[Bác sĩ chuyên khoa giải đáp] Xuất tinh ngoài có thai không?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Xuất tinh ngoài có thai không? Là câu hỏi thắc mắc của nhiều cặp đôi. Nhiều người vẫn nghĩ xuất tinh ngoài cũng là một biện pháp tránh thai an toàn. Vậy thực hư điều này như nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Xuất tinh ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài là gì?

Trước khi giải đáp câu hỏi: “xuất tinh ngoài có an toàn không?”. Bác sĩ Hà Văn Hương, chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Quốc tế sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn: xuất tinh ngoài là gì?

Xuất tinh ngoài, tức là hành động xuất tinh ngoài âm đạo. Tức là khi quan hệ tình dục, khi gần xuất tinh, nam giới sẽ đưa dương vật ra khỏi âm đạo, rồi xuất tinh ra bên ngoài.

Mục đích chính của hành động này chính là ngăn không cho tinh trùng đi vào âm đạo để gặp trứng. Từ đó, quá trình thụ thai sẽ không diễn ra.

Vậy xuất tinh ra ngoài có mang thai không?

Thực tế, có rất nhiều người nghĩ rằng, xuất tinh ngoài âm đạo chính là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả nhất. Lại không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiệu quả của phương pháp này không cao. Bởi trên thực tế, rất nhiều gia đình sử dụng phương pháp này những vẫn có thai bình thường.

Vì vậy, nếu bạn băn khoăn “xuất tinh ngoài có mang thai không?” Câu trả là là CÓ. Xuất tinh ngoài không được coi là phương pháp tránh thai hiệu quả. Phương pháp ngừa thai hiệu quả nhất, an toàn đó chính là sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hoặc đặt vòng tránh thai.

Xuất tinh ngoài vẫn có thai – Nguyên nhân do đâu?

Nhiều cặp đôi xuất tinh ngoài với mục đích tránh thai. Song thực tế vẫn có nhiều trường hợp xuất tinh ngoài nhưng vẫn có thai. Vậy nguyên nhân do đâu?

Dưới đây là một số nguyên nhân mà các chuyên gia lý giải:

Tinh trùng không chỉ xuất ra lúc phóng tinh

Lý do đầu tiên khiến bạn vẫn có thể mang thai mặc dù xuất tinh ra ngoài đó là: Tinh trùng không chỉ xuất ra lúc phóng tinh.

Khi bắt đầu quan hệ, dương vật của nam giới đã nhận được sự kích thích và tiết ra dịch nhầy. Trong chất dịch này sẽ chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Vì vậy, dù chỉ là một lượng rất nhỏ, chúng vẫn có thể di chuyển vào gặp trứng để thụ thai bình thường. Đó cũng chính là nguyên nhân giải thích vì sao bạn xuất tinh ngoài mà vẫn có thai.

xuất tinh ra ngoài có thai không

Xuất tinh ngoài có thai do vị trí xuất tinh

Nếu nam giới đưa dương vật ra ngoài để xuất tinh. Nhưng vị trí xuất tinh ở ngay mép vùng kín thì vẫn có khả năng mang thai.

Tinh dịch có thể bắn hoặc dính vào âm hộ. Tiếp đó, di chuyển vào sâu bên trong để gặp trứng để thụ thai.

Tuy nhiên, xác suất “dính bầu” ở trường hợp này không lớn. Tuy nhiên, để đề phòng việc mang thai ngoài ý muốn, bạn vẫn nên chú ý đến nguyên nhân này.

Do nam giới không kiểm soát được quá trình xuất tinh

Nguyên nhân cuối cùng khiến việc xuất tinh ngoài mà vẫn mang thai đó là nam giới không kiểm soát được quá trình xuất tinh. 

Trước khi “cậu nhỏ” được đưa ra bên ngoài, một phần tinh dịch có thể đã được xuất ra một phần trong âm đạo, nhưng nam giới không ý thức được. Vì vậy, xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai cao.

Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng gì không?

Phòng tránh thai là nhiệm vụ không của riêng ai. Trong xã hội hiện đại, trình độ dân trí ngày càng cao. Mỗi người trưởng thành đều cần có ý thức và trách nhiệm trang bị cho mình những kiến thức về kế hoạch hóa gia đình.

Không ít người nghĩ rằng, xuất tinh ngoài là biện pháp tránh thai tự nhiên đơn giản, hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa, hành động này mang một vài nhược điểm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nam giới. Cụ thể như sau:

  • Trong quá trình quan hệ tình dục, xuất tinh ngoài âm đạo sẽ làm giảm khoái cảm của cả hai.
  • Đời sống tình dục không được thỏa mãn có thể ảnh hưởng đến tình cảm, rạn nứt hạnh phúc gia đình.
  • Xuất tinh ngoài thường xuyên trong thời gian dài sẽ làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.
  • Vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Đã xuất tinh ngoài sau đó quan hệ có thai được không?

Đã xuất tinh ngoài, sau đó quan hệ tiếp có thai được không? Đây cũng là vấn đề được nhiều cặp đôi quan tâm. Giải đáp vấn đề này, các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho biết, sau khi xuất tinh ngoài âm đạo, nam giới vẫn tiếp tục quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì vẫn có khả năng mang thai cao.

Bởi, tinh trung không được đẩy ra hoàn toàn trong một lần xuất tinh. Vì vậy, nếu bạn thực hiện quan hệ tiếp, tinh trùng vẫn có thể xâm nhập vào âm đạo và thụ tinh.

xuất tinh ngoài có mang thai không

Mẹo tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo

Sau khi giải đáp xuất tinh ngoài có thai được không. Bác sĩ Hương cho biết một số mẹo tăng hiệu quả tránh thai khi xuất tinh ngoài âm đạo. Nhiều chị em bị dị ứng với thuốc tránh thai, vòng tránh thai hoặc dị ứng với bao cao su. Do đó, xuất tinh ngoài, được coi là phương pháp ngừa thai được áp dụng trong những trường hợp này. Tuy nhiên, để quá trình xuất tinh ngoài âm đạo đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy tham khảo một số mẹo dưới đây:

  • Để tăng hiệu quả ngừa thai khi xuất tinh ngoài. Người nữ nên kết hợp dùng thuốc diệt tinh trùng bôi vào ngoài vùng kín trước khi giao hợp.
  • Xuất tinh ngoài kết hợp quan hệ tình dục trong ngày an toàn (tránh ngày rụng trứng).
  • Nam giới nên đi tiểu trước khi quan hệ để có thể giảm thiểu phần nào số lượng tinh trùng đã được phóng ra trong niệu đạo. Bởi trong dịch nhầy ở dương vật thường có lẫn tinh trùng.
  • Lựa chọn vị trí xuất tinh ngoài cần xa vùng kín. Để hạn chế tối đa việc tinh trùng có thể di chuyển vào trong âm đạo, dẫn đến việc mang ngoài ý muốn.
  • Nam giới cần rút dương vật ra ngoài âm đạo trước thời điểm xuất tinh.

Với những thông tin giải đáp trên đây, nam giới đã có lời giải trong câu hỏi “xuất tinh ngoài có thai không?”. Để an toàn hơn, các cặp đôi nên kết hợp với các biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Xem thêm bài viết: