Bệnh lậu xuất hiện ở nam giới

0

Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết, bệnh lậu là căn bệnh xã hội phát triển và lây lan nhanh chóng, nguyên nhân chính gây nên bệnh lậu là do quan hệ tình dục không an toàn, bệnh có thể xảy ra ở cả nam và nữ giới nếu như không điều trị sớm, triệt để bệnh sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Hôm nay hãy cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa quốc tế HCM tìm hiểu về căn bệnh lậu ở nam giới nhé.

Đối với nam giới khi mắc bệnh lậu có nghĩa là sau khi nhiễm song cầu khuẩn lậu từ 3 đến 5 ngày lúc này người bệnh sẽ xuất hiện những dấu hiệu lâm sàng cụ thể như sau:

Đa số nam giới khi mắc phải bệnh lậu sẽ có triệu chứng như sau: Lỗ niệu đạo bị sưng đỏ kèm theo ngứa ngáy khó chịu và cảm giác đau đồng thời cũng có kèm hiện tượng chảy mủ vàng đậm có khi là vàng xanh, tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu ra máu…nếu không chữa trị nhanh chóng sẽ gây biến chứng như viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh nang, viêm ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn…

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần biết về bệnh lậu

Nhiễm song cầu khuẩn lậu từ 2-10 ngày thì sẽ có khoảng 25% nam giới lúc này sẽ chính thức có biểu hiện của bệnh lậu. Theo thống kê thì có khoảng 85-90% sẽ có triệu chứng như viêm niệu đạo điển hình như là đái buốt, tiểu khó, tiểu chảy mủ hay đi tiểu ra máu và có đến khoảng 10-15% bệnh nhân lại không có biểu hiện bất thường gì ở phần niệu đaọ cả cũng như không có triệu chứng gì của bệnh lậu. Những bệnh nhân này thường sẽ không được điều trị dẫn tới tỉ lệ của người mắc bệnh lậu không được điển hình hay không có triệu chứng, đây chính là nguồn lây bệnh chính làm tăng mức độ lây lan bệnh lậu trong cộng đồng.

Viêm niệu đạo trước cấp tính: gặp trên 90% các trường hợp. Triệu chứng lâm sàng sớm nhất là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ. Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết. Chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ. Sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ, có khi đái rất buốt làm bệnh nhân phải đái từng giọt, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.

Nếu như bạn thấy bản thân đang xuất hiện những biểu hiện của bệnh lậu hay nghi ngờ có quan hệ với những người đang mắc bệnh lậu thì cần đến ngay những cơ sở y tế uy tín để làm các xét nghiệm. Nếu bạn ở Sài Gòn thì có thể đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM số Hotline 01658851111 để được tư vấn và hỗ trợ điều trị tốt nhất nhé.

Xem thêm: Cách phòng tránh bệnh mụn rộp sinh dục

Share.

About Author

Leave A Reply

Phòng khám đa khoa quốc tế