Video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà 

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :14/06/2023

Nong hay còn gọi là lột bao quy đầu tại nhà là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu tại nhà bằng phương pháp tự nhiên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các bước cụ thể và video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà, phái mạnh có thể tham khảo. 

Video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà

Lột bao quy đầu là gì?

Trước khi tham khảo video lột bao quy đầu tại nhà, nam giới cần biết bao quy đầu là gì. Bao quy đầu là lớp da mỏng bám lấy phần quy đầu dương vật xuất hiện ngay khi bé trai sinh ra. 

Lớp da này có nhiệm vụ bảo vệ dương vật và quy đầu khỏi tác động từ môi trường bên ngoài. Hạn chế sự xâm nhập của các hại khuẩn vào cơ quan sinh dục. 

Tuy nhiên, khi lên 5 tuổi, do sự thay đổi của cơ thể, lớp da bao quy đầu sẽ tự lột xuống. Nhưng cũng có trường hợp, da bao quy đầu không tự tụt xuống, vẫn ôm khít dương vật. Khiến việc vệ sinh vùng kín khó khăn, tạo điều kiện để vi khuẩn tích tụ. Dương vật cũng gặp khó khăn trong việc phát triển. 

Lột bao quy đầu là hành động dùng tay tác động làm tụt phần da bao quy xuống để lộ ra phần quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Đây là cách để khắc phục tình trạng dài, hẹp bao quy đầu ở nam giới. 

Tuy nhiên, phương pháp này áp dụng với những trường hợp bị bao quy đầu ở mức độ nhẹ. Trường hợp bị dài hẹp bao quy đầu nặng tự làm theo video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà sẽ không hiệu quả. 

Nếu cố tình thực hiện sẽ gây đau đớn, chảy nhiều máu. Với những trường hợp bị dài hẹp bao quy đầu nặng, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám, sau đó tiến hành cắt bao quy đầu. 

Video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà

Để tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm do bệnh dài hẹp bao quy đầu gây ra. Phụ huynh và nam giới trưởng thành nên tham khảo clip hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà, để giúp lớp bao quy đầu tụt xuống. 

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết các bước lột bao quy đầu tại nhà dành cho trẻ em và người lớn. Bạn có thể tham khảo: 

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu cho trẻ

Cơ quan sinh dục của bé chưa phát triển hoàn thiện, nên việc lột bao quy đầu cũng dễ dàng thực hiện hơn so với lột bao quy đầu ở người lớn. 

Cha mẹ có thể tham khảo cách lột bao quy đầu dưới đây để lột bao quy đầu cho con hoặc hướng dẫn trẻ tự lột. 

  • Bước 1: Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục: 

Trước khi thực hiện, cần rửa sạch tay bằng xà phòng. Đồng thời, vệ sinh bộ phận sinh dục của trẻ thật sạch sẽ để tránh nguy cơ viêm nhiễm khi thực hiện. 

  • Bước 2: Kéo giãn bao quy đầu: 

Dùng 2 tay kéo da quy đầu theo chiều ngang, làm như vậy 2-3 lần. Cha mẹ nên kiên trì thực hiện động tác như trên 2-3 lần/ngày, làm liên tục 1-2 tháng. Để giúp bao quy đầu giãn dần ra. 

  • Bước 3: Lột bao quy đầu: 

Sau thời gian thực hiện, nếu bạn thầy phần da bao quy đầu đã giãn ra. Lúc này, cha mẹ chỉ cần dùng tay kéo lớp da bao quy đầu về phía trước, rồi kéo ngược lại về phía bụng, đến khi thấy đau thì dừng lại. 

Lưu ý: Cha mẹ không nên nóng vội, cần thực hiện các động tác nhẹ nhàng để tránh làm rách phần da này. Cần thực hiện 2-3 lần/ngày, kiên trì trong 1-2 tháng để lớp da bao quy đầu tụt xuống. 

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu ở người lớn 

Video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại của người lớn cũng tương tự như lột bao quy đầu ở trẻ. Nam giới cần thực hiện tuần tự các bước sau: 

  • Bước 1: Vệ sinh tay và bộ phận sinh dục thật sạch trước khi thực hiện. 
  • Bước 2 + Bước 3: Dùng 2 tay kéo lớp da quy đầu căng theo chiều ngang. Cho đến khi bạn cảm thấy lớp da bao quy đầu giãn ra. Tiếp theo kéo lớp da bao quy đầu về phía bụng, nếu thấy đau thì dừng lại. 

Lưu ý: Lột bao quy đầu tại nhà đòi hỏi sự kiên trì, vì không phải ngày 1 ngày 2 là lớp da bao quy đầu này có thể lột xuống được. Bạn nên thực hiện ngày 2-3 lần,  kiên trì trong 2-3 tháng.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà bằng thuốc 

hướng dẫn cách lột bao quy đầu

Ngoài cách áp dụng video hướng dẫn lột bao quy đầu tại nhà, bạn có thể sử dụng thêm thuốc bôi để giúp quá trình lột bao quy đầu được dễ dàng hơn. 

Hiện tại có rất nhiều loại thuốc bôi hỗ trợ việc nong bao quy đầu tại nhà. Phổ biến nhất vẫn là thuốc chứa corticosteroid. Để biết được loại thuốc lột bao quy đầu phù hợp với tình trạng của mình. Bạn cần đi khám, để bác sĩ kê đơn và hướng dẫn cách thực hiện. 

Trong trường hợp bạn đã tự nong bao quy đầu tại nhà và sử dụng cả thuốc bôi để lột bao quy đầu. Thực hiện liên tục theo đúng hướng dẫn trong 2 tháng. Nhưng không thấy tình trạng cải thiện, thì nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám. 

Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu thẩm mỹ Hàn Quốc để loại bỏ lớp da thừa đang bao bọc lấy quy đầu. 

Được biết, đây là một trong những thủ thuật cắt quy đầu cho nam giới tốt nhất hiện nay. Thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây đau, đảm bảo tính thẩm mỹ và tăng cường chức năng sinh lý. 

Nếu bạn có nhu cầu thăm khám về bệnh bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu, có thể đến Phòng khám Đa khoa Quốc tế. Đây là cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được Sở y tế cấp phép và được nhiều nam giới lựa chọn thăm khám. 

Trên đây là video hướng dẫn cách lột bao quy đầu tại nhà, bạn có thể tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp, có thể liên hệ đến số hotline: 03.8558.1111