Kích cỡ dương vật Việt Nam và 10+ Điều nam giới chưa biết

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :08/12/2022

Phần lớn phái mạnh thường không hài lòng về kích thước “cậu nhỏ” của mình. Nhưng kích thước dương vật bao nhiêu mới là lý tưởng nhất? Thế nào được gọi là chuẩn? Đồng thời, kích cỡ dương vật Việt Nam bao nhiêu? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy theo dõi và cùng tìm hiểu nhé!

Cấu tạo và chức năng của dương vật

Dương vật là phần chính của cơ quan sinh dục, có dạng hình ống tròn. Gồm có ba ống, nằm song song nhau được cấu tạo bằng các mô cương, bao xung quanh bởi ba lớp:

cấu tạo của dương vật

 • Lớp cân;
 • Lớp mô dưới da;
 • Da;
 • Bên trong gồm thể hang và thể xốp.

Thể hang là một đôi ống được cấu trúc là những khoảng trống như những cái hang nhỏ. Chúng được tạo bằng các mô cương, chạy dọc theo chiều dài và nằm phía trên của dương vật.

Hai ống này được bao xung quanh bởi lớp cân trắng, chúng cách nhau bằng một màng chắn. Mô cương được cấu trúc là những hang nhỏ, đó là những chỗ phình ra của động mạch xoắn.

Các hang này được bao bọc bằng các sợi cơ trơn, tùy theo sự co giãn của các sợi cơ trơn này mà các hang mạch máu có thể phình to ra hay co nhỏ lại mỗi khi dương vật cương và xìu, do lúc chứa nhiều hay ít máu.

Thể xốp là một ống nằm trong lòng ống này là niệu đạo, phần cuối ống nở ra tạo thành đầu dương vật hay quy đầu.

Khi cương, thể tích dương vật có thể tăng gấp 3 lần thể tích dương vật lúc bình thường.

Dương vật có 2 chức năng chính là:

 • Bài tiết nước tiểu ra ngoài;
 • Chức năng sinh sản.

Kích thước dương vật

Nhiều nghiên cứu trên thế giới được tiến hành trong thời gian gần đây để khảo sát kích thước dương vật bình thường. Điểm khó nhất khi đo kích thước dương vật là làm sao đo được kích thước dương vật khi cương.

Sự khác biệt giữa kích thước dương vật của những người trong nghiên cứu không khác biệt nhiều so với các nghiên cứu ở các quốc gia khác. Điều thú vị là trong khi nghiên cứu tại Mỹ, quốc gia đa chủng tộc. Không cho thấy sự khác biệt về kích thước dương vật giữa các chủng tộc.

 • Hàn Quốc: 9.6 cm;
 • Thái Lan: 10.2 cm;
 • Ấn Độ: 10.2 cm;
 • Phi Luật Tân: 10.7 cm;
 • Trung Quốc: 10.9 cm;
 • Bắc Triều Tiên: 10.9 cm;
 • Nhật Bản: 11 cm;
 • Malaysia: 11.1 cm;
 • Iraq: 11.4 cm;
 • Pakistan: 12.2 cm;
 • Nga: 13.2 cm;
 • Tây Ban Nha: 14 cm;
 • Pháp: 14.5 cm;
 • Hy Lạp: 14.7 cm;
 • Italia: 15.8 cm;
 • Ai Cập: 15.8 cm;
 • Sudan: 16.3 cm;
 • Hungary: 16.5 cm;
 • Colombia: 17 cm;
 • Venezuela: 17 cm;
 • Equador: 17.5 cm;
 • Congo: 18cm.

Kích cỡ dương vật Việt Nam là bao nhiêu?

Thông thường kích cỡ dương vật của người Việt Nam sẽ nằm trong khoảng giới hạn sau:

 • Chiều dài dương vật khi xìu là 5,2 – 8cm;
 • Chiều dài dương vật khi cương là 9,5 – 12,9cm;
 • Chu vi dương vật khi xìu là 9,9 – 8,3cm;
 • Chu vi dương vật khi cương là 7 – 10, 6cm.

Nếu dương vật khi cương có chiều dài ngắn hơn 5,0 cm thì được xếp vào nhóm dương vật ngắn. Khi đó, họ có thể đến khám, được tư vấn và hỗ trợ từ các chuyên gia Nam khoa tại những bệnh viện uy tín.

Dương vật kém nhạy cảm hơn theo tuổi tác

Các nghiên cứu cho thấy dương vật mất dần độ nhạy cảm khi nam giới già đi. Song vẫn chưa thể kết luận tỷ lệ chính xác vì hiện có nhiều cách khác nhau để kích thích dương vật và đo độ nhạy. Nhìn chung, độ nhạy của dương vật được đo bằng “ngưỡng cảm giác” thấp nhất mà người đàn ông còn có thể cảm nhận được kích thích.

Mặc dù có sự khác biệt giữa các nghiên cứu, nhưng các dữ liệu đều cho thấy một xu hướng rõ ràng là độ nhạy dương vật bắt đầu giảm từ 25 tuổi trở đi. Sự suy giảm độ nhạy mạnh nhất nằm trong khoảng từ 65 – 75 tuổi.

Tuy nhiên, các quý ông lớn tuổi thường quan tâm đến vấn đề dương vật khó cương cứng. Hoặc chậm xuất tinh hơn là chú ý đến sự suy giảm mức độ nhạy cảm với kích thích.

Khi nào cậu nhỏ ngừng lớn lên

Theo chứng minh của khoa học thì khi bạn đã qua tuổi phát triển. Thì không có bài tập nào hay phương pháp nào có thể kéo dài dương vật. Hay làm tăng kích thước dương vật cả. Chỉ có phẫu thuật có thể nhưng chỉ đối với một số trường hợp được chỉ định.

khi nào cậu nhỏ ngừng lớn lên

Dương vật được hình thành trong giai đoạn từ tuần thứ 9 đến tuần thứ 16 của thời kì bào thai. Sau khi sinh, kích thước dương vật thay đổi rất ít cho đến giai đoạn dậy thì (thông thường từ 9.5 – 14 tuổi). Trong giai đoạn này, cơ quan sinh dục phát triển nhanh về kích thước và thường đạt chiều dài và chu vi tối đa khi được 18 – 19 tuổi.

Tuy nhiên, một số trường hợp dương vật vẫn tiếp tục phát triển đến 25 tuổi, nhưng tốc độ phát triển rất chậm tuổi. Vì vậy, để can thiệp tăng kích thước dương vật cần chọn đúng thời điểm khi dương vật còn khả năng lớn thì mới có tác dụng.

Kích cỡ dương vật khi “mềm” và “cứng” rất khác nhau

Ở nam giới, không có mối quan hệ nhất quán giữa kích thước của dương vật khi mềm và chiều dài khi cương cứng đầy đủ. Một nghiên cứu trên 80 người đàn ông đã phát hiện ra rằng sự gia tăng từ độ dài khi “xìu” đến lúc “chào cờ” dao động khá lớn, từ 0.5 cm đến dài hơn 9 cm.

Dù không có nhiều ý nghĩa lâm sàng, song những dữ liệu này có thể thay đổi đáng kể cách đánh giá kích cỡ dương vật bao nhiêu là đủ trong trạng thái bình thường.

Điều này có nghĩa không phải bất kỳ anh chàng nào có dương vật to khi mềm thì khi cương cứng sẽ dài thêm nhiều. Và ngược lại, anh chàng có dương vật bình thường trông khá ngắn và lo lắng dương vật nhỏ thì phải làm sao. Lại có thể đạt được kích cỡ đáng ngạc nhiên lúc cương cứng.

Một phân tích được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tình dục cho thấy những “cây súng” ngắn có xu hướng tăng khoảng gấp đôi chiều dài khi “lâm trận”, vượt trội hơn so với các “cây súng” dài. Theo một số dữ liệu, khoảng 12% nam giới có dương vật đạt được tối đa 1/3 tổng chiều dài khi cương cứng và khoảng 7% tăng gấp đôi chiều dài.

Xem thêm: Dorithricin: Từ A-Z công dụng,liều dùng, giá bán,lưu ý khi sử dụng

Tại sao dương vật cương cứng khi đứng gần nữ giới và ngược lại

Có đấng mày râu nào từng thắc mắc rằng tại sao khi gần người yêu hay gần phụ nữ dương vật lại to ra mà khi xa lại nhỏ đi chưa?

Các bạn nên biết rằng dương vật của nam giới thường sẽ thay đổi theo cảm súc tâm lý của mỗi người. Thay đổi trạng thái và súc cảm về tình dục, bởi cấu tạo của dương vật rất đặc biệt bên trong giữa là đường nước tiểu từ bàng quang ra niệu đạo.

Bên cạnh đó là vậng hang mang chức năng quan trọng giúp nam giới cương cứng. Khi nam giới có kích thích về tình dục thì các mạch máu dãn to ra. Lượng máu dồn về đấy rất nhiều làm cho áp lực tăng lên.

Làm cho dương vật cương lên và cứng dần đến mức tối đa đủ để trọn vẹn về hoạn động sinh lý. Khi mà nam giới đạt khoái cảm và xuất tinh xong thì vân hang sẽ co lại và lược máu dồn ra bên ngoài dương vật nam giới sẽ teo lại.

Dương vật có 2 chức năng quan trọng nhất đó là đi tiểu và quan hệ tình dục. Cùng một cong đường khác với phụ nữ có 2 con đường khác nhau. Chính vì đường tiểu và tình dụng trùng nhau này mà sảy ra rất nhiều câu truyện khác nhau. Khi người bệnh lại hiểu nhầm là chúng khác nhau, ví dụ như đi lấy tinh dịch thì các bạn lại lấy nhầm nước tiểu.

Nữ giới nghĩ gì về kích thước “cậu nhỏ” của cánh mày râu

Theo các nhà khoa học, nam giới và nữ giới có suy nghĩ khác nhau về kích thước dương vật người Việt Nam. Tỷ lệ phụ nữ hài lòng với kích thước dương vật bạn đời (85%) cao hơn rất nhiều so với nam giới (55%). Thật ra phụ nữ có nhiều mối quan tâm về sức hấp dẫn của đàn ông hơn là kích cỡ dương vật.

Ngược lại, nam giới rất quan tâm đến kích thước dương vật còn phụ nữ lại quan tâm nhiều hơn đến việc chàng có lãng mạn, dịu dàng và nhạy cảm với nhu cầu và mong muốn của họ hay không.

Kích thước “cậu nhỏ” liệu có quan trọng?

Đa số nam giới đều lo lắng về việc liệu dương vật của họ có thỏa mãn tình dục cho bản thân và bạn đời của họ hay không. Nhiều người còn lo lắng về hình thể của mình trước mắt bạn đời. Tuy nhiên, kích thước lớn không phải lúc nào cũng tốt khi quan hệ tình dục..

Kết quả là kích thước dương vật trung bình mà phụ nữ ưa thích chiều dài 16,25cm và chu vi 12,7cm. Đối với mối quan hệ lâu dài, phụ nữ thường ưa thích dương vật dài 16cm và chu vi 12cm. Một nghiên cứu tương tự về sở thích của phụ nữ cho thấy phụ nữ quan tâm độ lớn của dương vật hơn so với chiều dài.

Nhận thức của một người đàn ông về kích cỡ dương vật của chính mình có thể ảnh hưởng đến sự tự tin và sức khỏe của họ. Vì thế, nếu bạn luôn tự ti về kích thước dương vật, bạn có thể bị rối loạn cương dương do lo âu và các vấn đề về cảm xúc khác.

Có thể tăng kích thước dương vật không?

Các nhà khoa học khuyến cáo rằng những người đàn ông có dương vật dài dưới 4cm khi bình thường. Hoặc dưới 7,5cm khi cương cứng mới cần đến các biện pháp điều trị kéo dài dương vật. Nam giới nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định sử dụng các biện pháp làm tăng kích thước dương vật.

Nếu đang cân nhắc điều trị, có khá nhiều biện pháp tăng kích thước dương vật cho nam giới lựa chọn.

 • Phẫu thuật trên dây chằng gắn dương vật vào xương thắt lưng bên trong cơ thể. Phương pháp phẫu thuật này cho phép dương vật mở rộng ra bên ngoài cơ thể hơn.
 • Phẫu thuật ghép da quanh thân dương vật để tăng độ lớn.
 • Hút mỡ quanh xương mu sẽ giúp phần dương vật lộ ra khỏi lớp mỡ dày trong cơ thể cũng có hiệu quả với những người béo.

Có rất nhiều cách để giúp tăng kích thước dương vật. Tuy nhiên bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng. Bạn cũng nên thận trọng với các loại thuốc làm to dương vật, kem và các phương pháp điều trị khác được quảng cáo tràn lan.

Kích thước “cậu nhỏ” khá quan trọng với các đấng mày râu, nhưng đừng để nó ảnh hưởng quá nhiều đến đời sống tình dục và hạnh phúc của bạn. Ngoài “cậu nhỏ” , còn rất nhiều yếu tố quyết định cuộc sống vợ chồng hạnh phúc như sự lãng mạn, dịu dàng và quan tâm chăm sóc lẫn nhau.

Vì thế, nam giới đừng quá lo lắng hay tự ti về bản thân mà hãy vun đắp hạnh phúc bằng những cách lý tưởng hơn nhé!

Một số biện pháp làm tăng kích cỡ dương vật

Kích thước dương vật có thể thay đổi khi nam giới sống lạc quan. Có chế độ dinh dưỡng tốt, có sức khỏe tốt, có lối sống lành mạnh. Dưới đây là một số biện pháp cụ thể, giúp tăng kích thước dương vật:

 • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng;
 • Tập luyện thể dục thể thao hàng ngày, tránh để thừa cân, béo phì;
 • Hạn chế ăn các loại thức ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, thức ăn cay nóng;
 • Không nên ăn thịt trăn, tiêu thụ các sản phẩm từ trăn;
 • Quan hệ tình dục điều độ;
 • Hạn chế tiêu thụ bia rượu, thuốc lá;
 • Tập các bài tập tăng kích thước dương vật như Opposite Stretch, Backward Puller, Ultimate Stretch,…;
 • Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, tránh lo âu, căng thẳng;
 • Tránh để mắc các bệnh lý như nhiễm khuẩn niệu đạo, giang mai, lậu,…

6 Cách tăng kích thước dương vật tự nhiên

Ngoài sử dụng các loại thuốc tăng kích thước dương vật thì những cách cải thiện kích thước cậu nhỏ tự nhiên. Dưới đây sẽ giúp nam giới tự tin hơn về “thằng cu” của mình.

cách tăng kích thước dương vật tự nhiên

Cải thiện kích thước cậu nhỏ bằng bài tập Jelqing

Bài tập này được coi là một cách tự nhiên để tăng kích thước dương vật. Vì không có chống chỉ định, không tốn kém chi phí. Dựa trên nguyên lý tăng cường lưu thông máu đến cậu nhỏ từ đó làm tăng chiều dài và độ to.

Cách tăng kích thước dương vật bằng bài tập

Mặc dù được coi là một kỹ thuật an toàn, nhưng bài tập Jelqing chưa được khoa học chứng minh. Do đó bài tập này không được bác sĩ khuyên tập.

Ngoài ra, trong trường hợp thực hiện các động tác không chính xác, theo cách hung hăng. Hoặc nếu bài tập được thực hiện thường xuyên thì có thể gây đau, kích thích, tổn thương mô dương vật

Cách tăng kích thước cậu nhỏ bằng thiết bị kéo dài

Các thiết bị kéo dài thường được đặt ở gốc dương vật nhằm mục đích gây áp lực lên dương vật để kéo dài nó. Tiếp tục sử dụng loại thiết bị này được cho là có thể thúc đẩy làm to dương vật trong quá trình cương cứng.

Cho đến nay có rất ít nghiên cứu chỉ ra tác dụng tích cực của loại thiết bị này để tăng dương vật, vì vậy chúng không được các bác sĩ tiết niệu khuyên dùng.

Ngoài ra, việc sử dụng các thiết bị kéo dài, ngoài việc không thoải mái. Có thể tạo ra lực quá mạnh lên dương vật và gây tổn thương, tổn thương thần kinh và hình thành cục máu đông.

Cách làm dương vật to và dài bằng bơm chân không

Bơm chân không thường được chỉ định bởi bác sĩ tiết niệu trong điều trị rối loạn cương dương. Bằng cách thúc đẩy sự gia tăng lượng máu đến dương vật trong quá trình cương cứng. Việc sử dụng máy bơm phải được thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Việc sử dụng máy bơm chân không thường xuyên thì có thể làm tổn thương các mô của dương vật và dẫn đến các vấn đề cương cứng.

Sử dụng vòng đeo dương vật

Vòng đeo dương vật kích thích gia tăng lượng máu đến của quý trong quá trình cương cứng. Và có thể gây ra hiệu ứng tăng kích thước tạm thời.

Tuy nhiên, kỹ thuật này không có bằng chứng khoa học ngoài việc được coi là nguy hiểm. Bởi trong trường hợp vòng rất chặt hoặc đeo vào dương vật trong thời gian dài. Có thể ngăn chặn dòng máu tại khu vực này dẫn đến các biến chứng

Cách làm to cậu nhỏ (tăng chu vi)

Việc làm to dương vật có thể được thực hiện thông qua một cuộc phẫu thuật gọi là phẫu thuật tạo hình dương vật. Đây là một kỹ thuật gần đây tuyên bố là có hiệu quả trong việc tăng chu vi cậu nhỏ và cũng cải thiện được chiều dài, tiêm axit hyaluronic dưới da dương vật.

Mặc dù là một thủ thuật đơn giản nhưng cách làm to dương vật này cũng không được bác sĩ khuyến khích do có rất nhiều rủi ro liên quan. Vì tùy thuộc vào số lượng và chất lượng của chất được áp dụng, có thể có phản ứng viêm nghiêm trọng. Tăng nguy cơ nhiễm trùng và hoại tử cơ quan sinh dục.

Xem thêm: Rocket 1h: Công dụng, liều dùng và cách sử dụng [ Thông tin quan trọng]

Sử dụng thảo dược tăng kích thước cậu nhỏ

Dùng thảo dược là một trong những cách tự nhiên, an toàn để cải thiện kích cỡ cậu nhỏ cho đấng mày râu. Hầu hết các bài thuốc đông y chữa yếu sinh lý, rối loạn cương dương, liệt dương…đều sử dụng một số loại thảo dược bao gồm:

 • Nhục thung dung
 • Dâm dương hoắc
 • Rễ cau
 • Gừng
 • Rễ Maral
 • Đông trùng hạ thảo
 • Bạch tật lê
 • Nhân sâm
 • Mã tiên thảo

Tóm lại, kích cỡ dương vật Việt Nam khi cương cứng thường nằm trong khoảng 12 – 13 cm. Tuy nhiên, đây chỉ là con số trung bình. Nhiều nam giới sẽ có kích thước dương vật dài và to hơn. Trong trường hợp nam giới có kích thước dương vật không nằm trong ngưỡng trung bình 12 – 13 cm, không nên lo lắng và tự ti. Kích thước dương vật không phải là yếu tố quyết định khoái cảm trong chuyện tình dục.