Top 10+ Địa chỉ tư vấn Tiền hôn nhân về Tâm lý uy tín tại Hà Nội

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt nhất để bắt đầu cuộc sống hôn nhân là điều hết sức cần thiết. Giúp đời sống vợ chồng trở nên bền vững hơn. Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp cho bạn top 10+ các địa chỉ tư vấn tiền hôn nhân về tâm lý uy tín tại Hà Nội. Hãy cùng tham khảo nhé!

Hôn nhân gia đình và những vấn đề thường gặp

Gia đình là cái nôi nuôi dưỡng con người, một môi trường quan trọng để hình thành và giáo dục nhân cách con người.

Chính vì thế, vấn đề về Hôn nhân và Gia đình luôn được quan tâm đặc biệt. Việc xác định rõ những mối quan hệ liên quan đến cuộc sống gia đình một cách chu đáo, sẽ tạo điều kiện tốt để hôn nhân và gia đình trở nên bền vững và tránh được những vấn đề do các yếu tố vật chất gây ra.

Một số những vấn đề thường gặp trong cuộc sống hôn nhân gia đình:

 • Vấn đề tài chính
 • Nuôi dạy con cái
 • Phân chia việc nhà
 • Không chung thủy, thiếu cảm thông
 • Tranh cãi, bạo lực gia đình

Địa chỉ tư vấn Tiền hôn nhân về Tâm lý uy tín tại Hà Nội

Một số nguyên nhân khác dẫn đến những căng thẳng trong cuộc sống hôn nhân như là: yêu nhanh, kết hôn vội dẫn đến chưa thực sự hiểu rõ về nhau, sau khi kết hôn mới nhận thấy bên kia không phù hợp với mình; thiếu kỹ năng sống chung, kỹ năng giải quyết mâu thuẫn phát sinh khi sống chung; quan niệm về đạo vợ chồng thay đổi, giá trị gia đình không được coi trọng…

Trong những năm gần đây, tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam ngày càng tăng. Báo cáo tổng kết ngành Tòa án năm 2018 cho thấy, số vụ ly hôn chiếm 80% tổng số vụ việc về hôn nhân, gia đình. Tuy nhiên, nếu được tham vấn bởi các Chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình thì có thể quyết định đã khác.

Thế nào là Chuyên gia Tâm lý hôn nhân gia đình giỏi?

Chuyên gia Tâm lý hôn nhân gia đình giỏi được lựa chọn dựa trên các tiêu chí sau đây:

 • Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý, nhất là lĩnh vực hôn nhân gia đình.
 • Chuyên gia đã và đang công tác, giữ các vị trí quan trọng tại các trung tâm, phòng khám lớn và có thế mạnh trong tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình.
 • Chuyên gia được nhiều bệnh nhân đánh giá cao, phản hồi tốt sau khi được tư vấn và điều trị.
 • Các chuyên gia có thông tin chuyên môn công khai và có lịch khám đều để bệnh nhân không quá khó khăn để gặp được Chuyên gia.

Top địa chỉ tư vấn tiền hôn nhân về tâm lý uy tín tại Hà Nội

Việc thăm khám, tư vấn tiền hôn nhân đang dần được giới trẻ ngày nay quan tâm nhiều để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

Bên cạnh việc khám sức khỏe thể chất, các cặp đôi còn tham gia các lớp học, các phiên tham vấn tâm lý trực tiếp với các chuyên gia để thấu hiểu về người bạn đời của mình, trang bị các kiến thức về hôn nhân, gia đình. Đây là những tiền đề quan trọng trong việc duy trì cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Dưới đây là top các địa chỉ tư vấn tiền hôn nhân về tâm lý uy tín tại Hà Nội. Bạn đọc có thể tham khảo và lựa chọn cho mình địa chỉ khám chữa bệnh phù hợp.

Xem thêm: TOP 13 Địa chỉ khám, tư vấn trầm cảm nơi công sở tại Hà Nội

Trung tâm Tham vấn – Trị liệu tâm lý Share

 • Địa chỉ: Số 31, ngõ 84 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội
 • Thời gian tư vấn: Thứ 2 – Thứ 7 hàng tuần

Ưu điểm: Các chuyên gia tham vấn có trên 10 năm kinh nghiệm. Được đào tạo bài bản từ các trường đại học trong nước và nước ngoài. Trung tâm thường xuyên có chuyên gia người nước ngoài cộng tác tham vấn.

Trung tâm tham vấn – Trị liệu tâm lý Share là địa chỉ tin cậy cho các cặp đôi tư vấn, tham vấn tâm lý tiền hôn nhân. Trung tâm Share đã được thành lập gần 15 năm, có nhiều hoạt động ý nghĩa về hỗ trợ tâm lý, chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Hình thức tham vấn tiền hôn nhân: Tham vấn cá nhân, tham vấn cặp đôi, tham vấn nhóm, khách hàng cũng có thể lựa chọn phương pháp tham vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc tham vấn từ xa qua video.

Bên cạnh các hoạt động tư vấn tiền hôn nhân. Trung tâm còn thường xuyên tổ thức các lớp học tiền hôn nhân cho các cặp đôi có nhu cầu. Lớp học gồm 5 buổi với các nội dung: Sự khác biệt của đàn ông và phụ nữ, sự chuẩn bị cần thiết cho cuộc sống hôn nhân.Các kỹ năng cần thiết để chung sống hòa hợp, cách hóa giải xung đột, kiến thức cần thiết về sức khỏe sinh sản và tình dục, sinh con.

Một số chuyên gia tại Trung tâm như:

 • Thạc sĩ, Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền, trên 15 năm kinh nghiệm
 • Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Thân Thị Mận, trên 10 năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm tham vấn

Kể cả tư vấn trực tiếp hay online, khách hàng cần đặt hẹn trước với các chuyên gia để trung tâm sắp xếp lịch hẹn chính xác. Bởi mỗi cuộc tham vấn sẽ diễn ra ít nhất trong vòng 60 phút. Để tránh trường hợp khách hàng phải chờ đợi quá lâu thì trung tâm sẽ hẹn thời gian chính xác để tham vấn.

Chi phí tham vấn: 600.000 – 700.000đ/60 phút (chi phí tham vấn trong giờ và ngoài giờ hành chính)

Trung tâm Tham vấn và trị liệu tư vấn tâm lý MindCare

 • Địa chỉ: Tầng 3, Số 9, Ngõ 111 Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Thời gian tư vấn: Thứ 2 – Chủ Nhật hàng tuần

Ưu điểm: Các chuyên gia có trên 5 năm kinh nghiệm tham vấn, tư vấn. Đều được tốt nghiệp từ các chuyên ngành tâm lý tại các trường đại học uy tín trong nước và nước ngoài.

Trung tâm Tâm lý MindCare là địa chỉ tư vấn, tham vấn uy tín tại cả hai miền Nam, Bắc. Ngoài các hoạt động tham vấn tâm lý có thu phí. Trung tâm còn thường xuyên tổ chức các buổi “Tham vấn tâm lý – Trả phí tùy tâm” 1 lần/tháng. Thường vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng. Với mong muốn tất cả mọi người đều có thể tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Bên cạnh đó, hoạt động tham vấn tâm lý tại trung tâm có các hình thức: tham vấn cá nhân, tham vấn cặp đôi, tham vấn nhóm qua trực tiếp, online, qua email.

Ngoài ra, trung tâm cũng thường xuyên tổ chức các lớp học, buổi hội thảo nhỏ về các chủ đề liên quan tới tiền hôn nhân, mang thai, nuôi con, được chia sẻ bởi chính các chuyên gia và khách mời.

Một số chuyên gia:

 • Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Trần Đăng Hưng, 7 năm kinh nghiệm
 • Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Lê Thị Hồng Nga, 5 năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm tham vấn

Khách hàng có nhu cầu tư vấn tiền hôn nhân về tâm lý nên đặt hẹn trước. Để được hẹn giờ chính xác với chuyên gia, tránh việc mất nhiều thời gian chờ đợi.

Chi phí tham vấn:

 • Tham vấn (tư vấn) cá nhân: 700.000 – 1.200.000đ (chuyên gia càng lâu năm kinh nghiệm thì chi phí tham vấn cao hơn).
 • Tham vấn cặp đôi/nhóm: 1.200.000 – 1.500.000đ (chuyên gia càng lâu năm kinh nghiệm thì chi phí tham vấn cao hơn).

Một phiên tham vấn tại đây thường không quá 2 tiếng. Nếu khách hàng đến muộn sẽ tính phí từ phút thứ 15 trở đi.

Địa chỉ tư vấn Tiền hôn nhân về Tâm lý uy tín tại Hà Nội

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tinh thần Braincare

 • Địa chỉ: Tầng 7, Toà nhà 59 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian tư vấn: Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần

Ưu điểm: Các chuyên gia có trên 10 năm kinh nghiệm tham vấn, tư vấn. Nhiều chuyên gia đang là Giảng viên tại các Khoa Tâm lý của các trường Đại học tại Hà Nội.

Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe tinh thần Braincare là địa chỉ tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc có nhu cầu tư vấn tiền hôn nhân về tâm lý. Trung tâm với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, uy tín, là nơi tin cậy với bạn đọc.

Các hình thức tư vấn, tham vấn hiện tại ở trung tâm gồm tham vấn cặp đôi, cá nhân, nhóm, gia đình qua phương thức trực tiếp hoặc online. Bạn đọc có thể lựa chọn hình thức và phương thức phù hợp với mình.

Một số chuyên gia

 • Tiến sĩ Tâm lý Giáo dục Nguyễn Thắm, hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực tâm lý.
 • Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Thị Thúy Hằng, trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm lý.

Kinh nghiệm tham vấn

Tương tự như các địa chỉ trên, bạn đọc cũng cần hẹn trước với chuyên gia khi có nhu cầu tham vấn, tư vấn.

Chi phí tư vấn, tham vấn:

 • Tham vấn online: 800.000đ/60 phút
 • Tham vấn trực tiếp: 1.200.000đ/60 phút.

Viện Tâm lý, Tâm thần học Việt Pháp – Địa chỉ tư vấn tiền hôn nhân về tâm lý uy tín tại Hà Nội

 • Địa chỉ: 54 Trần Quốc Vượng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian tư vấn: Thứ 2 – thứ 7 hàng tuần

Ưu điểm: Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Đã từng công tác tại các bệnh viện uy tín.

Viện Tâm lý, Tâm thần học Việt Pháp gần như là một địa chỉ cung cấp các dịch vụ về tâm lý lớn nhất nhì miền Bắc. Ngoài công tác tham vấn, Viện còn cung cấp các khóa đào tạo, các khóa học cho chuyên gia tâm lý trên cả nước. Viện được thành lập bởi các chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về tâm lý, tâm thần học của Việt Nam và Pháp với mục tiêu chăm sóc sức khỏe tinh thần cho mỗi cá nhân, xây dựng cộng đồng hạnh phúc.

Chủ tịch Hội đồng chuyên môn của Viện  là Giáo sư Agnes Florin – Chủ tịch Hiệp hội Tâm lý và Tâm bệnh học trẻ em và thanh thiếu niên Pháp, hiện tại Viện Tâm lý, Tâm thần Việt Pháp được bảo trợ bởi Hiệp hội này.

Bên cạnh đó, Viện còn nhiều chuyên gia khác, đều là những người có kinh nghiệm trong tham vấn, tư vấn. Là nơi tin cậy cho các cặp đôi tư vấn tiền hôn nhân:

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thu Hương, Giảng viên khoa Tâm lý học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa Khoa Các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN

Kinh nghiệm tham vấn

Bạn đọc cần đặt hẹn tham vấn trước qua tổng đài hoặc website của Viện. Khi đặt hẹn sẽ được hẹn giờ tham vấn, tư vấn để thuận tiện cho cả chuyên gia và khách hàng.

Chi phí tham vấn với chuyên gia: 900.000đ/60 phút.

Chuyên gia Tâm lý Vũ Thị Ánh Tuyết

Chuyên gia đã có gần 15 năm kinh nghiệm tư vấn tâm lý.

Từng là gương mặt tư vấn trên chương trình VOV. Diễn đàn các vấn đề xã hội, là gương mặt quen thuộc trên chuyên mục “Tò mò và khôn lớn” của báo 2! Sinh viên.

Chuyên gia đã có hàng trăm bài phỏng vấn trên báo viết và báo mạng về các vấn đề tâm lý tình cảm. Các khách hàng có thể là nạn nhân của bạo lực gia đình. Những khách hàng thuộc thế giới thứ 3 hay những khách hàng trẻ đang gặp những vướng mắc về tâm lý tình cảm, gia đình.. đều có thể tin tưởng và chia sẻ với Chuyên gia.

Theo Chuyên gia Vũ Ánh Tuyết, mỗi vấn đề đều có cách giải quyết nếu như chúng ta tìm đến đúng những nơi để mình có thể tin tưởng và chia sẻ.

Cách đặt lịch tư vấn:

 • Khách hàng muốn tư vấn trực tiếp tại văn phòng của Linh Tâm có thể đăng ký qua trang web trung tâm.
 • Địa chỉ Tư vấn Tâm lý Linh Tâm: Số 35 ngõ 66 đường Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý (CRISP)

 • Địa chỉ: Phòng 203-204, tòa nhà C0, 182 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Thời gian tư vấn: Thứ 2 – thứ 6 hàng tuần

Ưu điểm: Trung tâm trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Được thành lập từ năm 2009. Các chuyên gia đang công tác, cộng tác tại đây đề là Giảng viên của Trường Đại học Giáo dục

Trung tâm Thông tin Hướng nghiệp và Nghiên cứu Ứng dụng Tâm lý đã được thành lập 12 năm. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Trên thực tế, hiện tại hoạt động chủ yếu của trung tâm là đào tạo, cung cấp các khóa học ngắn về tâm lý, sức khỏe tinh thần. Tổ chức các buổi tham vấn tâm lý học đường, cung cấp các hoạt động tham vấn, trị liệu tâm lý cho cá nhân có nhu cầu.

Tuy nhiên, hoạt động tham vấn, trị liệu của trung tâm hiện tại chưa được nhiều người biết đến. Bởi trung tâm chưa quảng bá nhiều về hoạt động này.

Hiện tại, trung tâm chủ yếu cung cấp tư vấn qua phương thức trực tiếp tại văn phòng. Bằng các hình thức tham vấn cá nhân, cặp đôi, nhóm, tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng.

Một số chuyên gia

 • Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Hoàng minh, Giám đốc Trung tâm, trên 20 năm kinh nghiệm
 • Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Thị Thu Hiền, trên 15 năm kinh nghiệm (chuyên gia hiện đang tham vấn tại cả Trung tâm Share).

Kinh nghiệm tham vấn

Hiện các chuyên gia tại trung tâm chỉ có lịch tham vấn vào giờ hành chính các ngày trong tuần. Khách hàng mong muốn tham vấn cũng cần đặt hẹn trước qua số điện thoại hotline của trung tâm.

Phòng khám Cây Thông Xanh

 • Địa chỉ: Ngõ 255 Phố Vọng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thời gian tư vấn: Thứ 2 – Thứ 7 hàng tuần (nghỉ thứ 3)

Ưu điểm: Phòng khám chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em, trẻ vị thành niên, phụ nữ mang thai, sau sinh. Đội ngũ bác sĩ tâm thần, chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm.

Phòng khám Cây Thông Xanh được nhiều người biết đến là địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe phụ nữ và trẻ em.

Ngoài các phiên tham vấn trực tiếp cho các khách hàng có nhu cầu. Phòng khám còn thường xuyên tổ chức các lớp học vào cuối tuần cho các cặp đôi. Phổ biến về kiến thức mang thai, sinh đẻ, nuôi con, chăm sóc con cái. Để chuẩn bị cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn trong tương lai.

Một số chuyên gia:

 • Bs. Nguyễn Thị Bích Hà, Tốt nghiệp trường Đại học John Hopkins (Mỹ),là chuyên gia tư vấn sức khỏe, tư vấn tâm lý tại nhiều tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
 • Bs. Trần Tuấn: Chuyên gia về rối nhiễu tâm lý ở thanh thiếu niên, thanh niên.

Kinh nghiệm tham vấn

Bạn đọc có nhu cầu có thể đế đăng kí trực tiếp. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch tư vấn, bạn đọc nên đặt hẹn trước để được chủ động hơn về thời gian.

Chi phí khám, tư vấn với mỗi chuyên gia là khác nhau. Bạn đọc có thể tham khảo khi liên hệ đến phòng khám.

Địa chỉ tư vấn Tiền hôn nhân về Tâm lý uy tín tại Hà Nội

Chuyên gia Tâm lý Trịnh Trung Hòa

Chuyên gia có gần 30 năm nghiên cứu về vấn đề gia đình và ngoại tình. Viết hàng chục đầu sách về tình yêu, hôn nhân gia đình.

Lĩnh vực chính: Tâm lý học đường, Tình dục & Sức khỏe sinh sản, Ngoại tình, Bạo lực gia đình.

Làm công tác tư vấn tại Tư vấn Tâm lý Linh Tâm từ năm 1997. Nhiều năm qua chuyên gia tư vấn Trịnh Trung Hòa đã tiếp xúc với hàng nghìn lượt khách hàng qua điện thoại, tư vấn trực tiếp.

Bên cạnh đó, chuyên gia còn tư vấn trực tiếp tối Thứ 7 hằng tuần trên VOV. Chương trình truyền hình “Người xây tổ ấm”, “chuyện chung chuyện riêng”…

Cách đặt lịch tư vấn

Khách hàng muốn tư vấn trực tiếp tại văn phòng của Linh Tâm có thể đăng kí qua trang web của trung tâm.

Địa chỉ:  Tư vấn Tâm lý Linh Tâm: Số 35 ngõ 66 đường Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm: [Thời gian – quy trình khám] Trung tâm Nam học Bệnh viện Việt Đức

Chuyên gia Tâm lý Nguyễn Hà Thành

Có trên 10 năm kinh nghiệm làm đào tạo, tư vấn và giám sát thực hành tâm lý.

Là thạc sĩ tâm lý học, Chuyên gia đã từng đi tu nghiệp 1 năm tại Đức.

Các lĩnh vực chính của chuyên gia tâm lý Nguyễn Hà Thành là về: Chẩn đoán và định hướng tư vấn – trị liệu các rối nhiễu tâm lý. Tư vấn và trị liệu các vấn đề về hôn nhân, gia đình, tư vấn về sức khỏe tình dục. Tư vấn và định hướng giáo dục con cái trong gia đình, tư vấn và định hướng phát triển nghề nghiệp,…

Chuyên gia chia sẻ: “Tôi đã làm việc với nhiều người, những người muốn thay đổi để sống một cuộc sống hạnh phúc đích thực, cân bằng và thành đạt. Thật tuyệt vời nếu bạn cũng như vậy. Và chúng ta có thể làm việc cùng nhau.”

Cách đặt lịch tư vấn

Khách hàng muốn tư vấn trực tiếp tại văn phòng của chuyên gia có thể đăng kí qua trang fanpage facebook.

Địa chỉ trung tâm: Tầng 18, tòa B, CC An Sinh, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trên đây là top 10+ địa chỉ tư vấn tiền hôn nhân về tâm lý uy tín tại Hà Nội. Các cặp đôi có đội có thể lựa chọn địa chỉ tư vấn tâm lý tiền hôn nhân. Để chuẩn bị tâm lý tốt nhất trước khi chính thức bước vào đời sống hôn nhân.