12+ Địa chỉ khám chữa Đau đầu do bệnh lý Thần kinh tốt ở Hà Nội

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Đau đầu là một trong những bệnh lý thường xuyên gặp phải ở nhiều người. Điều đó khiến ai cũng có thắc mắc rằng khi nào cần đi khám? Và địa chỉ khám chữa Đau đầu do bệnh lý Thần kinh tốt ở Hà Nội? Mời mọi người tham khảo các địa điểm dưới đây để lựa chọn cho mình một điểm khám và điều trị tốt nhất.

Khi nào cần đi khám đau đầu do bệnh Thần kinh?

Đau đầu có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân nguy hiểm gây đau đầu là các bệnh lý Thần kinh như: Chấn thương sọ não, bệnh màng não – mạch máu não, hội chứng tăng áp lực nội sọ, bệnh đau nửa đầu (Migraine), rối loạn chức năng,…

Địa chỉ khám chữa Đau đầu do bệnh lý Thần kinh tốt ở Hà Nội

Rất ít bệnh nhân biết được tình trạng đau đầu của mình có nguy hiểm hay không. Trong các trường hợp sau đây, bệnh nhân cần đi khám Thần kinh để xác định nguyên nhân cơn đau:

 • Đau đầu đột ngột khi bệnh nhân gắng sức làm việc
 • Đau đầu dữ dội, xuất phát có thể do tai biến mạch máu não, do xuất huyết não, xuất huyết màng não,…
 • Đau đầu đi kèm các dấu hiệu bệnh thần kinh như méo miệng, liệt tay chân, nôn mửa,…
 • Đau đầu thường xuyên với tần suất và mức độ tăng dần.
 • Khi xuất hiện các đặc điểm kể trên, người bệnh nên tìm đến chuyên khoa Thần kinh tại các bệnh viện, phòng khám uy tín để thăm khám.

Một số trường hợp đau đầu kèm run, co giật, liệt từng lúc… cần được cấp cứu ngay vì có thể nguyên nhân là do xuất huyết não, u não hoặc các bệnh nguy hiểm khác.

Xem thêm: Top 7 địa chỉ khám chữa suy giãn tĩnh mạch chân uy tín tại Hà Nội

12+ Địa chỉ khám chữa Đau đầu do bệnh lý Thần kinh tốt ở Hà Nội

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu về một số bệnh viện, phòng khám uy tín khám và điều trị đau đầu do bệnh lý Thần kinh tại Hà Nội.

Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Bệnh viện Việt Đức

Chuyên khoa Thần kinh là một trong những chuyên khoa thế mạnh của Bệnh viện Việt Đức. Bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân thăm khám và điều trị bệnh Thần kinh theo cả phương pháp Nội khoa (dùng thuốc) và theo cả Ngoại khoa (phẫu thuật).

Lợi thế về cả khám Nội cả Ngoại, sau khi đi khám đau đầu, nếu chỉ cần dùng thuốc thì bác sĩ sẽ kê đơn. Còn nếu cần phẫu thuật thì bệnh nhân sẽ được chuyển sang chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh. Bệnh nhân không mất công chuyển từ bệnh viện này sang bệnh viện khác để điều trị.

Người bệnh khám đau đầu tại Bệnh viện Việt Đức có thể tham khảo những nội dung kinh nghiệm sau để đi khám thuận lợi hơn:

 • Khám đau đầu tại Khoa khám bệnh: Khám tại Khoa khám bệnh sẽ có chi phí thấp. Tuy nhiên, Khoa Khám bệnh rất đông bệnh nhân, thời gian chờ đợi lâu.
 • Khám đau đầu tại Khoa khám theo yêu cầu C4: Khám theo yêu cầu C4 có chi phí cao hơn Khoa Khám bệnh. Lượng bệnh nhân đỡ đông hơn nhưng bạn vẫn phải chờ đợi một chút.
 • Đặt khám theo yêu cầu C4: Chi phí khám bằng với đăng ký trực tiếp tại Bệnh viện, nhưng người bệnh sẽ được nhiều ưu tiên hơn (được phát thẻ ưu tiên, giảm thời gian chờ khám, được chọn bác sĩ…).

Địa chỉ: Số 16 – 18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khoa khám bệnh: Khám Thứ 2 – Thứ 6

Khoa khám theo yêu cầu: Khám Thứ 2 – Thứ 7

Bệnh viện Lão khoa Trung ương – Chuyên chữa đau đầu do bệnh lý thần kinh

Khi nghe tên, nhiều người thường lầm tưởng rằng Bệnh viện Lão khoa TW chỉ khám bệnh cho người cao tuổi. Thực tế, bệnh viện nhận bệnh nhân từ 16 tuổi trở lên, trong đó, bệnh nhân trên 50 tuổi sẽ được hưởng BHYT theo quy định, trên 80 tuổi sẽ được ưu tiên khi đi khám.

Bệnh viện Lão Khoa Trung ương chuyên về Thần kinh, đặc biệt là Nội Thần kinh. Các bác sĩ Khoa Thần kinh là những bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản, có nhiều bác sĩ tu nghiệp nước ngoài về.

Mặc dù là Bệnh viện tuyến Trung ương, lượng bệnh nhân thăm khám và điều trị khá đông, nhưng các khoa khám của Bệnh viện được bố trí và hoạt động rất chuyên nghiệp, giúp hạn chế thời gian chờ đợi cho người bệnh. Ngoài ra, không gian bệnh viện cũng rộng rãi, sạch sẽ, có khu vực chờ riêng dành cho bệnh nhân ưu tiên.

Bệnh viện có địa chỉ gần các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Pháp, Bệnh viện Da liễu Trung ương…

 • Khoa khám bệnh (tầng 1): Nếu người bệnh có BHYT và muốn khám BHYT có thể khám tại Khoa này. Tuy nhiên, lượng bệnh nhân ở đây đông hơn nên có thể phải chờ đợi khá lâu.
 • Khoa khám bệnh theo yêu cầu (tầng 2): Khoa khám theo yêu cầu có không gian khang trang hơn Khoa khám bệnh, người bệnh cũng không phải chờ đợi lâu khi đi khám.

Địa chỉ: Số 1A Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

 • Khoa khám bệnh: Khám Thứ 2 – Thứ 6
 • Khoa khám theo yêu cầu: Khám Thứ 2 – sáng Thứ 7

Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai có các đơn vị chuyên khoa sâu về thần kinh như: thần kinh mạch máu, tai biến mạch máu não, thần kinh chung, thần kinh trẻ em, thần kinh nhiễm khuẩn …

Đây được đánh giá là cơ sở khám chữa bệnh Thần kinh hàng đầu nước ta với uy tín và bề dày lâu năm. Đội ngũ y bác sỹ chuyên môn cao.

Khoa có trang bị các thiết bị thăm dò chức năng thần kinh như máy điện não, điện não vi tính, siêu âm Doppler xuyên sọ, điện cơ. Ngoài ra, khoa sử dụng các phương tiện hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như: Chụp CT Scan, chụp cộng hưởng từ MRI, chụp mạch máu não để phục vụ cho phẫu thuật và điều trị hiệu quả.

 • Địa chỉ liên hệ: Số 78, Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Nên chữa đau đầu do bệnh lý thần kinh ở đâu Hà Nội – Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn

Bệnh viện Thanh Nhàn có nhiều thế mạnh chuyên sâu cả về cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sĩ giỏi. Trong đó, Thần kinh là một trong chuyên khoa mạnh và được chú trọng của Bệnh viện Thanh Nhàn. Bệnh nhân có thể yên tâm khám chữa đau đầu do bệnh lý Thần kinh tại đây.

Ưu điểm khi đi khám Thần kinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn:

 • Thần kinh được chia làm 2 khoa Nội Thần kinh và Ngoại Thần kinh, phù hợp khám và điều trị đau đầu do nhiều nguyên nhân và ở mức độ nặng nhẹ khác nhau.
 • Có đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm.
 • Máy móc, thiết bị hỗ trợ trong chẩn đoán bệnh Thần kinh: Cộng hưởng từ MRI, CT-scan, điện não đồ, điện cơ đồ, xét nghiệm, các chụp chiếu khác…

Hiện nay, có 2 cách để khám đau đầu do bệnh Thần kinh tại Bệnh viện Thanh Nhàn là: Khám Thần kinh theo yêu cầu và Khám Thần kinh tại Khoa khám bệnh.

 • Khoa khám bệnh: Khoa khám nằm ở tầng 1 tòa nhà 9 tầng mới xây, giờ cao điểm (8h00 – 9h30) có thể sẽ mất nhiều thời gian chờ, kể cả làm thủ tục và chờ đến số khám.
 • Phòng khám theo yêu cầu: Phòng khám nằm ở số 42 Thanh Nhàn (không phải đi qua cổng Bệnh viện). Sẽ có các bác sĩ đã và đang công tác tại Bệnh viện Thanh Nhàn thăm khám, ngoài ra còn có các chuyên gia đầu ngành được mời về khám cho bệnh nhân.

Địa chỉ: Số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Lịch làm việc: Khám Thứ 2 – Thứ 6

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội – Địa chỉ khám chữa đau đầu uy tín

Nội Thần kinh là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Bệnh viện là địa chỉ uy tín cho bệnh nhân muốn khám chữa đau đầu do bệnh Thần kinh bằng phương pháp nội khoa.

Đội ngũ bác sĩ khám chữa đau đầu tâm huyết, giàu kinh nghiệm, được tào tạo tại nhiều quốc gia có nền y học phát triển như Pháp, Italia, Australia, Nhật Bản.

Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bệnh viện được đầu tư hiện đại, bệnh phòng sạch sẽ. Có thể thực hiện nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị chuyên sâu cho các bệnh lý phức tạp.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội được đánh giá là bệnh viện công có dịch vụ tốt hàng đầu hiện nay. Bệnh viện đảm bảo 2 yếu tố về chất lượng khám chữa bệnh và cải thiện dịch vụ, để người bệnh đi khám được đơn giản và thuận tiện hơn.

 • Địa chỉ: Số 1 Phố Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Khoa khám theo yêu cầu: Khám Thứ 4 – Thứ 7 (chỉ khám buổi sáng, đối với chuyên khoa Thần kinh)
 • Khoa khám bệnh: Khám Thứ 2 – Thứ 7 (khám cả ngày)

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là đơn vị y tế ngoài công lập được đầu tư cơ sở hạ tầng, đội ngũ y bác sĩ và trang thiết bị chẩn đoán, điều trị công nghệ cao. Chuyên khoa Thần kinh – Bệnh viện Bảo Sơn khám và điều trị đau đầu do bệnh thần kinh như: Rối loạn thần kinh, parkinson, đau thần kinh tọa, mất ngủ, bệnh sa sút trí tuệ…

Là bệnh viện tư nhân lớn, Bệnh viện Bảo Sơn trang bị đầy đủ hệ thống thiết bị chẩn đoán đồng bộ, hiện đại như: Máy cộng hưởng từ MRI 1.5Tesla, máy chụp cắt lớp vi tính CT-scan của Hãng GE – Mỹ… hỗ trợ cho việc chẩn đoán, giảm bớt ảnh hưởng xấu của bệnh đau đầu tới bệnh nhân.

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội
 • Khám đau đầu từ Thứ 2 – Thứ 7 (khám cả ngày, nhận bệnh nhân trước 15h)

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát

Bệnh viện Đa khoa Hồng Phát (Bệnh viện Trí Đức cũ) có đội ngũ bác sĩ Thần kinh giỏi. Chuyên gia đầu ngành trực tiếp thăm khám và điều trị đau đầu cho bệnh nhân. Chính vì vậy, từ lâu đây là địa chỉ thăm bệnh thần kinh uy tín được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Một số bác sĩ giỏi khám chữa đau đầu tại Bệnh viện Hồng Phát như:

 • TS Lê Đức Hinh – Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, bác sĩ Thần kinh nổi tiếng, Nguyên Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai
 • TS Nguyễn Văn Liệu – Chuyên gia Thần kinh đầu ngành, Phó Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai
 • BS Trần Thu Hương – Nguyên Trưởng phòng Thần kinh Nhi, Khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai

Ưu điểm khi khám đau đầu tại Bệnh viện Hồng Phát là có đội ngũ bác sĩ giỏi. Có bác sĩ nổi tiếng trực tiếp thăm khám. Tuy nhiên, Bệnh viện mới chỉ có một số máy móc, thiết bi chụp chiếu cơ bản. Như: Xquang, siêu âm, CT-scan 2 dãy (chưa có cộng hưởng từ MRI, và CT-scan chưa hiện đại).

 • Địa chỉ: Số 219 Lê Duẩn, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Khám từ Thứ 2 – chủ nhật (và tùy theo lịch khám của bác sĩ chuyên khoa)

Khoa Nội thần kinh (A4) – Bệnh viện Quân y 103

Khoa chuyên điều trị cấp cứu các bệnh nhân nặng: đau đầu và động kinh, thoát vị đĩa đệm cột sống, viêm tủy, viêm đa dây thần kinh, rối loạn thần kinh…

Bệnh viện Quân y 103

Các bác sĩ và chuyên gia Nội thần kinh tại Bệnh viện quân y 103 có chuyên môn cao, nghiên cứu, ứng dụng những phương pháp chữa bệnh mới trên thế giới giúp giảm những cơn đau ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

 • Địa chỉ liên hệ: 261 Phùng Hưng , Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Phòng khám Đa khoa Meditec chuyên chữa đau đầu ở Hà Nội

Phòng khám Meditec là phòng khám đa khoa, có trang thiết bị, máy móc hiện đại. Nhóm bệnh Thần kinh, trong đó có đau đầu là một trong những thế mạnh của Meditec. Phòng khám được trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ tích cực trong chụp chiếu, xét nghiệm chẩn đoán bệnh đau đầu. .

Phòng khám Meditec có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hàng đầu. Máy cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, Máy X.Quang. Thực hiện siêu âm, kỹ thuật đa ký đánh giá giấc ngủ, hệ thống xét nghiệm hiện đại…

Đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm đến từ các bệnh viện đầu ngành như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại Học Y, … Hiện nay, bác sĩ điều trị chính cho bệnh nhân gặp vấn đề về Nội thần kinh là PGS.TS Nguyễn Trọng Hưng – chuyên gia về các bệnh lý Thần kinh:

 • Nguyên Trưởng khoa Tâm Thần kinh – Bệnh viện Lão Khoa Trung ương
 • Bác sĩ Nội trú Chuyên nghành Thần kinh Đại học Lille – Cộng hòa Pháp
 • Tu nghiệp chuyên sâu tại Bệnh viện Paris 6 – Cộng Hòa Pháp về Thần kinh học, Lão khoa

PGS Nguyễn Trọng Hưng là thành viên của các hiệp hội Y khoa Quốc tế. Như: Viện Hàn Lâm Thần Kinh Hoa Kỳ, Hội Thần Kinh Học Đông Nam Á, Hội rối loạn vận động và Parkinson Quốc tế. Cũng như Hội phòng chống Sa sút trí tuệ Châu Á, Hội Đột quỵ Quốc tế, Hội Thần kinh học Việt Nam.

 • Địa chỉ: Số 52 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Khám từ Thứ 2 – Chủ nhật
 • Thứ 2 – Thứ 7: khám cả ngày
 • Chủ nhật: khám buổi sáng

Khoa Nội Thần kinh – Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội là một trong những bệnh viện tư nhân có uy tín. Nhận được sự tin tưởng của nhiều bệnh nhân trong khám chữa và chăm sóc sức khỏe.

Khoa Nội thần kinh nói riêng, cũng như các chuyên khác của bệnh viện. Hiện nay đã thiết lập mối quan hệ chuyên môn chặt chẽ với các cơ quan chức năng. Bệnh viện công trên địa bàn Hà Nội và nhiều công ty lớn có uy tín hoạt động trong lĩnh vực y tế. Chuyên khoa Nội Thần Kinh điều trị nhiều bệnh lý như:

 • Đau đầu, đau nửa đầu mãn tính
 • Bệnh mạch máu não
 • Kiểm soát đột quỵ
 • Rối loạn vận động
 • Sa sút trí tuệ Alzheimer
 • Bệnh Parkinson

Bên cạnh các xét nghiệm cận lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh. Bệnh viện còn thực hiện một số các xét nghiệm khác hỗ trợ cho quá trình khám bệnh đau nửa đầu. Điển hình như: Điện não đồ, Điện cơ đồ, Nghiên cứu dẫn truyền thần kinh,…

Bệnh viện chỉ nhận khám chữa cho các bệnh nhân là thanh thiếu niên (từ 14 tuổi trở lên) và người trưởng thành. Nhằm chẩn đoán, phát hiện sớm và điều trị các bệnh về Thần kinh, trong đó có bệnh đau đầu.

 • Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec

Bệnh viện Quốc tế Vinmec Times City

​Là bệnh viện đa khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam với trang thiết bị hiện đại. Và dịch vụ khám, tư vấn, chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp… Với mong muốn đem đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao tại Việt Nam. Đội ngũ y – bác sỹ là các chuyên gia đầu ngành, trình độ chuyên môn cao, tận tụy và hết lòng vì bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh viện luôn cập nhật và ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật điều trị tiên tiến trên thế giới.

Với việc thăm khám và điều trị đau nửa đầu tại chuyên khoa Thần kinh thuộc bệnh viện Vinmec. Sẽ được thăm khám lâm sàng, chụp cộng hưởng từ MRI não – kỹ thuật chẩn đoán bệnh. Thông qua hình ảnh khảo sát các mạch máu trong não cùng phương pháp siêu âm Doppler mạch cảnh 2 bên.

Các phương pháp này giúp bác sĩ kiểm tra và chẩn đoán tình trạng mạch máu não bộ. Đưa ra các phương pháp điều trị triệt để bệnh và giảm các biến chứng thần kinh đi kèm.

Bên cạnh các phương pháp chẩn đoán và điều trị khoa học, các y – bác sĩ. Còn kết hợp với phương pháp xoa bóp, bấm huyệt trong y học cổ truyền nhằm chữa trị hiệu quả bệnh đau nửa đầu.

Với đội ngũ chuyên gia hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dưỡng sinh, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt. Sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, dự phòng và điều trị các bệnh lý mạn tính thời. Trong đó có xoa bóp bấm huyệt điều trị bệnh đau nửa đầu rất hiệu quả.

 • Địa chỉ liên hệ: 458 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 • Hotline: 024 3974 3556

Phòng khám Vietlife

Phòng khám Vietlife là là cơ sở y tế tư nhân có đội ngũ chuyên gia đầu ngành đã và đang công tác tại nhiều bệnh viện lớn. Điển hình như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội,… trực tiếp thăm khám. Vì vậy, đây là địa chỉ khám và điều trị đau nửa đầu uy tín được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong thời gian gần đây.

Khoa Nội – Phòng khám Vietlife tiếp nhận bệnh nhân đến khám. Và điều trị nhóm bệnh Thần kinh: đau đầu, đau nửa đầu, suy nhược thần kinh, động kinh, mạch máu não, các bệnh về sa sút trí tuệ,…

Hệ thống trang thiết bị tại Phòng khám Vietlife được cập nhật và cải thiện liên tục. Đảm bảo chất lượng thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Một số trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân đau nửa đầu như: Máy X-quang kĩ thuật số, Máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5T,…

 • Địa chỉ: Số 14 Trần Bình Trọng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Xem thêm: Khám bệnh Thần kinh ở đâu tốt tại Hà Nội? 21+ địa chỉ khám uy tín

Biện pháp phòng ngừa đau nhức đầu hiệu quả

Biện pháp phòng chống đau đầu

Để phòng ngừa chứng đau đầu hiệu quả, mọi người nên ghi nhớ những lưu ý sau:

 • Nếu bạn làm việc lâu ở một tư thế như làm việc trước máy vi tính, may vá, đánh máy. Hay đọc sách, thỉnh thoảng hãy nghỉ một chút và thư giãn từ 30 phút tới một tiếng.
 • Thể thao nhẹ có thể làm giảm chứng đau đầu sơ cấp. Tuy nhiên nếu bạn bị đau đầu âm ỉ, đau đầu nhiều hãy tránh các môn thể thao nặng. Tham gia hoạt động như đi bộ, yoga hay aerobic nhẹ.
 • Tránh nghiến răng. Không để hàm trên chạm vào hàm dưới trừ khi nhai. Sự va chạm này có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau đầu do căng thẳng.
 • Hãy uống ít nhất 8 ly nước (loại 240ml) mỗi ngày. Để tránh tình trạng mất nước có thể dẫn tới đau đầu.
 • Sản phẩm chiết xuất từ lá bạch quả. Giúp tăng tuần hoàn máu não và giảm triệu chứng đau nửa đầu hiệu quả.
 • Đồng thời, bạn cũng nên hạn chế các loại thực phẩm kích thích. Điển hình như cà phê, sôcôla, nước giải khát có ga, đường, muối, rượu.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây mọi người đã biết được địa chỉ khám chữa đau đầu do bệnh lý Thần kinh tốt ở Hà Nội. Đau đầu có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng. Nếu mọi người thường xuyên bị đau đầu thì nên đến gặp bác sĩ để có cách điều trị phù hợp và không nên tự ý uống thuốc giảm đau. Chúc bạn sớm tìm được địa chỉ gần và thích hợp cho bản thân thăm khám, điều trị bệnh.