Tất tần tật thông tin về bệnh viện quân y 4 Bình Dương

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :13/02/2023

Bệnh viện quân y 4 nằm ở phường Dĩ An, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương,…Bệnh viện được thành lập và đi vào hoạt động tính đến nay đã được 14 năm. Với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh và cấp cứu cho người dân sinh sống trên địa bàn và các vùng lân cận. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin để người dân nắm được lịch làm việc, quy trình khám chữa bệnh tại đây.

bệnh viện Quân y 4 Bình Dương

Hiểu hơn về lịch sử hình thành phát triển bệnh viện Quân y 4 Bình Dương

Bệnh viện Quân y thành lập từ năm 1976, trực thuộc Bộ quốc phòng. Thực hiện nhiệm vụ khám,cấp cứu, thu dung điều trị cho cán bộ, chiến sĩ của Quân đoàn 4, các đơn vị bộ đội, nhân dân và người lao động trên địa bàn.

Ngoài nhiệm vụ khám chữa bệnh, bệnh viện quân y 4 còn thường xuyên tổ chức đào tạo cán bộ y tế và là cơ sở thực hành của sinh viên y khoa.

Sau nhiều năm cố gắng, Bệnh viện được Bộ Quốc phòng công nhận là Bệnh viện hạng II.

Địa chỉ và thời gian làm việc của bệnh viện quân y 4 Bình Dương

Bệnh viện quân y 4 gồm 3 dãy khu A, khu B và khu C.Tọa lạc tại: 137 DT 743 KP Thống Nhất 2, Phường Dĩ An, TX Dĩ An, Bình Dương..

Thời gian khám bệnh từ thứ 2 đến thứ 6

Trong giờ hành chính:

 • Sáng: 6h30-11h00
 • Chiều: 13h15-16h30
 • Ngoài giờ hành chính:
 • Từ 16h30 đến 20h00

Thời gian khám bệnh thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết:

 • Sáng từ 6h30-11h00
 • Cấp cứu: 24/24h

Bệnh viện Quân y 4 có tốt không? Đội ngũ bác sĩ, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế

Bệnh viện quân y 4 có tốt không? Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm đến thăm khám và điều trị tại bệnh viện quân y 4.

Bệnh viện đã đưa vào sử dụng hệ thống phòng mổ đạt tiêu chuẩn. Hệ thống chẩn đoán, điều trị với nhiều trang thiết bị mới, hiện đại như: máy chụp CT Scanner, Máy X.quang KTS, các máy siêu âm, nội soi, máy xét nghiệm sinh hóa hiện đại…

bệnh viện quân y 4 bình dương
Tập huấn quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Quân y 4 Bình Dương

Ngoài ra, bệnh viện còn chủ động quan hệ hợp tác với một số bệnh viện tuyến trên như: Bệnh viện Quân y 175; BV Chợ Rẫy; BV Răng Hàm Mặt TP.HCM; Bệnh viện Bình Dân, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Bình Dương, BV Đa khoa tỉnh Bình Dương, … để chuyển giao chuyên môn kỹ thuật và gửi đào tạo các y-bác sỹ, kỹ thuật viên.

Hiện nay, bệnh viện được tổ chức thành 17 khoa, ban với các chuyên ngành như nội khoa, ngoại khoa, chuyên khoa (Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt), sản phụ khoa, hồi sức cấp cứu, thận-lọc máu, đông y, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh…

Toàn Bệnh viện có hơn 340 cán bộ, nhân viên, trong đó có 55 bác sĩ (BS CKII: 10, CKI: 20, Đa khoa, 25)

Hướng dẫn quy trình khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh

Hiện nay, bệnh viện quân y 4 hiện đang triển khai khám chữa bệnh theo hai hình thức đó là khám BHYT và khám dịch vụ. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Quy trình khám bệnh theo bảo hiểm y tế

Bước 1: Đến quầy hướng dẫn: Mua sổ khám bệnh, xuất trình thẻ BHYT, sổ khám, giấy tờ tùy thân, giấy chuyển tuyến (nếu có thẻ bảo hiểm trái tuyến), bấm số. Người bệnh đăng ký lấy mã số khám bệnh.

Bước 2: Di chuyển đến phòng khám bệnh, ngồi đợi vào khám theo số thứ tự. Sau khi khám lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh đi khám cận lâm sàng.

Bước 3: Di chuyển đến các phòng chức năng để thực hiện thăm khám:

 • Phòng 18: chụp X-quang
 • Phòng 20A: Siêu âm
 • phòng 20B: Điện não, điện tim.
 • Phòng 19: Làm các xét nghiệm.

Sau khi thực hiện xong, người bệnh ngồi đợi kết quả và cầm phiếu kết quả quay trở lại phòng khám ban đầu.

Bước 4: Bác sĩ đọc kết quả, đưa ra chẩn đoán và kê đơn thuốc cho người bệnh. Người bệnh đến quầy thuốc bảo hiểm để lĩnh thuốc (tại phòng 39: nộp sổ; phòng 39B nhận thuốc) Duyệt thuốc BHYT, đóng phí chênh lệch tại phòng 2A, 2B (nếu có). Người bệnh có thể ra về.

Quy trình khám dịch vụ bệnh viện Quân y 4 Bình Dương

Bước 1: Đến quầy tiếp đón mua sổ khám bệnh, bấm số. Di chuyển đến phòng 1, 2 đóng phí khám, lấy phiếu khám bệnh, lấy mã số người bệnh.

Bước 2: Đến phòng khám bệnh, đợi khám theo thứ tự.

Bước 3: Di chuyển đến các phòng chức năng để thực hiện thăm khám:

 • Phòng 18: chụp X-quang
 • Phòng 20A: Siêu âm
 • Phòng 20B: Điện não, điện tim.
 • Phòng 19: Làm các xét nghiệm.

Sau khi thực hiện xong, người bệnh ngồi đợi kết quả và cầm phiếu kết quả quay trở lại pk ban đầu.

Bước 4: Bác sĩ đọc kết quả, đưa ra chẩn đoán và kê đơn thuốc cho người bệnh. Bệnh nhân đến quầy thuốc dịch vụ (phòng 39A) mua thuốc. Sau đó, có thể ra về.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến bệnh viện Quân y 4. Hi vọng rằng, bài viết đã giúp quá trình khám chữa bệnh của người bệnh được thuận lợi hơn.

Xem thêm bài viết:

Bài Liên Quan