[Giải đáp]: 17 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :15/02/2023

Thông thường, khi đến tuổi trưởng thành lớp da bao quy đầu sẽ tự lột xuống. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp 17 tuổi chưa lột bao quy đầu. Vậy trường hợp này chưa lột bao quy đầu có sao không? Làm sao để khắc phục? Nội dung bài viết dưới đây sẽ có thông tin chi tiết về vấn đề này.

17 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không

17 tuổi lột bao quy đầu là như thế nào?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc xung quanh đầu dương vật của nam giới. Lớp da này có tác dụng bảo vệ quy đầu và dương vật khỏi những tác động từ bên ngoài. Hạn chế sự xâm nhập của các tác nhân có hại gây bệnh.

Khi đến tuổi dậy thì, lớp da này không còn nhiều lợi ích như trước. Nếu nam giới không biết vệ sinh đúng cách sẽ khiến cho dương vật tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Khi bé trai trên 5 tuổi, sự gia tăng của hormone nội tiết sẽ khiến cho các cơ quan bắt đầu phát triển. Lúc này, dương vật cũng sẽ phát triển về kích thước. Nên lớp da bao quy đầu sẽ tự lột xuống.

Tuy nhiên, nhiều người 17 tuổi chưa lột bao quy đầu, tức là lớp da không tự lột xuống mà vẫn ốm khít dương vật. Khiến cho nam giới gặp khó khăn khi tiểu tiện, quan hệ tình dục khó đạt được khoái cảm.

Nam giới 14, 17, 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Nam giới 14, 17, 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không?

Vậy với những người 14, 17, 18 tuổi chưa lột bao quy đầu có sao không? Theo bác sĩ chuyên khoa, nếu bao quy đầu được lột theo sự phát triển của dương vật sẽ mang đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, khi 14, 17, 18 tuổi chưa lột bao quy đầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nam giới.

Theo đó, một số tác hại nam giới có thể đối mặt gồm:

Nguy cơ viêm nhiễm nam khoa

Dương vật đảm nhận rất nhiều vai trò khác nhau. Theo đó, mỗi ngày nam giới thường sẽ đi tiểu rất nhiều lần. Chưa kể đến mỗi khi quan hệ hoặc thủ dâm dương vật sẽ tiết ra dịch nhầy.

Lâu dần, chất nhầy, bựa sinh dục sẽ tích tụ ở bao quy đầu và tạo điều kiện cho các hại khuẩn phát triển. Nếu nam giới 17 tuổi chưa lột bao quy đầu, rất khó làm sạch dương vật, hệ lụy là đối mặt với nguy cơ viêm nhiễm.

Dương vật không phát triển bình thường

17 tuổi chưa lột bao quy đầu sẽ ôm khít dương vật, khiến cho dương vật bị gò bó và phát triển chậm hơn bình thường. Chưa hết, bao quy đầu ôm chặt dương vật còn khiến dương vật bị dị dạng, phát triển không đạt mức tối đa. Điều này càng khiến cho nam giớm tự ti, mặc cảm.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Bao quy đầu chưa lột còn ảnh hưởng đến việc quan hệ tình dục. Nguy hiểm hơn, tình trạng này còn ảnh hưởng đến việc sinh con sau này. Dương vật dị dạng, chất lượng tinh trùng không đảm bảo sẽ khiế n cho việc thụ thai gặp nhiều khó khăn.

Ảnh hưởng đến đời sống quan hệ tình dục

17 tuổi chưa lột bao quy đầu khiến cho nam giới gặp khó chịu mỗi khi quan hệ. Mỗi khi hành sự nam giới sẽ thấy đau đớn khó chịu, dương vật không đạt được sự cương cứng như ý muốn, suy giảm ham muốn.

Tình trạng này khiến cho cả hai hụt hẫng, không thỏa mãn đối phương. Thậm chí, nam giới còn gặp phải tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, khó lên đỉnh. Nam giới khi quan hệ còn có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Vì sao 17 tuổi chưa lột bao quy đầu được ?

Theo các bác sĩ, nếu 17 tuổi chưa lột bao quy đầu có thể do các nguyên nhân dưới đây:

  • Nam giới bị hẹp bao quy đầu: Là tình trạng bao quy đầu không thể tuột xuống ngay khi ở trạng thái bình thường hay cương cứng. Hẹp bao quy đầu khiến nam giới gặp khó khăn khi tiểu tiện, tăng nguy cơ viêm nhiễm, ảnh hưởng đến sinh lý. 
  • Nam giới bị dài bao quy đầu: Lớp da bao quy đầu có kích thước dài hơn bình thường nên phủ kín dương vật. Khi cương cứng, lớp da này không thể tuột xuống được. Tình trạng này ảnh hưởng trực tiếp đến khoái cảm, khả năng quan hệ tình dục. 
  • Nghẹt bao quy đầu: Nghẹt bao quy đầu khiến quy đầu không thể tuột xuống hoặc chỉ tuột được 1 phần. Trường hợp này không khắc phục sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu. 

17 tuổi chưa lột bao quy đầu phải làm sao để khắc phục?

Với những trẻ nhỏ bị hẹp, dài bao quy đầu, cha mẹ nên tiến hành lột da bao quy đầu cho trẻ. Lúc này lớp da co giãn tốt nên có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên, 17 tuổi chưa lột bao quy đầu không thể lột bao quy đầu tại nhà. Bởi lớp da bao quy đầu không thể co giãn nên nếu thực hiện có thể gây đau, chảy máu và viêm nhiễm.

17 tuổi chưa lột bao quy đầu phải làm sao để khắc phục?

Với trường hợp này, bác sĩ khuyến cáo nam giới nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn cắt bao quy đầu. Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản giúp loại bỏ lớp da bao quy đầu. Thời gian thực nhanh chỉ 15 – 30 phút, không đau, không để lại sẹo xấu. Sau khi cắt bao quy đầu sẽ hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm, vệ sinh dễ dàng và quan hệ thăng hoa hơn.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ tiến hành cắt bao quy đầu. Nam giới nên ưu tiên tìm đến những địa chỉ uy tín để thủ thuật diễn ra an toàn và hiệu quả.

Trên đây là thông tin về 17 tuổi chưa lột bao quy đầu. Như vậy, nguyên nhân khiến nam giới 17 tuổi bao quy đầu chưa lột là do các bệnh lý về quy đầu gây nên. Nam giới nên tiến hành cắt bao quy đầu sớm để hạn chế những biến chứng nguy hiểm.

Xem thêm bài viết: