Đầu kỳ kinh nguyệt thấy máu đen có nguy hiểm không?

0

Hỏi: Chào bác sĩ,

Hiện nay cháu 25 tuổi và cháu thấy hiện tượng mình bị kinh nguyệt không đều bắt đầu từ hôm cháu uống thuốc tránh thai khẩn cấp, cháu cảm thấy rất lo lắng nhất là khi tháng này cháu bị nhưng thấy kinh nguyệt có màu đen ở đầu chu kỳ. Trước tới nay cháu chưa có hiện tượng này bao giờ, xin hỏi bác sĩ là ra máu màu đen như vậy có bị làm sao không? Có ảnh hưởng gì không? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ.

Cháu xin cảm ơn.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nguyệt không đều ở nữ giới phải làm sao?

Trả lời: Chào cháu,

Nếu bỗng nhiên chu kỳ kinh nguyệt có vấn đề lạ hay thay đổi thì bạn lo lắng là điều dễ hiểu, tuy nhiên thì trước tiên bạn cũng nên thật bình tĩnh bởi những vấn đề bất thường về chu kỳ kinh nguyệt  như màu sắc lượng nhiều hay ít…là rất phổ biến nó không quá nguy hiểm tới mức ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nó cũng vẫn gây ra những ảnh hưởng nhất định không chỉ sức khỏe mà còn cả sinh sản của chị em nữa.

kinh nguyệt không đều

Với người bình thường thì chúng giao động từ 28 cho đến 35 ngày và kéo dài từ 3-7 ngày, màu sắc của kinh nguyệt có màu đỏ tươi, hơi sẫm không đông và có lẫn các mảnh vụn của niêm mạc tử cung, đôi khi nó còn có lẫn những cục máu đông nữa. Kinh nguyệt sẽ ra nhiều vào những ngày đầu và về sau sẽ có xu hướng giảm dần. Nhưng khi kinh nguyệt có màu đen thì rất có thể chi kì kinh nguyệt của bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe điển hình đó có thể là viêm nhiễm đường sinh dục.

Ngoài ra, ra máu đen đầu kỳ kinh nguyệt có thể bắt nguồn từ vấn đề tâm lý, tâm lý căng thẳng quá mức, hoặc do chị em đang bị các bệnh phụ khoa như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, rối loạn kinh nguyệt (do kinh không đều dẫn đến việc đào thải chất độc hàng tháng không được diễn ra.

Xem thêm: Hướng điều trị viêm âm đạo như thế nào đúng cách

Với tình trạng của bạn, việc ra máu đen đầu kỳ kinh nguyệt xuất hiện sau khi bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, đây có thể là do ảnh hưởng của thuốc tránh thai. Thuốc tránh thai (dù là khẩn cấp hay hằng ngày) thì chúng cũng có chứa một lượng nhất định thành phần nội tiết, chúng làm rối loạn nội tiết trong cơ thể. Mà nội tiết có ảnh hưởng đến hoạt động của buồng trứng và chu kỳ kinh nguyệt.

Do đó, khi có biểu hiện kinh nguyệt không đều và ra máu đen đầu kỳ kinh nguyệt của bạn như vậy, tốt nhất bạn nên đi khám chuyên khoa. Khi đến khám các bác sĩ sẽ xác định xem do nguyên nhân nào từ đó có hướng khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn thấy mình có biểu hiện của kinh nguyệt không đều hay kinh nguyệt có màu đen ở đầu chu kỳ thì hãy đến ngay phòng khám đa khoa quốc tế HCM để được điều trị hoặc gọi đến số hotline 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế