Gợi ý 10+ bí quyết sinh con giống cha ít người biết 

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :13/09/2022

Bí quyết sinh con giống cha là gì? Làm thế nào để con sinh ra giống bố? Có phải phụ nữ yêu chồng và luôn nghĩ về chồng khi mang thai, con sinh ra sẽ giống bố y đúc không? Cho đến nay, đây vẫn là nội dung gây nhiều tranh cãi.

bí quyết sinh con giống cha

Sinh con giống cha – Niềm tự hào, hạnh phúc của gia đình Việt 

Do ảnh hưởng của thời kỳ phong kiến mà từ ngàn đời xưa, người Việt Nam đã có quan niệm: “Con cái giống cha giàu 3 họ, con cái giống mẹ khổ 3 đời”. Xã hội hiện đại đã văn minh hơn nhưng tư tưởng này vẫn âm thầm hiện hữu trong tiềm thức mỗi người. 

Theo lý giải người xưa, những đứa con giống cha sẽ có tài trí, vận mệnh tốt. Chúng được hội tụ đầy đủ nét đẹp từ cha, bao gồm làn da, mái tóc, nét miệng.  

Con giống cha là niềm tự hào của cả gia đình. Đứa con càng nhiều đặc điểm giống cha thì họ càng chắc chắn đó là con mình. Chẳng ai có thể nhắc được rằng con giống ông hàng xóm hay vấn đề tương tự. 

Gián tiếp của việc con giống cha là các mẹ sẽ được yêu thương, cưng chiều hơn. Gia đình hạnh phúc, gắn kết hơn. Bắt nguồn từ thực tế này mà ngày càng nhiều mẹ quan tâm bí quyết sinh con giống cha khi có ý định mang thai. 

Gợi ý 10+ bí quyết sinh con giống cha như đúc ít người biết 

Bí quyết sinh con giống cha là gì? Theo ý kiến chuyên gia, thai nhi thừa hưởng 23 cặp NST. Trong đó, một nửa là của cha và một nửa là của mẹ. Không có trẻ nào giống hoàn toàn cha hoặc mẹ.  

Nhiều đồn đoán cho rằng thụ tinh nhân tạo và mẹ yêu cha thì con sinh ra sẽ giống cha. Đây là quan niệm hết sức sai lầm. Trên thực tế, bé chỉ giống cha nhiều hơn nếu gen cha là gen trội.  

Dưới đây là 10+ đặc điểm từ cha thường di truyền cho con. Dựa vào những điều này, cha mẹ có thể phần nào hình dung được khuôn mặt, vóc dáng bé yêu ngay khi bé còn trong bụng mẹ.  

Hầu hết các bé thừa hưởng đôi mắt giống hệt cha 

Khảo sát cho thấy, đôi mắt của cha và thai nhi tương đồng đến 70%. Đặc biệt là mí mắt, màu sắc mắt và lông mi. 

  • Cha nếu có mắt 1 mí bé cũng sẽ có mắt 1 mí. Ngược lại, nếu cha mắt 2 mí con rất hiếm có trường hợp 1 mí. 
  • Màu sắc của mắt phần lớn di truyền từ cha. Nếu mắt cha màu xanh, nâu, đen thì đây cũng sẽ là đặc điểm màu mắt con bạn. 
  • Lông mi của con dài hay ngắn cũng đều quyết định rất lớn bởi gen người cha.  

Hình dáng mũi con được di truyền từ mũi bố 

Nhìn vào đặc điểm mũi của người bố có thể phản chiếu hình ảnh mũi con tương lai. Nếu bố có mũi cao, thẳng con cũng sẽ có chiếc mũi rất đẹp như vậy. Nhưng nếu mũi bố thấp, rộng, to bè thì bé cũng khó tránh khỏi tình trạng này. 

Màu da của bố của 2 bố con luôn có sự tương đồng 

Trẻ sơ sinh không có quyền để lựa chọn màu da theo ý muốn. Bởi lẽ, màu da của bé quy định rất lớn bởi màu da của bố.  

Nếu bố mẹ có làn da sẫm màu thì bé rất hiếm khi có làn da trắng sáng. Tuy nhiên, nếu bố da đen, mẹ da trắng hoặc ngược lại thì màu da của bé sẽ ở tông trung bình.  

Tai bé được di truyền đặc điểm từ cha 

Rất nhiều người tìm hiểu bí quyết sinh con giống cha để muốn con thừa hưởng đôi tai lớn của cha. Trên thực tế, hình dạng tai của bé cũng có phần di truyền. 

Nếu bố hoặc mẹ có tai lớn tỷ lệ cao trẻ sẽ có đôi tai lớn. Tuy nhiên, nếu bố mẹ chỉ có tai nhỏ thì kích thước tai bé cũng chỉ ở mức trung bình. 

Trẻ được thừa hưởng trí thông minh của cha  

Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng, trí thông minh của con quyết định phần lớn bởi người cha.  

Không những vậy, trẻ khi lớn càng được ba dành nhiều thời gian dạy dỗ, chơi cùng càng thông minh. Trẻ nhờ đó sẽ dần hình thành tính cách mạnh mẽ, quyết đoán như cha mình. 

90% Trẻ sinh ra có mái tóc giống ba 

Theo kinh nghiệm người xưa, tóc là đặc điểm rõ rệt nhất ba di truyền cho con. Từ màu tóc, độ xoăn, độ dài cho đến dày mỏng con sẽ đều giống ba y đúc. Thậm chí, nếu ba bị hói đầu thì các bé trai sau này cũng khó tránh khỏi bị hói. 

Dựa vào đặc điểm di truyền này mới có nhiều câu chuyện bi hài về cặp bồ vỡ lở. Những đứa con khi sinh ra sẽ có mái tóc khác hẳn bố mẹ. Chỉ cần nhìn vào điểm này thôi các ông chồng đã biết mình có bị vợ cắm sừng không rồi. 

Trẻ được thừa hưởng chiều cao di truyền từ bố mẹ

Nghiên cứu cho thấy, chiều cao của trẻ có đến 70% là di truyền từ bố mẹ. 30% Còn lại là do yếu tố dinh dưỡng, tập luyện, môi trường quyết định.  

Nếu bố mẹ cao thì cơ hội con cao là 3-1 đối với rủi ro lùn và ngược lại. Tuy nhiên, những bố mẹ chiều cao khiêm tốn cũng không nên quá lo lắng. Xu hướng đời sau thường cao hơn đời trước. Nếu có chế độ chăm sóc khoa học chiều cao của bé sẽ được cải thiện đáng kể. 

Vân tay của bé và ba thường có sự tương đồng 

bí quyết sinh con giống cha

Hầu hết các bé thường có hình dạng vân tay giống đường vân tay mà người ba sở hữu. 

Trẻ có hàm răng thừa hưởng từ bố

Hình dáng và kích thước của hàm răng trẻ thường được thừa hưởng từ bố hoặc mẹ. Tuy nhiên, gen của bố thường sẽ chiếm ưu thế. Đây cũng là nguyên nhân cho thấy trẻ em sinh ra có hàm răng giống bố hơn. 

Bí quyết sinh con giống bố – Quan trọng nhưng không phải là tất cả 

Tâm lý của người cha nào cũng muốn con sinh ra giống mình. Vậy nhưng, điều này cũng vô tình tạo áp lực cho chị em phụ nữ. Nếu trẻ sinh ra giống mẹ nhiều hơn, họ dễ thất vọng, lo sợ. Nhiều gia đình hôn nhân rạn nứt cũng xuất phát từ đây. 

Các nhà khoa học cho rằng, trong quá trình thai nghén sức khỏe của mẹ và thai nhi mới là yếu tố quan trọng nhất. Thay vì chỉ lo nghĩ đến bí quyết sinh con giống cha, các cặp đôi nên chú ý hơn đến việc chăm sóc thai phụ. 

Một thai phụ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, tinh thần vui vẻ sẽ giúp con yêu phát triển toàn diện cả thể chất và não bộ. Trẻ khi sinh ra sẽ có những giác quan vượt trội. Mẹ khỏe, con ngoan mới chính là chìa khóa giúp gia đình gắn kết, yêu thương. 

Do đó, các ông bố không nên quá đặt nặng vấn đề con giống bố hay mẹ. Hãy luôn ở bên cạnh chăm sóc để mẹ bầu vượt qua quãng thời gian thai nghén tốt nhất nhé. 

Như vậy, bí quyết sinh con giống cha hay bí quyết sinh con giống bố đã có lời giải đáp. Các gia đình hãy thay đổi tư duy của mình ngay từ bây giờ, chấp nhận trẻ với những thiếu sót, nhược điểm để cùng chăm sóc tốt hơn cho con cái.  

Xem thêm bài viết: