Vì sao chu kỳ kinh nguyệt không đều ?

0

Kinh nguyệt không đều là một chứng bệnh phụ khoa xảy ra ở nữ giới khi đến tuổi dậy thì đã có hành kinh. Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, chu kỳ kinh nguyệt không đều do những nguyên nhân chính sau đây:
1. Kinh nguyệt không đều ở thiếu nữ bắt đầu có kinh nguyệt: phải mất vài năm để có một sự cân bằng thường xuyên và ổn định trong chu kỳ kinh nguyệt.
2. Kinh nguyệt không đều rối loạn ăn uống như chán ăn hoặc ăn vô độ: Tâm lý ăn uống cũng có thể có ảnh hưởng đến sự đều đặn của chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Vì vậy, nếu bạn có bất kỳ loại rối loạn nào liên quan đến ăn uống, hãy loại bỏ ngay nếu muốn kinh nguyệt của mình đều đều hàng tháng.
3. Kinh nguyệt không đều do tâm lý lo lắng, căng thẳng: Sự căng thẳng sẽ có tác động rất nghiêm trọng về sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Vì vậy, nếu rơi vào trạng thái căng thẳng cảm xúc nghiêm trọng, chắc chắn chị em sẽ phải đối mặt với hậu quả là kinh nguyệt không đều.

Xem thêm: Bị ngứa rát âm đạo là bệnh gì? Nguyên nhân và cách chữa trị.


4. Kinh nguyệt không đều do căng cơ trên toàn bộ cơ thể: Đây là lý do tại sao hầu hết vận động viên nữ thường gặp trường hợp vô kinh tạm thời.
5. Kinh nguyệt không đều do cho con bú: Rất nhiều bà mẹ khi cho con bú thường chưa có kinh nguyệt trở lại. Vì vậy, họ có thể có thể có chu kỳ kinh nguyệt không đều.
6. Kinh nguyệt không đều do uống quá nhiều rượu: Uống nhiều rượu cũng có thể làm nhiễu loạn quá trình trao đổi chất và trao đổi nội tiết tố của bạn. Kết quả là, chu kì của bạn hoặc là không đều hoặc là biến mất.
7. Kinh nguyệt không đều do một số bệnh phụ khoa: Một số bệnh như polyp cổ tử cung, u xơ tử cung và lạc nội mạc tử cung (triệu chứng lạc nội mạc tử cung) cũng dẫn đến kinh nguyệt không đều.
8. Kinh nguyệt không đều do tăng hoặc giảm cân đột ngột: Mặc dù nhiều người vẫn cho rằng cơ thể quá nhẹ cân là một nguyên nhân phổ biến nhất của hiện tượng kinh nguyệt không đều, nhưng béo phì cũng gây ra sự gián đoạn khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt.
9. Kinh nguyệt không đều do mang bầu: Mang thai cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến cho chu kì kinh nguyệt không bình thường hoặc bị gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm: Nguyên nhân nào dẫn đến viêm đường tiết niệu

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế