Phá thai 6 tuần tuổi có tội không? Sử dụng phương pháp nào?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :11/04/2023

Phá thai 6 tuần tuổi có tội không? Bỏ thai 6 tuần bằng phương pháp nào? Có nguy hiểm không? Địa chỉ phá thai 6 tuần tại Hồ Chí Minh là câu hỏi sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. 

Theo Wikipedia, phá thai là định nghĩ y học dùng để nói về sự kết thúc quá trình thai nghén. Bằng cách bỏ hoặc lấy phôi thai ra khỏi tử cung của người mẹ, trước khi đến hạn sinh nở. 

Phá thai bằng thuốc, hút và nong gắp thai là những hình thức bỏ thai hợp pháp, được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu bỏ thai, chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, để khám và thực hiện đình chỉ thai nghén an toàn.

Phá thai 6 tuần tuổi có tội không

Phá thai 6 tuần tuổi sử dụng phương pháp nào?

Phá thai 6 tuần tuổi sử dụng phương pháp nào? Theo bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung, chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, thai 6 tuần tuổi là thời điểm thích hợp để phá thai an toàn bằng thuốc. 

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là bỏ thai nội khoa là phương pháp chỉ sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ. Đồng thời, kích thích tử cung co bóp để tống thai ra ngoài, giống như sảy thai tự nhiên. 

  • Phá thai bằng thuốc chỉ được sử dụng với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi trở xuống. 
  • Thai đã di chuyển vào tử cung. 
  • Thai phụ không mắc bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe như: huyết áp, tim mạch, máu khó đông, hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc. 

Trước khi phá thai, chị em sẽ được bác sĩ kiểm tra, để chắc chắn bạn đủ điều kiện về sức khỏe và tuổi thai phù hợp để thực hiện bỏ thai bằng thuốc. 

Sau khi thăm khám, nếu sức khỏe, tuổi và vị trí thai nhi đáp ứng đầy đủ yêu cầu. Bác sĩ sẽ tiến hành phá thai bằng thuốc ngay tại cơ sở y tế. Dưới sự giám sát của bác nhân viên y tế. 

Trong trường hợp bạn đã bỏ thai trước đó, nhưng vẫn còn sót thai. Bác sĩ cần tiến hành hút thai. Để đưa hết thai ra ngoài. 

Lưu ý: Phá thai phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Chị em tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc hoặc đến các phòng khám chui để phá thai. Làm như vậy, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Quy trình phá thai 6 tuần tuổi an toàn, không đau

Quy trình phá thai 6 tuần tuổi an toàn và không đau tại Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM sẽ được diễn ra tuần tự theo từng bước sau: 

Bước 1: Khám, siêu âm và làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định độ tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ. 

Bước 2: Bác sĩ sẽ cấp cho chị em viên thuốc phá thai thứ nhất. Viên thuốc này có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, làm bong túi thai khỏi lớp niêm mạc tử cung. 

Sau khi uống viên thuốc bỏ thai thứ nhất. Chị em nằm nghỉ ngơi tại phòng chờ để theo dõi sức khỏe khoảng 30 phút. Nếu không có gì bất thường, bác sĩ sẽ cho bạn về nhà. Và hẹn sau 48h quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc phá thai thứ 2. 

Bước 3: Theo đúng thời gian hẹn, chị em quay lại cơ sở y tế. Bác sĩ sẽ phát cho bạn viên thuốc bỏ thai thứ 2. Lần này, thuốc có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Lần uống thuốc phá thai này, chị cần nằm lại để theo dõi trong vòng 4 giờ. Nếu không xảy ra bất thường, chị em sẽ được về nhà nghỉ ngơi. 

Bước 4: Sau 2 tuần phá thai, chị em quay lại cơ sở y tế để siêu âm kiểm tra, đánh giá quá trình phá thai.

Phá thai 6 tuần tuổi có tội không?

Phá thai 6 tuần tuổi có tội không? Câu hỏi này còn tùy thuộc vào mục đích mà bạn bỏ thai. Trong trường hợp chị em phá thai do mang thai ngoài ý muốn. Vì bị cưỡng bức, thai nhi bị dị tật, hoặc kinh tế gia đình không đủ điều kiện sinh con,… thì hoàn toàn không đáng trách và cần được thông cảm. 

Ngày nay, xã hội khi nhắc đến phá thai để dè bỉu, thậm chí lên án về hành động này. Tuy nhiên, nhìn về một góc độ nào đó, vẫn có trường hợp buộc phải phá thai vì bất khả kháng. 

Phá thai là điều không người mẹ nào mong muốn. Tuy nhiên, vì một lý do nào buộc lòng chị em phải bỏ đi giọt máu của mình. 

Sau khi phá thai là lúc sức khỏe và tâm trạng của chị em bị suy sụp rất nhiều. Do đó, những người thân xung quanh, cần động viên, chia sẻ để sản phụ nguôi ngoai về tâm lý và ổn định về sức khỏe.

Phá thai 6 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 6 tuần tuổi

Phá thai 6 tuần tuổi có nguy hiểm không? Bác sĩ Dung cho biết, phá thai 6 tuần tuổi hoàn toàn không nguy hiểm. Nếu bạn thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Do các bác sĩ sản phụ khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám và thực hiện bỏ thai. 

Nếu bạn đến phá thai tại những phòng khám y tế kém chất lượng. Hoặc tự mua thuốc phá thai tại nhà. Có thể gây nguy hại đến sức khỏe. Thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng. Cụ thể như sau: 

Dễ gây mất máu

Trường hợp thai nhi có nhau cài răng lược sẽ gây ảnh máu khi phá thai. Hiện tượng mất máu này cần được xử lý kịp thời, nếu không sẽ gây mất máu cấp, dẫn đến choáng váng. Dễ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiễm trùng

Phá thai tại phòng khám chui, trình độ bác sĩ kém, dụng cụ y tế không được vô trùng cẩn thận. Sẽ làm tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo và gây viêm nhiễm phụ khoa. 

Để khắc phục tình trạng này, bác sĩ phải chỉ định thai phụ dùng kháng sinh để chống nhiễm trùng trước và sau thủ thuật. 

Dính buồng tử cung

Tay nghề bác sĩ còn non kém, trong quá trình phá thai có thể làm tổn thương lớp đáy của nội mạc tử cung. Dẫn đến tình trạng dính buồng tử cung. 

Nếu để lâu không xử lý, dính buồng tử cung sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em trong tương lai.

Trước những nguy hại của việc phá thai gây ra. Chị em cần lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bỏ thai. Bác sĩ chuyên khoa sẽ khám và tư vấn cho bạn phương pháp phá thai phù hợp. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, đồng thời không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Ưu điểm của phương pháp phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc mang đến hiệu quả cao và vô cùng an toàn. Đồng thời, do không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế nên có thể phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Khi tiến hành phá thai bằng thuốc, thai phụ cũng ít cảm thấy đau đớn và ít ảnh hưởng đến tâm lý bởi phương pháp này thực hiện khá nhẹ nhàng, đơn giản. Tuy nhiên, sau khi phá thai bằng thuốc, thai phụ cũng cần chú ý tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Nhược điểm của phương pháp phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng phương pháp phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc lại tồn tại một số nhược điểm như:

Xảy ra các biến chứng nguy hiểm nếu chị em tự mua thuốc phá thai tại nhà… ảnh hưởng đến sức khỏe, nếu nặng hơn có thể nguy hiểm tới tính mạng

Trong thời gian phá thai bằng thuốc, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như đau bụng, âm đạo ra máu kéo dài từ 7 – 10 ngày, có khi hơn, cơ nổi mề đay, buồn nôn, suy nhược, nôn mửa, khó thở…

Nếu sử dụng thuốc phá thai giữa chừng, thuốc không có tác dụng đình chỉ thai có thể dẫn đến hiện tượng sót thai, nếu không kịp thời xử lý ngay dễ gây viêm nhiễm, nhiễm trùng cực kỳ nguy hiểm. Hoặc việc bỏ thuốc còn khiến thai vẫn phát triển nhưng sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh, phát triển không đồng đều…

Hiện tượng chảy máu âm đạo ồ ạt còn dễ dẫn đến thiếu máu, nhợt ngạt, ngất xỉu và cần phải cấp cứu truyền máu ngay.

Tốn nhiều thời gian do quá trình phá thai phải uống 2 lần thuốc

Đến tái khám để được các bác sĩ chuyên khoa kiểm tra, đôi khi làm ảnh hưởng đến công việc và gia đình.

Những lưu ý khi phá thai 6 tuần tuổi

Nếu bạn muốn phá thai 6 tuần tuổi. Cần lưu ý một số vấn đề sau: 

  • Tham khảo và lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Được Sở y tế cấp phép hoạt động. 
  • Phòng khám phải có bác sĩ chuyên khoa giỏi, có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản phụ khoa. 
  • Phá thai an toàn phải được thực hiện tại cơ sở y tế, dưới sự giám sát của bác sĩ chuyên khoa.
  • Tuyệt đối không được tự mua thuốc để phá thai tại nhà, hoặc áp dụng phá thai bằng phương pháp dân gian.

Địa chỉ phá thai 6 tuần tại Hồ Chí Minh

phòng khám nạo hút thai an toàn

Nếu bạn có nhu cầu bỏ thai, có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế. Đây là địa chỉ phá thai 6 tuần tại Hồ Chí Minh được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. 

Phòng khám hợp pháp, được cấp phép 

Phòng khám Đa khoa Quốc tế là cơ sở y tế chuyên khoa về sản phụ khoa. Được hình thành và hoạt động hơn 10 năm. Dưới sự cấp phép của Sở y tế TpHCM. 

Bác sĩ sản phụ khoa giỏi

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi chuyên môn, và có gần 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị các bệnh phụ khoa và thực hiện bỏ thai an toàn. Điển hình là bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung, nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện Hùng Vương. 

Đầy đủ thiết bị y tế

Bên cạnh đó, phòng khám còn được trang bị đầy đủ thiết bị y tế. Hầu hết đều được nhập khẩu mới từ các nước có nền y học tiên tiến. Giúp chẩn đoán và phá thai an toàn. 

Cơ sở hạ tầng khang trang sạch sẽ, luôn đảm bảo vô khuẩn. 

Phòng khám hoạt động dưới mô hình bệnh viện thu nhỏ. Với đầy đủ các phòng chức năng như sảnh đăng ký khám, phòng chờ, phòng xét nghiệm, phòng khám, phòng tiểu phẫu, hậu phẫu,… Tất cả đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. Giúp quá trình thăm khám diễn ra thoải mái nhất.

Chí phí phải chăng, rõ ràng

Chi phí khám, bỏ thai tại phòng khám cũng không quá đắt. Tất cả chi phí dịch vụ đều được niêm yết, công khai rõ ràng theo đúng quy định của Sở y tế đề ra. 

Dịch vụ y tế tốt

Thủ tục hành chính nhanh gọn, quy trình khám chữa bệnh khoa học, giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, phòng khám cam kết bảo mật thông tin của bệnh nhân. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn phòng khám Đa khoa Quốc tế là nơi khám và thực hiện phá thai an toàn.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã có lời cho câu hỏi “phá thai 6 tuần tuổi có tội không?”. Nếu còn điều gì thắc mắc, hoặc muốn đăng ký khám, vui lòng liên hệ đến số hotline: 03.8558.1111 hoặc [BẤM VÀO ĐÂY]. Phòng khám làm việc từ 8h-20h tất cả các ngày trong tuần.

Xem thêm bài viết: