Hoang đảo đẹp khó chịu tin ở Quy Nhơn, ngỡ như trời Tây

0

Nước biển ở Kỳ Co có hai màu rõ rệt, ở gần bờ biển là màu xanh ngọc trong vắt , có lẽ sẽ nhìn xuống tận đáy, đi ra xa lại có màu xanh lam.

Nằm thủ thuật thành phố Quy Nhơn gần 25 km, đảo Kỳ Co thuộc xã đảo Nhơn Lý có vẻ đẹp hoang vu , bình yên với bãi biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh, mát lành. Hòn đảo chưa được khai thác du hý nhiều, người đến đây đa phần là dân du hý bụi và người dân bản xứ.
Nước biển ở đây có 2 màu rõ rệt, được coi như “đặc  điểm nhận dạng” khó chịu quên của đảo Kỳ Co, ở gần bờ biển là thuốc nước xanh ngọc trong vắt , có thể nhìn xuống tận đáy, đi ra xa nước biển lại có màu xanh đậm.

Nước trong vắt nhìn thấu tận đáy biển. nhằm mục đích là đến đảo Kỳ Co, du khách phải chuyển di qua nhiều chặng, phổ quát nhất là giải pháp đi đến Eo Gió, sau đó thuê thuyền hoặc cano đi ra đảo Kỳ Co. Thuyền sẽ đậu cách bờ khoảng 100 m, du khách sẽ lên thuyền thúng hoặc thuyền tự chế của người dân nhằm mục đích là đến bờ.
2 màu nước biển: xanh ngọc và xanh lam phân chia tách biệt. Ấn tượng trước hết khi du hý ở đảo Kỳ Co đó là đá ở khắp mọi nơi, nhô lên thành từng hàng ra biển, đá dựng đứng thành hang hốc, đá xếp dọc theo khe suối trong khoảng trên đỉnh núi xuống dưới, đẹp tuyệt nai lưng . Ảnh: Nhi Nguyễn
Bạn có thể thuê những chiếc đồn đãi đồ sộ hình chú vịt rồi thành thơi tắm nắng, quên đi muộn phiền , hòa mình tới tự dưng .
Ngoài tắm biển và lặn ngắm san hô, du khách còn có thể khám phá hòn đảo bằng một số hoạt động cạy hàu sữa trên vách đá, tìm bắt nhím, ốc, hải sâm… hay đơn giản là ngắm hoàng hôn huy hoàng ranh mãnh khi xế chiều hoặc mở tiệc thịt nướng trên bãi biển.
Khung cảnh ở Kỳ Co đẹp ngỡ ngàng khiến những ai đến đây lần đầu phải ngỡ ngàng, tưởng như một cảnh đẹp ở trời Tây.
Bạn có thể tha hồ chiêm ngưỡng một vài vách đá dựng đứng nhô ra ngoài bờ biển và tạo thành một số vụng trộm nước.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế