Bệnh viện Nhiệt đới: 10+ Thông tin quan trọng người bệnh nên biết

Tham vấn y khoa : Bác sĩ

Ngày cập nhật :24/11/2022

Nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khám bệnh tại bệnh viện Nhiệt Đới. Gồm thời gian làm việc, quy trình, bảng giá.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến cao nhất. Chuyên khám, chữa, phục hồi chức năng về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Hàng năm, bệnh viện tiếp nhận khám và điều trị cho hàng chục nghìn lượt bệnh nhân trong cả nước.

Để hiểu hơn về thế mạnh, kinh nghiệm và quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Người bệnh có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Hy vọng có thể phần nào hỗ trợ cho quá trình đi khám của bệnh nhân và người nhà được thuận lợi, nhanh chóng.

Nội Dung Chính

Giới thiệu chung về bệnh viện Nhiệt Đới

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực truyền nhiễm. Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương chuyên khám điều trị các bệnh lý gồm:

Bệnh viện Nhiệt đới

 • Viêm gan (viêm gan virus A, B, C, E, viêm gan do rượu, viêm gan tự miễn).
 • Bệnh do virus (dengue, cúm, thuỷ đậu, quai bị…).
 • Vi khuẩn (liên cầu lợn, uốn ván, tả, thương hàn…).
 • Bệnh do giun sán.
 • Phơi nhiễm, sốt kéo dài chưa rõ nguyên nhân.
 • Nhiễm trùng các cơ quan (da, hô hấp, tiêu hoá, thận tiết niệu…).

Ngoài ra, bệnh viện thực hiện khám cấp cứu cho nhiều trường hợp cần cấp cứu như sốt hay nhiễm trùng.

Cơ sở mới của bệnh viện tại xã Kim Chung, Đông Anh. Không chỉ chuyên về bệnh truyền nhiễm, mà còn khám điều trị đủ các chuyên khoa nội, ngoại, sản, nhi… Đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân xung quanh.

Hệ thống xét nghiệm của bệnh viện dưới sự hỗ trợ của Đại học Oxford. Không ngừng nâng cao, thực hiện được nhiều kĩ thuật chẩn đoán bệnh bằng PCR, RT-PCR.

Giải trình tự gen, nuôi cấy định danh và kháng sinh đồ bằng máy tự động… Là hệ thống xét nghiệm tham chiếu, tiêu chuẩn ở nước ta. Thực hiện được nhiều xét nghiệm chẩn đoán bệnh khó nhiều nơi chưa thể làm và độ chính xác, tin cậy cao.

Cơ sở vật chất, khoa phòng liên tục nâng cấp, mở rộng, đảm bảo quy định của Bộ Y Tế. Tránh để người dân phải chờ đợi lâu, nằm ghép, quá tải.

Xem thêm: Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương: Quy trình, bảng giá, lịch làm việc

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ở đâu?

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang có 2 cơ sở khám chữa bệnh. Tùy theo tình trạng và khu vực bạn đang ở mà có thể lực chọn một cơ sở khám phù hợp.

Hiện nay, Bệnh viện có 7 khoa thuộc khối lâm sàng, 6 khoa thuộc khối cận lâm sàng và 2 Trung tâm. Với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ quá trình chẩn đoán, điều trị bệnh.

Cơ sở 1:

 • Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, quận Đống Đa, TP Hà Nội.
 • SĐT: 024 35763491.

Cơ sở 2:

 • Địa chỉ: Thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
 • SĐT: 024 3581 0170.

Thời gian làm việc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện tại, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang triển khai thăm khám và tiếp nhận. Điều trị cho bệnh nhân từ thứ 2 đến thứ 7 trong tuần.

Thời gian cụ thể như sau:

 • Sáng: Từ 7h30 đến 11h30.
 • Chiều: Từ 13h30 đến 17h00.

Cơ sở vật chất bệnh viện Nhiệt đới

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là một những bệnh viện hàng đầu cả nước. Trong việc khám và điều trị các bệnh Truyền nhiễm và Nhiệt đới. Với cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế luôn được chú trọng đầu tư phát triển.

Mới đây nhất, Bệnh viện được sự cho phép của UBND thành phố Hà Nội. Đã cho xây dựng bệnh viện mới với quy mô trên 1000 giường bệnh. Đồng thời đầu tư mở rộng cơ sở hiện tại nhằm tăng số lượng buồng khám giảm thiểu sự quá tải.

Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế cũng không ngừng được nâng cấp và đổi mới. Giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được nhanh chóng và chính xác hơn.

 • Máy xét nghệm căn nguyên virus, vi khuẩn, ký sinh trùng bằng PCR, RT-PCR.
 • Máy xác định vi khuẩn và kháng sinh đồ bằng máy định danh tự động VITEC 2 Compact.
 • Các phòng cách ly áp lực âm thuộc loại hiện đại trên thế giới.
 • Hệ thống máy X – quang kĩ thuật số.
 • Hệ thống máy nội soi tiêu hoá và hô hấp…
 • Phòng cấp cứu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Ngoài ra, bệnh viện còn là nơi làm việc của đội ngũ các y – bác sĩ có thâm niên và trình độ chuyên môn cao.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương khám chữa bệnh gì?

Bệnh viện nhiệt đới trung ương

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nhận khám và điều trị. Các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới nói chung từ các tuyến chuyển lên.

Các bệnh thường gặp như: viêm gan, nhiễm khuẩn tổng hợp, nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm khuẩn tiêu hóa. Bệnh về ký sinh trùng, bệnh do virus, HIV/AIDS, ngoại – sản truyền nhiễm. Điều trị theo y học cổ truyền, phục hồi chức năng…

Hiện nay, bệnh viện có các chuyên khoa:

 • Khoa Khám bệnh;
 • Khoa Cấp cứu;
 • Khoa Điều trị tích cực;
 • Khoa Viêm gan;
 • Nhiễm khuẩn tổng hợp;
 • Khoa Virut-Ký sinh trùng;
 • Khoa Khám chữa bệnh theo yêu cầu;
 • Khoa HIV/AIDS.

Hiện nay, người bệnh có thể đến khám tại Khoa khám bệnh, Khoa khám chữa bệnh theo yêu cầu. Khoa Viêm gan mới đây đã tổ chức một phòng tư vấn viêm gan riêng. Dành cho bệnh nhân muốn tư vấn về điều trị các bệnh viêm gan virus.

Đường đi và xe bus đi Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Nếu bạn ở tỉnh khác đến thì nên đón xe đến bến xe Giáp Bát. Hoặc bến xe Nước Ngầm đi lại sẽ thuận tiện hơn.

 • Từ bến xe Giáp Bát (3km): Đón xe bus tuyến 25, qua 5 điểm dừng. Đến 17 Giải Phóng thì xuống và đi bộ đến bệnh viện.
 • Từ bến xe Nước Ngầm (5km): Đối diện bến xe Nước Ngầm đón xe bus tuyến 99, đi qua 15 điểm dừng. Đến điểm 52/E8 Phương Mai thì xuống và đi bộ khoảng 400m vào bệnh viện.
 • Từ bến xe Mỹ Đình (12km): Đón tuyến bus 21B, qua 17 điểm dừng. Đến 62 Giải Phóng thì đi bộ khoảng 500m đến bệnh viện.

Nếu đi phương tiện cá nhân, bạn có thể đi vào cổng Bệnh viện Bạch Mai (cổng Giải Phóng và cổng Phương Mai). Sau đó gửi xe và đi bộ vào viện. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương nằm ngay cạnh Bệnh viện Bạch Mai.

Chức năng chính của Bệnh viện Nhiệt đới Trung Ương là gì?

Ngay từ khi mới xây dựng và thành lập. BBệnh viện Nhiệt đới Trung Ương đã xác định rõ các mục tiêu hoạt động và chức năng nhiệm vụ. Là theo sự chỉ đạo và quy định cụ thể của Bộ Y tế với các chức năng chính như sau:

Chức năng khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng

Khám chữa bệnh và phục hồi chức năng là một trong những nhiệm vụ chính cấp thiết hàng đầu. Được đặt ra đối với toàn thể cán bộ nhân viên y tế tại bệnh viện nhiệt đới. Với những nhiệm vụ cụ thể như:

a) Là tuyến cao nhất tiếp nhận, khám, cấp cứu, chữa bệnh và phục hồi chức năng. Cho bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới từ các tuyến gửi đến.

b) Tư vấn các vấn đề liên quan tới bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.

c) Phối hợp với các cơ sở y tế khác khám sức khỏe cho các đối tượng đi công tác, học tập. Lao động ở nước ngoài và kết hôn với người nước ngoài.

d) Khám, chữa bệnh chuyên khoa cho người nước ngoài. Tham gia khám giám định y khoa theo yêu cầu của Hội đồng Giám định Y khoa trên cơ sở phân cấp của Bộ Y tế.

e) Phục hồi chức năng sau điều trị và phục hồi chức năng cộng đồng. Cho bệnh nhân thuộc chuyên khoa.

g) Khám, chữa một số bệnh thông thường khi đủ điều kiện.

h) Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Bộ Y tế.

Chức năng phòng chống các dịch bệnh

Phòng bệnh hơn chữa bệnh luôn là mục tiêu rõ ràng mà mọi y bác sĩ chia sẻ với mọi người. Do đó, phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của bệnh viện nhiệt đới.

a) Phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để phát hiện. Dự phòng, ngăn chặn, hạn chế lây lan, dập tắt dịch bệnh. Đặc biệt là dịch nguy hiểm và dịch mới phát sinh.

b) Tổ chức thực hiện chương trình phòng bệnh các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Tham gia công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trong phạm vi toàn quốc theo sự phân công của Bộ Y tế.

c) Chuẩn bị cơ sở để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly bệnh nhân. Khống chế dịch bệnh và chủ động đề xuất với cấp có thẩm quyền. Dự trữ các nguồn lực để kịp thời chống dịch nếu có dịch xảy ra.

Chức năng nghiên cứu khoa học

Đổi mới và phát triển theo hướng hiện đại là mục tiêu sống còn của mỗi cơ quan, tổ chức. Trong đó cơ quan lớn như bệnh viện nhiệt đới cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Đặc biệt là trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid 19 đang hoành hành. Thì nhiệm vụ nghiên cứu khoa học càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

a) Nghiên cứu khoa học và hợp tác nghiên cứu về dịch tễ học lâm sàng. Các yếu tố liên quan đến lây truyền bệnh. Nhằm xây dựng các biện pháp phòng, chống các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Các dịch bệnh nguy hiểm, tối nguy hiểm, các bệnh dịch mới phát sinh.

b) Nghiên cứu mô hình bệnh tật, xây dựng quy trình kỹ thuật. Các phương pháp chẩn đoán, phác đồ điều trị, dự phòng. Phục hồi chức năng thuộc chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Thống nhất áp dụng trong phạm vi cả nước.

c) Tham mưu cho Bộ trưởng Bộ Y tế về định hướng công tác nghiên cứu khoa học. Trong chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.

d) Nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, thử nghiệm lâm sàng. Triển khai các dịch vụ khoa học kỹ thuật tiên tiến. Nhằm nâng cao sức khỏe nhân dân.

e) Chủ trì và tham gia thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước. Tổ chức các Hội nghị khoa học cấp Bệnh viện, ngành, khu vực, quốc tế.

f) Tổ chức các chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học trong nước. Hợp tác quốc tế với nước ngoài theo sự phân công của Bộ Y tế.

Chức năng đào tạo cán bộ

Một cơ sở y tế được đánh giá là uy tín và chất lượng. Phải là cơ sở đang sở hữu một đội ngũ bác sĩ tài năng, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của đông đảo bệnh nhân.

a) Là cơ sở thực hành về chuyên khoa các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới của Trường Đại học Y Hà Nội. Một số trường Đại học, Cao đẳng, Trung học Y, Dược khác.

b) Đào tạo và tham gia đào tạo cán bộ chuyên khoa ở bậc Sau đại học, Đại học, Cao đẳng. Trung học khi được cấp có thẩm quyền cho phép.

c) Đào tạo liên tục và đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, viên chức. Trong Bệnh viện và các cơ sở y tế khác có nhu cầu.

d) Đào tạo các học viên nước ngoài đến học tập, nghiên cứu tại Bệnh viện.

đ) Biên soạn, phát hành báo chí và tạp chí chuyên khoa, cổng thông tin điện tử, tài liệu tham khảo. Phù hợp với với chương trình đào tạo của Bệnh viện theo quy định.

Chức năng chỉ đạo tuyến

Chỉ đạo tuyến cũng là một trong những chức năng nòng cốt của bệnh viện nhiệt đới.

a) Giúp Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo chuyên môn, kỹ thuật thuộc chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Đề xuất phương hướng, kế hoạch, biện pháp củng cố. Phát triển mạng lưới chuyên khoa trên phạm vi cả nước.

b) Chuyển giao và hỗ trợ các kỹ thuật chuyên môn cho tuyến dưới. Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên môn. Đối với các cơ sở khám, chữa bệnh chuyên ngành truyền nhiễm và nhiệt đới trên phạm vi cả nước.

c) Chỉ đạo, tham gia hỗ trợ tuyến dưới tổ chức triển khai các chương trình, dự án. Liên quan tới chuyên ngành các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới.

d) Tham gia phòng chống, sẵn sàng ứng phó, khắc phục thiên tai, thảm họa.

Chức năng hợp tác Quốc tế

Hợp tác, hội nhập và phát triển không ngừng. Là một trong những mục tiêu và chức năng quan trọng của bệnh viện nhiệt đới. Để mang đến chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất cho người dân trong nước.

a) Chủ động khai thác, thiết lập mối quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và trao đổi chuyên gia. Về khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học, đào tạo cán bộ. Với các cơ sở khám chữa bệnh của nước ngoài.

Xây dựng các dự án đầu tư liên doanh, liên kết với các nước. Và các tổ chức quốc tế theo quy định của pháp luật.

b) Xây dựng kế hoạch đoàn ra, đoàn vào theo chương trình hợp tác quốc tế của Bệnh viện. Cử cán bộ, viên chức đi học tập, nghiên cứu, công tác ở nước ngoài.

Nhận giảng viên, học viên là người nước ngoài đến nghiên cứu. Trao đổi kinh nghiệm và học tập tại Bệnh viện. Quản lý đoàn ra, đoàn vào trong phạm vi hoạt động của Bệnh viện theo quy định hiện hành.

c) Tổ chức các hội nghị, hội thảo, các lớp học quốc tế về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bệnh viện theo quy định của pháp luật.

Chức năng quản lý đơn vị

a) Quản lý và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực của đơn vị. Sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế, quản lý cán bộ, viên chức, lao động, tiền lương, tài chính. Vật tư, trang thiết bị kỹ thuật của đơn vị theo quy định của nhà nước.

b) Tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về thu, chi ngân sách. Thực hiện tốt quản lý tài chính theo các quy định của pháp luật đối với đơn vị sự nghiệp có thu.

c) Triển khai và mở rộng các dịch vụ khoa học kỹ thuật, đào tạo. Hợp tác với các cơ quan trong nước và quốc tế theo quy định của pháp luật. Để hỗ trợ hoạt động chuyên môn, tăng nguồn kinh phí, cải thiện đời sống cán bộ, viên chức.

d) Thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa ngành y tế của Đảng và Nhà nước. Để huy động nguồn vốn trong xã hội nhằm đầu tư, nâng cấp Bệnh viện đúng pháp luật.

Bệnh viện Nhiệt đới TW có tổng đài tư vấn sức khỏe không?

Cùng với sự gia tăng và xuất hiện của các bệnh lý nguy hiểm. Như bệnh viêm đường hô hấp cấp Sars-cov-2 là nhu cầu tư vấn sức khỏe của đông đảo của người dân.

Do đó, sự ra đời của tổng đài tư vấn sức khỏe 19003228. Của bệnh viện nhiệt đới TW đã kịp thời đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thời đại.

Khác với những phòng tư vấn thông thường ở cơ sở y tế khác. Tại Tổng đài tư vấn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Người bệnh có thể kết nối trực tiếp với chuyên gia vào bất cứ thời gian nào nhờ đầu số của tổng đài 1903228.

Được biết, để tổng đài tư vấn 19003228 hoạt động được hiệu quả. Phía Bệnh viện Nhiệt đới TW đã mời các chuyên gia hàng đầu. Trong các lĩnh vực: truyền nhiễm, dinh dưỡng, tiêm chủng, xét nghiệm… Để tham gia, giải đáp tư vấn cho khách hàng khi có nhu cầu.

Tại sao nên đi khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương?

bác sĩ bệnh viện nhiệt đới tw đang thăm khám cho người bệnh

 • Các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, bác sĩ có chuyên môn cao, thâm niên trong nghề. Là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bệnh truyền nhiệm, nhiệt đới.
 • Đội ngũ cử nhân y khoa, Điều dưỡng của Khoa. Được đào tào chuyên nghiệp về chuyên môn nghiệp vụ, giao tiếp, ngoại ngữ, tin học… Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người bệnh.
 • Công tác chẩn đoán và khám bệnh được sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại. Hiện nay, Khoa Khám bệnh – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang không ngừng cải tiến các quy trình, áp dụng các kỹ thuật mới.

Cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám bệnh. Kê đơ thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí… Giúp người bệnh được khám nhanh, giảm thiểu thời gian chờ đợi.

 • Nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện tại Bệnh viện đã được ứng dụng rộng rãi. Có hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh. Các đề tài nghiên cứu đã góp phần làm sáng tỏ nhiều vấn đề lý luận. Cũng như thực tiễn điều trị các bệnh lý ở Việt Nam.
 • Hiện nay, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới như Anh, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Úc… Nhằm chia sẻ thông tin, xây dựng mạng lưới cảnh báo dịch bệnh.

Tạo thêm nguồn lực góp phần nâng cao chất lượng cơ sở vật chất và trình độ cán bộ viên chức. Thông qua dự án hợp tác, viện trợ, hỗ trợ học tập tại nước ngoài.

Xem thêm: Bệnh viện hoàn mỹ Sài Gòn _địa chỉ khám sức khỏe tổng quát uy tín

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Nhiệt đới

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện Nhiệt đới như sau:

 • Bước 1: Đăng ký tại bàn tiếp đón. Nhân viên tiếp đón sẽ nhập thông tin cá nhân của bệnh nhân vào hệ thống máy tính. Số thứ tự khám sẽ được nhập tự động vào máy tính của bác sĩ.
 • Bước 2: Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám đã được chỉ định. Chờ bác sĩ gọi vào khám bệnh theo thứ tự.
 • Bước 3: Bác sĩ khám bệnh và chỉ định làm xét nghiệm hoặc nhập viện.

Nếu bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm

 • Nộp tiền và làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán.
 • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm (phòng số 4). Phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo chỉ dẫn.
 • Kết quả xét nghiệm nhận tại phòng bác sĩ khám theo giờ hẹn. Bệnh nhân ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám. Để bác sĩ gọi lần lượt vào trả kết quả xét nghiệm và kết luận.

Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện

 • Làm thủ tục hành chính tại phòng tiếp đón.
 • Nộp tiền và làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán.
 • Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến phòng bệnh.

Đối với bệnh nhân điều trị ngoại trú BHYT

Người bệnh làm thủ tục theo bước 1, 2 và 3 như trên. Khi được bác sĩ khám nếu bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm, X-quang, siêu âm, người bệnh cần:

 • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT (tầng 1).
 • Nộp tiền cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1).
 • Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm tại phòng số 4 (tầng 1). Phòng chụp X-quang, phòng siêu âm theo biển chỉ dẫn.
 • Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám để nhân viên y tế gọi lần lượt, kết luận và trả kết quả (theo hẹn).

Nếu bệnh nhân được chỉ định kê đơn, cho về, người bệnh cần

 • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT.
 • Nộp tiền phần cùng chi trả tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1).
 • Nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có).
 • Lĩnh thuốc tại quầy thuốc Khoa Dược (nếu có) và ra về.

Nếu bệnh nhân được chỉ định chuyển viện

 • Bác sĩ viết giấy chuyển viện.
 • Người bệnh cầm giấy chuyển viện ra đóng dấu tại phòng Văn thư (tầng 1). Đóng dấu BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu bệnh nhân chuyển viện đúng tuyến).
 • Nhận lại thẻ BHYT tại phòng Giám định BHYT (nếu có).
 • Lĩnh thuốc tại quầy thuốc khoa Dược (nếu có) và ra về.

Nếu bệnh nhân được chỉ định nhập viện

 • Làm thủ tục nhập viện tại Phòng tiếp đón.
 • Nộp ký quỹ viện phí tại Phòng Tài chính kế toán (tầng 1).
 • Làm thủ tục BHYT tại phòng Giám định BHYT.
 • Quay trở lại phòng tiếp đón để được nhân viên y tế đưa đến phòng bệnh.

Lưu ý khi đi khám tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Nếu thăm khám tại đây, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lưu ý 1: Người bệnh nên tìm hiểu trước thông tin về lịch làm việc, thời gian làm việc. Để thuận tiện sắp xếp kế hoạch đi khám.
 • Lưu ý 2: Nên đến sớm trước giờ làm việc để xếp hàng và lấy số thứ tự khám bệnh.
 • Lưu ý 3: Nên xin hướng dẫn về thủ tục từ nhân viên hướng dẫn. Để thực hiện đúng quy trình và tiết kiệm thời gian.
 • Lưu ý 4: Khi đi khám và điều trị tại Bệnh viện. Bệnh nhân và người nhà cần mang theo: Chứng minh thư nhân dân; thẻ bảo hiểm y tế. Giấy chuyển viện (nếu khám trái tuyến); sổ khám bệnh, đơn thuốc và các kết quả xét nghiệm cũ.
 • Lưu ý 5: Trong trường hợp phải làm xét nghiệm, để kết quả được chính xác, nên:

+ Kiêng sử dụng các loại thuốc, vitamin, khoáng chất, rượu. Cà phê, thuốc lá trong vòng 24 giờ trước khi làm xét nghiệm.

+ Thư giãn và nằm lấy máu xét nghiệm tránh trường hợp bị sốc.

+ Với các xét nghiệm liên quan đến đường huyết như: mỡ máu, tiểu đường, tim, gan. Người bệnh nên nhịn đói 8 – 12 tiếng trước khi lấy máu xét nghiệm.

+ Nên thông báo với bác sĩ về những loại bệnh đang mắc phải.

 • Lưu ý 6: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nằm ngay cạnh Bệnh viện Bạch Mai. Do đó, nếu đi bằng phương tiện cá nhân. Bệnh nhân và người nhà có thể đi vào cổng Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó gửi xe và đi bộ vào bệnh viện.

Bảng giá tại bệnh viện Nhiệt đới

Ngay sau đây sẽ là bảng giá vắc xin là một số xét nghiệm tại bệnh viện Nhiệt đới.

Bảng giá vaccine tại bệnh viện nhiệt đới trung ương

 • Huyết thanh kháng uốn ván: SAT 1500 UI – Việt Nam – 50.000 đồng;
 • TETANEA 1500 UI – Pháp – 95.000 đồng.
 • Vaccin phòng uốn ván: TETAVAX – Pháp – 85.000 đồng.
 • Huyết thanh kháng dại: FAVIRAB – Pháp – 700.000 đồng.
 • Vaccin phòng dại: VERORAB – Pháp – 200.000 đồng; EPASAL – Thụy Sĩ – 510.000 đồng.
 • Vaccin ngừa viêm gan siêu vi A: AVAXIM 80 – Pháp: 450.000 đồng; AVAXIM 160 – Pháp – 550.000 đồng.
 • Vaccin ngừa viêm gan siêu vi A + B: TWINRRIX 1ml – Bỉ – 80.000 đồng; ENGERIS-B 10mcg – Bỉ < 20 Tuổi – 100.000 đồng. ENGERIS-B 20mcg – Bỉ > 20 Tuổi – 150.000 đồng.
 • Vaccin ngừa viêm gan siêu vi B: HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml – 135.000 đồng. HEPAVAX – Gene TF 10mcg/0.5ml – 95.000 đồng. HEBERBIOVAC HB 20mcg/1ml – 120.000 đồng. HEBERBIOVAC HB 10mcg/0.5ml – 80.000 đồng.
 • Huyết thanh ngừa viêm gan siêu vi B: JEV – GCC – Hàn Quốc – 125.000 đồng.
 • Vaccin phòng viêm não Nhật Bản: VABIOTECH – Việt Nam – 100.000 đồng.
 • Vaccin viên màng não mô cầu BC: VC – MENGOC – Cu Ba – 200.000 đồng.
 • Vaccin phòng viêm màng não mủ do não cầu A+C: MENINGO – Pháp – 190.000 đồng.
 • Vaccin phòng viêm phổi, viêm mũi họng, viêm màng não mủ do phế cầu: PNEUMO – Pháp – 390.000 đồng.
 • Vaccin phòng phế cầu + HIB: SYNFLORIX – Bỉ – 870.000 đồng.
 • Vaccin phòng thương hàn: TYPHIM VI – Pháp – 160.000 đồng. INFLUVAC (0,5ml) – Hà Lan – 235.000 đồng.
 • Vaccin phòng thủy đậu: VARIVAX – Mỹ – 700.000 đồng.
 • OKAVAR  – Pháp – 450.000 đồng.
 • MMR II – Mỹ – 180.000 đồng.
 • Vaccin phòng cúm: VAXIGRIP (0,5ml) – Pháp – 225.000 đồng.
 • VAXIGRIP (0,25ml) – Pháp – 170.000 đồng.
 • FLUARIX (0,5ml) – Bỉ – 210.000 đồng.
 • VARILRIX – Bỉ – 420.000 đồng.
 • Vaccin phòng sởi – quai bị – rubella: TRIMOVAX – Pháp – 150.000 đồng.
 • PRIORIX – Bỉ – 165.000 đồng.

Bảng giá xét nghiệm của bệnh viện nhiệt đới trung ương

Chi phí khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Sau đây là chi phí tham khảo một số xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới:

 • Nhuộm soi: 50.000 đồng.
 • Nuôi cấy trên môi trường MGIT: 270.000 đồng.
 • Cấy máu: 350.000 đồng.
 • PCR thường: 400.000 đồng.
 • RT-PCR: 900.000 đồng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về bệnh viện Nhiệt đới. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn đọc khi thăm khám tại đây.