Chi phí phá thai mới nhất [phá thai bằng thuốc + hút thai]

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :06/02/2023

Chi phí phá thai, bảng giá phá thai, phá thai hết bao nhiêu? Đây là mối quan tâm của nhiều chị em khi có ý định đình chỉ thai nghén. Việc nắm rõ bảng giá sẽ giúp chị em có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện.

Trong phạm vi bài viêt sau, chúng tôi sẽ tổng hợp bảng giá phá thai mới nhất hiện nay. Bao gồm cả phá thai bằng thuốc, hút thai… Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Tìm hiểu về phá thai

Trước khi tìm hiểu về chi phí phá thai. Chị em nên biết phá thai là gì.

tìm hiểu về phá thai

Phá thai hay còn gọi là đình chỉ thai nghén, bỏ thai. Là các phương pháp ngăn chặn sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy bào thai ra ngoài trước thời hạn sinh đẻ.

Một số phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn hiện nay bao gồm:

 • Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai <7 tuần, thai đã vào tử cung. Người mẹ đảm bảo một số điều kiện. Thuốc sẽ có tác dụng ngưng sự phát triển của trẻ. Đồng thời, kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài.
 • Hút thai: Hút thai được áp dụng cho thai từ 6 – 12 tuần, người mẹ đảm bảo sức khỏe. Bác sĩ sẽ dùng ống hút chuyên dụng để đưa vào buồng tử cung. Sau đó, tiến hành hút thai ra ngoài.
 • Nong gắp thai: Phương pháp này áp dụng cho thai từ 13 – 18 tuần, thai phụ đảm bảo sức khỏe. Bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ dùng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai. Sau đó, dùng dụng cụ y tế để gắp thai ra ngoài.

Trước khi thực hiện phá thai, bác sĩ sẽ làm một số kiểm tra. Nhằm đánh giá về vị trí thai, tuổi thai nhi và sức khỏe thai phụ. Việc thăm khám này sẽ giúp bác sĩ đưa ra phương phá thai phù hợp. Cũng như khắc phục những bất thường để hạn chế biến chứng.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, để hạn chế biến chứng khi thực hiện. Chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện.

Xem thêm: Uống thuốc phá thai đúng cách – an toàn và hiệu quả

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai

Tổng chi phí phá thai hết bao nhiêu sẽ do nhiều yếu tố quyết định đến. Chính vì thế, nhiều chị em muốn biết bảng giá khi chưa thăm khám là điều không thể.

Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến giá phá thai chị em nên biết.

yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Như đã chia sẻ, hiện có 3 phương pháp đình chỉ thai an toàn. Mỗi phương pháp sẽ có giá tiền khác nhau. Do đó, chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào yếu tố này.

Cụ thể:

Chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc có hiệu quả cao lên đến 98%. Phương pháp này được đánh giá an toàn và đơn giản.

Với phương pháp này, chị em sẽ được bác sĩ hướng dẫn uống 2 viên thuốc ở 2 thời điểm khác nhau. Quá trình uống thuốc phải được thực hiện tại các cơ sở y tế. Tuyệt đối chị em không được tự ý dùng thuốc tại nhà.

Dùng thuốc phá thai đơn giản, không phải can thiệp ngoại khoa. Nên chi phí phá thai bằng thuốc có giá thấp.

Chi phí phá thai bằng phương pháp hút chân không

Để hút thai, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ chuyên dụng vào tử cung của thai phụ. Sau đó, tiến hành hút thai ra ngoài.

Đây là phương pháp phá thai có sự can thiệp ngoại khoa. Yêu cầu bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao, máy móc hiện đại. Do đó, giá hút thai sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc.

Chi phí phá thai bằng phương pháp nong, gắp thai

Nong gắp thai là phương pháp kết hợp cả dùng thuốc và dụng cụ y tế. Thai phụ sẽ được ngậm thuốc và gây tê. Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng nong và kẹp để đưa thai nhi ra ngoài.

So với phá thai bằng thuốc và hút thai, nong gắp thai có chi phí cao hơn.

Tình trạng của thai phụ quyết định giá phá thai

Sức khỏe của thai phụ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá phá thai.

Nếu thai phụ có sức khỏe tốt, sau khi thăm khám sẽ được tiến hành phá thai ngay. Nhưng nếu chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Buộc phải điều trị viêm trước mới tiến hành phá thai.

Như vậy, chị em sẽ phải trả thêm cả tiền điều trị bệnh phụ khoa và tiền phá thai. Nên chi phí sẽ cao hơn so với những chị em không mắc bệnh viêm nhiễm.

Cơ sở y tế là yếu tố ảnh hưởng bảng giá phá thai

Ở mỗi cơ sở y tế, giá phá thai cũng có sự khác nhau. Tuy nhiên, chị em lưu ý không vì ham rẻ mà lựa chọn cơ sở y tế kém chất lượng. Bởi dễ gặp các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nên thực hiện phá thai tại các cơ sở y tế đảm bảo, có bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại. Lúc này, việc đình chỉ thai nghén sẽ an toàn hơn và còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Chi phí phá thai tùy thuộc vào khả năng phục hồi của thai phụ

Sau khi phá thai, chị em cần phải nghỉ ngơi và theo dõi, tái khám đúng hẹn. Nếu khi tái khám, chị em có sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Đồng nghĩa với việc phá thai thành công và không phải chi trả thêm khoản nào.

Nhưng nếu có sức khỏe yếu, sót thai, sót nhau… Buộc phải theo dõi và khắc phục nên sẽ phải chi trả thêm khoản này.

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền? Phá thai bằng thuốc được đánh giá là phương pháp phá thai đơn giản, dễ thực hiện. Nhưng vẫn có nhiều chị em thắc mắc về giá của phương pháp này.

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền

Các bác sĩ cho hay, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ bao gồm:

 • Chi phí khám ban đầu, siêu âm.
 • Tiền thuốc phá thai.
 • Chi phí cho đội ngũ bác sĩ.
 • Chi phí tái khám.
 • Một số chi phí phát sinh khác…

Trong đó, phần lớn giá phá thai bằng thuốc hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Giá thuốc phá thai sử dụng

Theo quy định của Bộ y tế, thuốc phá thai chỉ được sử dụng ở các phòng khám được cấp phép. Hay các cơ sở y tế tuyến huyện trở lên. Có như vậy, thuốc mới đảm bảo nguồn gốc, đảm bảo chất lượng. Do đó, giá thuốc ở những cơ sở uy tín và cơ sở chui sẽ có sự chênh lệch.

Ngoài ra, tùy vào chất lượng thuốc mà giá phá thai cũng có sự khác nhau. Hiện nay nhu cầu phá thai ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Nên đã xuất hiện nhiều cơ sở chất lượng không tốt, giá thuốc vô cùng rẻ. Chị em nên tránh đến những cơ sở này để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Sảy thai tự nhiên là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu sảy thai tự nhiên

Độ tuổi thai nhi

Phương pháp dùng thuốc chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần và thai đã vào tử cung. Việc đình chỉ thai bằng thuốc khi thai càng lớn thì sẽ càng khó khăn. Lúc này, bác sĩ sẽ phải làm nhiều kiểm tra để đảm bảo an toàn cho thai.

Nên phá thai khi thai nhi nhỏ tuổi sẽ ít tiền hơn so với thai đã lớn.

Sức khỏe của thai phụ

Nếu chị em có sức khỏe đảm bảo, không mắc các bệnh lý khác thì ca phá thai sẽ diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, nếu chị em mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải chữa trị trước. Sau đó, mới dùng thuốc phá thai được nên chi phí sẽ cao hơn.

Ngoài ra, những chị em có sức khỏe không tốt, sức đề kháng kém thì thời gian phục hồi lâu. Nên phải dùng thuốc bổ trong thời gian dài. Điều này cũng khiến cho chi phí có phần chênh lệch.

Phá thai bằng thuốc mặc dù đơn giản, hiệu quả những cũng có thể xảy ra biến chứng. Nên chị em cần phải thực hiện tại các cơ sở y tế đảm bảo. Có chế độ sinh hoạt, ăn uống tốt để sức khỏe nhanh chóng được phục hồi.

Hút thai giá bao nhiêu tiền?

Hút thai giá bao nhiêu tiền? Đây cũng là phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn. Thường được chỉ định cho thai từ 6 – 12 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe tốt.

hút thai giá bao nhiêu

So với phá thai bằng thuốc, hút thai là phương pháp ngoại khoa. Nên không phải ai cũng có thể thực hiện, đòi hỏi trang thiết bị hiện đại. Nên chi phí hút thai sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc.

Nhưng cũng như thuốc phá thai, để đưa ra con số cụ thể cho ca hút thai là điều không thể. Bởi tổng chi phí hết bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Tuổi thai: Thi nhi càng nhỏ thì việc hút thai sẽ dễ dàng. Nên chi phí sẽ rẻ hơn so với hút thai khi thai nhi lớn tuổi.
 • Tình trạng sức khỏe thai phụ: Nếu thai phụ mắc các bệnh viêm nhiễm thì cần phải điều trị dứt điểm trước. Nhằm đảm bảo ca hút thai diễn ra an toàn, hạn chế biến chứng. Trường hợp này chị em sẽ phải chi trả thêm khoản chi phí chữa viêm nhiễm.
 • Chất lượng cơ sở y tế thực hiện: Hút thai tại cơ sở y tế uy tín, bác sĩ giỏi, thiết bị y tế hiện đạo, dụng cụ y tế vô trùng, dịch vụ tốt… Chi phí hút thai sẽ cao hơn so với những cơ sở chui, kém chất lượng.
 • Kỹ thuật hút thai: Hiện nay có nhiều kỹ thuật hút thai. Kỹ thuật càng hiện đại, càng tốt thì chi phí sẽ cao hơn so với hút thai truyền thống.
 • Chi phí phát sinh: Một số chi phí sau hút thai cũng ảnh hưởng đến giá hút thai hết bao nhiêu.

Phá thai hết bao nhiêu tiền là thấp nhất?

Phá thai hết bao nhiêu tiền là thấp nhất? Như đã chia sẻ ở trên, phương pháp phá thai là yếu tố quyết định đến chi phí phá thai. Việc áp dụng phương pháp này sẽ phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ và tuổi thai nhi.

 • Đối với phương pháp phá hai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa. Không tác động đến tử cung do không sử dụng đến dụng cụ y tế. Nên phương pháp này có chi phí thấp nhất.
 • Đối với phương pháp nạo, hút thai: Hai phương pháp này là phương pháp phá thai ngoại khoa. Được chỉ định khi thai nhi lớn tuổi nên cần sử dụng công nghệ hiện đại để thực hiện. Do đó, chi phí thực hiện sẽ cao hơn vì yêu cầu bác sĩ thực hiện giỏi.

Như vậy, thai phi càng lớn thì việc phá thai càng phức tạp, chi phí càng cao. Do đó, nếu có ý định phá thai, chị em cần thực hiện sớm. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, giúp tiết kiệm chi phí.

Lo lắng chi phí phá thai bao nhiêu tiền có quan trọng với bạn?

Thực tế, hiện nay mọi người đều quan tâm giá thành hơn chất lượng. Điều này hoàn toàn không nên, đặc biệt là trong dịch vụ phá thai.

Bởi nếu chị em ham rẻ, lựa chọn cơ sở kém chất lượng. Đồng nghĩa với việc chất lượng phá thai không được đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng.

Một trong những nhược điểm của người bệnh đó không quan tâm chất lượng mà chỉ ham rẻ. Nếu không đủ kiến thức có thể thực hiện tại những cơ sở chui, kém chất lượng. Chị em sẽ phải đối mặt với nhiều biến chứng như sót thai, sót nhau, nhiễm trùng, rách tử cung…

Ngoài ra, một vấn đề nhức nhối khác đó là tình trạng thuốc giả. Hiện nay, thuốc giả được bán trên thị trường tràn lan với giá rẻ bất ngờ. Nên nhiều chị em dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng.

Việc sử dụng thuốc giả có thể gây nhiều biến chứng như dị ứng, nôn mửa. Thậm chí, có thể đe dọa đến tính mạng của chị em.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, dù thực hiện phương pháp nào thì chị em không nên lo lắng quá về chi phí. Điều quan trọng phải thực hiện tại những cơ sở uy tín, bác sĩ giỏi. Có như vậy mới đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản sau này.

Cần chuẩn bị trước khi đi phá thai

Cuối bài viết sẽ là thông tin về một số điều cần chuẩn bị trước khi phá thai. Chị em nên biết để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi thực hiện.

 • Không nên thực hiện phá thai khi thai nhi quá nhỏ hoặc quá lớn. Thời gian an toàn để thực hiện là thai dưới 12 tuần, thai đã vào tử cung.
 • Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, có bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất tốt, phương pháp phá thai hiện đại.
 • Kiêng quan hệ tình dục trước khi phá thai. Bởi quan hệ lúc này có thể khiến vùng kín tổn thương, tạo điều kiện cho tác nhân viêm nhiễm phát triển.
 • Tránh ăn uống, bởi việc ăn uống có thể gây nên khi thực hiện phá thai. Đặc biệt, nên kiêng hải sản, thực phẩm nhiều dầu mỡ hay đồ cay nóng và đồ ăn lạnh.
 • Không nên căng thẳng, lo lắng bởi sẽ ảnh hưởng đế tinh thần, hiệu quả của ca phá thai.
 • Những chị em mắc các bệnh lý như tim mạch, hen suyễn, rối loạn đông máu, gan… Không nên phá thai để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Chị em không tự ý mua thuốc phá thai về dùng tại nhà. Để tránh các biến chứng

Trên đây là những thông tin về chi phí phá thai. Như vậy, bảng giá phá thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chị em nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Tại đây, bảng giá được niêm yết công khai, minh bạch nên không có tình trạng độn giá. Không nên vì ham rẻ mà lựa chọn cơ sở kém chất lượng để tránh biến chứng không mong muốn.