[Giải đáp] Xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền, bao lâu, ở đâu tốt?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người giải đáp được những thắc mắc về xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền, bao lâu, ở đâu tốt? Hãy theo dõi và cùng tìm hiểu nhé!

Xét nghiệm Covid- 19 để làm gì?

Không chỉ những đối tượng có yếu tố dịch tễ, tiếp xúc gần với bệnh nhân F0 cần thực hiện xét nghiệm Covid-19 mà người dân có nhu cầu di chuyển, đi làm, xuất cảnh đều phải thực hiện. Đây là hành động quan trọng giúp đảm bảo an toàn, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Test Covid- 19 hết bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Hiện tại có nhiều cơ sở y tế trên khắp cả nước thực hiện 03 phương pháp xét nghiệm Covid phổ biến nhất hiện nay là RT-PCR, test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm kháng thể. Dưới đây là đặc điểm, quy trình cũng như ưu nhược điểm của từng loại xét nghiệm.

Xét nghiệm RT-PCR

Xét nghiệm sinh học phân tử real-time PCR là một loại phương pháp xét nghiệm xác định virus thông qua việc phát hiện vật liệu di truyền của virus SARS-CoV-2. Đây là phương pháp có độ chính xác rất cao.

Quy trình thực hiện xét nghiệm gồm:

 • Chuẩn bị lấy mẫu, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc an toàn sinh học đối với bệnh truyền nhiễm (mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay đạt chuẩn, tấm che mặt, sát khuẩn,…).
 • Lấy mẫu bệnh phẩm gồm: lấy dịch đường hô hấp trên hoặc dưới, sau đó cho hai mẫu vào chung một ống môi trường vận chuyển virus.
 • Bảo quản bằng ống nghiệm chuyên dụng ở nhiệt độ quy định và mang đến các phòng xét nghiệm trong thời gian sớm nhất có thể.
 • Đóng gói và vận chuyển về phòng xét nghiệm.
 • Thời gian cho kết quả khá lâu, thường khoảng 4 – 10 giờ. Kết quả này có thể giúp các bác sĩ đánh giá được tình trạng cũng tiên lượng được quá trình tiến triển của bệnh. Kết quả âm tính được ghi nhận bởi phương pháp này có thể làm bằng chứng để kết thúc cách ly.

Test nhanh kháng nguyên

Test nhanh kháng nguyên hay còn gọi là xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19. Đây là phương pháp phát hiện protein trên bề mặt của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, để khẳng định chẩn đoán Covid-19 không thể chỉ sử dụng phương pháp này mà cần phải xét nghiệm thêm RT-PCR.

Test nhanh kháng nguyên có quy trình thực hiện dễ dàng, không đòi hỏi máy móc thiết bị hiện đại, thời gian cho kết quả nhanh chóng nên thường được sử dụng tại các điểm lấy mẫu di động. Chi phí thực hiện cũng không quá cao.

Xét nghiệm kháng thể

Xét nghiệm kháng thể (huyết thanh học) là xét nghiệm phát hiện virus qua việc xác định các kháng thể trong máu. Phương pháp này không có nhiều hiệu quả trong việc phát hiện ca nhiễm mới. Kháng thể là các Protein đặc biệt mà cơ thể tạo ra để chống lại các bệnh nhiễm trùng. Tuy nhiên cần mất một thời gian để cơ thể sản sinh ra kháng thể và tìm được chúng trong máu.

Hiện nay có hai kỹ thuật để tìm kháng thể: kỹ thuật ELISA cần 1 – 5 giờ để có kết quả nồng độ kháng thể trong máu và kỹ thuật sắc ký miễn dịch có với thời gian cho kết quả là 15 – 20 phút. Giá thành của phương pháp xét nghiệm Covid-19 này khá thấp nên bạn không cần lo lắng xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền.

Xem thêm: 6+ Địa chỉ xét nghiệm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội uy tín [Bộ y tế cấp phép]

Xét nghiệm Covid-19 bao nhiêu tiền?

Chi phí xét nghiệm Covid là vấn đề được nhiều người dân thắc mắc trong thời kì dịch bệnh bùng phát. Đặc biệt trong giai đoạn giãi cách xã hội, nhu cầu thực hiện xét nghiệm Covid để di chuyển nội địa và quốc tế lại càng tăng cao.

Hiện nay, tại một số bệnh viện công, giá dịch vụ xét nghiệm virus Sars-Cov-2 theo yêu cầu từ 238.000 – 350.000 đồng/mẫu đối với test nhanh và 734.000 đồng/mẫu đối với xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR.

Tại các bệnh viện tư nhân, xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR có giá từ 1.5 – 4 triệu đồng/mẫu tùy bệnh viện. Giá test nhanh dao động từ 400.000 – 700.000 đồng/mẫu.

Chi phí này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể khác nhau giữa các bệnh viện, phòng khám và trung tâm xét nghiệm. Để tìm được địa chỉ có mức giá xét nghiệm phù hợp với nhu cầu, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn thông qua internet, website hoặc gọi điện trực tiếp để hỏi thăm.

Xét nghiệm Covid-19 bao lâu có kết quả?

xét nghiệm PCR Covid ở đâu tốt Hà Nội

Với xét nghiệm realtime PCR, kết quả xét nghiệm thường được trả trong vòng từ 2-6 tiếng.

Thời gian trả kết quả xét nghiệm khẳng định realtime PCR có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thời gian làm việc của trung tâm xét nghiệm, thời gian lấy mẫu, vị trí địa lý, thời gian vận chuyển mẫu bệnh phẩm, số lượng mẫu bệnh phẩm,..

Dựa trên kết quả xét nghiệm RT-PCR, bác sĩ có thể tiên lượng tiến triển bệnh, cũng như đánh giá được hiệu quả điều trị.

Trong khi đó, test nhanh kháng nguyên cho kết quả sớm hơn, từ 15-30 phút. Đây là phương pháp sàng lọc giúp các nhân viên y tế, bác sĩ có thể phát hiện nhanh, chẩn đoán Covid-19 tại các vùng dịch để tìm giải pháp xử trí đúng lúc.

Lưu ý khi xét nghiệm Covid-19

Phương pháp test nhanh phát hiện phản ứng miễn dịch của cơ thể đối với SARS-CoV-2, không phải phát hiện virus, dẫn đến trường hợp âm tính giả cao.

Phương pháp xét nghiệm RT-PCR được coi là “tiêu chuẩn vàng” để khẳng định một người có mắc Covid-19 hay không.

Trong trường hợp phát hiện dương tính, người bệnh cần liên hệ đến các cơ sở y tế điều trị được chỉ định, tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ và nhân viên y tế, thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Với các trường hợp âm tính, nếu có yếu tố dịch tễ hoặc các triệu chứng nghi ngờ (mệt, sốt, ho, khó thở),bạn nên liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và chỉ định làm các xét nghiệm lại và thực hiện tự cách ly 21 ngày để đảm bảo an toàn.

20+ Địa chỉ xét nghiệm Covid ở Hà Nội và TPHCM uy tín, hiệu quả

Hiện tại, có nhiều địa chỉ thực hiện xét nghiệm Covid-19, đặc biệt là test nhanh kháng nguyên. Với xét nghiệm sinh học phân tử realtime, yêu cầu máy móc, thiết bị và hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề trình độ cao, có ít cơ sở y tế đạt đủ năng lực thực hiện hơn.

Để thực hiện xét nghiệm Covid-19, bạn có thể tham khảo các bệnh viện công lập cũng như các bệnh viện, phòng khám tư nhân uy tín theo danh sách công khai của Bộ Y tế.

Một số địa chỉ xét nghiệm Covid tại Hà Nội

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người một số địa chỉ có thực hiện xét nghiệm Covid tại Hà Nội.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện việt đức

 • Số 16 – 18 Phủ Doãn – Hoàn Kiếm, đây là cổng vào Khoa Khám bệnh, Khoa khám theo yêu cầu C4 và Khoa cấp cứu.
 • Cổng 8 Phủ Doãn – Hoàn Kiếm, là cổng vào Khoa điều trị theo yêu cầu 1C.

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, Bệnh viện yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với tất cả bệnh nhân. Những bệnh nhân có liên quan đến vùng dịch hoặc có triệu chứng mới cần thực hiện test nhanh.

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

 • Số 52 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội

Trước 1/7/2021, Bệnh viện Bảo Sơn là bệnh viện tư nhân. Có giá test gần như ngang bằng so với giá chung của Bộ Y tế, 250.000 đồng/mẫu. Bệnh viện có test nhanh Covid bắt buộc trong thời gian cao điểm của dịch bệnh, và test theo yêu cầu của khách hàng.

Bệnh viện Đa khoa An Việt

 • Số 1E Trường Chinh – Thanh Xuân – Hà Nội.

Bệnh viện An Việt là bệnh viện tư nhân lớn ở Hà Nội. Chi phí test nhanh Covid tại An Việt trước 1/7/2021 là 170.000 đồng/mẫu.

Bệnh viện nhận test Covid-19 theo yêu cầu của khách hàng và test bắt buộc với những bệnh nhân có yếu tố dịch tễ.

Bệnh viện Thanh Nhàn

 • Số 42 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Bệnh viện Thanh Nhàn là bệnh viện công lập, là một trong những đơn vị khám sàng lọc. Viều trị bệnh nhân Covid-19 điển hình tại Hà Nội. Rất nhiều Phòng khám tại Hà Nội không thực hiện test. Sẽ chỉ định bệnh nhân đến Bệnh viện Thanh Nhàn để làm test sau đó quay lại phòng khám sau.

Hệ thống Bệnh viện và Phòng khám Medlatec

 • Số 42 – 44 Nghĩa Dũng – Ba Đình, Hà Nội.
 • Số 99 Trích Sài – Tây Hồ – Hà Nội.
 • Số 03 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

Medlatec là nơi chuyên sâu và nổi tiếng về làm các xét nghiệm. Bệnh viện có nhận test nhanh Covid cho những khách hàng có yêu cầu. Tuy nhiên, chi phí cao hơn mức giá chung, 350.000 đồng/mẫu.

Bệnh viện Bạch Mai

Là một trong những bệnh viện trọng điểm của quốc gia. Đáp ứng đủ nhu cầu xét nghiệm, sàng lọc dịch bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những địa điểm xét nghiệm sàng lọc, xét nghiệm khẳng định Covid-19 tại Hà Nội theo quy định hiện hành.

Bệnh viện Phổi trung ương

 • Địa chỉ: Tại khu vực sàng lọc cổng số 1, Bệnh viện Phổi Trung Ương, số 463 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Thời gian làm việc: từ 06h30 đến 16h00 từ thứ 2 đến chủ nhật.

Mức giá xét nghiệm: 900.000 đồng/mẫu, bao gồm: Phí tư vấn: 166.000 đồng, xét nghiệm PCR: 734.000 đồng.

Bệnh viện Phổi trung ương được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương – Bộ Y Tế cấp Giấy chứng nhận. Đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARC-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Đảm bảo đội ngũ lấy bệnh phẩm có trình độ và được cấp chứng nhận. Các thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công việc lấy bệnh phẩm. Đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm.

Trung tâm xét nghiệm di truyền quốc tế GENTIS

Trung tâm xét nghiệm di truyền quốc tế GENTIS

 • Địa chỉ: Tầng 2 HCMCC tower, 249A, Ba Đình, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc: 07h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến chủ nhật.

GENTIS là trung tâm xét nghiệm di truyền quốc tế, thành lập tháng 10/2010. Có 2 trung tâm xét nghiệm tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với hơn 30 điểm thu mẫu.

Được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 từ ngày 9/8/2021. GENTIS đủ năng lực xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 giúp khách hàng an tâm thực hiện dịch vụ.

Đáp ứng nhu cầu xét nghiệm tại nhà của người dân tại thành phố Hà Nội, GENTIS thực hiện lấy mẫu tại nhà và xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 bằng phương pháp Xét nghiệm PCR.

Mức giá xét nghiệm:

 • Xét nghiệm PCR tại nhà: 1.000.000đ/ mẫu
 • Xét nghiệm PCR tại nhà cho người nước ngoài và người Việt Nam xuất cảnh: 1.150.000đ/mẫu.

GENTIS có thực hiện Xét nghiệm PCR mẫu gộp tại nhà từ 3 mẫu trở lên cho khách hàng có nhu cầu tại Hà Nội.

Bệnh viện Tràng An – Xét nghiệm PCR và test nhanh

 • Địa chỉ bệnh viện: Số 59, Thông Phong, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội;
 • Thời gian làm việc: Từ 07:30 – 12h00 và từ 13:30 – 17h00 từ thứ 2 đến thứ 7.

Bệnh Viện Tràng An là một trong các đơn vị được Bộ Y Tế cấp phép thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Hà Nội. Được Sở Y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động.

Với đội ngũ lấy bệnh phẩm có trình độ, trang bị đầy đủ các thiết bị lưu trữ mẫu và vận chuyển. Đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm.

Mức giá xét nghiệm:

 • Xét nghiệm PCR tại bệnh viện: 850.000đ/mẫu.
 • Xét nghiệm PCR cho người nước ngoài tại bệnh viện: 1.000.000đ/mẫu.

Địa chỉ thực hiện xét nghiệm Covid- 19 ở Tp.HCM

Bên cạnh những địa chỉ thực hiện xét nghiệm Covid tại Hà Nội bên trên. Nếu đang sinh sống tại Tp.HCM và phân vân không biết thực hiện test covid- 19 ở đâu? Mọi người có thể tham khảo những địa chỉ dưới đây:

Bệnh viện Quốc tế City

 • Địa chỉ: Số 3 Đường Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Sáng Thứ 7, 7h30 – 16h00

Bệnh viện Quốc tế City là bệnh viện đa khoa tư nhân được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm khẳng định PCR Covid-19 (số 107 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế). Bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm để di chuyển ra khỏi TPHCM có thể đến làm xét nghiệm tại đây.

Chi phí xét nghiệm PCR Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế City:

 • Mẫu đơn tại Bệnh viện 500.000
 • Mẫu gộp 2 tại Bệnh viện 850.000
 • Mẫu gộp 3 tại Bệnh viện 350.000
 • Mẫu gộp 4 tại Bệnh viện 050.000
 • Mẫu gộp 5 tại Bệnh viện 000
 • Mẫu đơn tại nhà 000.000
 • Mẫu gộp 2 tại nhà 000.000

Thời gian trả kết quả: Từ 6-12 tiếng sau khi lấy mẫu xét nghiệm.

Lưu ý:

Ngoài xét nghiệm RT-PCR, Bệnh viện Quốc tế City có thực hiện test nhanh kháng nguyên:

 • Phí dịch vụ test nhanh là 700.000đ/cá nhân
 • Đối với đoàn dưới 50 người: Phí 700.000đ/khách
 • Đối với khách đoàn từ 50-100 người: 630.000đ/khách
 • Đối với khách đoàn trên 100 người: 450.000đ/khách

Bệnh viện Gia An 115

Bệnh viện Gia An 115

 • Địa chỉ: 5 Đường Số 17A, Bình Trị Đông B, Bình Tân, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h00 – 17h00

Bệnh viện Gia An 115 là bệnh viện tư nhân được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm khẳng định PCR Covid-19 (số 7 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế). Tương tự như địa chỉ trên, nếu bạn đọc có nhu cầu di chuyển giữa các tỉnh hoặc ra khỏi TPHCM có thể thực hiện xét nghiệm tại đây.

Chi phí xét nghiệm PCR Covid tại bệnh viện Gia An 115:

 • Mẫu đơn: 2.700.000đ
 • Mẫu gộp 3: 1.400.000đ/người
 • Phí khám sàng lọc: 150.000đ/người

Thời gian trả kết quả:

 • Sau 10h làm việc nếu lấy mẫu xét nghiệm từ 7h00 – 9h00
 • Sau 24h làm việc nếu lấy mẫu sau 9h00

Hiện tại bệnh viện Gia An 115 đã triển khai đặt hẹn xét nghiệm, trả kết quả xét nghiệm Covid qua ứng dụng riêng của bệnh viện. Bạn đọc có thể truy cập trang web của bệnh viện để xem hướng dẫn chi tiết.

Tuy nhiên, qua sử dụng ứng dụng, cho thấy chưa thực sự thân thiện với người dùng đặc biệt là người lớn tuổi. Vì vậy, bạn đọc có thể gọi điện trực tiếp đến hotline bệnh viện để đặt hẹn.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn

 • Địa chỉ: 4A Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h00 – 17h00

Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ là địa chỉ y tế tư nhân tiếp theo được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm PCR Covid-19 (số 121 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế). Phòng khám hiện đang cung cấp cả hai loại dịch vụ xét nghiệm tại cơ sở y tế và lấy mẫu xét nghiệm tại nhà.

Chi phí xét nghiệm PCR Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ:

 • Xét nghiệm RT-PCR Covid-19 cho người Việt Nam mẫu đơn: 1.100.000đ
 • Xét nghiệm RT-PCR Covid-19 cho người nước ngoài mẫu đơn: 1.265.000đ
 • Xét nghiệm tại nhà: Bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm tại nhà cần liên hệ trực tiếp đến hotline của phòng khám để được tư vấn về chi phí và hẹn giờ lấy mẫu.

Thời gian trả kết quả: 8-24 tiếng sau khi lấy mẫu xét nghiệm.

Hiện bạn đọc có thể đặt hẹn xét nghiệm Covid-19 tại Phòng khám Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn qua hotline của phòng khám để được hướng dẫn quy trình lấy mẫu, tránh tập trung đông người, hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo

 • Địa chỉ: 254 Hòa Hảo, Phường 4, Quận 10, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 4h00 – 19h00; Chủ Nhật: 4h00 – 12h00

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo cung cấp dịch vụ xét nghiệm RT-PCR Covid-19 và test nhanh (số 119 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế).

Ngoài ra, các dịch vụ khác của trung tâm cũng nhận được các phản hồi hai chiều, có phản hồi tích cực về khám chữa bệnh, và có nhiều phản hồi tiêu cực về hiện tượng cò kéo ở cổng Trung tâm. Vì vậy khi đến đây bạn đọc nên đến thẳng quầy lễ tân và không nghe theo chỉ dẫn của bất kì ai không phải là nhân viên y tế tại Trung tâm.

Chi phí xét nghiệm PCR Covid-19:

 • Xét nghiệm PCR mẫu đơn 000
 • Xét nghiệm PCR gộp 5 000
 • Xét nghiệm PCR gộp 10 000

Thời gian trả kết quả:

 • Nhận mẫu trước 9h00: Trả vào 13h00 cùng ngày
 • Nhận mẫu 9h00 – 12h00: Trả vào 16h00 cùng ngày
 • Nhận mẫu 12h00 – 17h00: Trả vào 8h00 ngày tiếp theo
 • Nhận mẫu sau 17h00: Trả vào 13h00 ngày tiếp theo

Ngoài ra, bạn đọc có thể tra cứu kết quả xét nghiệm tại website của trung tâm.

