Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh – Có ảnh minh họa

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :16/08/2022

Quan hệ tình dục làm cho đời sống vợ chồng thêm gia vị, gắn kết tình cảm. Tuy nhiên, trong quá trình lâm trận không ít trường hợp xảy ra tai nạn vì dùng tư thế nguy hiểm. Bài viết sau đây sẽ bật mí các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh trong quá trình giao hợp. 

các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Ảnh hưởng của các tư thế quan hệ nguy hiểm 

Tư thế trong mỗi cuộc yêu thường xuất phát do bản năng của mỗi người. Nhiều người cũng vì muốn có cảm giác mới lạ tìm đến những tư thế khó. Chính vì thế, các trường hợp tai nạn do quan hệ không hiếm xảy ra. 

Tuy nhiên, các tư thế này tưởng chừng vô hại nhưng lại tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm cho cả hai. Một trong những ảnh hưởng phổ biến phải kể đến như: 

  • “Cậu nhỏ” xâm nhập sâu vào bên trong tử cung và bàng quang của chị em. Điều này sẽ khiến cho vùng kín của chị em cảm thấy khó chịu trong một thời gian. 
  • Nhiều tư thế lạ không có điểm tựa có nguy cơ bị rạn xương, thậm chí gãy xương. 
  • Nếu chị em quan hệ bằng đường miệng sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng, quan hệ qua hậu môn có nguy cơ rách hậu môn. 
  • Giao hợp trong quá trình mang thai sẽ khiến cho chị em có nguy bị sảy thai. 
  • Với phái mạnh, biến chứng thường gặp nhất đó là gãy dương vật. Trường hợp này khiến cho nam giới đối mặt với nhiều biến chứng về sau. 

Có thể thấy, biến chứng từ các tư thế quan hệ nguy hiểm không hề nhỏ. Do đó, các cặp đôi cần phải hạn chế để bảo vệ cơ quan sinh dục cũng như sức khỏe của bản thân. 

Các tư thế quan hệ nên tránh 

Tiếp theo bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Các cặp đôi nên đọc để biết và hạn chế áp dụng trong quá trình lâm trận. 

Tư thế truyền thống

tư thế quan hệ nên tránh

Nói đến các tư thế quan hệ thì tư thế truyền thống không còn quá xa lạ với các cặp đôi. Tuy nhiên, phổ biến là vậy nhưng ít ai biết đến đây cũng là cách tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh.  

Nguyên nhân do ở tư thế này, dương vật của nam giới xâm nhập sâu vào bên trong âm đạo của người nữ. Cùng với đó, tư thế chân của người nữ không phù hợp nên sẽ tăng nguy cơ bị vỡ nang trứng. 

Do đó, nếu trong quá trình giao hợp chị em cảm thấy khó chịu nên chia sẻ với bạn tình của mình. Có thể điều chỉnh tốc độ chậm hơn hoặc đổi tư thế khác. 

Tư thế máy khoan

Tư thế máy khoan một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh được các bác sĩ khuyến cáo.  

tư thế quan hệ nguy hiểm

Nhìn vào hình ảnh minh họa trên có thể thấy tư thế này người nữ phải chịu lực rất nhiều, đặc biệt là vùng cổ. Mặc dù tư thế máy khoan khiến cho cả hai hưng phấn, dễ đạt cực khoái. Tuy nhiên, vì chịu áp lực lớn nên người nữ sẽ có nguy cơ bị rạn hoặc gãy xương cổ. 

Tư thế quan hệ Doggy

Nói đến tư thế dễ đạt cực khoái nhất thì không thể không kể đến tư thế Doggy. Ở tư thế này, nam giới xâm nhập ở đằng sau, dễ dàng kiểm soát độ xâm nhập của dương vật. Do đó, cả hai rất dễ đạt khoái cảm mỗi khi quan hệ. 

tư thế doggy

Tuy nhiên, có nhiều chị em chia sẻ rằng trong quá trình lâm trận thường có triệu chứng đau bụng dưới, căng tức ở bụng dưới. Nguyên nhân do, “cậu nhỏ” lúc này xâm nhập rất sâu vào bên trong. Nên sẽ tác động đến tử cung và bàng quang của người nữ. 

Tư thế này có thể khiến cho người nữ bị đau bụng trong một thời gian dài. Triệu chứng này không chỉ tác động đến tâm lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. 

Tư thế gọng kìm

tư thế quan hệ nguy hiểm

Gọng kìm hay còn có tên gọi khác là la hán đẩy xa bò. Tư thế này cũng được đánh giá có độ nguy hiểm cao trong quá trình lâm trận. 

Cụ thể, nữ giới sẽ ở tư thế 2 tay chống lên mặt đất, còn hai chân sẽ do bạn tình điều khiển. Trong quá trình quan hệ, cánh tay của chị em sẽ chịu áp lực lớn, dễ bị đau nhức. Ngoài ra, do người nam còn phụ trách 2 chân của người nữ nên không thể tập trung xâm nhập vào phía trong. 

Nam giới duy trì tư thế này trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến phần xương lưng, gây gãy lưng. Còn đối với nữ sẽ có nguy cơ bị trượt ngã xuống sàn rất nguy hiểm. Chính vì thế, tư thế này chỉ thích hợp với những cặp đôi có cân nặng nhẹ, sức dẻo dai tốt. 

Tư thế quan hệ 69 đứng

tư thế 69 đứng

Tư thế 69 đứng cũng nằm trong danh sách các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Tư thế này không phổ biến bằng tư thế 69 nằm. Theo nhiều cặp đôi, 69 đứng mang đến cảm giác mới lạ, khiến cả hai dễ lên đỉnh. 

Tuy nhiên, vì tư thế ở dạng đứng nên rất khó kiểm soát, nam giới cần sức khỏe tốt để duy trì tư thế. Nếu quan hệ quá mạnh hoặc không đủ sức khỏe, người nam sẽ bị sức ép lớn từ người nữ. Người nam rất dễ bị ngã, tăng nguy cơ gãy xương cổ, rạn xương, tổn thương dương vật. 

Tư thế quan hệ qua hậu môn

Quan hệ qua hậu môn đã không còn quá xa lạ với nhiều cặp đôi. Cảm giác lạ này khiến cả hai đê mê, dễ đạt cực khoái. Tuy nhiên, tư thế này cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho cả hai. 

Việc giao hợp qua hậu môn khiến cả hai có nguy cơ bị vi khuẩn xâm nhập, dễ mắc bệnh. Thậm chí, nhiều trường hợp còn bị rách hậu môn ở nữ. 

Tư thế cưỡi ngựa rất dễ làm gãy dương vật

tư thế cưỡi ngựa

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh tiếp theo chính là tư thế cưỡi ngựa. Tư thế này có nguy cơ cao gãy dương vật nếu như quan hệ quá mạnh bạo. 

Gãy dương vật được hiểu được là một tổn thương ở cậu nhỏ. Chứ không phải mang hàm ý “gãy” như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi dương vật là cơ quan không có xương. 

Ở tư thế này, nam sẽ nằm ngửa, người nữ ngồi lên phía trên và đưa dương vật vào phía trong. Người nữ sẽ là người chủ động bằng các di chuyển thẳng đứng lên xuống. Tuy nhiên, trong quá trình hành sự nếu sai nhịp có thể gây gãy cậu nhỏ. 

Bên cạnh tư thế cưỡi ngựa thì tư thế cao bồi cũng sẽ có nguy cơ gãy dương vật tương tự. Nam giới sẽ nằm ngửa, khủy tay chống, chân đặt trên giường. Sau đó, người nữ sẽ đứng lên phía trên và tiến hành quan hệ. 

Tư thế quan hệ nội trợ

Một tư thế nguy hiểm nữa các cặp đôi nên tránh đó chính là quan hệ nội trợ. Hiểu đơn giản hơn là khi quan hệ sẽ dựa vào địa hình để quan hệ. 

Cụ thể, cả hai sẽ cần phải chuẩn bị một cái bàn, lưu ý chọn bàn cao ngang hông của người nam. Người nữ sẽ ngồi ở trên bàn, hai chân dạng để người nam xâm nhập vào bên trong. Tư thế này giống như đang đứng bếp nấu nướng nên gọi là tư thế quan hệ nội trợ. 

Tuy nhiên, vì một số trường hợp chọn bàn quá cao khiến nam giới phải kiễng chân khi hành sự. Tư thế này kéo dài khiến nam giới bị mỏi, dễ bị quỵ xuống, dương vật tác động vào bàn. Từ đó, khiến dương vật có nguy cơ bị gãy rất nguy hiểm. 

Những sai lầm khi quan hệ bạn cần tránh 

Bên cạnh các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh kể trên, trong quá trình hành sự, các bạn cần tránh một số thói quen sau: 

Yêu sau khi vừa uống rượu

Việc uống rượu khi yêu khiến cho chất lượng tinh trùng của nam giới giảm. Nữ giới nếu mang thai sẽ tiềm ẩn nhiều biến chứng cho cả hai mẹ con. Đặc biệt, khi uống quá nhiều rượu không làm chủ được bản rất dễ quan hệ quá khích, tư thế khó gây nguy hiểm cho cả hai. 

Đặc biệt, nam giới uống rượu khi quan hệ rất dễ bị “thượng mã phong”. Lúc này, nam giới sẽ có triệu chứng mặt trắng, chân tay lạnh, co giật… Nếu không phát hiện sớm sẽ gây tử vong, di chứng về sau. 

Với trường hợp này, nam giới không nên rút dương vật ra khi có triệu chứng. Thay vào đó nên dùng vật nhọn đâm vào xương cụt hoặc nhổ lông mao ở hậu môn của nam. Sau đó, xoa đều cơ thể, hô hấp nhân tạo và đưa đến bệnh viện xử lý. 

Nhiệt độ phòng quá thấp 

Khi lâm trận, nhịp tim và hơi thở của cả hai sẽ dồn dập, lượng oxy được bơm nhiều hơn. Cùng với đó, cả hai sẽ có xu hướng nóng hơn vì nhiệt độ cơ thể tăng. Nếu nhiệt độ phòng lúc này thấp rất dễ gây cảm lạnh. 

Quan hệ vào ngày “đèn đỏ” 

Quan hệ vào ngày đèn đỏ cũng là lựa chọn của nhiều cặp đôi thích cảm giác mới lạ. Nhưng việc ân ái trong thời điểm này rất dễ khiến người nữ bị viêm nhiễm, tăng nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục cho cả hai. 

Không vệ sinh cơ quan sinh dục 

Có rất nhiều nam giới chủ quan trọng việc vệ sinh cậu nhỏ khi quan hệ. Điều này hoàn toàn nguy hiểm có thể tăng nguy cơ viêm nhiễm cho cả hai. 

Ngoài ra, nhiều chị em còn sử dụng vệ sinh sau khi giao hợp. Điều này sẽ khiến cho vùng kín bị tổn thương, dễ bị khô rát, mất cân bằng môi trường âm đạo. Do đó, lời khuyên cho cả hai đó là chỉ nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm trước và sau khi hành sự. 

Vận động mạnh vào ba tháng đầu thai kỳ 

Nhiều chị em mang thai 3 tháng đầu vẫn quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, thời điểm này thai nhi chưa ổn định rất dễ bị hỏng thai. Do đó, chị em nên hạn chế, nếu quan hệ chỉ nên chọn tư thế an toàn, quan hệ nhẹ nhàng. 

Quan hệ trong nhà tắm 

Nhà tắm cũng là một trong những địa chỉ hành sự quen thuộc của các cặp đôi. Song nơi đây rất trơn dễ bị ngã trong quá trình giao hợp. Lúc này, cơ quan sinh dục rất dễ bị tổn thương. 

Trên đây là thông tin về các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích cho các cặp đôi. Nếu còn thắc mắc xung quanh đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản có thể liên hệ đến hotline 038.558.1111.

Xem thêm bài viết: