6+ Địa chỉ xét nghiệm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội uy tín [Bộ y tế cấp phép]

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Số ca mắc mới trong cộng đồng ngày càng gia tăng gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, kinh tế người dân. Trong bối cảnh này, đã có rất nhiều địa chỉ xét nghiệm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội ra đời. Các bạn có thể lựa chọn để hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc với người ngoài, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Top 6 địa chỉ xét nghiệm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội mà chúng tôi tổng hợp đều được Bộ y tế cấp phép hoạt động. Đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất, an toàn phòng dịch, chi phí công khai, kết quả chính xác. Các bạn có thể lưu lại thông tin và liên hệ khi có nhu cầu.

Nội Dung Chính

Các phương pháp xét nghiệm COVID-19

Hiện nay có 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19 phổ biến nhất là xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) và xét nghiệm PCR.

Xét nghiệm kháng nguyên

Xét nghiệm kháng nguyên là xét nghiệm miễn dịch phát hiện sự hiện diện của một thành phần virus cụ thể. Phương pháp này chỉ cần khoảng thời gian ngắn (từ 25 đến 30 phút) là có kết quả.

Xét nghiệm Panbio Covid-19 Antigen có độ đặc hiệu là 99,8%. Độ nhạy là 91,4% (do WHO đánh giá).

Kết quả xét nghiệm kháng nguyên có ý nghĩa gì?

Dựa trên kết quả xét nghiệm người bệnh có thể nắm được những thông tin sau:

 • Kết quả dương tính: Nếu xét nghiệm của bạn ra kết quả dương tính, có nghĩa đã phát hiện ra kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 trong bệnh phẩm. Ở đây là dịch tỵ hầu. Trong trường hợp này, nhiều khả năng bạn bị mắc bệnh Covid. Bạn cần phải đợi xét nghiệm khẳng định bằng kết quả RT-PCR của các trung tâm được quyền khẳng định để xác nhận lại.
 • Kết quả âm tính: nếu xét nghiệm của bạn ra kết quả âm tính có nghĩa không phát hiện thấy kháng nguyên của virus SARS-CoV-2 trong bệnh phẩm (dịch tỵ hầu). Xét nghiệm âm tính KHÔNG khẳng định bạn KHÔNG bị nhiễm Covid, nhưng cho biết từ thời điểm xét nghiệm trở về trước, bạn ít có khả năng lây cho người khác nếu bạn là trường hợp Covid. Do vậy, bạn vẫn cần phải tuân thủ thực hành 5K và các quy định về cách ly (nếu có).

Các phương pháp xét nghiệm COVID-19

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR

Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase phiên mã ngược thời gian thực (RT-PCR) là một xét nghiệm có độ nhạy cao, độ đặc hiệu cao để chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2.

RT-PCR phát hiện một hoặc nhiều gen axit ribonucleic (RNA) của vi rút và chỉ ra tình trạng nhiễm trùng hiện tại hoặc nhiễm trùng gần đây. Do quá trình phát hiện RNA của vi rút là khá lâu nên không phải là bằng chứng trực tiếp cho sự hiện diện của vi rút có khả năng nhân bản hoặc truyền sang những người khác (CDC).

Kết quả xét nghiệm PCR COVID-19 có ý nghĩa gì?

Dựa vào kết quả xét nghiệm  PCR các bạn có thể nắm được những thông tin sau:

 • Dương tính: Bạn có khả năng bị nhiễm COVID-19. Bạn cần tuân theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc sức khỏe cũng như các hướng dẫn và yêu cầu của chính quyền địa phương.
 • Âm tính: Điều này cho thấy rằng bạn có thể không bị nhiễm COVID-19 tại thời điểm kiểm tra. Vui lòng tuân thủ các quy tắc thực hành và kiểm dịch của chính phủ (nếu cơ quan chức năng yêu cầu) và tiếp tục thực hiện các bước để bảo vệ bản thân.

Bao lâu thì có kết quả xét nghiệm PCR COVID-19?

Kết quả xét nghiệm RT-PCR sẽ có trong vòng 24 giờ. Tại FMP Hanoi, bạn có thể làm xét nghiệm trước 9h sáng và nhận kết quả sau 7h tối.

Khả năng đáp ứng kết quả xét nghiệm trong ngày sẽ phù hợp với những đối tượng khó sắp xếp thời gian, đặc biệt là người cần chuẩn bị giấy tờ để bay.

Có nhược điểm nào đối với xét nghiệm PCR COVID-19 không?

Vì xét nghiệm bao gồm một quá trình khuếch đại có thể phát hiện một lượng rất nhỏ vi-rút, nên có thể có trường hợp bạn tiếp tục có kết quả dương tính sau khi đã chữa khỏi COVID-19 và không còn lây nhiễm nữa.

Xem thêm: [Điểm mặt]: 20+ Điểm test nhanh Covid 19 uy tín ở Hà Nội

Những lý do bạn nên chọn xét nghiệm Covid- 19 tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại nhà giúp quý khách hàng chủ động trong việc sàng lọc nguy cơ lây nhiễm virus. Có hướng điều trị kịp thời, phù hợp và yên tâm hơn khi có kết quả chính xác. Đồng thời giúp hạn chế đi lại, đảm bảo giãn cách, giảm nguy cơ lây nhiễm.

Kết quả nhanh chóng, chính xác

Bên cạnh đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, được huấn luyện bài bản. Việc tiến hành xét nghiệm nhanh chóng, việc lấy mẫu và trả kết quả sẽ diễn ra vô cùng tiện lợi, kịp thời với kết quả chính xác tuyệt đối.

Những lý do bạn nên chọn xét nghiệm Covid- 19 tại nhà

Quy trình lấy mẫu và xét nghiệm an toàn

Với việc các nhân viên y tế đến tận nhà bạn để lấy mẫu, giúp bạn chủ động được thời gian hẹn lấy mẫu. Không những thế, việc xét nghiệm tại nhà cũng giúp đảm bảo giãn cách. Hạn chế tụ tập và giảm thiểu khả năng lây nhiễm chéo.

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà trong trường hợp nào?

Hiện tại khi tình hình dịch phức tạp cùng với các quy định về giãn cách, càng có nhiều người có nhu cầu làm xét nghiệm COVID-19 tại nhà để phục vụ các yêu cầu về di chuyển, xuất nhập cảnh…

Tuy nhiên, thông thường các cơ sở y tế thường lấy mẫu xét nghiệm tại nhà trong các trường hợp sau:

• Người nhập cảnh đang cách ly tại các khu cách ly tập trung.

• Người có nhu cầu xuất cảnh.

• Người có nhu cầu đi lại mà không phải là đối tượng F0, F1.

Riêng đối với các trường hợp F0, F1 cần khai báo y tế với cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn cách ly và làm xét nghiệm theo đúng quy định.

Top 6 Địa chỉ xét nghiệm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội

Nội dung dưới đây, bài viết sẽ tổng hợp top 4 địa chỉ xét nghiệm COVID-19 tại nhà uy tín ở Hà Nội, được cấp phép bởi Bộ Y tế.

1. Bệnh viện Đa khoa Medlatec

• Địa chỉ: Số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội

• Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h00 – 17h00 (kể cả ngày lễ)

Bệnh viện Đa khoa Medlatec là bệnh viện được nhiều người biết đến nhờ thế mạnh về xét nghiệm, lấy mẫu xét nghiệm tại nhà. Với hệ thống phòng lấy mẫu khắp Hà Nội, hệ thống trang thiết bị tân tiến, thời gian trả kết quả nhanh đồng thời có chi phí xét nghiệm hợp lý.

Chi phí xét nghiệm

Hiện tại, bệnh viện đã được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm COVID-19 với hai loại test nhanh và xét nghiệm Real time RT-PCR. Chi phí test:

• Test nhanh COVID-19: 238.000đ

• Xét nghiệm Real time RT-PCR COVID-19: 734.000đ

• Chi phí đi lại lấy mẫu: 10.000đ/lần lấy mẫu

Bệnh viện Đa khoa Medlatec

Thời gian trả kết quả

Bệnh viện hiện có 3 hình thức trả kết quả: Qua email, tra cứu trên website hoặc trả tận nơi theo nhu cầu của khách hàng. Khi có kết quả, bác sĩ của bệnh viện sẽ gọi điện đến tư vấn cho khách hàng.

Test nhanh có kết quả trong vòng 30 phút, xét nghiệm RT-PCR có kết quả sau khoảng 4-6 tiếng.

Đối tượng thực hiện lấy mẫu tận nơi

Bệnh viện có dịch vụ lấy mẫu tận nơi với các trường hợp sau:

• Khách hàng nhập cảnh đang cách ly tập trung.

• Nười có nhu cầu cần giấy xác nhận âm tính cho mục đích xuất cảnh.

• Khám sức khỏe xuất khẩu lao động sang nước ngoài.

• Doanh nghiệp với nhóm trên 10 người.

Cách đặt hẹn xét nghiệm

 • Bạn đọc có thể đặt hẹn xét nghiệm trước qua trang web hoặc tổng đài của bệnh viện.
 • Kể cả đối với trường hợp đến xét nghiệm trực tiếp tại bệnh viện, bạn đọc cũng nên đăng kí trước để bệnh viện có kế hoạch phân luồng, hạn chế tiếp xúc.

2. Phòng Xét nghiệm Quốc tế Gentis

• Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà HCMCC, 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

• Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h30 – 16h30

Phòng Xét nghiệm Quốc tế Gentis trước đây chuyên sâu về xét nghiệm Gen. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra phức tạp. Phòng xét nghiệm đã làm thủ tục để được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm COVID-19 dịch vụ.

Đây là 1 trong những trung tâm xét nghiệm lớn nhất cả nước sở hữu hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu từ Mỹ, Châu Âu… với tiêu chuẩn vận hành quốc tế đã được công nhận: ISO 9001:2015; ISO 15189:2012.

Phòng Xét nghiệm Quốc tế Gentis

Chi phí xét nghiệm

Hiện tại, Gentis cung cấp dịch vụ xét nghiệm Real Time RT-PCR với mức chi phí:

• Mẫu đơn cho người trong nước: 1.000.000đ

• Mẫu đơn xuất cảnh và người nước ngoài: 1.150.000đ

• Mẫu gộp 3: 750.000đ/người

• Mẫu gộp 5: 690.000đ/người

Chi phí trên đây đã bao gồm phí đi lại lấy mẫu, chi phí chuyển phát nhanh kết quả cho khách hàng.

Thời gian trả kết quả

• Mẫu lấy trước 11h sáng sẽ có kết quả từ 19-22h cùng ngày

• Mẫu lấy sau 11h sáng sẽ trả kết quả vào 9-11 sáng hôm sau.

Gentis sẽ trả kết quả cho khách hàng qua 2 hình thức: online qua trang web và chuyển phát nhanh trả tận nơi.
Gentis lấy mẫu cho tất cả khách hàng đăng kí bằng hình thức tại nhà (ngoại trừ trường hợp F0, F1).

3. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

• Địa chỉ: 108 Phố Hoàng Như Tiếp, Long Biên, Hà Nội

• Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7: 7h30 – 16h30

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là bệnh viện tư nhân uy tín, có cả cơ sở tại Hà Nội và TPHCM. Bệnh viện đã được Bộ Y tế cấp phép xét nghiệm COVID-19 với hai loại xét nghiệm test nhanh kháng nguyên và Real time RT-PCR.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh

Chi phí thực hiện

• Test nhanh COVID-19: 330.000đ

• Xét nghiệm Real time RT-PCR COVID-19: 1250.000đ

Khách hàng có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc tra cứu online tại website của Bệnh viện Tâm Anh.

Thời gian trả kết quả

Test nhanh sẽ có kết quả trong vòng 30 phút, xét nghiệm RT-PCR sẽ có kết quả trong vòng 4-6 tiếng.

Hiện tại, Bệnh viện Tâm Anh có dịch vụ lấy mẫu tận nơi cho nhóm hoặc doanh nghiệp trên 100 người, các trường hợp xét nghiệm cá nhân cần đến trực tiếp bệnh viện.

Xem thêm: Xét nghiệm PCR Covid-19 ở đâu tốt TP.HCM? 10+ Địa chỉ test Covid PCR

4. Family Medical Practice Hanoi (FMP)

Tại FMP Hà Nội hiện đang cung cấp cả dịch vụ xét nghiệm COVID-19 RT-PCR và xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

An toàn phòng dịch

FMP Hà Nội luôn tuân thủ đầy đủ quy định phòng dịch, phân luồng đón tiếp, khai báo y tế, đảm bảo giãn cách an toàn cho bệnh nhân và khách đến làm việc.

Phòng khám FMP Hà Nội sẽ có 1 lái xe và 1 điều dưỡng di chuyển đến địa điểm đặt hẹn bằng xe cứu thương của phòng khám để thực hiện xét nghiệm. Toàn bộ nhân viên y tế sẽ mặc đồ bảo hộ trong toàn bộ quá trình thăm khám và thực hiện lấy mẫu.

Dịch vụ 24/7

FMP tự hào là 1 trong những đơn vị có đủ năng lực để thực hiện dịch vụ 24/7. Bạn có thể thực hiện đặt lịch qua hotline 024.3843.0748 nhánh 142 cũng như trực tiếp đến phòng khám để tiến hành xét nghiệm bất cứ lúc nào.

Trả kết quả tận nơi

Chúng tôi cung cấp dịch vụ trả kết quả tận nơi sau 24h. Hãy để lại thông tin liên hệ để chúng tôi liên lạc lại trong thời gian sớm nhất.

Đăng ký dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tại nhà

 • Vui lòng đăng ký theo form sau: https://forms.gle/yecwuNhFwCRfQXr98
 • Hoặc liên hệ qua fanpage: m.me/FamilyMedicalPracticeHanoi
 • Gọi 024.3843.0748 nhánh 142 – 077.739.9119
 • Địa chỉ: 298i Kim Mã – Khu ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội

5.Phòng khám bác sĩ Gia đình Dr.Care

Phòng khám bác sĩ Gia đình Dr.Care là phòng khám nằm trong danh sách 315 đơn vị đã được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19 (cập nhật đến ngày 18/11/2021).

Đội ngũ nhân sự là những Y, Bác sĩ, Điều dưỡng có chuyên môn cao đã có kinh nghiệm lâu năm trong cung cấp các dịch vụ xét nghiệm tại nhà. Giúp bệnh nhân khám, chẩn đoán bệnh ngay ở chính ngôi nhà của quý khách.

Phòng khám bác sĩ Gia đình Dr.Care

Các Bệnh viện Trung Tâm liên kết đều đảm bảo được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương về việc cấp Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARC-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR.

Đảm bảo đội ngũ lấy bệnh phẩm có trình độ. Được cấp chứng nhận và các thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công việc lấy bệnh phẩm, đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm.

Chi phí lấy mẫu xét nghiệm PCR tận nơi

 • Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm PCR tận nơi Mẫu Gộp Dịch (Công ty, doanh nghiệp, đơn vị, nhóm người,…) – Áp dụng gộp mẫu từ 3 người trở lên.
 • Dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà (Nội thành < 6km ): Từ 150.000đ – 400.000đ/người (Mẫu gộp tùy theo số lượng người)
 • Dịch vụ xét nghiệm PCR tại nhà (Ngoại thành > 6km ): Từ 200.000đ – 400.000đ/người (Mẫu gộp tùy theo số lượng người)

Lưu ý: Khoảng cách tính từ Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Khách hàng chịu phí ship kết quả bản cứng. Khách hàng chịu phí xuất hóa đơn VAT nếu cần.

Thời gian có kết quả

• Lưu ý: Khoảng cách tính từ Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội. Khách hàng chịu phí ship bằng phí Grap kết quả bản cứng.

• Các trường hợp lấy mẫu trước 10h30′ sáng sẽ trả kết quả 14h00′ – 15h00′ chiều cùng ngày.

• Các trường hợp lấy mẫu từ 10h30′ đến 15h30′ sáng sẽ trả kết quả 19h00′ – 20h00′ tối cùng ngày.

• Các trường hợp lấy mẫu từ 15h30′ đến 22h00′ chiều sẽ trả kết quả vào 8h – 9h sáng hôm sau. ( Hoặc nếu khách hàng cần gấp XN sẽ tự đến văn phòng lúc 24h cùng ngày nhận kết quả – Báo trước cho tổng đài).

• Kết quả xét nghiệm được đóng dấu tròn của đơn vị, được phép lưu hành cả nước và đi xuất cảnh nước ngoài.

• Lưu ý: Với các trường hợp xuất cảnh cần thời gian chính xác để bay, cần gọi điện báo để sắp xếp lịch lấy mẫu cho phù hợp, hạn chế di chuyển tránh nguy cơ lây nhiễm chéo nơi đông người sẽ ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.

Chi phí có thể phát sinh thêm theo yêu cầu của khách hàng xuất cảnh.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: TT2 – Kim Văn Kim Lũ – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Liên hệ tổng đài: 0888.451.115 or 0932.329.666
 • Thời gian lấy mẫu: 06h00 – 18h30 hằng ngày.
 • Lưu ý: Đơn vị không phục vụ xét nghiệm Test nhanh

6. Phòng khám đa khoa Himedic

Phòng khám đa khoa Himedic được Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương – Bộ Y Tế cấp Giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARC-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR từ tháng 07 năm 2021.

Phòng khám đảm bảo đội ngũ lấy bệnh phẩm có trình độ. Được cấp chứng nhận và các thiết bị y tế cần thiết phục vụ cho công việc lấy bệnh phẩm, đảm bảo an toàn chất lượng xét nghiệm.

Đa khoa Himedic cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà chuyên nghiệp. Thực hiện nhanh và chính xác. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh kịp thời của người dân thủ đô với chi phí xét nghiệm hợp lý nhất.

Phòng khám đa khoa Himedic

Mức giá xét nghiệm

 • Xét nghiệm PCR: 1.000.000đ/ mẫu.
 • Xét nghiệm cho người nước ngoài, xét nghiệm để có giấy chứng nhận xuất cảnh: 1.200.000đ/ mẫu
 • Tổng đài tư vấn và đặt lịch xét nghiệm: 0932.329.666
 • Dịch vụ: Xét nghiệm Sars – CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR
 • Thời gian làm việc: từ 07h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến chủ nhật

Thời gian có kết quả

 • Lấy mẫu trước 10h00, kết quả sẽ được trả vào lúc 18h00 cùng ngày;
 • Lấy mấu sau 10h00 sáng, kết quả sẽ được trả vào lúc 09h00 sáng ngày hôm sau;
 • Giấy chứng nhận xét nghiệm tiếng anh và tiếng việt chuẩn hồ sơ yêu cầu. Hiệu lực 72h kể từ thời gian có kết quả ghi trên phiếu. Giấy xác nhận phục vụ di chuyển nội địa, xuất cảnh hoặc phục vụ công việc.
 • Kết quả xét nghiệm: Phòng khám hỗ trợ chuyển phát nhanh kết quả đến khách hàng và không thu thêm phí ship.

Lưu ý

 • Phòng khám KHÔNG thực hiện lấy mẫu cho các đối tượng có triệu chứng nhiễm Covid-19 như ho, sốt, khó thở. Những đối tượng tiếp xúc gần các ca F0, F1,..
 • Do tình hình giãn cách, phòng khám khó có thể đảm bảo ship ngay kết quả bản cứng đến quý khách hàng, Kỹ thuật viên khi đến lấy mẫu sẽ tư vấn chính xác giờ trả kết quả. Bản mềm có thể trả qua Zalo hoặc Email ngay khi có kết quả.
 • Phòng khám nhận xét nghiệm tại khu vực nội thành bao gồm Long Biên, các quận Hà Đông, Hoài Đức, Đan Phượng cần liên hệ sớm để phòng khám sắp xếp và phản hồi sớm;
 • Phòng khám không xuất hoá đơn, chỉ có phiếu thu.

Thông tin liên hệ

• Địa chỉ: Số 615 Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội.

• Thời gian làm việc: Thứ 2 – Chủ Nhật: 7h00 – 21h00.

Trên đây là top 6 địa chỉ xét nghiệm Covid-19 uy tín tại nhà ở Hà Nội. Nhìn chung, mỗi địa chỉ sẽ có những điểm tích cực và hạn chế nhất định. Các bạn nên cân nhắc với ưu tiên chọn dịch vụ xét nghiệm của mình để lựa chọn được địa chỉ phù hợp.