Chữa bệnh sùi mào gà bằng phương pháp nào nhanh khỏi

0

Hiện nay bệnh sùi mào gà hiện đã không còn là căn bệnh xa lạ với nhiều người. Thế nhưng một khi nhắc tới sùi mào gà ai cũng sẽ phải rùng mình sợ hãi. Sùi mào gà là một căn bệnh nguy hiểm, cho tới nay chưa có loại thuốc nào chữa dứt điểm được đồng thời, nếu không được điều trị sớm còn có thể gây vô sinh, thậm chí là ung thư. Thời gian gần đây, tỉ lệ người mắc các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà có xu hướng gia tăng. Chính vì vậy mà trên nhiều diễn đàn, có rất nhiều người quan tâm tới các phương pháp chưa bệnh sùi mào gà.

sùi mào gà

Sùi mào gà là căn bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus HPV (Humanpapilloma virus) gây ra. Bệnh có thể bắt gặp ở mọi đối tượng từ già tới trẻ, từ nam cho tới nữ, thậm chí ở trẻ sơ sinh cũng thể lây sùi mào gà từ mẹ qua việc sinh nở (sinh thường).

Xem thêm:

Cách phòng tránh sùi mào gà hiệu quả

Bệnh sùi mào gà có nghiêm trọng không

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Các tổn thương của sùi mào gà có thể thấy ở cơ quan sinh dục, hậu môn hoặc miệng. Những người mắc bệnh sùi mào gà lúc đầu sẽ không thấy đau hay ngứa gì cả nhưng sau đó khi tổn thương lan rộng sẽ thấy khó chịu khi đi lại. Thậm chí là làm tăng nguy cơ ung thư dương vật (nam giới), và ung thư cổ tử cung (ở nữ giới) khi bệnh nhân nhiễm HPV typ 16 và 18…

Chữa được bệnh sùi mào gà càng sớm thì càng tốt đây là lời khuyên cho mọi bệnh nhân. Hiện nay các biện pháp sử dụng để điều trị sùi mào gà tuy không diệt được vi rút nhưng có thể giúp bệnh nhân ức chế vi rút HPV, loại bỏ những tổn thương do bệnh gây ra và trên hết là có thể ngăn chặn được những biến chứng có thể xảy ra của bệnh.

Tuỳ vào vị trí, mức độ thương tổn sùi mào gà, bệnh nhiễm lần đầu hay tái phát mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp. Có thể dùng thuốc hoặc áp dụng các biện pháp đốt (điện, laser…) sùi mào gà…

Sau khi chữa trị sùi mào gà, bệnh nhân cần chú ý giữ gìn, thực hiện theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ, chăm sóc tốt, sống lành mạnh sẽ giảm khả năng tái phát bệnh sùi mào gà.

Phòng khám đa khoa quốc tế HCM

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế