10+ Mẹo xin vía có bầu nhanh cho các cặp đôi mới cưới

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :15/03/2023

Một số người đang gặp rắc rối vì vấn đề mang thai ngoài ý muốn, thì lại có những người đang đau đầu vì chậm con. Bên cạnh thăm khám y khoa, họ tìm đến và tham khảo các mẹo xin vía có bầu. Đã có rất nhiều trường hợp áp dụng và thành công. Nếu bạn cũng đang ngóng có con, hãy thử áp dụng ngay nhé! 

mẹo xin vía có bầu

Mẹo xin vía có bầu trong dân gian cực chuẩn cho các cặp đôi nên tham khảo 

Xin vía có bầu là như thế nào? Các mẹo dân gian có mặt trong mọi lĩnh vực, nó giúp chúng ta có thêm hy vọng, niềm tin khi thực hiện một việc gì đó. Các mẹo này hoàn toàn không dựa trên một căn cứ khoa học nào.  

Những cặp vợ chồng hiếm muộn con, thường tìm kiếm sự hỗ trợ, can thiệp của các phương pháp y khoa hay mẹo vặt trong dân gian. Thậm chí, còn có những cặp đôi dâng hương, cúng bái để mong trời phật phù hộ cho nhanh chóng mang thai. 

Dưới đây là 10 mẹo xin vía có bầu nhanh cho các cặp đôi: 

Thay đổi vị trí giường ngủ để nhanh có bầu

Mẹo xin vía có bầu đầu tiên là thay đổi vị trí giường ngủ của bạn. Giường ngủ là khu vực quen thuộc của mỗi gia đình và được sử dụng hàng ngày. Đối với các cặp vợ chồng trẻ, việc đặt vị trí giường ngủ vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng đến phong thuỷ trong căn phòng. 

Điều kiện lý tưởng để các cặp đôi nhanh chóng có tin vui đó là một chiếc giường được dọn sạch sẽ, không bụi bẩn. Thơm tho và được bố trí ở nơi hợp lý.  

Trong dân gian, khi các cặp đôi muốn có bầu nhanh cần phải đặt vị trí giường theo các tiêu chuẩn sau:  

 • Tránh kê giường đối diện trực tiếp cửa ra vào. 
 • Không nên kê giường ngay sát cửa. 
 • Đầu giường không được để ngay sát cửa. 
 • Tránh đặt giường nằm giữa cửa sổ và cửa ra vào. 
 • Tránh kê giường chéo góc tường. 

Giữ nhà cửa thông thoáng để sớm có tin vui

Một trong những mẹo dân gian giúp có thai nhanh đó là giữ nhà cửa thông thoáng. Nhà cửa phải được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp. Là nơi để chúng ta trở về thư giãn, sau ngày dài làm việc mệt mỏi. 

Một ngôi nhà sạch sẽ, thông thoáng có thể đón ánh nắng từ mặt trời. Đón những cơn gió mát tự nhiên sẽ mang năng lượng tích cực đến các thành viên trong gia đình. Giúp cho quá trình thụ thai được thúc đẩy. 

Cách xin vía có bầu: Trưng bày các biểu tượng may mắn

Theo quan niệm của ông cha ta, các biểu tượng may mắn thường mang ý nghĩa sinh sôi nảy nở trong nhà. Đặc biệt, trong phòng ngủ sẽ giúp vợ chồng thuận đường con cái.  

mẹo xin vía có bầu

Một số biểu tượng may mắn được các bà mẹ ưa chuộng treo trong nhà đó là: 

 • Quả bầu hồ lô cầu con: Quả bầu hồ lô tượng trưng cho sự sinh sản mang lại may mắn và cơ hội thụ thai cao cho người phụ nữ trong nhà. Đây là mẹo được nhiều bà mẹ chia sẻ và áp dụng khá thành công. 
 • Quả trứng: Đặt vật có hình quả trứng cạnh giường ngủ. Giúp các cặp vợ chồng sớm được chào đón con yêu.  
 • Quả lựu: Quả lựu tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở khiến các bà mẹ nhanh chóng có tin vui. 
 • Treo một bức tranh em bé: Hầu hết, các phòng tân hôn thường treo những bức tranh em bé bụ bẫm gần giường ngủ. Nhằm tăng cao khả năng có con của các cặp vợ chồng. 

Đặt đậu ngũ sắc ở đầu giường

Đặt đậu ngũ sắc ở đầu giường là cách thể hiện mong muốn có con nhanh chóng. Bởi đậu ngũ sắc mang ý nghĩa gieo mầm, trường sinh.  

Theo phong thủy, đậu ngũ sắc mang ý nghĩa gieo mầm, trường sinh. Vì thế đặt đậu ngũ sắc ở đầu giường cũng thể hiện mong muốn cầu may, nhanh chóng có con. Đây là mẹo xin vía mang thai áp dụng học thuyết phong thuỷ.  

Đặt bao lì xì đỏ có chứa đinh ở đầu giường

mẹo xin vía có bầu

Kinh nghiệm xin vía có bầu đặt lì xì đỏ có chứa đinh. Theo các chuyên gia phong thuỷ, đặt bao lì xì đỏ có chứa đinh đầu giường sẽ mang lại may mắn cho người cầu. Tuy nhiên, số đinh trong bao lì xì phải là số lẻ. 

Đây là mẹo áp dụng phổ biến ở khu vực Bắc Á.

Chạm vào bụng của bà bầu mẹo xin vía nhanh có bầu

Chạm vào bụng bà của bà bầu là cách xin vía có bầu được nhiều chị em áp dụng. Cách này mang này lại sự may mắn cho các chị em. 

Mặc dù mẹo này chưa có 1 căn cứ khoa học nào chứng minh. Những đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các mẹ bầu. 

Đặt núm vú giả hoặc quần áo trẻ sơ sinh trong nhà để xin vía có em bé

10 mẹo xin vía có bầu cho các cặp đôi

Theo quan niệm dân gian, việc đặt núm vú giả hay quần áo trẻ sơ sinh trong nhà được cho là có tác dụng tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Bởi như vậy, các em bé sẽ không mải chơi mà trở về cùng gia đình. 

Đây là một trong những mẹo xin vía có bầu được các chị em áp dụng phổ biến. 

Cho 1 bé trai nằm lăn lộn trên giường

Người xưa có câu “đồng tử đè giường trước, tân hôn sau mới mong con cháu đầy đàn”. Đây là mẹo xin vía có bầu được nhiều cặp đôi mới cưới áp dụng

Do đó, nếu các cặp đôi mong muốn có con thì hãy đặt 1 em bé dưới 1 tuổi nằm nô đùa, lăn lộn khắp giường sẽ giúp cho người phụ nữ dễ mang thai hơn. Phương pháp này được áp dụng khá rộng rãi. 

“Bông thai” may mắn

Cách làm này có phần hơi tế nhị nhưng “Bông thai” mang nhiều ý nghĩa may mắn. 

Theo đó, mẹ bầu từ 3 tháng trở lên sẽ lấy băng vệ sinh chưa sử dụng và gói trong phong bao màu đỏ rồi phát cho những người phụ nữ mong muốn mang thai. Đây là một cách để chia sẻ lộc con cái với họ. 

Những người phụ nữ có “bông thai may mắn” sẽ sử dụng nó trong ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Nếu may mắn, người phụ nữ sẽ có thể đậu thai ngay sau đó không lâu. 

Đặt cái xẻng vàng dưới gầm giường

Theo phong tục Trung Quốc, đặt xẻng dưới gầm giường sẽ giúp các cặp vợ chồng trẻ nhanh chóng được đón em bé đầu lòng.  

Bởi, từ “xẻng” đồng âm với từ “đẻ” trong tiếng địa phương. Nên việc đặt xẻng dưới gầm giường giúp truyền phúc khí cho các cặp đôi và nhanh chóng đạt được ý nguyện mang thai. 

Mẹo xin vía con trai

Từ xưa, quan niệm tâm linh “có thờ có thiên, có kiêng có lành” và tiếp nhận những cái tốt lành đã ăn vào ý nghĩ của ông bà xưa. Vì thế, một trong những mẹo xin vía con trai mà ông bà ta hay dùng để đem điềm lành và gửi gắm kỳ vọng của mình vào trong đấy.

Một số cách làm từ xin vía con trai thường được áp dụng như sau:

 • Nhờ gia đình đã sinh đủ trai hoặc đủ gái để trải hộ giường cho vợ chồng mới cưới.
 • Xin quần áo cũ của bé trai bụ bẫm, dễ nuôi.
 • Đi chùa cầu tự, cầu nguyện sinh được con trai theo ý muốn tại các ngôi chùa linh thiêng.

Làm sao để có thai nhanh nhất

Song song với việc thực hiện các mẹo xin vía có bầu ở trên, bài viết gợi ý thêm cho các cặp vợ chồng một vài mẹo nhanh có thai khác dựa trên cơ sở khoa học đã được nghiên cứu chính xác giúp bạn dễ thụ thai và nhanh có tin vui hơn.

Xác định thời điểm rụng trứng để sớm có thai

Phương pháp để nhanh có thai mà chị em biết đến nhiều nhất là xác định thời điểm dễ có thai. Trứng chỉ rụng 1 lần trong mỗi chu kỳ kinh nên nếu muốn nhanh có thai thì bạn cần lưu ý đến khoảng thời gian này và thường nó chỉ kéo dài khoảng vài ngày trong chu kỳ. Để có xác suất mang thai thành công cao bạn chỉ cần xác định được thời điểm trứng rụng

mẹo xin vía có bầu
Mẹo nhanh có thai xác định thời điểm rụng trứng 

Đây là cách được rất nhiều chị em áp dụng, lưu ý ngày đầu tiên của mỗi chu kì, thời gian trung bình của mỗi chu kỳ kinh để từ đó tính được ngày rụng trứng. Ngày rụng trứng thường xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Thay đổi chế độ ăn

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố không thể bỏ qua giúp bạn thành công trong các mẹo nhanh có thai.

Đừng đợi đến khi mang thai rồi mới ăn uống điều độ, một vài lưu ý trong việc ăn uống có thể hạn chế trở ngại trong quá trình thụ thai và trong cả thai kỳ. Các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên có chế độ ăn uống thích hợp theo từng giai đoạn để tăng tỷ lệ thụ thai, quá trình thụ thai diễn ra nhanh

Thời điểm quan hệ

Bạn có biết, tinh trùng có thể tồn tại 3 – 6 ngày trong cơ thể, trứng sống sót khoảng 1 ngày. Ví dụ, bạn quan hệ tình dục vào thứ 2 thì tinh trùng có thể tồn tại đến thứ 5 thậm trí tới chủ nhật trong ống dẫn trứng. Điều này có nghĩa, bạn nên quan hệ trong khoảng thời gian 3 ngày từ trước khi rụng trứng tới khi rụng trứng – đây chính là thời điểm vàng giúp bạn nhanh có thai.

Lời kết 

Trên đây là 10 mẹo xin vía có bầu nhanh cho các cặp đôi được sử dụng phổ biến. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết này, các bạn có thể lựa chọn những mẹo xin vía mang bầu phù hợp cho bản thân. 

Tuy nhiên, mẹo xin vía có bầu chúng tôi tổng hợp trên chỉ là mẹo được lưu truyền từ xưa. Chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh hiệu quả của các phương pháp trên. 

Do đó, nếu các cặp vợ chồng gặp khó khăn trong chuyện mang thai. Nên chủ động đi kiểm tra để biết được nguyên nhân do đâu và có phương pháp điều trị sớm.

Xem thêm bài viết: