[TP.HCM] Phá thai bằng thuốc an toàn là như thế nào?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :18/10/2022

Phá thai bằng thuốc an toàn tại TPHCM cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Dưới sự thăm khám và giám sát của bác sĩ giỏi.  

Vậy quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra như thế nào? Phá thai bằng thuốc có đau không? Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền? Địa chỉ bỏ thai bằng thuốc uy tín tại TpHCM? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

phá thai bằng thuốc an toàn tại tphcm

Nội Dung Chính

Phá thai bằng thuốc an toàn là như thế nào? 

Phá thai bằng thuốc an toàn được sử dụng cho những trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi. Thai đã di chuyển và làm tổ tại buồng tử cung. Đồng thời, thai phụ cần khỏe mạnh, không bị dị ứng với các thành phần của thuốc hoặc bị rối loạn đông máu… 

Đình chỉ thai nghén bằng thuốc chỉ sử dụng tính dược của thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài. Vì không can thiệp bất kỳ dụng cụ y khoa nào vào buồng tử cung. Nên đình chỉ thai bằng thuốc được các bác sĩ chuyên khoa đánh giá cao về độ an toàn, và tính hiệu quả. 

Một phòng khám phá thai uy tín tại TPHCM cần đáp ứng tối thiểu những yếu tố dưới đây:

 • Được cơ quan quản lý cấp giấy phép hoạt động về lĩnh vực kế hoạch hóa gia đình cụ thể ở đây là phá thai.
 • Thủ thuật phá thai tuy không phức tạp, nhưng cần bác sĩ có chuyên môn giỏi và tay nghề vững vàng trực tiếp thực hiện để kịp thời xử lý vấn đề phát sinh khi có biến chứng nguy hiểm xảy ra.
 • Dụng cụ phá thai phải đảm bảo vô trung – vô khuẩn tránh gây viêm nhiễm cho thành tử cung.
 • Ngoài ra địa chỉ phá thai an toàn còn phải có trách nhiệm bảo mật thông tin của thai phụ tuyệt đối. Vì phá thai vẫn được cho là hành vi trái với lương tâm nên nữ giới rất sợ lộ danh tính ra bên ngoài.

Vậy nên phá thai bằng thuốc ở đâu tại TPHCM? Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có một số địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn uy tín như: Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương, phòng khám phá thai quận 1 của bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung, phòng khám Đa Khoa Quốc Tế…

Hiệu quả khám và chữa bệnh tại hệ thống bệnh viện công lập tuy rất tốt nhưng vì sợ “mùi thuốc bệnh viện”, sợ bắt gặp người quen, không muốn chịu cảnh xếp hàng chờ đợi mà tìm đến với các địa chỉ phá thai ngoài công lập cụ thể là phòng khám Đa Khoa Quốc Tế

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn tại TPHCM diễn ra như thế nào? 

Tại Phòng khám của bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung, một trong những phòng khám sản phụ khoa nổi tiếng tại khu vực TpHCM. Quy trình bỏ thai bằng thuốc sẽ diễn ra nghiêm ngặt theo từng bước như sau: 

Bước 1: Khám lâm sàng, siêu âm, kiểm tra sức khỏe tổng quát cho thai phụ 

Đây là bước đầu tiên, không thể bỏ qua trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc. Ở bước này, bác sĩ chuyên khoa sẽ khai thác tiền sử bệnh, số ngày kinh nguyệt… 

Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm để xác định tuổi và vị trí thai nhi. Tiến hành một số loại xét nghiệm như, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu để đánh giá tình trạng sức khỏe của thai phụ. 

Nếu sau khi thăm khám, thai phụ đáp ứng đủ các yêu cầu dưới đây. Bác sĩ sẽ tiến hành bỏ thai bằng thuốc. 

 • Tuổi của thai nhi dưới 7 tuần. 
 • Thai nhi đã di chuyển vào buồng tử cung. 
 • Thai phụ khỏe mạnh, không mắc bệnh rối loạn đông máu, huyết áp, tim mạch. Hoặc bị dị ứng với các thành phần thuốc. 

Lưu ý: Phá thai bằng thuốc không được áp dụng với trường hợp mang thai ngoài tử cung. 

Bước 2: Tiến hành uống viên thuốc phá thai đầu tiên 

Thai phụ uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Viên thuốc này có tác dụng làm ngừng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, làm bong thai khỏi tử cung. 

Sau khi uống viên thuốc bỏ thai đầu tiên. Chị em cần nằm lại cơ sở y tế để theo dõi trong vòng 30 phút. Nếu không có triệu chứng gì, chị em sẽ được về nhà nghỉ ngơi. Và quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc bỏ thai thứ 2. 

Thông thường, sau khi uống viên thuốc bỏ thai đầu tiên. Chị em sẽ có cảm giác đau bụng nhẹ và ra một chút máu. 

Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ 2

Sau 48h kể từ khi uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Thai phụ cần quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc đình chỉ thai thứ 2. Sau khi uống viên thuốc này, chị em sẽ lưu lại phòng khám từ 1h đến 4h. Lúc này bác sĩ và nhân viên y tế sẽ theo dõi huyết áp liên tục. 

Viên thuốc bỏ thai thứ 2 có tác dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy thai ra ngoài. Vì vậy, ở bước này, chị em sẽ thấy xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo và ra cục máu đông. Đây chính là dấu hiệu cho thấy thai nhi đã được đẩy ra bên ngoài. 

Sau 4h nghỉ ngơi và theo dõi tại phòng khám. Nếu không có điều gì bất thường, chị em sẽ được về nhà để nghỉ ngơi. Tuân thủ chỉ định dùng thuốc và lời dặn của bác sĩ chuyên khoa. 

Nếu có điều bất thường, cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và khắc phục. 

Bước 4: Chăm sóc tại nhà và quay lại tái khám 

Sau khi quy trình phá thai bằng thuốc an toàn diễn ra hoàn tất. Chị em sẽ được về nhà nghỉ ngơi và tuân thủ lời dặn của bác sĩ. 

Bên cạnh đó, sau 2 tuần bỏ thai, chị em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám, siêu âm. Để bác sĩ kiểm tra, đánh giá quá trình bỏ thai đã thành công hay chưa? Có bị sót thai hay không? 

Phá thai bằng thuốc an toàn có đau không?

phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có đau không là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc. Giải đáp vấn đề này, bác sĩ Phạm Thị Sâm, chuyên gia sản phụ khoa của Phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết: Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa. Tức là không can thiệp bất kỳ dụng cụ y khoa nào vào buồng tử cung. Hạn chế tối đã những tổn thương tại cơ quan sinh sản. Do đó, là phương pháp được đánh giá có mức độ an toàn cao. 

Viên thuốc phá thai đầu tiên có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi và làm bong thai. Nên sẽ không gây đau đớn nhiều cho chị em. 

Tuy nhiên, uống viên thuốc bỏ thai thứ 2, để kích thích tử cung co bóp, đẩy thai ra ngoài. Vì vậy, viên thuốc đình chỉ thai thứ 2 này mức độ đau bụng dưới dữ dội hơn. 

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, đau bụng sau khi phá thai bằng thuốc gần giống với đau bụng kinh. Mức độ đau sẽ không thể bằng hút thai. Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn yên tâm. 

Để cải thiện tình trạng này, chị em chỉ cần nghỉ ngơi. Tích cực uống nhiều nước ấm hoặc chườm nóng ở vùng bụng. Những cơn đau bụng âm ỉ sau khi uống thuốc phá thai sẽ nhanh chóng biến mất chỉ trong 1-2 ngày. 

Phá thai bằng thuốc an toàn có đắt không?

Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bác sĩ Sâm cho biết, trong tất cả các hình thức phá thai. Bỏ thai bằng thuốc sẽ có mức chi phí thấp nhất. 

Tuy nhiên, chi phí cụ thể cho đình chỉ thai bằng thuốc thì không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra được. Nếu muốn biết giá bỏ thai bằng thuốc bao nhiêu tiền. Chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa, để bác sĩ thăm khám, xác định tuổi thai, vị trí thai và tình hình sức khỏe của thai phụ. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể: 

Chi phí đình chỉ thai bằng thuốc, sẽ được bác sĩ đưa ra, dựa trên các yếu tố sau: 

 • Chi phí khám thai ban đầu. 
 • Tuổi thai. 
 • Sức khỏe của thai phụ. 
 • Địa chỉ bỏ thai. 
 • Loại thuốc bỏ thai mà bạn chọn. 

giá phá thai 3 tháng tuổi

Đánh giá về phá thai bằng thuốc an toàn

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc

 • Phương pháp phá thai bằng thuốc được đánh giá có tỷ lệ thành công cao, an toàn, dễ dàng thực hiện, giá cả hợp lý.
 • Quy trình đơn giản, nhanh, gọn và nhẹ nhàng cho sản phụ. Đối với phá thai bằng thuốc không cần gây mê, phẫu thuật và có thể ra về trong ngày. Nó phù hợp với hầu hết các đối tượng ngay cả tại nhà. Tuy nhiên, nếu thực hiện phương pháp tại nhà, cần đảm bảo có dịch vụ y tế khẩn cấp trong trường hợp rủi ro và tái khám theo lịch hẹn.

Nhược điểm của phá thai bằng thuốc

 • Thời gian để hoàn thành quy trính phá thai bằng thuốc sẽ lâu hơn, tốn nhiều thời gian hơn. Do thai phụ phải uống 2 viên thuốc phá thai cách nhau 48 giờ, nhiều thời gian hơn so với các phương pháp nạo hút thai (10 – 20 phút)
 • Cần chấp hành nghiêm ngặt, thời gian chính xác với quy trình phá thai bằng thuốc. Trường hợp đã uống viên thuốc thứ 1 thì sau đúng 48h bắt buộc phải uống viên thuốc thứ 2 để tránh sót thai, sót nhau thai, băng huyết, nhiễm trùng…
 • Thuốc phá thai có thể gây ra các phản ứng dị ứng như mẩn ngứa, nổi mề đay, choáng váng, tụt huyết áp và khó thở.
 • Với những trường hợp thai phụ mắc bệnh gan, thận, bệnh phụ khoa,… phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ không thực hiện được
 • Chị em có thể bị rong kinh kéo dài (trên 10 ngày) sau khi phá thai bằng thuốc, khiến cơ thể mất máu, thiếu máu, mệt mỏi gây bất tiện cho sinh hoạt. Nếu là hút thai thì chỉ ra máu âm đạo từ 2-3 ngày.

ưu điểm nhược điểm phá thai bằng thuốc

Nên phá thai tại bệnh viện công hay phòng khám tư?

Việc lựa chọn cho bản thân một địa chỉ phá thai an toàn là một vấn đề vô cùng quan trọng và nhận được rất nhiều quan tâm của thai phụ. Hiện nay, nhiều chị em thắc mắc không biết nên lựa chọn bệnh viện công hay phòng khám tư nhân để tiến hành phá thai.

Phá thai tại bệnh viện công

Bệnh viện công lập là bệnh viện của nhà nước, đến với bệnh viện công lập từ thai phụ sẽ được hưởng ưu điểm, đó là:

♦ Chi phí phá thai thấp, nhiều chế độ hõ trợ khám cho sản phụ

♦ Đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm

Tuy nhiên thì ngoài những ưu điểm ra thì bệnh viện công có rất nhiều nhược điểm, một số những nhược điểm tiêu biểu như:

♦ Là nơi Thủ tục đăng ký khám tại bệnh viện diễn ra lâu, mất thời gian và bệnh nhân phải chờ đợi và xếp hàng lấy số khám bệnh rất lâu.

♦ Bệnh viện công là nơi nhiều độ phương đổ về khám dẫn đến quá tải bệnh nhân nên dịch vụ tại bệnh viện không tốt, thái độ của y bác sĩ đôi khi chưa được đúng chuẩn mực.

♦ Rất khó để thu xếp được thời gian khám do bệnh viện chỉ làm việc trong giờ hành chí

♦ Do số lượng bệnh nhân quá tải nên các dụng cụ y tế chưa được sạch sẽ đúng chuẩn

Phá thai tại phòng khám tư nhân

♦ Hiện nay thì phòng khám tư nhân cũng là một địa chỉ được nhiều chị em khi có ý định phá thai an toàn lựa chọn. Thực hiện phá thai tại phòng khám hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng hệ thống trang thiết bị đảm bảo sẽ cho kết quả phá thai cao vượt trội hơn bệnh viện công rất nhiều.

♦ Đến với phòng khám tư nhân, mọi thủ tục đăng ký cũng như quá trình khám được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Ngoài ra thì hầu hết phòng khám tư nhân đều có thời gian khám bệnh ngoài giờ hành chính cùng dịch vụ bác sĩ tư vấn online hoạt động 24/24, sẽ hỗ trợ cho bệnh nhân mọi nhu cầu.

Phá thai bằng thuốc an toàn ở đâu uy tín tại TpHCM?

Bạn đang ở khu vực TpHCM, bạn có nhu cầu đình chỉ thai nghén, nhưng chưa biết nên thực hiện ở đâu? Địa chỉ phá thai an toàn bằng thuốc tại TPHCM đầu tiên nằm trong danh sách, đồng thời nhận được nhiều sự tin tưởng của bệnh nhân không thể không kể tới đó là Phòng khám của bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung

Phòng khám của bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung được Sở y tế cấp phép hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khám chữa các bệnh liên quan đến nam khoa, sản khoa, bệnh xã hội. Đồng thời, thực hiện kế hoạch hóa gia đình như đặt vòng tránh thai, phá thai an toàn. 

Đa khoa Quốc tế được thành lập và phát triển hơn 10 năm. Là cơ sở y tế ngoài công lập được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao về chất lượng dịch vụ và độ uy tín.

Thông tin liên hệ tư vấn và đăng ký khám thai và phá thai

 • ✅Địa chỉ: Số 221 Nguyễn Thị Minh Khai – Quận 1 – TPHCM
 • ✅Phòng khám mở cửa từ 8:00 – 20:00 (từ thứ 2 tới chủ nhật)
 • ✅Hotline: 03.8558.1111
 • ✅Ưu đãi gói khám phụ khoa tổng quát 320k khi đăng ký trực tuyến.
 • ✅Gói khám thai 260k và giảm 35% chi phí phá thai khi đăng ký trực tuyến.

Địa chỉ tư vấn sức khỏe và đặt lịch khám miễn phí

Nếu nữ giới vẫn đang băn khoăn, lo lắng chưa biết nên đi phá thai an toàn ở đâu an toàn tại Sài Gòn thì chị em có thể lựa chọn ngay phòng khám của bác sĩ Vũ Thị Thanh Dung. Đây không chỉ là một trong những địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện mà còn là địa chỉ phá thai an toàn, uy tin ở TPHCM, chất lượng đáp ứng được đầy đủ hầu hết các tiêu chí của một địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp thăm khám và thực hiện bỏ thai an toàn

Hầu hết các bác sĩ đang công tác tại đầy đều có trên 30 năm kinh nghiệm. Các bác sĩ đều có thời gian dài công tác tại các bệnh viện lớn như: bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Hùng Vương, bệnh viện phụ sản Hà Nội,… Các bác sĩ không chỉ có trình độ chuyên môn cao, mà họ còn đều là những người luôn sẵn sàng lắng nghe, giải đáp, chia sẻ những thắc mắc và đưa ra những lời khuyên phù hợp cho chị em.

Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám trang bị đầy đủ thiết bị y khoa hiện đại. Giúp chẩn đoán và hỗ trợ đình chỉ thai hiệu quả, không đau, đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó thì những trang thiết bị hỗ trợ cho phá thai an toàn như: máy siêu âm, máu bơm hút chân không,…đều là những thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu từ quốc gia có nền y khoa phá triển nên sẽ đem lại hiệu quả vô cùng cao cho sản phụ.

Cơ sở hạ tầng sạch sẽ

Môi trường y tế sạch sẽ, đảm bảo vô trùng cẩn thận, không gian thoáng mát. Chị em trong thời gian chờ đợi kết quả chẩn đoán sức khỏe thì có thể thử giãn đọc báo hay xem tivi trên ghế sofa. Phòng chờ tại phòng khám còn có rất nhiều tiện ích như: wifi, nước uống,…tất cả đều miễn phí để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu cho chị em khi có quá trình khám chữa bệnh tại phòng khám.

Chi phí khám chữa bệnh được công khai minh bạch, rõ ràng

Chi phí khám chữa bệnh phải chăng, được phòng khám công khai rõ ràng theo quy định của Bộ y tế. Bên cạnh đó, phòng khám còn triển khai nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại, từ đó mà chi phí phá thai sẽ giảm đi đáng kể.

Phòng khám cam kết bảo mật thông tin của bệnh nhân.

Hầu như chị em đi đình chỉ thai đều muốn được giữ kín và bảo mật thông tin. Đến với phòng khám của bác sĩ Dung bạn có thể an tâm về vấn đề đó. Hồ sơ bệnh án của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối trong kho lưu trữ của phòng khám, sản phụ hoàn toàn có thể yên tâm và giữ tâm lý thoải mái để quá trình phá thai được diễn ra ổn định với hiệu quả cao.

Sau khi phá thai thành công nên làm gì?

Giảm đau và giúp dễ chịu hơn

Dùng thuốc ibuprofen (Motrin hoặc Advil) để giúp giảm đau và giúp bạn thoải mái hơn sau khi phá thai bằng thuốc. Sau khi phá thai bằng thuốc cơ thể chị em sẽ trở nên yếu ớt do mất nhiều máu và sức khỏe cũng theo đó mà dễ dàng bị tác động bởi yếu tố từ môi trường xung quanh. Do đó, chị em tuyệt đối không tắm hay uống nước lạnh trong giai đoạn. Để vệ sinh cơ thể chị em sẽ dùng khăn thấm nước ấm để lau người và lau để vệ sinh qua bộ phận sinh dục.

Tái khám theo lịch hẹn

Tái khám sau phá thai là vô cùng quan trọng, cho dù bạn đã thực hiện một phá thai bằng thuốc an toàn và không gặp phải những vấn đề bất thường sau khi làm thủ thuật thì bạn vẫn có nguy cơ gặp phải những biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khoẻ và chức năng sinh sản sau này.

Sau khi phá thai thành công nên làm gì

Thuốc phá thai ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt

Ngay sau khi phá thai thành công, chu kỳ có thể quay lại bất cứ lúc nào trong tối đa 4-8 tuần.

Ngay sau phá thai, chị em nên sử dụng miếng lót  trong vài ngày để theo dõi sự chảy máu và dùng miếng nhẹ (loại dùng hàng ngày) trong thời gian tiếp tho.

Hạn chế quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc

Phá thai được 3 ngày quan hệ có sao không? bác sĩ Phạm Thị Sâm cho biết, sau khi phá thai bạn nên đợi ít nhất khoảng 2 tới 3 tuần trở lên mới có thể quan hệ trở lại. Ngay khi cơ thể khỏe mạnh và cảm thấy sẵn sàng, chị em có thể quan hệ tình dục trở lại. Nên nhớ, tình trạng cơ thể và cảm giác của bản thân là quan trọng nhất.

Ngăn ngừa mang thai trở lại

 • Rụng trứng thường xảy ra ngay sau hai tuần sau khi phá thai bằng thuốc.
 • Hãy lựa chọn và sử dụng biện pháp tránh thai an toàn để đề phòng trường hợp thai ngoài ý muốn

Tuyệt đối không nên tự ý phá thai tại nhà

Khi phá thai bằng thuốc, cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc. Vì đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau nên người bệnh cần được thăm khám, xét nghiệm, tư vấn và làm theo các bước cần thiết nhất để đảm bảo cho quá trình phá thai được an toàn.

Bác sĩ Thanh Dung khuyến cáo: Bệnh nhân cần đến các cơ sở phá thai uy tín tại TPHCM để được các bác sĩ thăm khám trước khi thực hiện. Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc phá thai tại nhà

Kết luận 

Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, chị em đã hiểu hơn về phương pháp phá thai bằng thuốc. Nếu còn điều thắc mắc hoặc muốn liên hệ đặt lịch đình chỉ thai. Chị em vui lòng liên hệ đến số hotline: 03.8558.1111 hoặc [Bấm vào đây] để được tư vấn. 

Xem thêm bài viết:

Bài Liên Quan