấy gặp bạn.

Dấu hiệu con gái thích bạn – cô ấy không bao giờ dúi mắt vào điện thoại lúc ở bên bạn

Hành động này cho thấy, cô ấy muốn tận hưởng từng phút từng giây bên bạn. Mà không để thứ gì khác có thể làm cô ấy phân tâm. Điều đấy chứng tỏ bạn đang chiếm trọn tình cảm của cô ấy rồi đó.

Lâu lâu bạn vô tình bắt gặp cô ấy đang chăm chú nhìn bạn

Lúc một phụ nữ chẳng thể rời mắt khỏi điều gì, nghĩa là sức hấp đưa của điều đó với cô ấy càng lớn. Giao tiếp bằng mắt như một lời mời gọi. Đến nỗi phụ nữ có thể cảm thấy như bị từ chối nếu như bạn không đáp lại cái nhìn của họ.

Nếu để ý thấy đồng tử của nàng mở rộng hơn thông thường, dám cá rằng bạn sẽ có được số điện thoại của cô ấy.

Cô ấy gọi bạn bằng biệt danh thân mật

Gọi bằng biệt danh khá thân mật cũng là một biểu hiện không bình thường. Đây là dấu hiệu của việc nàng thích bạn thật lòng.

Tuy nhiên cũng bắt buộc lưu ý xem cô ấy có gọi ai khác bằng biệt danh nữa không. Vì có các phụ nữ khá thích gọi người khác bằng biệt danh cho thân mật.

Dấu hiệu con gái thích bạn

Cô ấy thích hỏi bạn nhiều thắc mắc riêng tư

Bởi vì cô ấy đang muốn biết khá nhiều hơn về bạn mà. Nếu như cô ấy không quan tâm tới bạn, cô ấy sẽ không tốn thời gian tìm hiểu bạn khá nhiều hơn đâu.

Cô ấy biết làm gì cũng như nói gì để bạn vui vẻ

Cô ấy biết cách giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Nếu như bạn trải thông qua một ngày kinh khủng, cô ấy sẽ biết cách an ủi bạn. Nếu bạn có chuyện vui, cô ấy sẽ vui cùng bạn.

Nàng luôn nhìn thấy bạn ở nơi công cộng

Nếu như cô ấy thích bạn thì một cách vô thức hay ý thức. Cô ấy luôn muốn ở bên cạnh bạn cũng như cô ấy luôn muốn đến xem những trận thể thao mà có bạn tham gia.

Cô ấy muốn ngồi cùng bàn ăn với bạn ở trường. Hoặc có thể đến tận nơi bạn làm việc chỉ để nhìn thấy bạn. Điều đó chứng tỏ cô ấy đã thích bạn rồi đó. Càng thích bạn thì cô ấy càng muốn dành thời gian ở bên cạnh bạn.

Có chuyện gì cần thiết, cô ấy sẽ nói cho bạn trước tiên

Nếu cô ấy thích trò chuyện với bạn hơn là nói chuyện với các bạn gái thân thiết. Đây chings là triệu chứng nàng đã bị “cảm nắng” bạn.

Sự chia sẻ ấy cho thấy nàng luôn muốn chia sẻ mọi vui buồn với bạn để hai người hiểu nhau hơn.

Bạn có cảm giác cô ấy đang theo dõi bạn trên Facebook

Facebook là cả một kho thông tin rộng lớn. Nếu một ngày nào đó bất chợt mở máy và thấy một hàng dài một số cái like và comment cho vài bức hình cũ hay một số link trước đây bạn đã post.

Điều này có nghĩa là cô ấy đang muốn tìm hiểu về bạn. Nhưng có một điều nên lưu ý: nếu nàng không gửi yêu cầu kết bạn, đấy đơn thuần chỉ là một sự tò mò nhất thời.

Cô ấy chủ động nhắn tin cho bạn

Nếu bạn là người luôn luôn nên chủ động nhắn tin cho cô ấy trước. Thì thật không may là cô ấy không phải hứng thú với bạn.

Dấu hiệu nàng thích bạn thông qua tin nhắn. Điều này thể hiện ở việc cô ấy sẽ chủ động nhắn tin cho bạn sau mỗi buổi gặp gỡ.

Cô ấy thích lắc đôi giày

Dấu hiệu nàng thích bạn được rất nhiều những anh chàng chia sẻ là việc cô ấy lắc đôi giày của mình. Lúc một cô gái lắc giày trên ngón chân, điều đó có nghĩa là cô ấy đang cảm thấy thư giãn.

Chắc chắn cô ấy chỉ làm cho điều này lúc thấy dễ chịu, vui vẻ khi ở bên bạn. Nhưng theo ngôn ngữ cơ thể, đây cũng là 1 điểm thu hút sự chú ý, tán tỉnh bạn đó.

