[Bảng giá phá thai] bằng thuốc, hút thai cập nhật mới nhất

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :06/02/2023

Bên cạnh các phương pháp bỏ thai, nhiều chị em cũng quan tâm đến bảng giá phá thai, chi phí bỏ thai bao nhiêu tiền? Có đắt không?… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp mức chi phí phá thai cụ thể cho từng phương pháp. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bảng giá phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp bỏ thai có nhiều ưu điểm vượt trội như: an toàn, dễ sử dụng, đem lại hiệu quả cao.

Bỏ thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa. Tức là chỉ dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi. Đồng thời đẩy thai ra ngoài giống như sảy thai tự nhiên. Chứ không can thiệp bất kỳ dụng cụ y tế nào vào buồng tử cung.

Về chi phí phá thai bằng thuốc, các bác sĩ chuyên gia sản phụ khoa cho biết, không có một con số cụ thể nào về chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền. Bởi bảng giá phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Bảng giá phá thai

Thông thường, chi phí cho một lần phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ phải chi trả các khoảng như: khám ban đầu, siêu âm, chi phí cho thuốc phá thai, bác sĩ, và tái khám. Ngoài ra, sau khi phá thai chị em sẽ phải mất thêm một khoản tiền để mua các loại thuốc bác sĩ kê đơn. Nhằm kháng khuẩn, thúc đẩy vùng kín hồi phục.

Dưới đây là bảng giá phá thai cụ thể:

Chi phí khám ban đầu

Dù bạn phá thai bằng bất cứ phương pháp nào? Bạn đều phải trải qua bước thăm khám ban đầu. Ở bước này, bác sĩ sẽ khám lâm sàng, xét nghiệm, siêu âm định tuổi thai, vi trí thai nhi.

Tùy thuộc vào tuổi thai bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn phương pháp phá thai an toàn và phù hợp.

Giá thuốc phá thai

Bộ y tế đã quy định, thuốc phá thai chỉ được phép bán và sử dụng tại cơ sở y tế tuyến huyện trở lên. Ngoài ra các phòng khám đa khoa uy tín cũng được cấp phép lưu hành các loại thuốc này. Vì vậy, nếu chị em có nhu cầu phá thai bằng thuốc. Hãy đến bệnh viện và các phòng khám uy tín để thực hiện việc bỏ thai. Dưới sự thăm khám và giám sát của bác sĩ chuyên khoa.

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam đang lưu thông hai loại thuốc phá thai phổ biến. Ở mỗi cơ sở y tế, sẽ có giá thuốc phá thai khác nhau. Tuy nhiên, giá chênh lệch sẽ không đáng kể. Giá 1 viên thuốc phá thai chỉ dao động khoảng vài trăm nghìn.

Xem thêm: Thuốc phá thai bao nhiêu tiền – Giá 1 viên thuốc phá thai

Giá phá thai phụ thuộc vào tuổi thai

Với phương pháp phá thai bằng thuốc, chỉ được thực hiện với các trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thai đã nằm trong cổ tử cung của nữ giới. Sản phụ phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về rối loạn đông máu, máu khó đông, huyết áp,…

Các bác sĩ phụ khoa lưu ý rằng, tuổi thai càng cao, chi phí phá thai cũng tăng lên. Do đó, nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn. Chị em nên cân nhắc bỏ thai càng sớm càng tốt.

Sức khỏe của thai phụ

Đây cũng là vấn đề ảnh hưởng đến mức chi phí bỏ thai bằng thuốc. Nếu chị em có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về tim mạch, bệnh phụ khoa, huyết áp,… thì ca phá thai bằng thuốc sẽ được tiến hàng ngày. Mà không mất thêm bất kỳ khoản phí nào.

Nhưng nếu chị em mắc phải một trong các bệnh ký kể trên, nhất là bệnh phụ khoa. Bác sĩ sẽ phải tiến hành điều trị trước, rồi mới có thể thực hiện phá thai bằng thuốc được. Do đó, chắc chắn chị em sẽ phải chi trả thêm một phần chi phí điều trị.

Bảng giá phá thai phụ thuộc vào tuổi thai

Chi phí phá thai phụ thuộc vào từng cơ sở y tế

Mức chi phí phá thai ở bệnh viện công thường rẻ hơn so với các phòng khám tư nhân. Tuy nhiên, dịch vụ ở các phòng khám tư thường chu đáo hơn so với cơ sở y tế công. Hơn nữa, phá thai ở phòng khám tư chị em không phải chờ đợi lâu.

Bảng giá bỏ thai thuốc và tái khám sau phá thai

Sau khi thực hiện bỏ thai bằng thuốc, chị em sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc chống viêm. Nhằm ngăn chặn không cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm. Đồng thời, giúp vùng kín nhanh chóng phục hồi tổn thương. Vì vậy, đây cũng  là khoản chi phí phát sinh nằm trong bảng giá phá thai.

Bên cạnh đó, để đánh giá quy trình bỏ thai bằng thuốc có thành công không? Chị em cần tuân thủ lịch tái khám của bác sĩ chuyên khoa.

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

Bên cạnh phương pháp phá thai bằng thuốc. Hút thai cũng là phương pháp được sử dụng phổ biến. Vậy bảng giá phá thai bằng phương pháp hút thai bao nhiêu tiền?

Hút thai là phương pháp ngoại khoa, tức là sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng đưa vào buồng tử cung, để hút phôi thai ra ngoài. Đây là phương pháp này ít nhiều có thể gây đau đớn cho thai phụ. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê tại chỗ. Giúp chị em không còn cảm giác đau đớn. Vì vậy, chị em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

Hút thai được áp dụng với những tuần tuổi thai từ 6-12 tuần tuổi.  So với phương pháp phá thai bằng thuốc, hút thai sẽ tốn chi phí hơn.

Phương pháp này được các bác sĩ đánh giá cao, bởi có nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Quy trình thực hiện nhanh chóng, chỉ 15-20 phút
  • Hiệu quả phá thai lên đến 98%
  • Không gây đau đớn, không làm tổn hạn đến tử cung.
  • Không ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ sau này
  • Thời gian phục hồi sau thủ thuật nhanh chóng.

Tuy nhiên, để hút thai an toàn, hiệu quả. Chị em cần chọn những cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Bảng giá phá thai bằng phương pháp hút thai sẽ bao gồm các hạng mục giống như chi phí phá thai bằng thuốc như: chi phí khám ban đầu, chi phí thực hiện hút thai, tiền thuốc và tái khám,..

Ở phương pháp này, mức chi phí hút thai bao nhiêu tiền? có đắt không? Sẽ phụ thuộc vào phương pháp hút thai mà bạn lựa chọn.

Phương pháp hút thai quyết định phần lớn mức chi phí

Hiện nay, có nhiều phương pháp nạo hút thai hiện đại giúp đảm bảo an toàn. Hạn chế tác động đến tử cung, hạn chế biến chứng và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nữ. Nhưng chi phí nạo hút thai sẽ cao hơn so với đình chỉ thai bằng thuốc.

Dưới đây là các phương pháp hút thai tiên tiến hiện nay. Mỗi phương pháp sẽ có mức chi phí hút thai khác nhau:

Phương pháp phá thai Kovax: được thực hiện dưới cơ chế sử dụng túi nước đưa vào tử cung. Để kích thích cơ thể sinh non. Bằng cách truyền thuốc kích để cho thai phụ để đưa thai ra ngoài. Phương pháp này chỉ được áp dụng với thai lớn 12 tuần tuổi.

Phương pháp phá thai Kelly: sẽ gây mê cục bộ, để xác định vị trí thai. Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ống trực quan siêu dẫn vào buồng tử cung. Rồi đưa thai ra ngoài nhanh chóng, mà không gây tổn thương tử cung.

Phương pháp phá thai Helen: được WHO chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Phương pháp này sẽ gây mê, khử trùng. Sau đó nội soi phá thai theo một quy trình nghiêm ngặt.

Phương pháp hút thai chân không VAAB: Bác sĩ sẽ gây tê để vô cảm tại chỗ. Sau đó, đưa ống hút chân không VAAB với đường ống siêu nhỏ chỉ 4mm có lòng hút áp lực âm vào tử cung qua đường âm đạo. Nhờ máy siêu âm dẫn đường, có hệ thống quan sát trực quan. Bác sĩ sẽ điều khiến ống hút tự động để loại bỏ thai một cách nhẹ nhàng và đưa ra ngoài.

Xem thêm: Giá thuốc phá thai hết bao nhiêu – Chia sẻ bảng giá mới nhất

Chi phí hút thai còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

Nhiều bệnh viện, phòng khám triển khai dịch vụ chọn bác sĩ khám chữa theo yêu cầu. Do đó, nếu bạn chọn bác sĩ giỏi, có nhiều kinh nghiệm để thực hiện thủ thuật phá thai. Thì mức chi phí bạn cần bỏ ra sẽ cao hơn so với các bác sĩ được chỉ định.

Địa chỉ thực hiện

Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí hút thai khác nhau. Hút thai là phương pháp bỏ thai ngoại khoa, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của chị em. Do vậy, chị em nên cân nhắc lựa chọn cơ sở y tế bỏ thai uy tín. Nơi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, thiết bị y tế hiện đại,… Tại đây, bảng giá phá thai bằng phương pháp hút thai sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên, chị em sẽ được đảm bảo an toàn và hiệu quả trong suốt quá trình thực hiện.

Ngược lại, chỉ vì ham rẻ, hút thai ở những cơ sở y tế chui. Chị em có thể phải đối mặt với các nguy cơ như: dính, thủng tử cung, băng huyết, nhiễm trùng, viêm phụ khoa,… ảnh hưởng đến sức khỏe, đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản sau này.

Chi phí hút thai còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

Chi phí kiểm tra sau khi hút thai

Sau phá thai, chị em sẽ phải tiến hành quay lại cơ sở y tế chuyên khoa để tái khám. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám, làm xét nghiệm, siêu âm để đánh giá quá trình hút thai đã thành công hay không?

Bảng giá phá thai sẽ bao gồm nhiều khoản như: Phí thăm khám ban đầu Phí thực hiện bỏ thai, phí tái khám sau phá thai,… Để biết chính xác chi phí phá thai bằng thuốc, nạo hút thai là bao nhiêu. Chị em cần đến cơ sở y tế chuyên khoa. Để các bác sĩ khám và thực hiện phá thai an toàn.