Triệu chứng cụ thể của bệnh viêm tuyến tiền liệt

0

Chỉ có nam giới mới có tuyến tiền liệt và nó là một tuyến sinh dục nằm ở phía dưới của bàng quang, khoảng giữa trực tràng và cuống dương vật, bao quanh niệu đạo. Khi tuyến tiền liệt bị viêm thì sẽ gây ra nhiều biến chứng đáng tiếc cho nam giới, trong số đó là cảm giác luôn buồn đi tiểu, đi tiểu rắt, tiểu buốt kèm cảm giác đau rát và thường sẽ kèm thêm cả đau vùng chậu nhỉ, phần bẹn và cả vùng thắt lưng nữa.

Xem thêm: Có quá khó để điều trị bệnh viêm tinh hoàn không?

Viêm tuyến tiền liệt là căn bệnh chỉ gặp ở nam giới, nó có kích thước và hình dạng như nhân quả hạnh đào và nằm ngay dưới bàng quang. Kích thước của tuyến tiền liệt của bé trai khi còn nhỏ chỉ bằng hạt đỗ và tuyến này phát triển lớn dần theo thời gian, khi trẻ đến tuổi dậy thì bống dưng tăng vọt. Đến 20 tuổi thì tuyến tiền liệt đạt kích thước của 1 người lớn.

viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe như luôn cảm thấy buồn nôn, đi tiểu rắt kèm theo cảm giác buốt, rát…Đau lưng kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng thắt lưng. Rất khó chuẩn đoán được bệnh viêm tuyến tiền liệt bởi vì triệu chứng của nó giống một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm bàng quang hay viêm niệu đạo vậy. Có 3 dạng bệnh viêm tuyến tiền liệt bạn cần biết đó là:

  • Viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính: Triệu chứng của bệnh xuất hiện thực sự bất ngờ đó là: sốt rét có cảm giác như mình bị cảm cúm đau ở tuyến tiền liệt, đau ở phần dưới của thắt lưng hay ở vùng sinh dục, đái dắt hay đau rát và gặp khó khăn khi đi tiểu, có khi trong nước tiểu hay trong tinh dịch có lẫn máu khi bạn xuất tinh nữa.
  • Viêm tuyến tiền liệt bị nhiễm khuẩn mãn tính: Triệu chứng gần giống như viêm cấp nhưng phát triển chậm hơn và không nguy hiểm bằng viêm cấp. Viêm tuyến tiền liệt mãn chỉ sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và kéo theo cả viêm bàng quang tái phát.
  • Viêm tuyến tiền liệt mãn không bị nhiễm khuẩn: Đây là loại phổ biến nhất. Nói chung các biểu hiện và triệu chứng của dạng này giống với dạng 2, nhưng hầu như không bị sốt. Tuy nhiên sự khác nhau chính là không thấy vi khuẩn khi làm xét nghiệm nước tiểu và trong dịch của tuyến tiền liệt. Có thể có mủ trong nước tiểu.

Phòng tránh bệnh viêm tuyến tiền liệt của rất cần thiết, ta cần chú ý vệ sinh ăn uống, không ăn nhiều chất cay nóng, chất kích thích, hạn chế rượu, thuốc lá. Nên uống nhiều nước, tiểu nhiều có thể giúp chất dịch tiền liệt tuyến bài tiết dễ dàng. Người cao tuổi ăn chế độ nhiều rau và trái cây, ăn cà chua mỗi ngày. Giảm bớt thời gian đi xe đạp, nên ngồi ghế mềm để giảm bớt lực đè lên tiền liệt tuyến và tránh ngồi quá lâu để cho tuần hoàn vùng hội âm lưu thông dễ dàng. Đối với người bệnh viêm tiền liệt tuyến, cần nên đi lại vận động nhiều.

Có thể bạn quan tâm: 

Chi phí chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cách chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

 

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế