Thuốc phá thai bao nhiêu tiền – Giá 1 viên thuốc phá thai

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :06/02/2023

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn. Phù hợp với những trường hợp thai nhỏ tuổi và đã vào tử cung. Vậy thuốc phá thai bao nhiêu tiền?

Trong phạm vi bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ bảng giá thuốc phá thai để chị em tham khảo. Ngoài ra, cuối bài viết là một số thông tin về phương pháp phá thai này. Chị em cũng đừng bỏ lỡ nhé.

Giá thuốc phá thai hết bao nhiêu?

Giá thuốc phá thai hết bao nhiêu? Đây là một trong những băn khoăn của rất nhiều chị em. Bởi không phải cũng có dư giả về tài chính để chi trả cho việc phá thai.

Theo các bác sĩ, chi phí phá thai bằng thuốc thấp nhất so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, để đưa ra con số cụ thể hết bao nhiêu là điều không thể. Bởi bảng chi phí tổng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố dưới đây:

Giá thuốc phá thai hết bao nhiêu

Phụ thuộc địa chỉ phá thai

Ở mỗi cơ sở y tế sẽ có bảng giá khác nhau. Theo đó, nếu chị em thực hiện tại những cơ sở uy tín. Được cấp phép hoạt động, bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại… Hiển nhiên chi phí phá thai bằng thuốc sẽ cao hơn so với thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng.

Mặc dù phá thai bằng thuốc ở những cơ sở chui có chi phí thấp. Nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng. Tại đây bác sĩ có tay nghề non kém, thiết máy móc… Nên sẽ có nguy cơ gặp nhiều biến chứng khi thực hiện. Chị em có thể gặp nguy hiểm nếu thực hiện ở đây.

Phá thai bằng thuốc mặc dù là phương pháp đơn giản. Nhưng bắt buộc phải thực hiện dưới sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ chuyên môn. Nhằm đảm bảo ca phá thai thành công, hạn chế biến chứng đến sức khỏe.

Xem thêm: Giá thuốc phá thai hết bao nhiêu – Chia sẻ bảng giá mới nhất

Giá thuốc phá thai phụ thuộc loại thuốc phá thai sử dụng

Giá thuốc phá thai cũng sẽ phụ thuộc vào loại thuốc phá thai được sử dụng.

Ở những cơ sở kém chất lượng, thường sẽ dùng thuốc không có nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo. Nên giá thuốc sẽ rẻ hơn, hiệu quả phá thai không được đảm bảo.

Còn nếu sử dụng thuốc tốt, có nguồn gốc rõ ràng. Việc phá thai sẽ diễn ra thuận lợi, hiệu quả. Chi phí sẽ cao hơn so với thuốc kém chất lượng.

Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc tuần tuổi thai nhi

Thai nhi bao nhiêu tuần tuổi cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai bằng thuốc.

Nếu sử dụng thuốc khi thai nhi còn nhỏ tuổi. Chi phí phá thai bằng thuốc sẽ thấp hơn so với những thai nhi lớn.

Bởi khi thai nhi lớn, việc dùng thuốc phá thai sẽ khó, nguy hiểm hơn. Nên đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, máy móc hiện đại. Nhiều trường hợp thai nhi lớn buộc phải phá thai bằng phương pháp ngoại khoa. Nên chi phí phá thai cao hơn là điều hiển nhiên.

Thuốc phá thai có giá bao nhiêu – Phụ thuộc sức khỏe thai phụ

Thuốc phá thai có giá bao nhiêu? Điều này còn phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ như thế nào.

Nếu sau khi thăm khám, kiểm tra, chị em có sức khỏe tốt, không mắc bệnh. Sẽ được bác sĩ hướng dẫn ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai. Lúc này, sẽ không phát sinh thêm chi phí nào cả.

Còn nếu phát hiện chị em mắc bệnh phụ khoa. Buộc phải điều trị bệnh trước mới có thể phá thai. Để đảm bảo an toàn cho thai phụ. Lúc này, thai phụ sẽ phải chi trả thêm chi phí điều trị bệnh phụ khoa.

Giá phá thai bằng thuốc phụ thuộc tay nghề bác sĩ

Giá phá thai bằng thuốc cũng phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ. Nếu trực tiếp phá thai bằng thuốc cho chị em là bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm. Chắc chắn sẽ mức chi phí cao hơn so với bác sĩ có tay nghề non kém.

Tuy nhiên, chị em vẫn nên lựa chọn bác sĩ giỏi để đình chỉ thai nghén. Có như vậy mới đảm bảo được sự an toàn và hiệu quả của ca phá thai.

Chi phí phát sinh khác quyết định thuốc phá thai giá bao nhiêu

Một số chi phí phát sinh cũng ảnh hưởng đến thuốc phá thai giá bao nhiêu tiền.

Sau khi phá thai, thai phụ sẽ gặp một số tác dụng phụ như sốt, ngứa hay tiêu chảy… Lúc này, bác sĩ sẽ kê một số thuốc để cải thiện tình trạng này. Nên chị em sẽ phải chi trả thêm tiền thuốc men này.

Như vậy, để biết được thuốc phá thai bao nhiêu tiền. Chị em hãy trực tiếp đến các cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. Phá thai bằng thuốc không quá đắt nên chị em có thể yên tâm thực hiện.

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên? Giá tiền của 1 viên thuốc phá thai sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở y tế. Bởi bảng giá 1 viên thuốc phá thai sẽ phụ thuộc vào yếu tố:

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền 1 viên

Chất lượng của thuốc

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc phá thai trên thị trường. Nhưng không phải cơ sở nào cũng được phép bán.

Theo quy định, chỉ những bệnh viện, phòng khám hay quầy thuốc được cấp phép mới được bán thuốc. Những cơ sở này thường sẽ bán thuốc phá thai theo giá niêm yết của Sở y tế.

Còn với những cơ sở không được cấp phép. Bán thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Sẽ có chi phí 1 viên thuốc phá thai thấp hơn. Nếu sử dụng, chị em sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cơ sở y tế bán thuốc

Giá thuốc ở những cơ sở y tế được cấp phép thường sẽ được niêm yết theo quy định. Theo tìm hiểu, giá thuốc Mifepristone 200mg có giá từ 50.000 – 52.000 đồng/viên. Còn với thuốc Misoprostol 200mg có giá từ 8.000 – 10/000 đồng/viên.

Với những cơ sở bán thuốc chui, thuốc không đảm bảo. Giá thuốc có thể được độn lên khoảng vài trăm nghìn đồng.

Tìm hiểu phá thai bằng thuốc

Qua những thông tin trên chắc hẳn chị em đã biết thuốc phá thai bao nhiêu tiền. Sau đây sẽ một số thông tin về phương pháp phá thai này. Chị em nên tìm hiểu để phá thai hiệu quả, đảm bảo hơn.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chị em sẽ được chỉ định uống thuốc để đẩy thai ra ngoài. Thuốc sẽ có tác dụng chấm dứt sự phát triển của em bé. Sau đó, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài.

Theo đánh giá, phương pháp phá thai bằng thuốc có hiệu quả lên đến 95%, an toàn. Dùng thuốc phá thai không cần sử dụng dụng cụ y tế nào để tác động vào tử cung. Nên sẽ hạn chế đau đớn, ít ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ quan sinh dục.

Phá thai bằng thuốc được áp dụng cho thai dưới 7 tuần, thai đã vào tử cung. Thai phụ không mắc một số bệnh lý khác hay dị ứng với các thành phần của thuốc.

Xem thêm: Địa chỉ phá thai an toàn: TOP 15 cơ sở ở Hà Nội + TPHCM

Ưu điểm và nhược điểm của thuốc phá thai

Dưới đây là một số thông tin về ưu điểm và nhược điểm của thuốc phá thai.

Ưu điểm

Nếu chị em phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế uy tín. Đảm bảo có bác sĩ giỏi, môi trường khám chữa bệnh an toàn. Phá thai bằng thuốc sẽ hiệu quả, an toàn và có nhiều ưu điểm như:

 • Sử dụng thuốc phá thai đơn giản, dễ thực hiện.
 • Đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng.
 • Ít tác động đến tử cung.
 • Thai phụ hồi phục nhanh chóng.
 • Chi phí phải chi trả thấp.
 • Bảo toàn khả năng mang thai sau này của chị em.

Nhược điểm

Nếu thực hiện tại các cơ sở y tế, chị em sẽ phải đối mặt với những biến chứng sau:

 • Băng huyết.
 • Thai chết lưu.
 • Thai dị tật.
 • Sót thai.
 • Vô sinh.

Phương pháp này còn có nhược điểm chỉ áp dụng cho thai ít tuổi. Thai phụ phải uống thuốc 2 lần nên mất nhiều thời gian hơn.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Có rất nhiều chị em thắc mắc quy trình phá thai bằng thuốc như thế nào. Theo đó, chị em sẽ được hướng dẫn 2 viên thuốc với thời điểm khác nhau. Cụ thể:

Quy trình phá thai bằng thuốc

Thăm khám cho thai phụ

Trước khi phá thai, chị em sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra. Nhằm xác định tuổi thai, vị trí và và sức khỏe của thai phụ.

Nếu thai nhi lớn trên 7 tuổi hay nằm ở vị trí ngoài tử cung. Bác sĩ sẽ chỉ định dùng phương pháp phá thai khác. Ngoài ra, nếu phát hiện thai phụ vị viêm vùng kín. Cũng phải điều trị bệnh trước mới phá thai.

Nếu đủ điều kiện, bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết về phương pháp này. Sau đó, hướng dẫn ký vào bản cam kết tự nguyện phá thai.

Uống thuốc phá thai

Thai phụ sẽ được bác sĩ hướng dẫn uống 2 loại thuốc khác nhau. Thời điểm uống là cách nhau 48 giờ.

Viên thuốc đầu tiên sẽ có tác dụng ngưng sự phát triển của thai. Lúc này, phôi thai sẽ bị bong tróc khỏi tử cung. Sau khi uống thuốc, chị em sẽ được ra về và theo dõi.

48 giờ sau, chị em quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Thuốc sẽ kích thích tử cung co bóp để đẩy thai nhi ra ngoài. Chị em sẽ được theo dõi, nếu ổn định sẽ được ra về.

Chăm sóc, theo dõi sau uống thuốc

Sau khi uống thuốc, chị em sẽ thấy vùng kín chảy máu như ngày đèn đỏ. Tình trạng này sẽ kéo dài khoảng 10 ngày.

Lúc này, chị em vẫn sinh hoạt, ăn uống, vệ sinh vùng kín sạch sẽ theo hướng dẫn của bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Phá thai bằng thuốc có an toàn không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tuổi thai

Phương pháp nội khoa này chỉ sử dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi. Nên với những trường hợp thai lớn sử dụng thuốc sẽ không an toàn. Lúc này, thai phụ có thể đối mặt với biến chứng sót thai, sót nhau.

Chất lượng thuốc

Chất lượng thuốc cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự an toàn của ca phá thai. Nếu chị em được sử dụng thuốc chất lượng, có nguồn gốc. Thì ca phá thai sẽ diễn ra an toàn, thuận lợi.

Ngược lại, nếu sử dụng thuốc kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Thai sẽ không được loại bỏ hoàn toàn. Thai phụ có thể đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm.

Cơ sở y tế thực hiện

Phá thai bằng thuốc tại những cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi, thuốc tốt. Chắc chắn ca phá thai sẽ diễn ra an toàn, hiệu quả hơn. Còn nếu phá thai tại những cơ sở kém chất lượng. Ca phá thai sẽ không được đảm bảo về độ an toàn.

Chăm sóc sau khi phá thai

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em cũng cần có chế độ chăm sóc hợp lý, khoa học. Nên bổ sung các thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng.

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay bằng thường xuyên. Nghỉ ngơi, đi lại nhẹ nhàng, không mang vác nặng. Có như vậy ca phá thai mới đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Như vậy, nếu đảm bảo được các yếu tố trên. Phá thai bằng thuốc sẽ hiệu quả cao, khoảng 95%.

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phần cuối bài viết là một số lưu ý dành cho chị em có ý định phá thai bằng thuốc.

Trước khi thực hiện

 • Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, an toàn. Có như vậy sẽ đảm bảo hiệu quả cho ca phá thai. Hạn chế biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.
 • Giữ tâm lý thoải mái để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Chia sẻ với bác sĩ những bệnh lý đang mắc phải. Để đảm bảo ca phá thai diễn ra an toàn nhất.

Khi phá thai

 • Nên làm theo những hướng dẫn của bác sĩ.
 • Nếu có dấu hiệu bất thường sau khi uống thuốc. Chị em nên liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn khắc phục.
 • Khi đã uống viên thuốc thứ 1, chị em không được bỏ dở. Bởi nếu bỏ lúc này, thai nhi sẽ gặp nhiều nguy hiểm như khuyết tật. Thai phụ cũng sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm đến sức khỏe.

Sau khi phá thai bằng thuốc

 • Có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Kiêng quan hệ tình dục đến khi sức khỏe hồi phục.
 • Không tập luyện hay mang vác nặng từ 1 – 2 tuần sau khi uống thuốc.

Trên đây là những thông tin về thuốc phá thai bao nhiêu tiền. Cũng như một số thông tin về thuốc phá thai. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những chị em đang tìm hiểu về phương pháp này.