10+ Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con trai {chuẩn xác 99%}

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :01/03/2023

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con trai là bí quyết sinh con theo ý muốn tự nhiên, chính xác, tiết kiệm mà các bố mẹ trên thế giới thường hay áp dụng. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch sinh con, hãy thử áp dụng cách tính ngày rụng trứng cực chuẩn mà bài viết giới thiệu nhé!

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt (vòng kinh nguyệt) là hiện tượng sinh lý bình thường của nữ giới độ tuổi sinh sản. Chúng lặp đi lặp lại nhiều lần theo tính chất chu kỳ do sự tác động của hormone sinh dục nữ.

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra trong khoảng 28- 32 ngày. Thời gian của một kỳ kinh kéo dài từ 3- 5 ngày.

Màu sắc máu kinh đỏ sẫm có thể đi kèm máu cục. Số lượng máu kinh trung bình khoảng 50 ml. Chúng ra nhiều vào những ngày đầu và giảm dần vào những ngày sau.

Một số triệu chứng tiền kinh nguyệt chị em thường gặp là: Đau bụng kinh (thống kinh), đau lưng, mệt mỏi.

Hướng dẫn cách tính 1 chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ chính xác

Nắm rõ cách tính chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản bản thân. Đồng thời lường trước những vấn đề có thể xảy ra trong ngày “rụng dâu”.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được tính từ ngày đầu tiên kinh nguyệt xuất hiện. Kéo dài cho tới ngày đầu tiên hành kinh của chu kỳ sau.

Theo dõi vòng kinh liên tục 6 tháng chị em có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt trung bình. Từ đó dễ dàng tính được ngày đèn đỏ tiếp theo sẽ ghé thăm.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ thụ thai và sinh con trai

Một chu kỳ kinh nguyệt từ 28- 30 ngày sẽ được chia thành 3 thời điểm: an toàn tương đối, dễ thụ thai và an toàn tuyệt đối. Dựa vào cách tính chu kỳ kinh nguyệt có thể giúp chị em gia tăng xác suất thụ thai và sinh con trai.

Giai đoạn an toàn tương đối theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Thời kỳ an toàn tương đối được tính từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 9 chu kỳ. Ở giai đoạn này, xác suất có thai và tránh thai là 50/50.

Đây là thời điểm trứng sắp rụng. Nếu các cặp đôi quan hệ tình dục không an toàn, tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung từ 3- 5 ngày. Trứng rụng gặp được tinh trùng sẽ tạo thành phôi thai.

Theo đánh giá khách quan, ở giai đoạn an toàn tương đối, khả năng thụ thai và mang thai con trai chỉ ở mức độ trung bình.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để dễ thụ thai và sinh con trai

Giai đoạn dễ thụ thai và mang thai con trai nhất

Thời điểm dễ thụ thai được tính từ ngày thứ 10 đến ngày 20 của chu kỳ kinh nguyệt. Với những chị em có kinh nguyệt đều, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 chu kỳ.

Theo lý thuyết, trứng chỉ sống được 12- 24 giờ sau khi rụng. Trong khi đó, tinh trùng có thể sống lâu nhất 5 ngày trong cơ thể người phụ nữ. Thời điểm lý tưởng nhất để các cặp đôi quan hệ sinh con trai là trước và sau  ngày rụng trứng 1 ngày.

Ngày an toàn để tránh thai theo cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Thời điểm an toàn tuyệt đối được tính từ ngày 20 chu kỳ này đến ngày đầu tiên của chu kỳ sau. Khả năng mang thai thời điểm này rất thấp do trứng rụng của những ngày trước đang bị phân hủy và đẩy ra ngoài dưới hình thức kinh nguyệt.

Nếu chị em chưa muốn có thai, đây là thời điểm an toàn tuyệt đối. Ngược lại, nếu chị em đang mong ngóng có tin vui nên tránh quan hệ thời điểm này vì khả năng mang thai gần như không có.

Lưu ý: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt dễ để dễ thụ thai và sinh con trai dễ thực hiện và có độ chính xác cao. Tuy nhiên, phương pháp chỉ phù hợp chị em có vòng kinh đều. Chị em nếu có “ngày dâu” không ổn định không nên áp dụng.

Xem thêm: Kỳ kinh nguyệt là gì? Ăn gì trong thời kỳ kinh nguyệt?

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều để sinh con trai

Đối với những chị em có ngày dâu thất thường, cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con trai như sau:

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày

Ở những chị em có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, thời gian trứng rụng sẽ rơi vào ngày thứ 14 kể từ ngày hành kinh đầu tiên.

Thời gian quan hệ lý tưởng trong khoảng từ ngày 12- 17.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt không đều để sinh con trai

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Đối với chị em vòng kinh 32 ngày, cách tính chu kỳ kinh như sau:

Thời điểm trứng rụng là ngày thứ 19 kể từ ngày hành kinh đầu tiên. Khoảng thời gian từ ngày 16 – 21 là thời gian quan hệ dễ sinh con trai.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày

Rất nhiều chị em có kỳ rụng dâu dài trên 35 ngày. Với những trường hợp này, thời gian rụng trứng sẽ kéo dài từ ngày thứ 14 đến 18 từ ngày hành kinh đầu tiên.

Thời gian quan hệ lý tưởng nhất để tăng khả năng sinh con trai là sau ngày hành kinh đầu tiên khoảng 14- 21 ngày.

4+ Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cực chuẩn

Trên thực tế, rất nhiều cặp vợ chồng đã sinh con trai theo ý muốn dựa trên cách tính ngày rụng trứng. Theo các chuyên gia, điều này không quá phi lý vì có thể được giải thích trên cơ sở khoa học.

Dưới đây là 4 cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai được nhiều người áp dụng nhất.

Tính ngày rụng trứng dựa theo chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của đa số chị em là khoảng 28- 30 ngày. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày 14. Nếu kỳ kinh dài hơn hoặc ngắn hơn, chị em lấy số chu kỳ trừ đi 14.

Vào thời điểm rụng trứng, cơ thể sẽ giải phóng trung bình từ 1- 2 trứng. Quan hệ trước 1-2 ngày trứng rụng sẽ giúp cơ hội mang thai con trai cao nhất.

Đối với những người có kinh nguyệt đều đặn mỗi tháng, cách tính ngày rụng trứng khá đơn giản. Ngược lại, với những chị em kinh nguyệt hay bị rối loạn điều này sẽ gây nhiều khó khăn.

Mẹo tính ngày rụng trứng sinh con trai bằng cách đo thân nhiệt

Theo các chuyên gia y tế, đo thân nhiệt là mẹo đơn giản giúp bạn tính ngày rụng trứng sinh con trai. Thân nhiệt cơ thể chị em những ngày này sẽ tăng từ 0,2 – 0,3 độ cho đến khi hành kinh.

Buổi sáng khi vừa thức dậy là thời điểm thích hợp nhất để chị em đo thân nhiệt. Để đảm bảo kết quả chính xác, chị em nên đo nhiệt độ vào cùng 1 thời điểm. Thực hiện liên tục nhiều ngày để thấy điểm khác biệt.

Quan hệ sinh con trai dựa theo dịch nhầy cổ tử cung

Quan sát đặc điểm dịch nhầy cổ tử cung có thể giúp chị em xác định ngày rụng trứng.

Gần thời điểm trứng rụng, nội tiết tố nữ trong cơ thể tăng cao khiến dịch nhầy có sự thay đổi rõ rệt. Lượng dịch tiết ra nhiều hơn, dạng nhầy, độ đàn hồi cao. Dùng 2 tay có thể kéo dịch tiết thành sợi giống như lòng trắng trứng gà.

Nếu bạn thấy “cô bé” xuất hiện đặc điểm này, hãy gia tăng tần suất quan hệ tình dục. Trứng sẽ rụng trong 1-2 ngày tới, khả năng mang thai con trai rất cao.

Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai bằng que thử rụng trứng

Sử dụng que thử rụng trứng cũng là cách tính ngày rụng trứng sinh con trai được nhiều chị em lựa chọn.

Phương pháp này được đánh giá là đơn giản, chi phí thấp, độ chính xác cao. Chị em kinh nguyệt không đều cũng có thể thực hiện.

Thời điểm thích hợp nhất để dùng que thử rụng trứng là vào ngày thứ 10- 14 của chu kỳ. Chị em nên dùng que vào buổi sáng. Đây là lúc nồng độ hormone lutein hóa trong nước tiểu cao nhất.

Bí quyết giúp bạn tăng khả năng sinh con trai

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng là yếu tố quan trọng giúp tăng khả năng sinh con trai. Bên cạnh đó, các cặp đôi cần chú ý một số yếu tố sau:

Tư thế quan hệ tình dục

Nếu muốn dễ mang thai, dễ có con trai các cặp đôi nên quan hệ theo tư thế truyền thống nam trên nữ dưới. Tư thế này giúp dương vật xâm nhập vào âm đạo tốt nhất. Nhờ đó rút ngắn con đường tinh trùng di chuyển đến gặp trứng để thụ tinh.

Tần suất quan hệ tình dục

Làm chuyện ấy mỗi ngày không giúp bạn tăng xác suất thụ thai. Trái lại còn làm giảm chất lượng tinh trùng, khiến cơ thể mệt mỏi.

Tần suất sinh hoạt vợ chồng hợp lý nhất là 2 -3 lần/tuần. Gia tăng mật độ quan hệ ngày 13-15 giai đoạn trứng rụng để nâng cao khả năng thụ thai.

Quan tâm hơn chế độ dinh dưỡng

Nếu muốn sinh con trai, chị em nên tăng cường ăn các loại hoa quả như chuối, cam, dưa hấu. Tránh xa những nhóm thực phẩm giàu canxi, muối và potassium.

Tăng môi trường bazo cho âm đạo

Môi trường bazo âm đạo giúp cho tinh trùng Y di chuyển nhanh đến trứng để làm tổ. Nắm rõ điều này, nhiều chị em đã chủ động bơm dung dịch bazo vào âm đạo trong ngày rụng trứng.

Sau 2-3 tiếng bơm dung dịch, nếu bạn quan hệ tình dục khả năng mang thai sẽ cao.

Bí quyết giúp bạn tăng khả năng sinh con trai

Luôn giữ tâm lý thoải mái

Tâm lý muốn có con trai nối dõi tông đường khiến nhiều cặp đôi stress. Điều này có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai hơn. Nếu các cặp đôi đang mong muốn có thai, hãy luôn để tâm lý thoải mái.

Duy trì lối sống khoa học

Một lối sống khoa học không chỉ giúp các cặp đôi tăng cường sức khỏe mà còn tăng khả năng thụ thai.

Hãy hạn chế hút thuốc lá, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích. Thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, tránh thức khuya, …

Xem thêm: Kinh nguyệt màu đen và cách chữa trị an toàn, hiệu quả, tốt nhất

Bài viết vừa cung cấp kiến thức về cách tính chu kỳ kinh nguyệt để sinh con trai. Hy vọng, những chia sẻ này có thể giúp các cặp đôi xác định đúng thời điểm vàng để sinh con theo ý muốn.