3 tháng phá thai được không – Phá thai 3 tháng tuổi có tội không

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :13/07/2023

Phá thai 3 tháng tuổi có tội không? Phương pháp phá thai 3 tháng tuổi? Phá thai 3 tháng tuổi bao nhiêu tiền? Nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ có những thông tin xoay quanh vấn đề này. Chị em cùng tham khảo để bỏ túi một số kinh nghiệm khi bỏ thai 3 tháng.

Phá thai 3 tháng tuổi có tội không

Thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Trước khi giải đáp phá thai 3 tháng có tội không, chúng tôi sẽ giải đáp thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Thai 3 tháng tuổi tương đương với 12 tuần tuổi. Lúc này, thai nhi đã phát triển hoàn thiện gần như các bộ phận, tim thai đã xuất hiện. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo chị em chỉ nên phá thai trường hợp thai dị tật hay sức khỏe người mẹ không tốt.

Hiện nay với sự y học hiện đại thai 3 tháng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để bỏ thai 3 tháng cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Thực hiện phá thai ở các cơ sở y tế uy tín

Để bỏ thai 3 tháng tuổi an toàn, chị em cần phải lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để phá thai. Tại đây, bác sĩ phá thai có tay nghề tốt, kinh nghiệm phong phú. Cùng với hệ thống thiết bị y tế hiện đại, phương pháp phá thai an toàn. Do đó, việc phá thai sẽ diễn ra hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho thai phụ.

Phương pháp phá thai

Thời điểm phá thai an toàn là từ 5 – 7 tuần tuổi. Nên khi thai được 3 tháng cần phải thận trọng hơn về phương pháp điều trị. Tốt nhất nên tìm đến những địa chỉ uy tín có phương pháp phá thai hiện đại, hiệu quả. Việc áp dụng phương pháp phá thai phù hợp sẽ đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng.

Sức khỏe thai phụ

Để phá thai 3 tháng tuổi bắt buộc thai phụ phải có sức khỏe tốt. Bởi việc phá thai ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của chị em. Do đó, nếu thai phụ có sức khỏe kém sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm, cần nhiều thời gian để phục hồi sức khỏe.

Phương pháp phá thai 3 tháng tuổi

Bên cạnh vấn đề phá thai 3 tháng tuổi có tội không, vậy với thai 3 tháng tuổi thì phá thai bằng phương pháp nào? Thai 3 tháng đã lớn nên lúc này bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hút thai. Hút thai được đánh giá an toàn, hiệu quả hiện nay.

Theo đó, bác sĩ sẽ đưa ống hút siêu dẫn có đường kính nhỏ, có chất liệu cao phân tử. Nên đưa ống hút siêu dẫn vào tử cung mà không cần mở tử cung. Dụng cụ này có khả năng uốn cong nên dễ dàng tiếp cận với túi thai và hút thai an toàn, hạn chế sót thai.

Trong quá trình hút thai, các bác sĩ sẽ quan sát trực quan nhờ mắt điện tử gắn trên ống hút và màn hình vi tính. Nên sẽ xác định chính xác vị trí túi thai, cũng như tình trạng thai trong tử cung đã hút ra hết chưa.

Ưu điểm của phương pháp hút thai:

 • Hạn chế gây tổn thương cho tử cung.
 • Hạn chế chảy máu.
 • Không xảy ra tình trạng sót thai.
 • Không để lại sẹo, đảm bảo khả năng sinh sản sau này.
 • Thời gian hút thai diễn ra nhanh chóng, sức khỏe phục hồi nhanh.

Lưu ý, hút thai là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sĩ thực hiện là người có tay nghề cao. Phòng thủ thuật phải đảm bảo vô trùng, máy móc hiện đại. Do đó, chị em cần tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

Phá thai 3 tháng tuổi có tội không?

Vậy phá thai 3 tháng tuổi có tội không? Thực ra, rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi thực tế không phải trường hợp nào phá thai cũng đáng bị lên án.

Nếu chị em phá thai chỉ vì nguyên nhân chọn giới tính hay chỉ vì không thích. Hành động phá thai này đang phải chỉ trích và được xem là có tội. Tuy nhiên, tội này không có cơ quan thẩm quyền nào lên án mà chính là tòa án lương tâm của mỗi người và người thân.

Còn với những trường hợp bỏ thai 3 tháng tuổi do bất đắc dĩ không bị lên án, không chịu đánh giá của xã hội bao gồm:

 • Trường hợp thai bị dị tật. 
 • Chửa ngoài tử cung. 
 • Thai phụ mắc bệnh nguy hiểm khiến sức khỏe suy yếu không thể tiếp tục mang bầu và sinh con. 
 • Bị cưỡng hiếp khiến có bầu ngoài ý muốn. 
 • Gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để mang thai và nuôi con sau khi sinh.
 • Thai phụ mắc các bệnh lây qua đường giao hợp có khả năng lây lan cho thai nhi. 

Như vậy phá thai 3 tháng tuổi có tội không sẽ phục thuộc vào mục đích phá thai là gì. Nếu phá thai vì những lý do trên thì không có tội. Tuy nhiên, trước khi bỏ thai nên tham khảo ý kiến bạn tình, người thân gia đình. Cũng như bản thân chị em nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bỏ thai.

Phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều chị em băn khoăn về phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền, liệu có đắt không. Về chi phí phá thai, hiện nay chưa có bảng giá cụ thể cho hạng mục phá thai bao nhiêu tiền. Bởi chi phí tổng hết bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Tuổi thai

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu phụ thuộc rất lớn đến tuổi của thai nhi. Nếu thai càng nhỏ phá thai càng an toàn và tiết kiệm chi phí hơn. Ngược lại, thai lớn cần phải sử dụng phương pháp phá thai ngoại khoa. Nên đòi hỏi bác sĩ chuyên môn giỏi, máy móc hiện đại nên chi phí tốn kém hơn.

Phương pháp thực hiện phá thai

Mỗi phương pháp bỏ thai sẽ có mức chi phí khác nhau phù hợp với từng độ tuổi. Theo đó, nếu phá thai bằng thuốc chi phí sẽ ít tốn kém. Còn nếu phá thai bằng phương pháp hút thai, nong gắp thai thì chi phí sẽ cao hơn.

Cơ sở thực hiện phá thai

Mỗi cơ sở y tế sẽ có bảng giá phá thai 3 tháng tuổi khác nhau. Nếu chọn địa chỉ uy tín thường niêm yết giá cao hơn so với cơ sở phá thai chui. Nhưng giá này niêm yết theo quy định của Bộ y tế. Hơn nữa, phá thai tại đây sẽ an toàn, hiệu quả hơn.

Nhiều chị em ham rẻ phá thai tại cơ sở chui với giá niêm yết rẻ. Tuy nhiên, phá thai tại đây không đảm bảo hiệu quả, gây nhiều biến chứng. Lúc này, chị em cần phải chi trả thêm tiền điện trị nên sẽ tốn kém hơn.

Như vậy, để biết chính xác chi phí phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu. Chị em đến cơ sở y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi thai. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho chị em mức phí cụ thể.

Để tiết kiệm chi phí, chị em nên tìm đến những địa chỉ uy tín để phá thai. Những địa chỉ này giá niêm yết theo quy định, bác sĩ giỏi. Nên đảm bảo phá thai an toàn và tiết kiệm chi phí.

Nên tới các cơ sở uy tín để phá thai 3 tháng tuổi

Phá thai 3 tháng tuổi có tội không chúng tôi đã giải đáp, để phá thai 3 tháng tuổi chị em nên tới các cơ sở y tế uy tín là khuyến cáo của các bác sĩ chuyên khoa. Việc bỏ thai tại các cơ sở kém uy tín khiến thai phụ đối mặt với nhiều biến chứng như:

 • Sót thai, sót nhau;
 • Băng huyết;
 • Tổn thương tử cung, thủng tử cung;
 • Tắc vòi trứng, viêm nội mạc tăng nguy cơ vô sinh.
 • Kinh nguyệt không đều, vô sinh do viêm dính tử cung.

Việc phá thai tại các cơ sở uy tín sẽ giúp chị em hạn chế các biến chứng trên, phá thai hiệu quả. Tại TPHCM, chị em có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế để đình chỉ thai nghén. Phòng khám làm một trong TOP 10 địa chỉ phá thai uy tín ở TPHCM.

địa chỉ phá thai an toàn

Đa khoa Quốc tế 221 Nguyễn Thị Minh Khai đã được Sở y tế cấp phép trong hoạt động đình chỉ thai an toàn. Tại đây, các bác sĩ đều có chứng chỉ liên quan đến phá thai, kinh nghiệm phong phú. Hệ thống máy móc được đầu tư bài bản, khang trang.

Hiện nay, thai 3 tháng tuổi phòng khám đang áp dụng kỹ thuật hút thai VAAB. Phương pháp được đánh giá hiệu quả, an toàn, hạn chế biến chứng. 

Chi phí phá thai tại đây niêm yết theo quy định. Thời gian làm việc cả ngoài giờ hành chính từ 8h – 20h thứ 2 đến CN. Quy trình khám bệnh nhanh chóng, bảo mật thông tin.

Trên đây là thông tin phá thai 3 tháng tuổi có tội không? Nếu buộc phá thai vì lý do bất đắc dĩ thì thì không có tội. Chị em cần suy nghĩ và cân nhắc lựa chọn để việc phá thai không ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý.

Nếu còn thắc mắc xung quanh việc phá thai 3 tháng tuổi. Chị em có thể liên hệ đến hotline 03.8558.1111 hoặc [BẤM VÀO ĐÂY] để được tư vấn miễn phí. 

Xem thêm bài viết:

Bài Liên Quan