Phá thai ảnh hưởng gì đến sức khỏe của chị em

0

Phá thai là hành động nhằm chấm dứt hoàn toàn thời kỳ thai nghe khi phụ nữ mang thai ngoài ý muốn hay chưa sẵn sàng để sinh con. Chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đến tác hại của phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của phụ nữ nhưng cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết nhất là khi chị em thực hiện ở những cơ sở không an toàn. Hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh tìm hiểu về vấn đề này nhé.

phá thai an toàn

Phá thai ảnh hưởng gì đế sức khỏe của chị em

  • Nhiễm trùng là một trong những tai biến thường gặp nhất khi thực hiện thủ thuật phá thai. Nguyên nhân có thể là do dụng cụ phá thai không được vô trùng hoàn toàn trước khi đưa vào tử cung của nữ giới, sau khi phá thai không chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, quan hệ tình dục sớm khiến cho vùng kín bị vi khuẩn tấn công hay nhiễm trùng vùng chậu có thể dẫn đến 1 số bệnh lý nguy hiểm như viêm tử cung, viêm buồng trứng…
  • Sót nhau và sót thai: Đây là một tai biến rất dễ gặp phải ở nữ giới khi nạo phá thai nhiều lần. Nguyên nhân dẫn đến lý do này có thể là do thai bám sâu vào thành tử cung nên trong quá trình nạo hút thai, thai nhi bị đứt rời dính lại ở nơi tử cung. Hiện tượng này gặp nhiều nhất ở những nữ giới thực hiện phá thai nhiều lần cũng có thể do tay nghề của bác sĩ kém lấy thai không hết. Khi bị sót nhau, sót thai thì chị em sẽ gặp phải những triệu chứng như đau bụng, rong kinh, rong huyết hay sản dịch có màu hôi thối. Nếu như không xử lý kịp thời thì thai phụ sẽ bị mất máu nhiều, gây viêm nhiễm vùng kín.
  • Dính buồng tử cung: Đây là biến chứng thường gặp ở những thai phụ nạo phá thai nhiều lần, nạo phá thai không an toàn hoặc quan hệ tình dục quá sớm. Dính buồng tử cung là nguyên nhân hàng đầu gây ra vô sinh ở nữ giới. Triệu chứng thường gặp là rối loạn kinh nguyệt, tắc kinh, đau vùng chậu, khó thụ thai, sẩy thai, thai chết lưu nhiều lần.
  • Sẹo ở tử cung, thủng tử cung: Đây là biến chứng thường gặp khi thai phụ phá thai tại các cơ sở không an toàn, bác sỹ làm mạnh quá tay hoặc do tư thế của tử cung bất thường gây ra. Sẹo hoặc thủng ở cổ tử cung khiến nữ giới gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai và giữ lại thai, đa phần thai phụ sẽ bị sẩy thai trong những lần mang thai sau.
  • Chửa ngoài dạ con: Đây cũng là một tác hại của phá thai. Phá thai khiến cho vòi trứng bị viêm, rồi dính tắc, do đó trứng đã được thụ tinh không di chuyển về tử cung được mà làm tổ ngay đầu ống dẫn trứng (vòi trứng) gây ra hiện tượng chửa ngoài tử cung, nếu không được phát hiện sớm, thai vỡ sẽ đe dọa tính mạng của người mẹ.

Trước khi phá thai chị em cần suy xét thật kỹ, lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Xem thêm: Chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền

Địa chỉ Nạo hút thai ở đâu an toàn TPHCM

Nhũng kiểu viêm âm đạo chị em dễ gặp phải

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế