Nhận biết nguy cơ đột quỵ não ở chị em phụ nữ qua xét nghiệm máu

0

Một vài chị em có nồng độ protein đặc trưng dễ có khả năng tai biến huyết mạch não (đột quỵ não) hơn 56%.

Cácnhà nghiên cứu từ Đại học Harvard đã phân tách 473 dòng máu của các nữ giới bị tai biến mạch máu não trong vòng 9 năm, và một số lượng như vậy các phân tách máu ở một số phái đẹp không bị đột quỵ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, trong quá khứ đã bị đột quỵ não, số lượng người chị em phụ nữ có nồng độ một loại protein đặt biệt trong máu với lượng là 1,86 mg/l so với 1,8mg/l ở tỉ lệ không bị đột quỵ. khi chia một số tự nguyện viên ra làm 4 lực lượng tuỳ theo mức độ protein, tỉ lệ có chỉ số tối đa dễ bị đột quỵ hơn 56% so với số người có chỉ số tối thiểu. Lưu ý rằng, nghiên cứu này chỉ tiến hành riêng ở chị em .

Đột quỵ thiếu máu cục bộ là phổ biến nhất, nó xảy ra đến thời điểm khi trong não xuất hiện cục máu đông. Người ta đã tuyển lựa tất cả một vài chị em phụ nữ dựa trên một vài yếu tố khác có ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ, bao gồm tiền sử hút thuốc lá và sử dụng thuốc nội tiết tố.

Mỗi năm, có hàng trăm nghìn người đối mặt với đột quỵ não và nhiều người đã tử vong, còn hàng chục ngàn người bị thương tổn tâm thần nguy hiểm , làm giảm đang kể chất lượng cuộc sống, trở thành người tàn tật . chính là nguyên nhân tại sao việc cung cấp cho thầy thuốc một phương tiện hiệu quả nhằm mục đích là chẩn đoán đột quỵ não là điều hết sức quan trọng.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế