1 Cái bánh trung thu bao nhiêu calo? Ăn bánh trung thu có béo không?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :25/10/2022

Không chỉ có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Mà bánh trung thu còn là một món ăn truyền thống và không thể thiếu trong các dịp lễ tết trung thu. Chính vì thế, những câu hỏi xoay quanh loại bánh này như bánh trung thu bao nhiêu calo? Ăn bánh trung thu có béo không? được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo phần nội dung chia sẻ ở bài viết dưới đây.

1 cái bánh trung thu bao nhiêu calo

1 Cái bánh trung thu bao nhiêu calo?

Bánh trung thu còn có tên gọi khác là bánh nguyệt bích hoặc bánh mặt trăng, một loại bánh ngọt với lớp vỏ được làm từ bột mì, ít hương vị và bao lấy phần nhân ngọt bên trong. Bánh trung thu thường được chia thành 2 loại là bánh nướng và bánh ngọt, có hình tròn hoặc vuông. Ở Việt Nam, loại bánh này chỉ xuất hiện vào mỗi dịp tết Trung thu.

Vậy bánh trung thu bao nhiêu calo? hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại bánh trung thu khác nhau từ hình dáng, kích thước, nguyên liệu và nhân bánh. Do đó, lượng calo trong các loại bánh trung thu này cũng có sự chênh lệch. Cụ thể như sau:

 • 1 cái bánh trung thu dẻo nhân thập cẩm (170g) có chứa khoảng 566 calo và 706 calo ở bánh thập cẩm nướng.
 • 1 cái bánh trung thu nhân đậu xanh (176g) có chữa khoảng 648 calo
 • 1 chiếc bánh trung thu nhân khoai môn sẽ chứa khoảng 700 calo
 • 1 cái bánh dẻo nhân sen nhuyễn có 983 calo và bánh nướng nhân sen nhuyễn là 716 calo
 • 1 chiếc bánh bánh trung thu Kinh Đô nhân đậu xanh 200g có chữa khoảng 983 calo.

Ngoài ra, lượng calo trong bánh trung thu của các thương hiệu khác cũng có sự chênh lệch.

 • Bánh trung thu Như Lan cỡ vừa: 760 – 830 kcal
 • Bánh trung thu Long Đình cỡ lớn: 850 – 960 kcal
 • Bánh trung thu Bibica cỡ vừa: 650 – 770 kcal
 • Bánh trung thu Bảo Ngọc cỡ vừa: 750 – 800 kcal

Nói tóm lại là lượng calo có trong bánh trung thu là rất cao. Với hàm lượng calo cao như vậy, liệu ăn bánh trung thu có béo không? mời các bạn hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung ở bên dưới đây.

1 Cái bánh trung thu thập cẩm bao nhiêu calo?

1 Cái bánh trung thu thập cẩm loại 170 – 200g thường có các nguyên liệu sau:

 • Bộp nếp và các phụ gia
 • Mỡ đường
 • Mứt gừng, mứt bí, mứt tắc…
 • Đường
 • Lạp xưởng, gà quay

Theo các chuyên gia thì bánh trong 1 cái bánh nướng nhân thập cẩm loại 170g thường có 706 calo – bánh dẻo nhân thập cẩm là 766 calo cung cấp cho cơ thể

Vậy ăn bánh trung thu có béo không? Có tăng cân không?

1 cái bánh trung thu thập cẩm bao nhiêu calo

 

Bên cạnh vấn đề bánh trung thu bao nhiêu calo, vậy ăn bánh trung thu có béo không? Trước khi biết ăn bánh trung thu có béo không? đầu tiên bạn cần phải biết được 1 ngày cơ thể chúng ta cần bao nhiêu lượng calo để duy trì hoạt động và sức khỏe của mình? Cũng như lượng calo được cung cấp từ bánh trung thu. Theo đó, để tính toàn lượng calo này, các bạn có thể thực hiện một số phép tính đơn giản như sau.

Lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì ở người trưởng thành trung bình sẽ cần 2000 calo/ ngày để phục vụ các hoạt động của cơ thể. Nếu 1 ngày ăn 3 bữa chính thì lượng calo mà các bạn cần bổ sung ở mỗi bữa là 667 calo.

Lượng calo được bổ sung từ 1 bữa no với bánh trung thu

Để ăn no bánh trung thu và không ăn thêm bất cứ món ăn nào khác, 1 người sẽ cần khoảng 2 cái bánh. Trong khi đó, lượng calo thấp nhất trong 1 chiếc bánh trung thu vừa chia sẻ ở trên là 566 calo. Nên khi bạn ăn 2 cái bánh trung thu sẽ cung cấp cho cơ thể ít nhất khoảng 1132 calo.

Như vậy có thể thấy hàm lượng calo dung nạp từ bánh trung thu cao hơn rất nhiều so với lượng calo mà cơ thể cần cho 1 bữa. Do đó, việc ăn bánh trung thu sẽ khiến cho bạn béo lên. Nên đây không phải là lựa chọn cho những người đang trong chế độ giảm cân, ăn kiêng.

Vì vậy, các bạn nên hạn chế ăn loại bánh này và khi ăn cần sử dụng với số lượng phù hợp. Đồng thời, kết hợp cho mình một chế độ ăn uống và tập luyện thể dục – thể thao một cách khoa học, hợp lý để việc giảm cân đem lại hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bánh trung thu bao nhiêu calo? bánh trung thu thập cẩm bao nhiêu calo? ăn bánh trung thu có béo không? Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc có thêm được những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!.

Xem thêm bài viết:

Bài Liên Quan