Hiện tại, trung tâm chưa tiếp nhận đặt hẹn xét nghiệm trước, bạn đọc cần đến trực tiếp để đăng kí. Tuy nhiên, có thể gọi điện đến hotline để được hướng dẫn trước về quy trình.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: 3h00 – 16h30; Thứ 7: 3h00 – 11h30

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM hiện đang triển khai dịch vụ xét nghiệm PCR Covid-19 theo cấp phép của Bộ Y tế (số 35 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế).

Bệnh viện nhận được nhiều review tích cực về quá chất lượng khám chữa bệnh, các nỗ lực của bệnh viện trong việc giảm thiểu thời gian chờ. Tuy nhiên, đây là bệnh viện công lập lớn tại TPHCM, hàng ngày có rất đông bệnh nhân đến khám, nên khó tránh khỏi việc phải chờ đợi lâu hay dịch vụ khách hàng chưa thực sự tốt.

Chi phí xét nghiệm PCR Covid-19: 734.000đ. Thời gian trả kết quả: Sau 4-8h lấy mẫu qua tin nhắn điện thoại. Đối với khách hàng dương tính, nhân viên bệnh viện sẽ gọi điện trực tiếp để hướng dẫn cách ly đúng quy định.

Đối với khách hàng có nhu cầu xuất cảnh cần xét nghiệm: Cần liên hệ đến Phòng khám Quốc tế: (028) 3952 5888 để được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ.

Đối với khách hàng khác: Đến trực tiếp cổng số 5 (đường Tản Đà) để được hướng dẫn.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh (TPHCM)

 • Địa chỉ: 2B Phổ Quang, Phường 2, Q. Tân Bình, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7: 7h00 – 16h00

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được cấp phép xét nghiệm bởi Bộ Y tế và có cung cấp dịch vụ xét nghiệm PCR  Covid-19 theo nhu cầu (số 77 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế).

Bệnh viện Tâm Anh nhận được nhiều phản hồi tích cực về cơ sở vật chất, thiết bị, bác sĩ. Bên cạnh đó cũng có những phản hồi chưa hài lòng với dịch vụ khách hàng, tổng đài hỗ trợ hay việc hỗ trợ xuất hóa đơn đỏ.

Tại bệnh viện có khu khám sàng lọc riêng cho bạn đọc có nhu cầu xét nghiệm. Hơn nữa với nhóm trẻ em và người già sẽ được khám ưu tiên tại quầy riêng.

Chi phí xét nghiệm PCR Covid-19:

 • Xét nghiệm tại bệnh viện (mẫu đơn): 1.250.000đ
 • Xét nghiệm xuất cảnh tại sân bay (mẫu đơn): 1.750.000đ
 • Thời gian trả kết quả xét nghiệm: 6-24 giờ

Hiện tại, bạn đọc có thể đặt hẹn xét nghiệm PCR Covid-19 tại Bệnh viện Tâm Anh qua trang web hoặc số hotline của bệnh viện.

Bệnh viện Quốc tế Mỹ

 • Địa chỉ: 199 Nguyễn Hoàng, P. An Phú, Quận 2, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 6: 8h00 – 17h00; thứ 7: 8h00 – 12h00

Bệnh viện Quốc tế Mỹ là bệnh viện tư nhân được cấp phép xét nghiệm PCR Covid-19 (số 104 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế). Bệnh viện hiện có cung cấp dịch vụ xét nghiệm theo nhu cầu.

 • Chi phí xét nghiệm PCR Covid-19: 1.800.000đ (mẫu đơn).
 • Nếu lấy mẫu tại nhà, bệnh viện sẽ phụ thu thêm 4.000.000đ.
 • Thời gian trả kết quả: 24-48 giờ sau khi lấy mẫu.

Hiện tại bạn đọc có thể đặt hẹn xét nghiệm PCR Covid-19 qua trang web hoặc số hotline của Bệnh viện Quốc tế Mỹ.

Bệnh viện FV (Pháp Việt)

 • Địa chỉ: 6 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7, 7h30 – 17h00

Bệnh viện FV được cấp phép xét nghiệm PCR Covid-19 bởi Bộ Y tế (số 63 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế). Bệnh viện hiện có cung cấp dịch vụ xét nghiệm theo nhu cầu.

Bệnh viện FV nhận được các phản hồi tích cực từ khách hàng về dịch vụ khám chữa, sạch sẽ, cơ sở vật chất. Bên cạnh đó cũng nhiều người bệnh phàn nàn về việc các quy trình khám chữa chưa thực sự tối ưu, giờ đặt hẹn khám chưa chính xác.

 • Chi phí xét nghiệm: 3.350.000đ (mẫu đơn).
 • Thời gian trả kết quả: 8-24h sau khi lấy mẫu.

Lưu ý:

Khoa Xét nghiệm của bệnh viện có thể thực hiện khoảng từ 250 – 400 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm Covid-19.

Bạn có thể đến bệnh viện đăng kí lấy mẫu trực tiếp hoặc đăng kí lấy mẫu tận nơi, ngay cả trong thời điểm giãn cách xã hội.

Bệnh viện An Sinh

 • Địa chỉ: số 10 Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TPHCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 6h30 – 17h00

Bệnh viện An Sinh là bệnh viện đa khoa tư nhân được cấp phép xét nghiệm Covid-19 và có cung cấp dịch vụ xét nghiệm theo nhu cầu (số 79 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế).

Bệnh viện An Sinh nhận được nhiều phản hồi tích cực cơ sở vật chất, nhân viên y tế nhiệt tình, chu đáo. Tuy nhiên, cũng có một số phản hồi về việc bệnh viện chưa thực sự nghiêm ngặt trong việc giãn cách trong mùa dịch COVID-19.

 • Chi phí xét nghiệm PCR Covid-19: 950.000đ (mẫu đơn).
 • Thời gian trả kết quả: Trong vòng 28 giờ làm việc sau khi lấy mẫu.

Để đặt hẹn xét nghiệm, bạn đọc có thể gọi điện trực tiếp đến hotline của Bệnh viện An Sinh để được hướng dẫn.

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Bệnh viện TP Thủ Đức là bệnh viện công lập được cấp phép xét nghiệm và có cung cấp dịch vụ xét nghiệm theo yêu cầu (số 87 – Miền Nam trong danh sách cấp mới nhất ngày 13/10/2021 của Bộ Y tế). Thực tế Bệnh viện TP Thủ Đức cùng với BV Lê Văn Thịnh, BV Lê Văn Việt triển khai 3 điểm lấy mẫu xét nghiệm có thu phí trên địa bàn:

 • Điểm 1: Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức: Số 281 đường Võ Văn Ngân, phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức
 • Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức (Cơ sở 1): số 200 đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức
 • Nhà Thiếu nhi TP Thủ Đức (Cơ sở 2): số 2/2B đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp phú, TP Thủ Đức

Thời gian lấy mẫu: 7h30 – 17h30

Chi phí xét nghiệm PCR Covid: 734.000đ (mẫu đơn).

Thời gian trả kết quả: Trong vòng 24 giờ làm việc.

Bệnh viện Thành phố Thủ Đức nhận được phản hồi tích cực từ người bệnh về đội ngũ y bác sĩ. Ngoài ra, bệnh viện cũng nhận được các phản hồi chưa tích cực về việc giữ vệ sinh, dịch vụ khách hàng, tiếp đón.

Xem thêm: Xét nghiệm test nhanh Covid-19 ở đâu Hà Nội? Top 30 địa chỉ uy tín, tin cậy

Trên đây là một số gợi ý về địa chỉ xét nghiệm Covid-19 trên cả nước. Bạn đọc có thể tham khảo và lưu lại khi cần thiết. Ngoài ra, để có kết quả với tỉ lệ chính xác cao hơn, có giấy giấy chứng nhận xét nghiệm có giá trị 72h phục vụ cho việc di chuyển, bạn có thể tham khảo địa chỉ thực hiện xét nghiệm RT-PCR nữa nhé!