Top 10+ Địa chỉ xét nghiệm COVID-19 uy tín tại Hà Nội

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, nhu cầu xét nghiệm covid -19 cũng ngày càng gia tăng. Đáp ứng nhu cầu đó, nhiều địa chỉ xét nghiệm Covid-19 uy tín tại Hà Nội ra đời. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn top các địa chỉ xét nghiệm covidt-19 trên địa bàn hà Nội. Hãy cùng tham khảo nhé!

Trường hợp nào cần xét nghiệm Covid?

Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang rất phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước. Với mỗi cá nhân ở các trường hợp sau đây cần ngay lập tức liên lạc với y tế địa phương. Hoặc liên hệ các cơ sở được cấp phép để được xét nghiệm, chẩn đoán:

 • Người có những dấu hiệu sau về đường hô hấp, theo tiêu chuẩn của WHO: Khó thở, sốt cao, ho khan; mũi đau nhức, nghẹt, nước mũi chảy nhiều; đau họng; tiêu chảy bất thường,…
 • Người có dấu hiệu về bệnh phổi mà chưa rõ nguyên nhân.
 • Bạn hoặc người thân từ nước ngoài trở về, dù đã qua thời hạn cách ly nhưng có hiện tượng sốt, khó thở, ho khan,…
 • Người từng bị nhiễm Covid-19 đã chữa khỏi nhưng lại xuất hiện lại triệu chứng nghi nhiễm.
 • Người ở trong cộng đồng, khu dân cư bị nhiễm.
 • Người có nhu cầu đi lại trong nước, xuất cảnh đi nước ngoài, …
 • Nếu bạn hoặc người thân ở trong các trường hợp nói trên, bạn nên chủ động cách ly tạm thời tại nhà và liên lạc với cơ sở y tế, chứ không nên tự ý đi đến bệnh viện.

Địa chỉ xét nghiệm COVID-19 uy tín tại Hà Nội

Các phương pháp xét nghiệm COVID-19?

Dưới đây là các phương pháp xét nghiệm covid-19 đang được áp dụng phổ biến hiện nay:

Xét nghiệm kháng nguyên:

Xét nghiệm kháng nguyên là xét nghiệm miễn dịch phát hiện sự hiện diện của một thành phần virus cụ thể. Phương pháp này chỉ cần khoảng thời gian ngắn (từ 25 đến 30 phút) là có kết quả.

Phương pháp xét nghiệm kháng nguyên bằng thiết bị xét nghiệm nhanh Panbio COVID-19 Ag của Abbott Rapid Diagnostics, Đức được WHO phê duyệt để đánh giá bệnh do Coronavirus.

Xét nghiệm Panbio Covid-19 Antigen có độ đặc hiệu là 99,8% và độ nhạy là 91,4% (do WHO đánh giá). Vì vậy, vui lòng làm theo hướng dẫn sau khi có kết quả:

 • Kết quả dương tính: Nếu xét nghiệm của bạn ra kết quả dương tính, có nghĩa đã phát hiện ra kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 trong bệnh phẩm, ở đây là dịch tỵ hầu. Trong trường hợp này, nhiều khả năng bạn bị mắc bệnh Covid. Bạn cần phải đợi xét nghiệm khẳng định bằng kết quả RT-PCR của các trung tâm được quyền khẳng định để xác nhận lại.
 • Kết quả âm tính: nếu xét nghiệm của bạn ra kết quả âm tính có nghĩa không phát hiện thấy kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 trong bệnh phẩm (dịch tỵ hầu). Xét nghiệm âm tính KHÔNG khẳng định bạn KHÔNG bị nhiễm Covid, nhưng cho biết từ thời điểm xét nghiệm trở về trước, bạn ít có khả năng lây cho người khác nếu bạn là trường hợp Covid. Do vậy, bạn vẫn cần phải tuân thủ thực hành 5K và các quy định về cách ly (nếu có).

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR:

Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược thời gian thực (RT-PCR) là một xét nghiệm có độ nhạy cao, độ đặc hiệu cao để chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2.

RT-PCR phát hiện một hoặc nhiều gen axit ribonucleic (RNA) của vi rút và chỉ ra tình trạng nhiễm trùng hiện tại hoặc nhiễm trùng gần đây. Nhưng do quá trình phát hiện RNA của virus là khá lâu. Nên không phải là bằng chứng trực tiếp cho sự hiện diện của virus có khả năng nhân bản hoặc truyền sang những người khác (CDC).

Xem thêm: [Tổng hợp]: 12+ Địa chỉ khám sức khỏe tổng quát ở Hà Nội uy tín

Kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 có ý nghĩa gì?

 • Dương tính: Bạn có khả năng bị nhiễm COVID-19. Bạn cần tuân theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng như các hướng dẫn và yêu cầu của chính quyền địa phương.
 • Âm tính: Điều này cho thấy rằng bạn có thể không bị nhiễm COVID-19 tại thời điểm kiểm tra. Vui lòng tuân thủ các quy tắc thực hành và kiểm dịch của chính phủ (nếu cơ quan chức năng yêu cầu) và tiếp tục thực hiện các bước để bảo vệ bản thân.

Top các địa chỉ xét nghiệm covid-19 uy tín tại Hà Nội

Dưới đây là top các địa chỉ xét nghiệm covid-19 uy tín tại Hà Nội. Bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn:

Bệnh viện Phổi trung ương

Bệnh viện Phổi trung ương được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương – Bộ Y Tế cấp Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARC-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR

Đảm bảo đội ngũ lấy bệnh phẩm có trình độ và được cấp chứng nhận và các thiết bị y tế cần thiết. Phục vụ cho công việc lấy bệnh phẩm, đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm.

Địa chỉ lấy mẫu: Tại khu vực sàng lọc cổng số 1, Bệnh viện Phổi Trung Ương, số 463 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội

Thời gian làm việc: từ 06h30 đến 16h00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Mức giá xét nghiệm: 900.000đ/ mẫu, bao gồm:

 • Phí tư vấn: 166.000đ
 • Xét nghiệm PCR: 734.000đ
 • Tổng đài tư vấn và đặt lịch xét nghiệm: 1900 638 367

Bệnh viện Phổi trung ương

Thời gian có kết quả:

 • Lấy mẫu trước 10h00, kết quả sẽ được trả vào lúc 17h00 cùng ngày;
 • Lấy mấu sau 10h00 sáng, kết quả sẽ được trả vào lúc 10h00 sáng ngày hôm sau;
 • Giấy chứng nhận xét nghiệm tiếng anh và tiếng việt phục vụ di chuyển nội địa, xuất cảnh hoặc phục vụ công việc.

Lưu ý:

 • Khách hàng đặt lịch khám và xét nghiệm qua hotline 1900 638 367 trước khi tới Bệnh viện để được hỗ trợ, tư vấn kịp thời tránh tập trung đông người;
 • Giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 có hiệu lực trong vòng 72h kể từ thời gian lấy mẫu xét nghiệm. Quý khách hàng lưu ý về thời gian xét nghiệm và thời gian nhập cảnh để đăng ký thực hiện dịch vụ sao cho phù hợp.
 • Bệnh viện không thực hiện xét nghiệm tại nhà;

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

 • Địa chỉ: Số 78, Đường Giải Phóng, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: 7h30 – 17h00, Thứ 2 – Thứ 7

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện đầu ngành trong khám, điều trị các bệnh nhiệt đới, bệnh có tính chất dễ lây lan. Vì vậy, đây cũng là nơi rất uy tín để làm xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tất nhiên, trong thời điểm hiện tại khi bệnh viện cũng là nơi điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19. Có thể nhiều bạn đọc sẽ lo ngại về vấn đề an toàn. Tuy nhiên, bệnh viện chỉ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại cơ sở Đông Anh, bệnh viện cơ sở Giải Phóng vẫn hoạt động khám chữa bệnh bình thường.

Bệnh viện nằm trong danh sách một trong những bệnh viện tuyến trung ương đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, được cấp phép bởi Bộ Y tế.

Hướng dẫn xét nghiệm

Bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Có thể đến đăng kí trực tiếp tại bệnh viện và khai báo y tế theo quy định để được hướng dẫn.

Ngoài ra, bệnh viện có hệ thống đặt hẹn trước trên trang web. Bạn đọc có thể truy cập trang web để đặt khám.

Bệnh viện có cả dịch vụ test nhanh và xét nghiệm Real time RT-PCR và không có dịch vụ xét nghiệm tại nhà.

Bệnh viện Đa khoa Medlatec

 • Địa chỉ: Số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h00 – 17h00 (kể cả ngày lễ)

Bệnh viện Đa khoa Medlatec là bệnh viện chuyên sâu về xét nghiệm dịch vụ. Có các cơ sở lấy mẫu và dịch vụ lấy mẫu tại nhà trên toàn thành phố Hà Nội.

Đây là một trong những bệnh viện tư nhân trong danh sách xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 tại Hà Nội. Với hệ thống trang thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất phục vụ xét nghiệm sẵn có. Đây là một trong những cơ sở y tế tin cậy cho bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm.

Hướng dẫn xét nghiệm

Hiện tại bệnh viện có cả test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm Real time RT-PCR với mức chi phí:

 • Test nhanh COVID-19: 238.000đ
 • Xét nghiệm Real time RT-PCR COVID-19: 734.000đ

Bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm nên đăng kí trước tại trang web Bệnh viện Medlatec. Để được tổ chức phân luồng phù hợp, tránh đông đúc và đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, bệnh viện có dịch vụ xét nghiệm cho doanh nghiệp với nhóm trên 10 người.

Bệnh viện có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi với các trường hợp khách hàng nhập cảnh đang cách ly tập trung. Người có nhu cầu cần giấy xác nhận âm tính cho mục đích xuất cảnh, khám sức khỏe xuất khẩu lao động sang nước ngoài,…

Phòng Xét nghiệm Quốc tế Gentis

 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h30 – 16h30

Phòng xét nghiệm Quốc tế Gentis cung cấp các dịch vụ chuyên sâu về xét nghiệm Gen, sàng lọc trước sinh, xét nghiệm SARS-CoV-2.

Phòng xét nghiệm Quốc tế Gentis được cấp chứng nhận đủ điều kiện xét nghiệm COVID-19 bởi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Hướng dẫn xét nghiệm

Phòng Xét nghiệm Gentis có lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cho bạn đọc có nhu cầu. Ngoại trừ các trường hợp là F0, F1, các trường hợp có triệu chứng ho, khó thở, sốt… hoặc tiếp xúc gần với người là F0, F1.

Hiện tại, phòng khám cung cấp dịch vụ xét nghiệm Realt time RT-PCR với các mức chi phí:

 • Mẫu đơn cho người trong nước: 1.000.000đ
 • Mẫu đơn xuất cảnh và người nước ngoài: 1.150.000đ
 • Mẫu gộp 3: 750.000đ/người
 • Mẫu gộp 5: 690.000đ/người

Chi phí trên đây đã bao gồm chi phí đi lại lẫy mẫu. Riêng đối với những trường hợp quá xa tại các quận ngoại thành, phòng sẽ phụ thu chi phí đi lại từ 50.000 – 100.000đ.

Đối với các mẫu xét nghiệm lấy trước 11h sáng sẽ có kết quả từ 19-22h cùng ngày. Các mẫu lấy sau 11h sáng sẽ trả kết quả vào 9-11 sáng hôm sau.

Giấy trả kết quả xét nghiệm của phòng khám đều có QR code để làm thủ tục khai báo khi cần thiết. Bên cạnh đó, với các khách hàng có nhu cầu xuất hóa đơn đỏ, phòng khám có thể hỗ trợ và không phụ thu.

Bệnh viện Thanh Nhàn

 • Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: 8h00 – 17h00

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện công lập, chuyên khoa hạng I tuyến thành phố Hà Nội. Đây cũng là bệnh viện nằm trong danh sách được công bố bởi Bộ Y tế về được làm xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Bệnh viện có đầy đủ hệ thống trang thiết bị xét nghiệm, phòng thí nghiệm. Đảm bảo vô trùng, tránh lây nhiễm, đáp ứng xét nghiệm COVID-19.

Bệnh viện Thanh Nhàn

Hướng dẫn xét nghiệm

Bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm COVID-19 có thể đăng kí khám trực tiếp tại bệnh viện. Ngoài ra, có thể gọi điện trước đến bệnh viện để được hướng dẫn về phân luồng cho bệnh nhân có nguy cơ cao.

Bệnh viện có cả dịch vụ test nhanh và xét nghiệm Real time RT-PCR và không có xét nghiệm tại nhà.

Phòng khám bác sĩ gia đình Dr.Care – Trung tâm y khoa gia đình Hà Nội

Trụ sở chính: TT2 – Kim Văn Kim Lũ – Hoàng Mai – Hà Nội

Các Bệnh viện Trung Tâm liên kết đều đảm bảo được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về việc cấp Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARC-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR; đảm bảo đội ngũ lấy bệnh phẩm có trình độ, được cấp chứng nhận và các thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công việc lấy bệnh phẩm, đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm.

Thời gian lấy mẫu: 06h00 – 18h30 hằng ngày.

Hotline đặt lịch XN PCR lấy mẫu tận nơi : 0888.451.115 (Đặt lịch từ 7h – 22h hàng ngày).

Đối tượng:

 • Người có nhu cầu về xét nghiệm Realtime RT-PCR phục vụ đi khám tại các bệnh viện K, Bệnh viện Ung Bướu, ….
 • Người có nhu cầu về xét nghiệm Realtime RT-PCR đi xuất cảnh, nhập học, đi làm, di chuyển nội địa,…
 • Người từ nước ngoài trở về Việt Nam, đã qua thời hạn cách ly và Người từ các tỉnh thành có vụ về, theo dõi sức khỏe tại nhà thực hiện theo quy định của BYT.
 • Doanh nghiệp hoặc công ty/ đoàn thể có nhu cầu xét nghiệm Realtime RT-PCR để sàng lọc sớm cho cán bộ nhân viên, thực hiện theo quy định của tỉnh thành phố,…

Lưu ý:

 • Trung Tâm không thực hiện lấy mẫu cho các đối tượng có triệu chứng nhiễm Covid-19 như ho, sốt, khó thở, những đối tượng tiếp xúc gần các ca F0, F1,.. Mà các đối tượng trên phải khai báo trực tiếp cho đơn vị y tế phường nơi sinh sống. Người khai báo xét nghiệm chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực khi gọi điện khai báo trên tổng đài và phiếu khai báo.
 • Giấy chứng nhận: cung cấp giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm tiếng anh và tiếng việt phục vụ di chuyển nội địa, xuất cảnh hoặc phục vụ công việc.
 • Kỹ thuật: Realtime RT-PCR
 • Mức giá xét nghiệm PCR tại Bệnh viện: Không áp dụng lấy mẫu tại cơ sở phòng khám

(Không áp dụng mẫu Gộp khi lấy mẫu tại bệnh viện)

Xem thêm: [Bỏ túi] List 18+ Bệnh viện phòng khám nam khoa uy tín ở Hà Nội

Phòng khám Đa khoa 182 Lương Thế Vinh – Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 182 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

( Đơn vị không phục vụ xét nghiệm Test nhanh TẬN NƠI)

Hiện phòng khám đang triển khai nhiều hình thức dịch vụ như:

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm PCR tận nơi Mẫu đơn (Công ty, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân,…)

 • Dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà: Từ 550.000đ/người (Theo số người XN và khoảng cách)

Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm PCR tận nơi Mẫu Gộp Dịch từ 3 người trở lên (Công ty, doanh nghiệp, đơn vị, nhóm người,…).

 • Dịch vụ khám và xét nghiệm PCR tại nhà (Nội thành < 6km ): Từ 250.000đ/người (Theo số người XN và khoảng cách)
 • Khách hàng làm mẫu gộp Dịch khi nhận kết quả sẽ mỗi người 1 bản kết quả riêng, không gộp chung như XN Gộp Que.
 • Dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà xuất cảnh, cho người nước ngoài,……. ( Kết quả XN bản song ngữ, theo giá quy định). Đã xét nghiệm xuất cảnh cho hàng trăm người. Uy tín – Nhanh chóng – Chính Xác.
 • Khách hàng xét nghiệm Mẫu Gộp Dịch sẽ không phát sinh thêm chi phí nếu có ca dương tính trong nhóm gộp. ( Khác so với mẫu Gộp Que phải phát sinh thêm chi phí)

Lưu ý: Khoảng cách tính từ 182 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội. Khách hàng chịu phí ship kết quả bản cứng.

Thời gian có kết quả:

Lưu ý: Khoảng cách tính từ 182 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội. Khách hàng chịu phí ship bằng phí Grap kết quả bản cứng.

 • Các trường hợp lấy mẫu trước 15h00′ sáng sẽ trả kết quả 19h00′ – 20h00′ chiều tối cùng ngày.
 • Các trường hợp lấy mẫu từ 15h đến 19h chiều sẽ trả kết quả vào 11h – 12h sáng hôm sau.
 • Kết quả xét nghiệm được đóng dấu tròn của đơn vị, được phép lưu hành cả nước và đi xuất cảnh nước ngoài.

Lưu ý: Với các trường hợp xuất cảnh cần thời gian chính xác để bay. Cần gọi điện báo để sắp xếp lịch lấy mẫu cho phù hợp. Hạn chế di chuyển tránh nguy cơ lây nhiễm chéo nơi đông người sẽ ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn. Chi phí có thể phát sinh thêm theo yêu cầu của khách hàng xuất cảnh.

Bệnh viện Bạch Mai

Là một trong những bệnh viện trọng điểm của quốc gia, đáp ứng đủ nhu cầu xét nghiệm, sàng lọc dịch bệnh. Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa điểm xét nghiệm sàng lọc, xét nghiệm khẳng định Covid-19 tại Hà Nội theo quy định hiện hành.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

 • Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h30 – 17h00

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là bệnh viện đa khoa tư nhân, tương tự như bệnh viện Medlatec. Đây cũng là đơn vị tư nhân được cấp phép xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2.

Bệnh viện có nhiều cơ sở phòng khám nhưng chỉ xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở chính ở số 55 Yên Ninh và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc Phúc Trường Minh (Nam Từ Liêm).

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Hướng dẫn xét nghiệm

Bệnh viện cung cấp cả hai dịch vụ test nhanh và xét nghiệm Real time RT-PCR:

 • Test nhanh kháng nguyên cho người Việt Nam: 280.000đ – 360.000đ (kit Việt Nam – Kit nước ngoài sản xuất)
 • Test nhanh kháng nguyên cho người nước ngoài: 330.000đ – 405.000đ (kit Việt Nam – Kit nước ngoài sản xuất)
 • Xét nghiệm Real time RT-PCR cho người Việt Nam: 1.634.000đ
 • Xét nghiệm Real time RT-PCR cho người nước ngoài: 1.934.000đ

Chi phí này đã bao gồm chi phí chuyển phát nhanh sau khi có kết quả. Đảm bảo có kết quả trong ngày nếu lấy mẫu trước 10h sáng. Chi phí dịch thuật theo mẫu xuất cảnh, chi phí xét nghiệm thêm lần 2 nếu lần 1 dương tính.

Về quy trình lấy mẫu:

 • Khách hàng lấy mẫu trước 09h30 sẽ nhận kết quả lúc 15h30 cùng ngày
 • Khách hàng lấy mẫu 09h30 – 14h sẽ nhận kết quả vào 20h30 cùng ngày
 • Khách hàng lấy mẫu sau 14h đến trước 7h sáng hôm sau sẽ nhận kết quả vào 12h30 ngày hôm sau.

Hiện tại, bệnh viện không có dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Bạn đọc có thể đăng kí thông tin trước tại trang web của bệnh viện để được tư vấn và hướng dẫn.

Trên đây là danh sách 10+ địa chỉ xét nghiệm Covid-19 uy tín tại Hà Nội. Địa chỉ xét nghiệm PCR Covid. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình địa chỉ xét nghiệm phù hợp, khi có nhu cầu.