[Giải đáp]: Gói khám tiền hôn nhân tại bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu tiền?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :28/03/2023

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ khám sức khỏe tiền hôn nhân uy tín ở Hà Nội. Vậy gói khám tiền hôn nhân tại bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu tiền? Có đắt lắm không? Đây sẽ là nội dung được đề cập trong bài viết sau.

Bệnh viện Thu Cúc ở đâu?

Thực tế, Bệnh viện Thu Cúc chỉ có địa chỉ duy nhất tại Thụy Khuê. Nhưng Hệ thống Y tế Thu Cúc còn 3 địa chỉ phòng khám đa khoa tại khắp các quận của Hà Nội:

bệnh viện thu cúc ở đâu

 • Cơ sở 1: Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đường Thụy Khuê (Ba Đình).
 • Cơ sở 2: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy).
 • Cơ sở 3: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đường Đại Từ (Hoàng Mai).
 • Cơ sở 4: Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân).

Trong 4 cơ sở của hệ thống Thu Cúc, bạn đọc có thể khám sức khỏe tiền hôn nhân tại cả 4 cơ sở. Tuy nhiên, nếu muốn thăm khám chuyên sâu hơn. Bạn đọc nên lựa chọn khám tại cơ sở chính. Bởi tại cơ sở chính có các bác sĩ sản khoa giỏi có lịch khám đều đặn.

Vì sao cần quan tâm đến bảng giá khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Bên cạnh việc tìm kiếm địa chỉ, gói khám phù hợp thì chi phí là mối bận tâm hàng đầu. Của bất kỳ cặp đôi nào đang dự định đi khám tiền hôn nhân. Bỏ qua những yếu tố khác, vì sao nói việc quan tâm chi phí lại quan trọng như vậy?

 • Việc dự trù kinh phí góp phần mang lại tâm lý thoải mái cho các cặp đôi trước khi bước vào buổi thăm khám.
 • Xác định và cân bằng với nhu cầu của bản thân để tìm ra gói khám phù hợp nhất.
 • Đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm địa chỉ. Bởi mỗi cơ sở y tế có sự chênh lệch nhất định về chi phí thăm khám.

Xem thêm: [Điểm mặt]: 20+ Điểm test nhanh Covid 19 uy tín ở Hà Nội

Chi phí khám tiền hôn nhân chênh lệch do đâu?

Rất khó để tìm được sự giống nhau tuyệt đối về giá khám sức khỏe tiền hôn nhân giữa các cơ sở y tế. Vậy đâu là nguyên nhân tác động đến sự chênh lệch này?

 • Cơ sở vật chất: Mỗi địa chỉ sở hữu những thế mạnh riêng về cơ sở vật chất. Thông thường, việc thăm khám tại các cơ sở y tế tư nhân. Sẽ “nhỉnh” hơn so với khi đi khám tại các bệnh viện công lập. Ngoài ra, một số yếu tố như thăm khám ngoài giờ, khám cuối tuần. Cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí thăm khám.
 • Trang thiết bị y tế: Tuy có chi phí cao hơn, nhưng các cơ sở y tế đầu tư đầy đủ công nghệ hiện đại, máy móc tiên tiến. Thường được đánh giá cao hơn và chiếm được lòng tin từ các cặp đôi.
 • Đội ngũ bác sĩ: Dễ thấy các cơ sở y tế tuyến đầu thường sở hữu đội ngũ nhân lực chất lượng cao. Giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, nếu lựa chọn dịch vụ khám Giáo sư, khám theo yêu cầu. Chi phí sẽ còn tiếp tục có sự chênh lệch.
 • Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân: Dễ thấy sự khác biệt rõ ràng khi so sánh chi tiết gói khám tiền hôn nhân giữa các cơ sở y tế. Tùy theo mục đích và lợi ích đem lại cho khách hàng. Mỗi cơ sở y tế lại xây dựng gói khám riêng, thậm chí có nhiều lựa chọn trong cùng một cơ sở y tế. Tùy vào tình trạng sức khỏe, khả năng tài chính cá nhân. Các cặp đôi có thể cân nhắc và lựa chọn gói khám phù hợp nhất.

Gói khám Tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu tiền?

Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc được lên danh mục cho nam và nữ riêng. Gói khám cho nữ bao gồm các danh mục khám tổng quát. Khám sản khoa, xét nghiệm chức năng cơ thể. Xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục, xét nghiệm nấm, soi tươi dịch âm đạo.

gói khám tiền hôn nhân bệnh viện Thu Cúc

 • Chi phí gói khám cho nữ giới là 1.885.000 đồng:

Đối với gói khám cho nam giới sẽ gồm khám và các xét nghiệm cơ bản giống như nữ giới. Ngoài ra sẽ có thêm xét nghiệm tinh dịch đồ hỗ trợ đánh giá chức năng sinh sản.

Xét nghiệm tinh dịch đồ là xét nghiệm đặc thù. Hiện không phải phòng khám bệnh viện tư nhân nào cũng cung cấp được xét nghiệm này.

 • Chi phí gói khám cho nam giới là 1.994.000 đồng:

Gói khám tiền hôn nhân tại các cơ sở y tế hiện tại. Gói khám của Bệnh viện Thu Cúc có mức chi phí vừa phải với các danh mục khám và xét nghiệm. Hơn nữa, nếu cần khám chuyên sâu hơn. Tại bệnh viện cũng có các bác sĩ sản phụ khoa nhiều kinh nghiệm để bệnh nhân thăm khám.

Tất nhiên nếu so với bệnh viện công lập thì chi phí gói có thể cao hơn so với khu khám thường của bệnh viện công. Nhưng đổi lại bạn đọc được đặt hẹn trước, không phải chờ. Vẫn được thăm khám với các bác sĩ sản phụ khoa giỏi. Ngoài ra, nếu cần điều trị, bệnh nhân cũng có thể lựa chọn điều trị trực tiếp với các bác sĩ tại đây.

Tại sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc?

Bạn đọc nên lựa chọn khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc bởi những lý do sau đây:

tại sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân ở bệnh viện Thu Cúc

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa giỏi

Đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa tại đây đều được mời từ bệnh viện lớn. Các bác sĩ là người có nhiều năm kinh nghiệm trong khám, điều trị bệnh lý sản phụ khoa:

 • BSCKII Nguyễn Tuấn Minh, Nguyên Trưởng khoa Kế hoạch hóa gia đình – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội
 • BSCKII Nguyễn Văn Hà, Nguyên phó trưởng khoa đẻ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại

Bệnh viện Thu Cúc có hệ thống trang thiết bị thăm khám hiện đại, đầy đủ. Từ các loại máy móc chuyên sâu như chụp cộng hưởng từ MRI, máy chụp CT-Scanner. Hay máy chụp Xquang kỹ thuật số, máy siêu âm 5D,…

Ngoài ra bệnh viện còn có hệ thống máy xét nghiệm tự động với quy trình khép kín. Đảm bảo bệnh nhân có kết quả nhanh, chính xác cho bệnh nhân

Dịch vụ chuyên nghiệp, có thể đặt hẹn khám trước

Bệnh viện Thu Cúc luôn là nơi có được nhiều đánh giá tốt về dịch vụ thăm khám, dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn đọc lựa chọn khám tiền hôn nhân tại đây có thể đặt hẹn trước và hẹn khám đúng giờ. Hạn chế tối đa việc phải chờ đợi và tiếp xúc đông người. Đây cũng điều cần lưu ý trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên khắp cả nước hiện nay (tháng 11/2021).

Ngoài những phản hồi tích cực về dịch vụ. Bệnh viện cũng nhận được những phản hồi chưa thực sự hài lòng về việc chi phí xét nghiệm COVID-19 hay người nhà không được vào cùng.

Tuy nhiên, theo cập nhật từ phía bệnh viện, chi phí test mới nhất hiện tại là 150.000 đồng/test. Người nhà đi cùng có thể vào cùng và cần test COVID. Nếu không vào cùng thì sẽ không cần test và ngồi chờ tại khu vực sảnh chờ của bệnh viện.

Xem thêm: [ Chia sẻ] 20+ Bác sĩ Thần kinh giỏi và nhiều kinh nghiệm ở Hà Nội

Trường hợp nào không nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc?

Mặc dù với những lý do thuyết phục rằng nên khám sức khỏe tiền hôn nhân tại bệnh viện thu cúc ở trên đây. Nhưng trong những trường hợp dưới đây, bạn đọc nên cân nhắc lựa chọn các địa chỉ thăm khám khác:

 • Người bệnh đang gặp các vấn đề bệnh lý sản phụ khoa, nam khoa cần điều trị chuyên sâu. Đặc biệt là vấn đề nam khoa, bởi bệnh viện hiện chưa có bác sĩ chuyên khoa nam học.
 • Người đang gặp nhiều vấn đề sức khỏe cùng lúc cần thăm khám và điều trị tổng quát chuyên sâu.
 • Người có nhu cầu về hỗ trợ sinh sản. Bệnh viện Thu Cúc có thế mạnh về dịch vụ sinh đẻ nhưng chưa có thế mạnh về hỗ trợ sinh sản.
 • Ngoài các trường hợp trên, bạn đọc có thể ưu tiên lựa chọn khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc.

Lưu ý khi đi khám Tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc

Để thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân hiệu quả, bạn đọc nên lưu ý những điều sau:

 • Nên đặt hẹn khám trước qua tổng đài bệnh viện. Khi đặt hẹn trước, bạn đọc sẽ được hẹn giờ khám để tránh trường hợp phải chờ đợi lâu hay tiếp xúc đông người.
 • Thông thường bạn đọc sẽ không được chọn bác sĩ thăm khám trước với gói khám sức khỏe. Bạn sẽ được khám với bác sĩ theo sự sắp xếp của bệnh viện.
 • Hiện tại, Hệ thống Thu Cúc đang miễn phí test COVID cho người đến từ vùng xanh. Thu phí test với người đến từ vùng nguy cơ là 150.000 đồng.
 • Tất cả các cơ sở của Thu Cúc đều có nơi gửi xe máy và xe ô tô cho bệnh nhân đến khám.

Trên đây là thông tin về gói khám tiền hôn nhân tại bệnh viện Thu Cúc bao nhiêu tiền? Hy vọng bài viết sẽ hữu ích, giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt trước khi đi khám.