Bệnh viện nhiệt đới trung ương – Địa chỉ thời gian quy trình thăm khám

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :30/12/2022

Bệnh viện nhiệt đới trung ương là một trong những cơ sở y tế chuyên về các bệnh truyền nhiễm, ký sinh trùng. Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn hiểu hơn về chức năng, nhiệm vụ, quy trình khám chữa bệnh tại đây. Hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu chung về Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương

Bệnh viện nhiệt đới TW

Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương có tiền thân là Viện Y học lân sàng các bệnh Nhiệt đới. Với khởi đầu là Bệnh viện Lây Cống Vọng thành lập năm 1911. Trải qua một quá trình dài hình thành và phát triển. Cho đến nay bệnh viện đã trở thành một trong nhưng cơ sở y tế lớn hàng đầu cả nước.

Đây bệnh viên tuyến cao nhất tiếp nhận khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.

Bệnh viện luôn là đơn vị đi đầu và làm nòng cốt khi có dịch bệnh nguy hiểm và các dịch bệnh mới xuất hiện.

Chữa Covid 19 tại Bệnh viện Nhiệt đới TW có khỏi không? Bệnh viện với mũi nhọn chuyên sâu về các bệnh truyền nhiễm. Ngoài ra, bệnh viện còn hướng tới phát triển thành bệnh viện đa khoa phát triển toàn diện.

Từ năm 2006-2010, Bệnh viện Nhiệt đới TW đã thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, đề tài cấp Bộ, đề tài cấp Bệnh viện.

Tham gia hợp tác nghiên cứu với các tổ chức nước ngoài như: Đại học Oxford (Anh), Đại học Tufts  (Mỹ), tổ chức IMCJ (Nhật),… Trong lĩnh vực các bệnh Truyền nhiễm như bệnh Cúm, bệnh do liên cầu lợn, HIV/AIDS, viêm gan.

Hiện đang triển khai kỹ thuật mới như cấy vi khuẩn kỵ khí. Nghiên cứu vi khuẩn đa kháng thuốc.

Trong lĩnh vực hợp tác quốc tế, Bệnh viện Nhiệt đới TW hợp tác nhiều nước trên thế giới như Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc,… Nhằm chia sẻ thông tin, xây dựng  mạng lưới cảnh báo dịch bệnh.

Xem thêm: Bệnh viện gia đình Đà Nẵng_Dịch vụ y tế bảng chi phí khám

Thành tựu

Bệnh viện nhiệt đớt trung ương kể từ khi thành lập đã đạt được nhiều thành tựu như:

 • Năm 2004, Bệnh viện Nhiệt Đới Trung ương được Nhà nước phong tặng Anh hùng Lao động với thành tích xuất sắc trong chống dịch SARS.
 • Bên cạnh đó, Bệnh viện đã được vinh danh trên khắp cả nước và thế giới khi đã ngăn chặn và điều trị thành công dịch SARS.

Tất cả những thành công ấy đều có được nhờ vào sự cố gắng và làm việc không ngừng nghỉ của toàn thể các y – bác sĩ, y tá, điều dưỡng. Đã không ngừng học tập và nghiên cứu những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Bệnh viện được sự cho phép của UBND thành phố Hà Nội đã cho xây dựng bệnh viện mới với quy mô trên 1000 giường bệnh. Đồng thời, đầu tư mở rộng cơ sở hiện tại nhằm tăng số lượng buồng khám giảm thiểu sự quá tải.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại

Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế cũng không ngừng được nâng cấp và đổi mới. Giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được nhanh chóng và chính xác hơn.

Hệ thống Khoa xét nghiệm được sự tài trợ của ĐH Oxford, Vương quốc Anh, trang bị các máy xét nghiệm hiện đại như:

 • Máy xét nghệm căn nguyên virus, vi khuẩn, ký sinh trùng bằng PCR, RT-PCR. Định lượng virus viêm gan B, C, virus HIV…
 • Máy xác định vi khuẩn và kháng sinh đồ, giải trình tự gen bằng máy định danh tự động VITEC 2 Compact
 • Các phòng cách ly áp lực âm thuộc loại hiện đại trên thế giới
 • Hệ thống máy X – quang kĩ thuật số
 • Hệ thống máy nội soi tiêu hoá và hô hấp…

Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi làm việc của đội ngũ các y – bác sĩ có thâm niên, trình độ chuyên môn cao.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khám chữa bệnh gì?

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới nói chung từ các tuyến chuyển lên. Các bệnh thường gặp như: viêm gan, nhiễm khuẩn tổng hợp, nhiễm khuẩn hô hấp. Nhiễm khuẩn tiêu hóa, bệnh về ký sinh trùng, bệnh do virus, HIV/AIDS. Ngoại – sản truyền nhiễm, điều trị theo y học cổ truyền, phục hồi chức năng…

Hiện nay, bệnh viện có các chuyên khoa:

 • Khoa Khám bệnh
 • Khoa Cấp cứu
 • Khoa Điều trị tích cực
 • Khoa Viêm gan
 • Nhiễm khuẩn tổng hợp
 • Khoa Virut-Ký sinh trùng
 • Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu
 • Khoa HIV/AIDS

Bệnh viện có phòng cách ly áp lực âm thuộc loại hiện đại trên thế giới. Vừa qua nhiều bệnh nhân cúm, bệnh nhân sars covid 2 rất nặng được cứu sống tại đây.

Thời gian qua, bệnh viện đã dập tắt các dịch nguy hiểm như SARS, cúm gia cầm H5N1, cúm A H1N1, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm, liên cầu lợn, dịch sởi, sốt phát ban, và mới đây nhất là bệnh SARS-COVID -2…

Bệnh viện cũng đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động như khám, kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí…

Địa chỉ – thời gian làm việc

Bệnh viện hiện có 2 cơ sở chính:

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở đâu

Cơ sở 1

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, TP Hà Nội
 • SĐT: 024 35763491
 • Website: http://benhnhietdoi.vn/

Cơ sở 2

 • Địa chỉ: thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội
 • SĐT: 024 35810170

Hotline: 1900 3228.

Thời gian làm việc tại bệnh viện: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

 • Buổi sáng: 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: 13h30 – 17h00

Lưu ý: Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang có 2 cơ sở khám chữa bệnh. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi chỉ đề cập đến thông tin và kinh nghiệm đi khám tại Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 1.

Quy trình thăm khám và chữa trị bệnh

Quầy đăng ký khám bệnh tại bệnh viện nhiệt đới TW

Theo các chuyên gia y tế, để thuận tiện cho việc thăm khám và chữa trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương. Mọi người nên nắm được quy trình thăm khám tại bệnh viện. Cụ thể như sau:

Đối với bệnh nhân không có BHYT

Người bệnh thăm khám dịch vụ tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương, theo các bước sau:

Bước 1

Đăng ký tại bàn tiếp đón, nhân viên tiếp đón sẽ nhập thông tin cá nhân của bệnh nhân vào hệ thống máy tính. Sau đó, số thứ tự khám sẽ được nhập tự động vào máy tính của bác sĩ.

Bước 2:

Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám đã được chỉ định. Chờ bác sĩ ghi vào khám bệnh theo thứ tự.

Bước 3:

Bác sĩ khám bệnh và chỉ định làm xét nghiệm hoặc nhập viện. Nếu bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm:

 • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm (phòng số 4),phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo chỉ dẫn.
 • Kết quả xét nghiệm nhận tại phòng bác sĩ khám theo giờ hẹn. Bệnh nhân ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám. Bác sĩ gọi lần lượt vào trả kết quả xét nghiệm và kết luận.

Đối với bệnh nhân có BHYT

Người bệnh làm thủ tục theo bước 1, 2 và 3 như trên. Khi được bác sĩ khám nếu bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm, X-quang, siêu âm, người bệnh cần:

 • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT (tầng 1)
 • Nộp tiền cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1)
 • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm tại phòng số 4 (tầng 1),phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo biển chỉ dẫn.
 • Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám để nhân viên y tế gọi lần lượt và trả kết quả (theo hẹn).
 • Nếu bệnh nhân được chỉ định kê đơn, cho về, người bệnh cần: Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT; Nộp tiền phần cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1); Nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có); Lĩnh thuốc tại quầy thuốc Khoa Dược (nếu có) và ra về.
 • Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện: Làm thủ tục nhập viện tại Phòng tiếp đón; Nộp ký quỹ viện phí tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1); Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT; Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến phòng bệnh.

Chữa bệnh covid 19 tại bệnh viện nhiệt đới có tốt không?

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương luôn là nơi điều trị các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới có chất lượng hàng đầu và được sự tin cậy của người bệnh.

Bệnh viện có phòng cách ly áp lực âm thuộc loại hiện đại trên thế giới. Vừa qua nhiều bệnh nhân cúm rất nặng được cứu sống tại đây.Trong kế hoạch nâng cao cơ sở vật chất, Bệnh viện đã hoàn thành xây dựng mở rộng trụ sở hiện tại với một khu nhà 6 tầng để tăng cường các buồng bệnh.

Hiện tại, bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động như khám, kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí… Có hệ thống wifi internet miễn phí phủ sóng toàn bộ bệnh viện. Có hệ thống hội thảo trực tuyến, kết nối bệnh viện với các bệnh viện lớn trong nước và một số nước trên thế giới.

Bệnh viện luôn là đơn vị đi đầu và làm nòng cốt khi có dịch bệnh nguy hiểm và các dịch bệnh mới xuất hiện.

Những năm vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế Bệnh viện nhanh chóng dập tắt các dịch nguy hiểm như SARS, cúm gia cầm H5N1, cúm A H1N1, dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm,liên cầu lợn, dịch sởi, sốt phát ban, … Ngoài việc tổ chức, chỉ đạo chống dịch Bệnh viện tham gia cùng Bộ Y tế xây dựng các phác đồ chẩn đoán, điều trị các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới.

Bệnh viện Nhiệt đới TW có tổng đài tư vấn sức khỏe không?

Sự ra đời của tổng đài tư vấn sức khỏe 19003228 của bệnh viện nhiệt đới TW đã kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thời đại.

Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam trong những năm vừa qua diễn biến hết sức phức tạp. Nhiều dịch bệnh mới nổi và tái nổi xuất hiện. Trong đó có những bệnh dịch hết sức nguy hiểm có tính chất lây lan nhanh chóng. Chẳng hạn như SARS, cúm AH5N1, sởi, SARS Covid -2… Đứng trước những dịch bệnh này, việc tuyên truyền, tư vấn cho người dân biết cách phối hợp phòng chống dịch bệnh một cách hợp lý và hiệu quả nhất

Tổng đài tư vấn sức khỏe – Phòng chống dịch bệnh, với đầu số 19003228 là một cầu nối chặt chẽ giữa các chuyên gia y tế trong lĩnh vực Truyền nhiễm và Bệnh nhiệt đới với đồng bào khắp cả nước.

Góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khoẻ. Phòng chống dịch bệnh và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bệnh viện đối với nhu cầu của nhân dân.

Chức năng chính của Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương là gì?

Ngay từ khi mới xây dựng và thành lập, Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương đã xác định rõ các mục tiêu hoạt động. Chức năng nhiệm vụ là theo sự chỉ đạo và quy định cụ thể của Bộ Y tế với các chức năng chính như sau:

Chức năng khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng

Khám chữa bệnh và phục hồi chức năng là một trong những nhiệm vụ chính cấp thiết hàng đầu được đặt ra đối với toàn thể cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viện nhiệt đới với những nhiệm vụ cụ thể như:

 • Là tuyến cao nhất tiếp nhận, khám, cấp cứu, chữa bệnh. Phục hồi chức năng cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.
 • Tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.
 • Phối hợp với các cơ sở y tế khác khám sức khỏe cho các đối tượng đi công tác, học tập. Đi lao động ở nước ngoài và kết hôn với người nước ngoài.
 • Khám, chữa bệnh chuyên khoa cho người nước ngoài.
 • Tham gia khám giám định y khoa theo yêu cầu của Hội đồng Giám định Y khoa trên cơ sở phân cấp của Bộ Y tế.
 • Phục hồi chức năng sau điều trị và phục hồi chức năng cộng đồng cho bệnh nhân thuộc chuyên khoa.
 • Khám, chữa một số bệnh thông thường khi đủ điều kiện.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Bộ Y tế.

Chức năng phòng chống các dịch bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là mục tiêu mà mọi y bác sĩ chia sẻ với mọi người. Do đó, phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bệnh viện nhiệt đới.

Phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để phát hiện, dự phòng. Ngăn chặn hạn chế lây lan, dập tắt dịch bệnh. Đặc biệt là dịch nguy hiểm và dịch mới phát sinh.

Tổ chức thực hiện chương trình phòng bệnh các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Tham gia công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong phạm vi toàn quốc, theo sự phân công của Bộ Y tế.

Chuẩn bị cơ sở để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly bệnh nhân. Khống chế dịch bệnh và đề xuất với cấp có thẩm quyền dự trữ nguồn lực chống dịch nếu có dịch xảy ra.

Chức năng nghiên cứu khoa học

Trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành, nhiệm vụ nghiên cứu khoa học càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

 • Nghiên cứu khoa học và hợp tác nghiên cứu về dịch tễ học lâm sàng. Các yếu tố liên quan đến lây truyền bệnh. Nhằm xây dựng các biện pháp phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.
 • Nghiên cứu mô hình bệnh tật, xây dựng quy trình kỹ thuật. Các phương pháp chẩn đoán. Phác đồ điều trị, dự phòng, phục hồi chức năng thuộc chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới thống nhất áp dụng trong phạm vi cả nước.
 • Tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Y tế về định hướng công tác nghiên cứu khoa học trong chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.
 • Nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng và triển khai các dịch vụ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân.
 • Chủ trì và tham gia thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước. Tổ chức các Hội nghị khoa học cấp Bệnh viện, ngành, khu vực, quốc tế.
 • Tổ chức các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học trong nước. Hợp tác quốc tế với nước ngoài theo sự phân công của Bộ Y tế.

Chức năng đào tạo cán bộ

Bệnh viện đang sở hữu một đội ngũ bác sĩ tài năng, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của đông đảo bệnh nhân.

 • Là cơ sở thực hành về chuyên khoa các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới của Trường Đại học Y Hà Nội, một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Y, Dược khác.
 • Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ chuyên khoa ở bậc Sau đại học, Đại học. Bậc cao đẳng và Trung học khi được cấp có thẩm quyền cho phép.
 • Đào tạo liên tục và đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức trong Bệnh viện và các cơ sở y tế khác.
 • Đào tạo các học viên nước ngoài đến học tập, nghiên cứu tại Bệnh viện.
 • Biên soạn, phát hành báo chí và tạp chí chuyên khoa. Cổng thông tin điện tử, tài liệu tham khảo phù hợp với với chương trình đào tạo của Bệnh viện.

Chức năng chỉ đạo tuyến

Chỉ đạo tuyến cũng là một trong những chức năng nòng cốt của bệnh viện nhiệt đới.

 • Giúp Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo chuyên môn, kỹ thuật thuộc chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Đề xuất phương hướng, kế hoạch, biện pháp củng cố, phát triển mạng lưới chuyên khoa trên phạm vi cả nước.

Chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn cho tuyến dưới. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên môn.

 • Chỉ đạo, tham gia hỗ trợ tuyến dưới tổ chức triển khai các chương trình, dự án liên quan tới chuyên ngành.
 • Tham gia phòng chống, sẵn sàng ứng phó, khắc phục thiên tai, thảm họa.

Chức năng hợp tác Quốc tế

Chứ năng hợp tác, hội nhập quốc tế giúp mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân trong nước.

Chủ động khai thác, thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm. Trao đổi chuyên gia về khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học. Đào tạo cán bộ với các cơ sở khám chữa bệnh của nước ngoài. Xây dựng các dự án đầu tư liên doanh, liên kết với các nước và các tổ chức quốc tế theo quy định của pháp luật.

Xây dựng kế hoạch đoàn ra, đoàn vào theo chương trình hợp tác quốc tế của Bệnh viện. Cử cán bộ, viên chức đi học tập, nghiên cứu, công tác ở nước ngoài. Nhận giảng viên, học viên là người nước ngoài đến nghiên cứu,

 • Tổ chức các hội nghị, hội thảo, các lớp học quốc tế về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bệnh viện theo quy định của pháp luật.

Chức năng quản lý đơn vị

 • Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của đơn vị, sắp xếp tổ chức bộ máy.
 • Tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thu, chi ngân sách.
 • Triển khai và mở rộng các dịch vụ khoa học kỹ thuật, đào tạo, hợp tác với các cơ quan trong nước và quốc tế theo quy định.
 • Thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa ngành y tế của Đảng và Nhà nước để huy động nguồn vốn trong xã hội để đầu tư nâng cấp bệnh viện.
 • Giải đáp một số câu hỏi liên quan đến bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương

Bệnh viện Nhiệt đới TW được rất nhiều người biết đến bởi các chức năng thăm khám và uy tín chữa bệnh qua thời gian dài hoạt động.

Khi có sự xuất hiện của căn bệnh nguy hiểm về đường hô hấp bị gây ra bởi chủng virus Sars-cov-2. Càng có nhiều người quan tâm đến lĩnh vực khám chữa bệnh của Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương hơn.

Dưới đây là phần giải đáp một số câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất:

Bệnh viện Nhiệt đới có khám thứ 7, chủ nhật không?

Nhiều người quan tâm là liệu Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương có làm việc vào ngày chủ nhật hay không?

Với lịch khám và lịch làm việc được nêu ở trên, thì bệnh viện Nhiệt Đới chỉ làm việc vào thứ 7. Chủ nhật nghỉ không làm việc. Các bạn nên lưu ý để sắp xếp thời gian đi thăm khám hợp lý và thuận tiện nhất cho bạn.

Bệnh viện Nhiệt Đới có khám BHYT không?

Hiện nay thì bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới có khám chữa bệnh BHYT.

Quy trình khám chữa bệnh BHYT đã được nêu ở trên.

Đường đi và xe bus đi Bệnh viện nhiệt đới Trung ương

Bệnh viện nằm tại vị trí rất thuận lợi cho việc đi lại. Nếu bạn có nhu cầu thăm khám tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương, có thể đi theo hướng dẫn sau:

Đi bằng phương tiện công cộng

 • Nếu bạn ở tỉnh khác đến thì nên đón xe đến bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Nước Ngầm đi lại sẽ thuận tiện hơn.
 • Từ bến xe Giáp Bát (3km): đón xe bus tuyến 25, qua 5 điểm dừng. Đến 17 Giải Phóng thì xuống và đi bộ đến bệnh viện.
 • Từ bến xe Nước Ngầm (5km): đối diện bến xe Nước Ngầm đón xe bus tuyến 99, đi qua 15 điểm dừng. Đến điểm 52/E8 Phương Mai thì xuống và đi bộ khoảng 400m vào bệnh viện.
 • Từ bến xe Mỹ Đình (12km): đón tuyến bus 21B, qua 17 điểm dừng. Đến 62 Giải Phóng thì đi bộ khoảng 500m đến bệnh viện.

Đi phương tiện cá nhân

Bạn có thể đi vào cổng Bệnh viện Bạch Mai (cổng Giải Phóng và cổng Phương Mai). Sau đó gửi xe và đi bộ vào viện. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nằm ngay cạnh Bệnh viện Bạch Mai.

Chi phí khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Sau đây là chi phí tham khảo một số xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới:

 • Nhuộm soi: 50.000 VNĐ
 • Nuôi cấy trên môi trường MGIT: 270.000 VNĐ
 • Cấy máu: 350.000 VNĐ
 • PCR thường: 400.000 VNĐ
 • RT-PCR: 900.000 VNĐ

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp với bệnh viện. (Cập nhật tháng 4/2020).

Xem thêm: Bệnh viện giao thông vận tải trung ương: Hướng dẫn thăm khám + Lưu ý

Kinh nghiệm khi đi xét nghiệm ở Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Bác sĩ bệnh viện nhiệt đới trung ương thăm khám cho người bệnh

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được trang bị nhiều máy xét nghiệm hiện đại giúp thực hiện các xét nghiệm mới và khó nhất. Tuy nhiên, để quá trình xét nghiệm diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau:

 • Đi vào sáng sớm, ngày giữa tuần để hạn chế đông người
 • Gặp nhân viên hướng dẫn khi đến xét nghiệm để thực hiện đúng các quy trình, tiết kiệm thời gian
 • Trong 24 giờ trước khi xét nghiệm, bạn nên kiêng dùng các loại thuốc, vitamin, khoáng chất, nước ngọt, sữa. Không uống nước hoa quả, rượu, chè, cà phê và thuốc lá
 • Thư giãn và nằm lấy máu xét nghiệm để tránh trường hợp bị sốc
 • Nhịn đói 8 – 12 giờ trước khi thực hiện các xét nghiệm liên quan đến đường huyết như mỡ máu, đái tháo đường, tim mạch và gan mật
 • Để đảm bảo an toàn, bạn nên xin ý kiến bác sĩ về những thao tác cần thực hiện nhé.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về chức năng, hoạt động của bệnh viện nhiệt đới TW. Cũng như quy trình khám chữa bệnh, bảng giá dịch vụ tại đây.