Xem thêm: [Bật mí] 32+cách chữa viêm xoang được nhiều người áp dụng

Chú ý đến hành động của bạn bè cô ấy khi họ cùng cô ấy đi ngang qua bạn

Bạn bè của cô ấy sẽ cho bạn biết nhiều điều về tình cảm của cô ấy dành cho bạn. Mà không cần diễn đạt bằng từ ngữ. Lần sau, nếu cô ấy cùng bạn bè đi ngang qua bạn. Hãy để ý xem nếu bạn bè cô ấy cười khúc khích khi họ thấy bạn. Hành động thúc cùi chỏ vào cô ấy, hoặc hất đầu về phía bạn để cố gắng cho cô ấy biết bạn đang ở gần.

Đây là một cách khá rõ ràng để nhận biết cô ấy có thể đã phải lòng bạn. Nếu bạn bè cô ấy thường chào bạn bằng một nụ cười như họ quen biết bạn từ lâu, họ có thể đang nói cho bạn biết rằng cô ấy thích bạn.

Chú ý cách cô ấy đứng_ dấu hiệu con gái thích bạn

Dấu hiệu cho thấy nàng thích bạn còn thể hiện thông qua cách đứng. Rất nhiều người cho rằng, nếu cô gái đứng khoanh tay trước ngực thì đấy là cô đang tỏ thái độ không thích mình.

Tay cô ấy để dễ chịu cũng nghĩa là cô ấy đang bật đèn xanh cho bạn đó. Đôi khi, cô ấy xấu hổ và cảm thấy tay chân thừa thãi, không biết để đâu cho đúng. Bởi thế, hãy tinh tế hơn 1 chút để khiến cho nàng bớt căng thẳng nhé.

Dịp nào bạn cũng nhận được quà từ cô ấy

Sinh nhật, Giáng sinh, tốt nghiệp, thăng chức… dịp nào bạn cũng được cô ấy tặng quà. Có vẻ như chỉ là một cử chỉ đẹp lúc ban đầu. Nhưng tặng quà không sót một dịp nào lại có nghĩa là… một điều không bình thường.

Ngay cả một ngày thông thường, cô ấy cũng tự khiến một món quà handmade để tặng bạn. Đây là một trong các triệu chứng nàng thích bạn quan trọng.

Khi nàng bật đèn xanh bạn nên làm gì?

Một người con gái khi đã “bật đèn xanh” thì chắc chắn không phải là một trò đùa của tình cảm. Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn hãy xác định chắc chắn liệu cô nàng có thực sự thích mình.

Bạn có thể hỏi ý kiến của những người thân thiết xung quanh cô ấy. Bởi rất có thể, bạn đang bị nhầm lẫn giữa những dấu hiện tán tỉnh và tính cách đặc trưng của cô ấy.

Và khi đã xác định chính xác cô ấy thích mình, hãy thẳng thắn. Nếu bạn thực sự thích cô ấy thì nên suy nghĩ theo một hướng nghiêm túc cho một mối quan hệ cao hơn.

Hãy dành thời gian để hai bạn có thể tìm hiểu nhau nhiều hơn để biết mức độ tình cảm thực sự ở mức nào.

Đừng bao giờ chê cười hay thiếu tôn trọng một cô gái chủ động tán tỉnh người thương. Hãy trân trọng tình cảm của họ cho dù không thể thành đôi. Bởi với bất kì một mối quan hệ nào cũng vậy: tình bạn, tình yêu, tình anh em, … đều cần sự tôn trọng và trân trọng từ những người trong cuộc.

cach nhan biet con gai thich bạn

Lời khuyên cho chàng

Các chuyên gia tâm lý đưa ra lời khuyên cho “phái mạnh” trong việc thể hiện tình cảm với các nàng như sau:

  • Nếu bạn muốn thổ lộ tình cảm của mình với cô ấy. Bạn muốn hỏi xem liệu cô ấy có thích bạn hãy không?. Tuyệt đối không nên “hành động” vào giờ ăn trưa hoặc trong giờ học. Vì nhiều cô gái không thích vậy. Hãy đến những nơi riêng tư một chút.
  • Không nên tỏ thái độ như cô ấy đến từ một hành tinh khác. Và bạn cũng không nên hoàn toàn phớt lờ cô ấy. Bạn có thể làm tan nát trái tim cô ấy.
  • Nếu cô ấy khá nhút nhát và bạn cũng thích cô ấy, hãy là người tỏ tình trước.
  • Không bao giờ hành động như một kẻ hèn nhát. Nếu không cô ấy có thể sẽ ghét bạn, hãy xử sự một cách bình thường.

Trên đây là tổng hơn 30+ dấu hiệu con gái thích bạn, giúp các bạn nam nhận ra người ấy có thích mình thật lòng hay không. Nếu bạn cũng thích người ấy, và nhận ra biểu hiện cô ấy cũng thích mình. Đừng chần chừ, hãy nắm lấy cơ hội thổ lộ tình cảnh.