Xoắn tinh hoàn, căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

0

Xoắn tinh hoàn là tình trạng tinh hoàn sẽ tự xoay quanh trục, từ đó nó sẽ gây tắc nghẽn đột ngột, hay làm giảm hay ngừng cung cấp máu đến tinh hoàn. Tuy đây là hiện tượng ít gặp nhưng những tác hại nó gây nên là hết sức khó lường. Vậy những nguy hại khôn lường khi bị xoắn tinh hoàn là gì?

Bất cứ nam giới nào cũng có thể bị mắc xoắn tinh hoàn, tuy nhiên tình trạng này thường gặp ở những người ở lứa tuổi dậy thì và đang trưởng thành ( khoảng 67% người bệnh trong độ tuổi từ 16 -25). Có rất nhiều những nguyên nhân có thể gây nên tình trạng này như: do tinh hoàn bất thường bẩm sinh, tinh hoàn không xuống bìu, do người bệnh bị chấn thương… Tuy nhiên dù nguyên nhân gây xoắn tinh hoàn là gì thì người bệnh cũng sẽ phải đối mặt với những nguy hại không lường.

Bii liên quan :
Địa chỉ chữa xoắn tinh hoàn tại TpHCM
Chi phí chữa xoắn tinh hoàn hết bao nhiêu

-Xoắn tinh hoàn sẽ gây cản trở máu đến tinh hoàn và mào tinh, từ đó gây nên những ảnh hưởng đến sự hoạt động của tinh hoàn.

-Nam giới bị xoắn tinh hoàn mà không được điều trị sau vài giờ nó sẽ gây ảnh hưởng đến tinh hoàn, hay gây ra hoại tử tinh hoàn. Thậm chí có những trường hợp phải làm phẫu thuật để cắt bỏ tinh hoàn.

-Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản: những nam giới bị mắc bệnh mà phải cắt bỏ hoàn toàn tinh hoàn thì gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Đối với những trường hợp cắt một bên thì vẫn có thể có con, tuy nhiên khả năng cũng sinh con cũng sẽ bị hạn chế.

Những bác sĩ, chuyên gia y tế nhấn mạnh rằng, xoắn tinh hoàn là căn bệnh nguy hiểm và xảy ra tương đối nhanh chóng. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh lại chỉ cần một phẫu thuật không quá phức tạp. Vì vậy những đấng mày râu không nên xấu hổ, ngại ngùng, che dấu bệnh, mà cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám và điều trị bệnh.

Một số những biểu hiện mà nam giới thường gặp khi bị xoắn tinh hoàn như: xuất hiện những cơn đau dữ dội, bất thường và đột ngột ở một bên tinh hoàn, bìu sưng to, một tinh hoàn có thể ở vị trí cao hơn bình thường… Ngoài ra người bệnh cũng có thể thấy đau bùi, bìu sưng to, buồn nôn…

Tháo xoắn tinh hoàn là phương pháp điều trị hiệu quả, nhanh chóng nhất với những người bị xoắn tinh hoàn. Nếu người bệnh được điều trị trước 6 giờ, tỷ lệ thành công là 90 – 100%. Tuy nhiên tỷ lệ sẽ giảm xuống 50% với những người được điều trị sau 6 – 12 giờ, và chỉ là10% là khi đã quá 12- 24 giờ. Do đó, những đấng mày râu nên sớm đi khám, điều trị sớm khi thấy những biểu hiện của bệnh đã nêu trên.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ uy tín, tin cậy mà những đấng mày râu có thể lựa chọn để được khám, điều trị khi bị xoắn tinh hoàn. Phòng khám triển khai các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản hiệu quả và được rất nhiều người dân tại khu vực phía Nam tin tưởng, lựa chọn.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế