Có đau hay không khi tiến hành đốt sùi mào gà

0

Hỏi: Chào bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM
Em là nữ, năm nay 24 tuổi, em bị sùi mào gà và đang chữa trị bằng thuốc bôi. Tuy nhiên bệnh vẫn chưa có chiều hướng thuyên giảm nên bác sỹ chỉ định dùng biện pháp đốt điện để sớm chấm dứt bệnh. Tuy nhiên, em có thắc mắc là đốt sùi mào gà có đau không? Cảm ơn bác sỹ.
Nguyễn Thị V( Bình Dương)

3-ly-do-gay-kinh-nguyet-khong-deu
Trả lời:
Bạn thân mến,
Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội phổ biến với tính chất nguy hiểm. Và để ngăn chặn sự phát triển, lây lan của virus sùi mào gà, phương pháp cắt đốt điện cao tần đang được áp dụng rộng rãi, hiệu quả tại nhiều cơ sở y tế.

Có thể bạn quan tâm: Mắc bệnh sùi mào gà chữa ở đâu hiệu quả

Tuy rằng phương pháp này không thể giúp loại bỏ hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể song sẽ giúp người bệnh lấy lại sức khỏe ban đầu, loại bỏ những tổn thương, mà không gây chảy máu và không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Ngoài ra còn giúp loại bỏ những vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, những tổn thương lớn bị xơ hóa, chấm dứt mọi triệu chứng khó chịu, đau đớn mà sùi mào gà gây ra.

Đốt sùi mào gà chắc chắn sẽ gây đau ít nhiều, tuy nhiên, các bác sỹ sẽ có biện pháp làm giảm sự đau đớn này, đồng thời chỉ dẫn cách chăm sóc vùng thương tổn sao cho hợp lí, chóng hồi phục.

Điều quan trọng là bạn nên đến cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín về chữa bệnh sùi mào gà. Những nơi có đầy đủ về cơ sở vật chất và các bác sỹ có trình độ chuyên môn nhất định sẽ giúp bạn chữa bệnh hiệu quả, giảm bớt tối đa khả năng đau đớn, không để lại sẹo, lấy lại thẩm mỹ ban đầu.
Chúc bạn mạnh khỏe.

Xem thêm: Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh giang mai

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế